Honma TW 747P - Bộ gậy toàn diện dành cho Golfer Handicap dưới 30

Bộ sắt Honma TW 747P 2019 đã nhận được nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn cũng như golfers nghiệp dư trên toàn thế giới. Rất vinh hạnh cho Golfcity khi đã may mắn nhận được sự chia sẻ sau 2 tháng chơi Honma TW 747P từ Golfers Trọng Quân. Trong cuộc phỏng vấn ngắn với anh tại sân Golf Tam Đảo, cùng Golfcity khám phá bộ gậy sắt Honma TW 747P qua chia sẻ thực tế của “Scratch Golfer” Trọng Quân. 

Đây là những ấn tượng của cá nhân tôi cùng các anh em trong Club về bộ sắt Honma TW - 747P mới sau nhiều trận đấu và nhiều lần luyện tập trong suốt 2 tháng qua. “Đây chưa hẳn là một bài đánh giá của chuyên gia, cá nhân tôi chỉ muốn chia sẻ trải nghiệm và cảm nhận của cá nhân với số điểm Handicap hiện tại là 12 với các bạn chơi khác. Bộ sắt Honma TW 747P thực sự là một bộ gậy đặc biệt và mang lại cho mình nhiều cảm giác thú vị nhất”. 

Lý do lựa chọn Honma TW 747P: Cá nhân tôi thường xuyên theo dõi các giải đấu quốc tế trên tạp chí nên bị thu hút bộ gậy này khi Honma Golf ký hợp đồng với tuyển thủ số 1 PGA Tour là Justin Rose. Anh bạn này đã giành chiến thắng trong cuộc thi “The 2019 Farmers Insurance open”. Quả thực, thương hiệu gậy Golf Honma không thể có một khởi đầu tốt hơn nữa khi đã ký kết thành công với tuyển thủ chuyên nghiệp này và “đánh bại” TaylorMade trong cuộc chiến kí kết ngay trên đất Mỹ.

Độ loft của TW747P Irons

Honma đã cho ra mắt hai phiên bản mới với Seri TW 747 gồm 2 mẫu gậy Driver là 455 và 460, 1 gậy Fairway, hai phiên bản bộ sắt khác nhau là 747 Vx và mẫu 747P có bổ sung cây gậy Wedge. Hai mẫu gậy Wedge bạn có thể tìm kiếm tại TW 747 2019 lần này có thêm TW-W I & S Grinds. Nếu bác nào muốn mua gậy Tour World tay trái thì có thể chọn TW737, bộ này có thể đặt trước tại Golfcity. 

Nguồn ảnh: TourspecGolf

Về Honma Golf, tôi có rất nhiều câu chuyện xung quanh để chia sẻ. Nhưng ngày hôm nay tôi muốn tập trung chia sẻ về bộ bộ sắt Honma TW 747P đang được nhắc đến nhiều nhất trong các câu chuyện về gậy của Golfers Việt. Bộ sắt TW 747P cũng mới được Honma Golf công bố là bộ sắt bán chạy nhất tại thời điểm hiện tại. Hãy thử nhìn bức ảnh trên, bạn có thể nhận ra gậy sắt TW 747 model “P” là phiên bản nhỏ gọn, “gợi cảm" nhất và sở hữu khả năng “Forgiveness" cao nhất. Forgiveness là một thuật ngữ trong Golf, có nghĩa là các công nghệ thiết kế gậy giúp giảm thiểu các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến khả năng tiếp xúc giữa bóng và gậy cũng như khả năng cải tiến swing cú đánh của người chơi

Là một Fan của thương hiệu gậy Honma, tôi có thể nhận ra dễ dàng rằng nhà sản xuất này đang ngày càng thu nhỏ kích thước đầu gậy sắt Honma xuống hơn, và hiện tại thì gậy sắt phiên bản P gần như được coi như “một tay chơi Golf” thực thụ. 

1. Đánh giá về Khả năng Forgiveness 

Kích thước của bộ sắt này tôi đánh giá ở mức bán nhỏ gọn, đây là thiết kế đặc biệt giúp tăng cường hiệu suất đánh bóng khi không may bóng tiếp xúc với gậy ở phần toe. Bóng va chạm vào phần heel gậy cũng không có vấn đề gì. Cá nhân tôi đánh giá thì chỉ khi mình đánh bóng rất cao và tiếp xúc vào mặt gậy sắt thì lúc đó chúng ta mới cần nhiều đến công nghệ Forgiveness. 

Nguồn ảnh: TourspecGolf

Và đó là một cây gậy sắt với đầu gậy được đúc khối! 

Nếu bạn đang sử dụng một thương hiệu gậy khác thì chắc hẳn bạn không biết rằng Honma đã nổi tiếng với một số đầu gậy Golf đúc nguyên khối mềm nhất thế giới. Lúc đầu, nhìn qua cây gậy có thể bạn nghĩ bạn bị lừa nhưng thực sự đây là một cây gậy được đúc với công nghệ cao cấp nhất của Tập đoàn Golf hơn 60 năm lịch sử. 

Điểm đặc biệt ở đây là golfers nhìn vào phần gậy Golf Honma sẽ nhận được một cảm giác rất mềm mại bởi công nghệ Undercut Cavity giúp các Golfers chơi lâu năm có trải nghiệm cú đánh cùng âm thanh “sướng hơn" rất nhiều so với các bộ gậy model trước đó. 

2. Đánh giá về đế gậy

Cá nhân tôi thì thấy những cây gậy sắt này rất dài, dài hơn mẫu mới CB-301 của thương hiệu Miura. Điểm mấu chốt ở đây tôi muốn chia sẻ là TW 747P có khoảng cách hàng đầu về kích thước trong phân khúc này. 

Nếu bạn tinh tế thì bạn có thể nhận ra Honma đã để thêm một thứ gì đó ở phần đế gậy. TW 747P được tiêm thêm khoảng 20 gam vonfram từ gậy số 4 đến gậy số 10. Nhờ thiết kế này mà giúp cho những cây gậy sắt có trọng tâm đầu gậy rất thấp với kích thước nhỏ gọn, hẹp mang lại khả năng Forgiveness cao hơn. 

 

3. Đánh giá về hiệu suất đánh bóng

Nhờ vào thiết kế offset rất nhỏ cùng với phần topline mỏng và phần đế gậy không quá dày nên hiệu suất đánh bóng được đánh giá hiệu quả. Nhìn qua có thể bạn thấy khá giống một cây gậy blade nhưng thực tế thì thiết kế gậy sắt TW 747 có vẻ gần với gậy sắt cỡ vừa được rèn hơn. Do thiết kế Vonfram cùng công nghệ undercut ở Model P trong được áp dụng ở model TW-747 Vx cũng như model V nên Model P được xem xét có lợi thế cao trong mục tiêu đánh thẳng cùng khả năng Forgiveness rất cao. 

Honma Golf đã thiết phần cổ gậy ngắn hơn 4mm, đẩy trọng tâm của trọng lực đến gần phần toe gậy hơn nhưng tất cả sẽ được cân đối lại nhờ vào 20 gam vonfram về phía heel nghiêng về phần đế gậy. Các thiết kế đổi mới này sẽ hơi khó hiểu, chúng ta chỉ cần hiểu nôm na rằng cây gậy sắt TW747P có khả năng tối ưu hiệu suất đánh bóng hơn bất kỳ cây gậy sắt nào khác. 

Phần topline ở TW747P hơi giống với gậy Blade nhưng phần offset của nó lại được thiết kế ngắn nhất mang lại khả năng tiếp xúc bóng chân thực nhất của Honma trong các dòng Tour World trước đó. 

4. Đánh giá về cảm giác TW747P irons mang lại   

Cảm nhận của tôi với TW-747P là những cảm giác đánh tuyệt vời nhất khi được trực tiếp sử dụng một cây gậy sắt được đúc khối nhưng không đồng nghĩa gậy sắt TW747P lại cùng đẳng cấp với một miếng sắt được rèn đơn. Trong phân khúc giá này, tôi đã từng thử đánh SEVEN MCB, một dòng gậy sắt tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn với cùng giá tiền nhưng TW747P dài hơn, gần như không mềm và có phong cách thiết kế rất thanh thoát. Đây không phải là một cuộc giao dịch lỗ bởi TW747P mang lại cho cá nhân tôi những cảm nhận về gậy tốt nhất so với mức giá nhà sản xuất đưa ra. Tôi thấy rằng gậy sắt Taylormade và Callaway khó có thể thẳng được TW747P lần này. 

Chất lượng của 747P có thể cảm nhận được ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi tìm hiểu kỹ thì tôi mới biết được một số thông tin đặc biệt trong quy trình thiết kế. Từ nước sơn, logo, huy hiệu cũng cách thiết kế dứt khoát của TW747P chắc chắn sẽ khiến ai sở hữu càng trở nên nổi bật. Bên ngoài được mạ Niken và Chrome 2 lớp cộng thêm lớp Satin cùng các lớp đánh bóng, mạ bạc và được vẽ các hoạ tiết bằng tay. Thực sự là không thể có nhà sản xuất nào có thể làm được điều này ngoài Nhật Bản. Để hiểu được rõ nhất những cảm nhận của tôi thì bạn chỉ cần thử cầm một tay gậy sắt TW747P cùng một tay cầm gây gậy sắt của một thương hiệu lớn khác và tự so sánh. 

5. Đánh giá “ngoại hình" bộ sắt TW747P

Thật khó để chê thiết kế của gậy sắt TW747P trừ khi tôi là một người vô cùng kén chọn. Thực tế là tôi muốn có một cây gậy ngắn hơn, ít chi tiết hơn nhưng tất nhiên tôi hiểu sự tinh giản mình muốn sẽ khiến cho hiệu suất bị ảnh hưởng. So với phiên bản gậy sắt TW 747 Vx và TW 747VV thì phiên bản 747P mang lại thiết kế đồng bộ hoàn hảo hơn nhiều. 

Tôi sẽ chia sẻ một chút về cây gậy số 11, cây gậy số 11 thực sự là một cây wedge với khoảng cách lớn cùng độ Loft là 48 độ. Phiên bản TW 747P có các độ loft lớn khác nhiều so với 747-Vx. Tôi dành khá nhiều thời gian để luyện tập cùng bộ gậy sắt TW747P nên khoảng cách nhận được thực tế với gậy số 11 là đạt hiệu suất ở khoảng 43 độ, rất đáng mong đợi. Đây là kết quả cao nhất mà tôi đã đạt được. 

6. Đánh giá Fit & Finish với TW747P

Phải khẳng định một lần nữa, khi nhìn bộ gậy sắt TW-747, chắc chắc ai cũng có cảm giác bộ gậy này sẽ mang lại ngoại hình chất lượng tốt hơn nhiều so với các bộ gậy sắt nổi tiếng khác. Thực sự có rất rất nhiều thương hiệu gậy gần gũi với Golfer Việt hiện nay và mỗi người sẽ có niềm yêu thích riêng. 

Đội ngũ thiết kế Honma Golf đã thành công khi đưa thiết kế đầu gậy bạc và tất cả những chi tiết đánh bóng bằng tay mang lại hình ảnh nghệ thuật vô cùng lớn. 

Gậy sắt có thiết kế đẹp vô cùng, hoàn hảo. Cá nhân tôi là golfer đã đồng hành cùng dòng TW từ 717, 727, 737 trước đây nên thực sự nhận sự sự xuất sắc của Iron TW747P chưa bao giờ nhỏ gọn, tinh tế và bắt mắt như vậy. 

Honma mang lại bộ gậy sắt từ gậy số 4 đến gậy số 10, gậy 11 và SW là gậy tuỳ chọn. Tuy nhiên, nếu handicap của bạn đã dưới 25 thì bạn nên mua đủ bộ gồm gậy 11 và SW để tăng trải nghiệm thích thú trong bộ môn này. Hình dáng thiết kế mặt gậy giống như giọt nước quả thực mang lại khả năng tối ưu hiệu suất cao hơn rất nhiều. 

Ở Nhật có khá nhiều sự lựa chọn về shaft gậy cho phiên bản TW 747P như NSpro, KBS, True Temper, Project X chênh lệch từ 103 gam đến 109 gam đối với Flex R. Cá nhân tôi thì NSPro Modus 3 là trục gậy phù hợp với lực đánh trung bình của Golfer Việt. 

 

Tóm lại: 

Đối tượng sử dụng TW747P:

- Golfers có Handicap từ 30 trở xuống. Thích hợp với những Golfer yêu thích sự sang trọng, đẳng cấp và tinh tế cùng mong muốn giảm nhanh handicap, sử dụng được trong các trường hợp gặp đỡ đối tác, khách hàng, giao lưu các cấp. 

Điểm mạnh của TW747P irons: 

 • - Thiết kế mạnh mẽ, quý tộc, sang trọng đẳng cấp.

 • - Âm thanh có độ mềm nhất định, dễ gây nghiện

 • - Mạnh mẽ tạo nên những đánh bóng thẳng và xa. 

 • - Thích hợp với golfers muốn luyện tập để giảm mạnh handicap

Điểm yếu của TW 747P irons:

- Khả năng bóng bay cao như mong đợi thấp hơn so với con số tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra nếu bạn là Golfers chưa có kỹ thuật chơi quá chuẩn xác

Đánh giá theo các trọng số: 

 • - Thiết kế: 10/10

 • - Công nghệ mới: 9/10

 • - Khả năng đánh xa: 9/10

 • - Mức độ Forgiveness: 9,5/10

 • - Độ phù hợp với mức giá: 10/10 

 • - Âm thanh: 9/10

 • - Hiệu suất đánh bóng: 8/10

Click ngay để xem chi tiết bộ gậy TW747P tại Siêu thị Golfcity: 

✔  Bộ gậy Fullset Honma TW747

✔  Bộ gậy sắt Honma TW747

Gậy Driver Honma TW747

Gậy Fairway Wood Honma TW747

Gậy Hybrid Honma TW747

Trên đây là những đánh giá khách quan đến từ Golfer Trọng Quân. Tập đoàn Golf quốc gia - GolfGroup cùng Golfcity xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến anh. Chúc anh luôn có những trải nghiệm ý nghĩa nhất với bộ môn Golf quý tộc. 

Siêu thị GolfGroup - Số 1 về Golf tại Việt Nam

Trung Tâm Phân Phối XXIO VIỆT NAM - Nhà Phân Phối Honma JAPAN chính hãng

Hệ thống trực thuộc GolfGroup gồm: Siêu thị Golfcity, Thế giới gậy cũ, Thời trang Charly Golf, Học viện Golf quốc gia, Honma store,... 

► Trụ sở Hà Nội: Bắc Hà Lucky Building, 30 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội 

      Liên hệ 24/7:  0862.454.866 hoặc 0941.845.668

Trụ sở HCM: Happy Valley - 834 đường Nguyễn Văn Linh - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

     Liên hệ 24/7:  0867.993.386

Hệ Thống Chi Nhánh Golfgroup Toàn Quốc: 

► Tầng 4 - sảnh T1 - sân bay quốc tế Nội Bài - xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội

► Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh. 

► Toà Landmark 81, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, HCM

► Tầng 2 - TTTM Vincom Đà Nẵng, số 910A Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng

► Tầng 3, TTTM Vincom Trần Phú, Số 78-80 Trần Phú, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang

► Tầng 5 - TTTM Vincom, Số 1 Lê Thánh Tông, Vạn Mỹ, Ngô Quyền, Hải Phòng

► Fanpage: GolfGroup - Số 1 về Golf tại Việt Nam  

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0941.845.668 Tư vấn ngay