Gậy Golf

Driver Taylormade M3 và cú đột phá công nghệ ấn tượng nhất

Driver TaylorMade M3 là mẫu gậy tạo ra sự khác biệt trong thiết kế của thương hiệu TaylorMade. Sản phẩm được áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất để mang tới trải nghiệm mới. Cùng Siêu thị GolfCity điểm qua những điểm mới trong dòng sản phẩm này nhé!

Kết cấu bề mặt gậy Driver Taylormade M3

Dòng sản phẩm mới mang đến nhiều trải nghiệm cho người sử dụng với kết cấu khác biệt. Đặc biệt trong đó phải kể đến sự “phình to” của bề mặt gậy. Ngoài ra, độ cong trên bề mặt đã tạo sự quay ngược đáng ghi dấu ấn ở trưng đòn trung tâm. 

Driver Taylormade M3 có thiết kế bề mặt gậy phình to
Driver Taylormade M3 có thiết kế bề mặt gậy phình to

Tính năng nổi bật này đã xuất hiện trên những cây gậy gỗ vào năm 1888. Một vài chuyên gia gọi đó là hiệu ứng bánh răng và cú đánh đẳng cấp.

Cũng cần phải nói thêm rằng, thương hiệu TaylorMade đã không ngừng nghiên cứu và tìm kiếm các công nghệ và kỹ thuật nhằm tạo ra những cú đánh hiệu quả nhất. Đội ngũ sáng tạo của thương hiệu đã nhận ra tay golf sử dụng mặt thấp, mặt cao của gậy. Thay vì việc họ phải đánh vào trung tâm hoặc phần giữa của gậy.

Vì thế những nhà nghiên cứu của TaylorMade nhận ra rằng thay đổi độ cong của mặt gậy sẽ làm tăng hiệu ứng bánh xe. Nhờ vậy golf thủ sẽ dễ dàng đánh vào điểm ngọt của trái bóng. Công nghệ này sau đó được ra đời với tên gọi Twist Face.

Thay đổi độ cong của mặt gậy Driver Taylormade M3 để tăng tốc độ bóng
Thay đổi độ cong của mặt gậy Driver Taylormade M3 để tăng tốc độ bóng

Theo những nhà sáng chế, nếu thực hiện cú đánh cao hơn vị trí trung tâm độ xoáy giảm. Khi ấy đồng thời độ loft sẽ được mở ra, tạo điều kiện để tăng độ chuyển động xung quanh. Từ đó trái bóng sẽ không thể di chuyển theo ý muốn của người chơi.

Thực tế vấn đề đã được thực hiện kiểm tra với dòng gậy Driver Taylormade M3. So sánh với dòng gậy M1, khác biệt của gậy M3 là phần lớp bạc của đầu gậy mỏng hơn. Điều này giúp tăng sự linh hoạt cho bề mặt gậy khi sử dụng.

>> Bạn đọc cũng quan tâm : Gậy TaylorMade RBZ Black Fairway Wood lựa chọn hàng đầu của golfer

Chất liệu và màu sắc Driver Taylormade M3

Chất liệu bạc trên cây gậy Taylormade M3 440 Driver đã được nhiều nhà sản xuất sử dụng. Gậy Driver SLDR S trước đó đã từng sử dụng chất liệu này. Vì vậy đây vẫn là chất liệu được đánh giá cao về tính bền bỉ và sự độc đáo. 

Bên cạnh đó bề mặt thân gậy là sự kết hợp của 2 tông màu đối lập: Trắng và đen. Thêm vào đó là kết hợp của 5 lớp carbon nhẹ và mỏng hơn nhiều so với sản phẩm khác. Điều này tạo nên điểm va chạm tốt nhất cho gậy và bóng.

Trúc gậy Driver Taylormade M3 đạt chuẩn quốc tế

M3 là dòng gậy Driver được thiết kế tiêu theo tiêu chuẩn quốc tế. Trục gậy được làm theo Mitsubishi Tensei khá đặc biệt. Cấu tạo khác biệt này cũng giúp cho phép người chơi liên tục thay đổi độ loft. Tỷ lệ là +/- 2 độ, điều này giúp người chơi có những cú đánh hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó bề mặt bên ngoài của gậy cũng được cải thiện đáng kể. Âm thanh phát ra ở mỗi cú đánh dễ chịu và chất lượng hơn.

Trúc gậy thiết kế đạt chuẩn quốc tế
Trúc gậy thiết kế đạt chuẩn quốc tế

Trong khi dòng gậy M1 năm 2017 với dòng Driver TaylorMade M3 thấy rõ sự vượt trội hơn hẳn. Tốc độ quay của M3 lên tới 260 vòng/phút. Đây chính là điểm cải tiến cực kỳ ấn tượng của Driver Taylormade M3.

Driver Taylormade M3 và những bước đột phá

Điểm đột phá đầu tiên phải kể tới trong dòng gậy đặc biệt này chính là sự tăng tốc của bóng. Chuyên gia lý giải đây có thể là nhờ sự xuất hiện của khe Hammerhead. Lần đầu tiên nhà sản xuất đặt một khe trong dòng gậy Driver và dường như đã thành công.

Bên cạnh đó những người có chuyên môn cũng cho rằng dòng gậy còn khiến trái bóng bay cao hơn. Điều này giúp cho golfer có thể dễ dàng thực hiện những cú swing dài.

Việc duy trì tốc độ của trái bóng cũng là một trong những sự cải tiến về công nghệ. Có lẽ chính công nghệ Twist Face được áp dụng đã mang tới thành công này.

Tốc độ của trái bóng đạt được khi sử dụng mẫu gậy là rất tốt
Tốc độ của trái bóng đạt được khi sử dụng mẫu gậy là rất tốt

Trình điều khiển của M3 có nhiều tính năng mới, trong đó phải kể tới Y-Track mới. Tính năng cho phép cung cấp hai trọng lượng di chuyển một cách liên tục. Nhờ đó người chơi có thể dễ dàng điều chỉnh và cài đặt quỹ đạo, tốc độ tối đa hoặc ưu tiên.

Ngoài ra Y-Track cũng cung cấp hệ thống theo dõi và kết nối hoàn toàn. Hệ thống cho phép người chơi không giới hạn các chuyển động với trọng lượng 22 g.

Bên cạnh đó, gậy Drive M3 cũng là dòng gậy dài hơn so với Driver TaylorMade M4. Nhờ khả năng có thể điều chỉnh đầu gậy nên M3 dễ dàng chuyển động nhanh hơn. Từ đó giúp golfer thiết lập khoảng cách xa hơn. 

Giới golfer cũng cho rằng mức giá của M3 cao hơn một chút so với dòng M4. Tuy nhiên giá thành này được đánh giá là phù hợp cho những đột phá mà dòng gậy mang lại. 

>> Xem thêm các mẫu gậy golf TaylorMade chính hãng chất lượng tại đây

Driver Taylormade M3 là sản phẩm mang đến sự hài lòng về chất lượng. Thiết kế độc đáo và sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến giúp cải thiện tốc độ. Nhờ vậy sản phẩm mang đến cho golfer những trải nghiệm tuyệt vời nhất, hỗ trợ cải thiện kỹ năng chơi bóng.

Ngày đăng 12:22 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  09:42 - 15/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *