Kỹ thuật

Luyện tập kỹ thuật gạt bóng golf như thế nào để đạt hiệu quả tối đa?

Kỹ thuật gạt bóng golf hay còn gọi là putting Golf là một trong những kỹ thuật quan trọng bậc nhất trong golf, đây chính là công đoạn cuối cùng để đưa bóng vào lỗ. Đây là kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo rất cao, làm sao để thành thục kỹ thuật này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Ai cũng có thể đánh tốt cú putting golf, mấu chốt chính là việc bạn luyện tập ra sao, Golfcity sẽ tư vấn cho bạn đọc phương pháp luyện tập kỹ thuật putting chuẩn xác nhất với các bước như sau.

Bước 1 : Tới sân golf, sân tập golf hoặc bất cứ đâu có khu vực green phục vụ cho việc luyện tập kỹ thuật gạt bóng

kỹ thuật gạt bóng golf

Trong những buổi luyện tập đầu tiên, golfer nên lựa chọn những hố golf bằng phẳng và dễ đánh. Khi kỹ năng gạt bóng được tăng lên theo cùng với những buổi luyện tập, bạn có thể lựa chọn những hố golf khó nhằn hơn, và sẽ tới thời điểm bạn bị mắc kẹt ở một hố golf nào đó, bạn sẽ cần thay đổi cách đánh không phù hợp, đó chính là khả năng thích ứng với địa hình của từng hố golf.

Bước 2  : Đặt bóng với vị trí cao hơn của hố golf

Đây là yếu tố giúp cho bóng của bạn sẽ có được vị trí uphill đắc địa của cú gạt bóng : đặt bóng tại vị trí này và ngắm hướng đánh bóng từ phía sau bóng, gia tăng tâm lý tích cực và hạn chế nỗi lo bạn sẽ đánh trượt hoặc thất lạc bóng do yếu tố địa hình gây ra.

Bước 3 : Nếu bạn là dạng golfer sở hữu thói quen riêng trước khi gạt bóng (được khuyến khích), hãy nhớ thực hiện nó ở mọi cú đánh.

kỹ thuật gạt bóng golf

Đây chính là khoảng thời điểm tốt nhất để tinh chỉnh, điều chỉnh hoặc xác định thói quen trước khi gạt bóng của bạn. Hãy dành nhiều thời gian cho việc đọc green, nếu bạn thực hiện không chuẩn xác pha gạt bóng, hãy kết thúc việc gạt bóng dù cho bóng có vị trí ở bất kỳ đâu, nói cách khác hãy putt mọi trái bóng như khi bạn đang ở trong một vòng golf thông thường, tiếp tục cho tới khi các trái bóng đều vào hố.

Bước 4 : Sau khi gạt bóng ra ngoài, hãy trở lại vị trí đánh bóng ban đầu.

kỹ thuật gạt bóng golf

Đứng ở vị trí đối mặt với hố golf, tưởng tượng như thể bạn đang nhìn vào một chiếc đồng hồ với trung tâm chính là lỗ golf. Vị trí đứng hiện tại chính là vị trí 12 giờ của bạn, tiếp theo đó di chuyển tới vị trí 1 giờ (vị trí cạnh chân trái), sau đó lùi một bước để tạo thành khoảng cách phù hợp với lỗ golf.

Bước 5 : Đây chính là vị trí đứng thứ 2 của bạn, vị trí 1 giờ và cách hố 2 feet

kỹ thuật gạt bóng golf

Từ vị trí này, tiến hành kỹ thuật gạt bóng golf, làm lại quy trình 1 lần nữa với các bước đọc green, thực hiện các thói quen trước khi putt cũng như là tạo nên năng lượng, tinh thần tích cực. Tiếp tục di chuyển với trung tâm là chiếc đồng hồ, di chuyển thêm 1 chân xa khỏi lỗ cho đến khi bạn ở vào vị trí 1h30. Vị trí đánh bóng thứ 3 sẽ là 2 giờ, 3 feet từ lỗ, vị trí thứ 4 sẽ là 3 giờ và 4 feet từ lỗ.

Bước 6 : Vị trí cuối cùng sẽ là 6 giờ và 18 feet từ lỗ

kỹ thuật gạt bóng golf

Khi hoàn thành kiểu luyện tập này, bạn sẽ có tổng cộng 18 vị trí khác nhau, trong đó mỗi vị trí sẽ ngày càng khó nhằn hơn, đây chính là sự mô phỏng một vòng 18 lỗ golf với các cú putts.

Bước 7 : Theo dõi số lần bạn thực hiện kỹ thuật gạt bóng golf

Mục tiêu của quá trình luyện tập sẽ là 36 cú putts, hãy nhớ rằng nên thực hiện đầy đủ mọi cú putt, cả trong trường hợp khoảng cách bóng chỉ là 2 inch, hãy thành thật với bản thân trong quá trình luyện tạp và bạn sẽ thấy rằng việc luyện tập được cải thiện nhanh chóng, điểm số handicap sẽ nhanh chóng hạ đáng kể. Một điều tích cực nữa là sự tự tin của người chơi cũng được gia tăng đáng kể.

Trên đây là 7 bước luyện tập kỹ thuật gạt bóng golf cơ bản và chi tiết nhất, bạn đọc hãy tham khảo để áp dụng và cải thiện thành tích của mình mỗi lần lên sân chơi golf.

Ngày đăng 12:07 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:14 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *