Luật chơi

Giải đáp sân golf có bao nhiêu lỗ? Tất cả các yếu tố cần biết về 1 sân golf

Sân golf có bao nhiêu lỗ – số lỗ của sân golf là một trong những thông số quan trọng nhất quyết định thiết kế và cấu trúc của sân, cụ thể hãy cùng Golfcity tìm hiểu trong bài viết này.

✔ Tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf theo chuẩn quốc tế – golfer có biết?

✔ Tổng hợp danh sách 18 sân golf đáng chơi ở miền Bắc hiện nay

✔ Sân Golf Mê Kong – sức hấp dẫn mạnh mẽ trên từng đường bóng

Một sân golf cơ bản sẽ có 9 lỗ hoặc 18 lỗ, trong đó sân golf 18 lỗ sẽ được phân chia thành 9 lỗ trước được đánh số từ 1 tới 9 và 9 lỗ sau, được đánh số từ 10 tới 18. Đây chính là số lỗ của một sân golf cơ bản.

Giải đáp sân golf có bao nhiêu lỗ?

Sân golf được thiết kế bao gồm 9 hoặc 18 lỗ

Tại sao có 18 lỗ trong một vòng Golf?

Các sân golf trước đây có số lỗ khác nhau, có một số sân 5 lỗ, 7 lỗ và 12 lỗ, quy tắc 18 lỗ đầu tiên được thông báo năm 1764, các tay golf tại CLB Golf Hoàng gia và Cổ đại của St. Andrews quyết định kết hợp bốn lỗ ngắn đầu tiên thành hai vòng 18 lỗ và cần phải mất tới 100 năm để điều này trở thành tiêu chuẩn cho sân golf trên toàn thế giới.

Thiết kế các lỗ golf trên 1 sơ đồ sân

Năm 1857, St. Andrews đã trải qua một cuộc cải tạo hoàn chỉnh tạo ra 18 lỗ golf điều này giúp các golfer chơi trước không làm phiền trận đấu của những người trở về từ lỗ thứ 9. Các lỗ đi được đánh dấu bằng cờ trắng và các lỗ đến bằng các lá màu đỏ.

Đến năm 1882, các sân golf đều được thiết kế 18 lỗ golf và từ năm 1993 trở đi, tất cả các giải đấu golf đều thi đấu trên các sân golf tiêu chuẩn 18 lỗ. Số lỗ tiêu chuẩn mang lại tính đồng nhất cho golf và cho phép các quốc gia và đội từ nhiều nơi trên thế giới thi đấu với nhau theo cách tiêu chuẩn nhất.

Mất bao nhiêu thời gian để chơi hết 18 lỗ golf?

Chơi 18 lỗ đòi hỏi người chơi phải chơi trong vòng 5-6 giờ, nó có thể là nhiều hơn nếu khoảng cách giữa Green và tee box của lỗ chơi tiếp theo là nhiều hơn, điều này sẽ làm tăng khoảng cách đi lại của các vòng.

Vòng 9 lỗ có thời gian ngắn hơn là 2,5-3,5 giờ, đây là thời gian để giúp bản thân giảm căng thẳng hàng tuần và cải thiện trình độ chơi golf của mình trên sân golf.

Điều gì về vòng 9 lỗ?

Người chơi golf vào cuối tuần thường chơi vòng 9 lỗ, điều này mang đến cho người chơi những lợi ích sau:

– Người chơi sẽ cảm thấy ít áp lực hơn, giảm bớt căng thẳng và tăng điểm handicap của mình khi tập luyện

– Có nhiều trải nghiệm hơn: Khi bạn ít quan tâm đến điểm số bạn có thể làm những gì bạn thích và hơn nữa bạn có thể đánh trúng nhiều quả bóng từ cùng một vị trí nếu chơi vào một buổi tối không có người chơi hoặc vào giờ cao điểm khác.

sân golf có bao nhiêu lỗ - Nên chơi sân golf 9 lỗ hay không

Người chơi thường chơi vòng 9 lỗ

– Sẽ dễ dàng hơn khi đi bộ: Hãy đối mặt với nó – đi bộ 18 lỗ là một việc khó khăn đối với nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên đi bộ chín lỗ là một nhiệm vụ dễ dàng hơn nhiều mà có thể cung cấp lợi ích sức khỏe đặc biệt là nếu bạn làm điều đó một cách thường xuyên.

– Gia đình có thể sẵn sàng tham gia cùng bạn: Một vòng đấu 18 lỗ mất khoảng 5-6 tiếng đồng hồ nhưng với vòng golf 9 lỗ gia đình bạn có thể dành thời gian để chơi cùng bạn.

Như vậy, vòng golf hiện tại bao gồm 18 lỗ và đa phần các sân golf được thiết kế theo tiêu chuẩn này. Điều này phát triển như là một tiêu chuẩn từ các sân golf có thiết kế cá nhân 5, 7, 12 hoặc thậm chí 22 lỗ, tuy nhiên sân golf 9 lỗ là cũng tương đối phổ biến mặc dù hầu hết mọi người sử dụng nó một sân golf để thực hành. Nhiều người ủng hộ vòng 9 lỗ, có thể hướng tới các giải đấu golf ngắn hơn và chuyên sâu hơn, việc nâng cấp những thách thức trong vòng 9 lỗ sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị nhất cho các kiến ​​trúc sư sân golf trong tương lai. 

Sau bài viết này của chúng tôi, chắc hẳn bạn đọc đã tự giải đáp được câu hỏi sân golf có bao nhiêu lỗ, từ đó lựa chọn được cho mình những sân golf phù hợp. 

Tags:
Sân golf

Ngày đăng 12:05 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:14 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *