Tin tức - Sự kiện

Không phải McllRoy – Cú đánh golf xa nhất thuộc về Cooper

Nếu như tôi nói với bạn rằng một tay golf PGA Tour, chơi trong một giải đấu đã một lần có cú đánh Driver đi 787 yard, bạn có tin không? Bạn nên tin bởi đó là một câu chuyện có thật, dưới đây là một cái nhìn tổng quát về cú đánh golf xa nhất từng được biết đến trong một trận đấu PGA Tour.

cú đánh golf xa nhất

Carl Cooper người chơi có cú đánh xa 787 yard

Carl Cooper, Golfer có cú đánh golf xa nhất trong lịch sử Tour

Carl Cooper là một golfer 31 tuổi, người chơi có cú đánh xa nhất 787 yard tại giải đấu Texas Open năm 1992 ở sân golf Oak Hills Country Club, Antonio. Một điều lạ là cú đánh xa của Cooper không được đưa vào danh sách “cú đánh xa nhất” của PGA Tour cho năm 1992.

Bởi lý do, số liệu thống kê cú đánh Driver của PGA Tour tại thời điểm đó được tính chỉ bằng hai lỗ được chỉ định cho mỗi vòng. Nhưng cú đánh của Cooper bắt đầu từ lỗ 3, par-4, quả bóng lăn qua Green thứ năm. Sau đó, đi qua tee thứ sáu. Cuối cùng nó rời khỏi đường cart path và rẽ vào đường bảo trì không được lát đá. Và cuối cùng nó đã dừng lại đằng sau Green thứ 12.

Cooper nói với tờ báo Houston Chronicle trong một bài báo năm 2007 : “Nó cứ nảy lên và nảy lên và nảy lên. Nếu bạn và tôi đang chơi, chúng tôi sẽ không bao giờ tìm được quả bóng. Nhưng vì đó là một giải đấu nên marshal đã tìm thấy quả bóng.”

Tất cả mọi người theo dõi trận đấu đều đồng ý rằng tối thiểu của cú đánh là 750 yard từ tee box 3; một số người nghĩ rằng nó là hơn 800 yard. Con số chính xác là 787 yard đã được xác định bởi caddy của Cooper .

Daly dẫn đầu PGA Tour với cú đánh xa nhất vào năm 1992 là 283,4 yard. Cooper đứng ở vị trí thứ 12 với 272,1 yard. Nhưng Carl Cooper là người đầu tiên trong lịch sử với một cú đánh Driver 787-yard trong một sự kiện PGA Tour.

Điều gì đã xảy ra với Cooper?

cú đánh golf xa nhất

Cooper tại Giải vô địch PGA cao cấp

Cooper là một tay golf tài năng – không cần phải nói, anh ấy là thành viên của PGA Tour. Anh chơi golf tại trường đại học Houston vào thời điểm UH là một trong những chương trình golf tốt nhất mọi thời đại. (Đồng đội của Cooper là Cougars – người đoạt giải vô địch lớn trong tương lai Fred Couples và Steve Elkington.)

Cooper đã có thể chơi trên PGA Tour từ năm 1990-1993 trước khi mất cash. Kết thúc PGA Tour tốt nhất của anh ấy là vị trí thứ 11. Cooper đã chơi trên Web.com Tour vào những năm 1990, nhưng cuối cùng đã ổn định vào vị trí giảng dạy trong khu vực Houston.

Anh ấy vẫn chơi các giải đấu ngày hôm nay, các sự kiện trong khu vực và PGA. Và thông qua các sự kiện của PGA of America, anh đôi khi đủ điều kiện cho các giải đấu lớn hơn. Năm 2016, anh giành được vị trí chơi trong Giải vô địch PGA cao cấp – giải đấu cấp quốc gia của PGA.

Hi vọng rằng khi golf càng phát triển thì người chơi sẽ phát huy hết khả năng của mình để có những cú đánh golf xa hơn, chuẩn xác hơn. Tất nhiên, golfer nên chọn cho mình vũ khí bí mật hoàn hảo nhất để có cú đánh golf tốt, hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để tìm mua vũ khí cho mình nhé, chúng các bạn thành công!!!

Showroom 0867 998 485
Ngày đăng 11:56 - 16/12/2020 - Cập nhật lúc:  03:53 - 08/02/2021

Bình luận (4)

 1. Ngọc Vỹ says: Trả lời

  Minh choi golf hon 1 nam roi nhung bay gio ra san ban be bao minh choi bi sai tu the swing nen danh khong xa dc, den bay gio danh drvier chi dc hon 210 thoi. anh em có bí quyet nao chỉ minh voi nhe

 2. Võ Văn Thái says: Trả lời

  Kỹ thuật và kinh nghiệm luôn là thứ vô cùng quan trọng với một golfer, nhung tôi thì lại thích McllRoy hơn vì từng kỹ thuật trong các giải đấu rất khéo léo chứng minh được tài năng cũng như kinh nghiệm của McllRoy. Một hình tượng để anh em có thể học hỏi thêm cũng như là nhanh trở thành pro ghi dánh lịch sử nhé

 3. Đồng Trí Viễn says: Trả lời

  Tuyệt vời quá thần tượng của tôi, thạt là vĩ đại và nắm giữ kỹ luật huyền thoại người đánh cú driver xa đến như vậy, tôi chơi được 2 năm nhưng đánh driver chỉ được 290 yard là hết đác rồi. Phải luyện tập nhiều hơn nữa và cần một dòng gậy chắc chăn hỗ trợ thật tốt để đánh ra cú driver huyền thoại như vậy, nhưng thôi tôi đi ngủ để mơ đây

 4. Kim See Chan says: Trả lời

  This is my idol, so amazing. Cooper the golfer ignited a passion for golf in me and helped me realize a lot of valuable lessons and benefits from golf. This is a very informative article and I follow it so that in the future I hope to have more useful information like this.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *