Kỹ thuật

Cách đánh gậy sắt ngắn cơ bản người chơi cần nắm được

Gậy sắt ngắn thường được dùng để thực hiện những cú đánh bổng, xa green. Tuy nhiên, đây là loại gậy khó sử dụng và ít người sử dụng. Nếu muốn trở thành một tay golf chuyên nghiệp thì bạn không thể bỏ qua cách đánh gậy sắt ngắn hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Gậy sắt ngắn được dùng trong trường hợp nào?

Gậy sắt ngắn thuộc một trong những loại gậy khó đánh và khó kiểm soát nhất. Vì thế trước khi thực hiện những cú đánh bằng cây gậy này, bạn cần phải chuẩn bị những bài học về cách đánh gậy sắt ngắn.

cách đánh gậy sắt ngắn

Sử dụng gậy sắt ngán không hề đơn giản

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm...

Thông thường, bộ sắt (gậy golf iron) gồm có 7 cây được đánh số 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 trong đó những cây gậy sắt số 3, 4 khó đánh hơn rất nhiều. Vì thế hiện nay, rất nhiều người chuyển thay thế gậy sắt ngắn bằng gậy gỗ số 7 và 9 để có những cú đánh bổng. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành tay golf chuyên nghiệp thì bạn buộc phải làm quen với những cây gậy ngắn. Bởi chúng sẽ giúp cho trình độ chơi golf của bạn nâng cấp lên rất nhiều đấy!

>> Xem thêm : Top 5 thương hiệu gậy Iron Sets tốt nhất golfer không thể bỏ lỡ

Cách đánh gậy sắt ngắn chuẩn xác

Để có một cú đánh chuẩn xác với gậy sắt ngắn thì bạn cần phải chú ý đến tư thế chuẩn bị và tư thế chạm bóng. Đây là 2 tư thế khởi đầu rất quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của một cú đánh.

cách đánh gậy sắt ngắn

Các bước thực hiện cú đánh với gậy sắt ngắn

Tạo tư thế chuẩn bị chuyên nghiệp

Ở tư thế chuẩn bị, quan trọng nhất là bạn phải giữ được một tinh thần thoải mái, tự tin trước đối thủ. Tiếp đến là các động tác dang chân rộng bằng vai, nghiêng vai trái xa bóng, tạo với cán gậy một đường thẳng, mắt nhìn vào bóng. Có được tư thế chuẩn bị chuyên nghiệp sẽ giúp cho cách đánh gậy sắt ngắn của bạn hiệu quả hơn rất nhiều.

Tạo tư thế chạm bóng để có được cách đánh gậy sắt ngắn chuyên nghiệp

Sau tư thế chuẩn bị sẽ là tư thế chạm bóng. Trong quá trình chạm bóng, bạn cần giữ nguyên ba bộ phận là vai, đầu và cánh tay trái. Những bộ phận khác có thể chuyển động linh hoạt theo cú xoay người.

Và vị trí tiếp xúc của bóng với gậy là một cú đè bóng. Để làm được điều này, tay bạn phải nằm trước bóng khi tiếp xúc, sẽ giúp bóng bay xa, cao và lực xoáy cũng mạnh hơn.

Cách hạ gậy sắt ngắn

Khi sử dụng gậy sắt ngắn thì bạn nên dùng nó một cách uyển chuyển nhất. Cách hạ gậy tốt nhất là việc phải xoay hông hơi chìa về hướng mục tiêu để cho bóng golf được bổng cao. Tuy nhiên đừng vặn cổ tay quá sớm nếu không muốn có một cú đánh hỏng tồi tệ.

Theo đó, bạn phải mở cơ thể của mình hướng về phía mục tiêu và ngửa mặt gậy để có cú đánh ngắn chính xác nhất. Tức là đánh bằng lực xoay cơ thể một cách mạnh mẽ, dứt khoát.

Tại vị trí chạm bóng, hãy để thân gậy hướng về phía mục tiêu đồng thời mắt nhìn theo bóng để đảm bảo có một cú chạm bóng tốt nhất. Việc nắm được cách đánh gậy sắt ngắn sẽ giúp bạn có được những cú đánh tuyệt vời.

Cách đánh gậy sắt ngắn không hề đơn giản nhưng cũng không phải không thể thực hiện được. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ có được những cú đánh ngoạn mục như mong muốn.

>> Xem thêm : Tư vấn cách đánh gậy sắt số 5 chuẩn xác nhất

Showroom 0867 998 485
Ngày đăng 12:08 - 20/09/2021 - Cập nhật lúc:  02:36 - 20/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *