THỜI TRANG GOLF trang 4

Lọc sản phẩm

Giới thiệu về Thời trang golf

Golf có nguồn gốc xuất xứ từ giới quý tộc nên rất coi trọng các quy tắc ứng xử, đôi khi có phần hơi khắt khe. Điều này được thể hiện không chỉ trên sân trong quá trình chơi golf giữa các người chơi với nhau mà còn thể hiện ở trang phục chơi. Thời trang golf khi ra sân như thế nào là phù hợp và mặc làm sao là điều mà không hẳn người chơi nào golf cũng nắm rõ.

Quy tắc cơ bản về thời trang khi chơi golf:

1. Áo

Một điều rất cơ bản đó là golfer phải mặc áo cổ có khi ra sân. Chất liệu của áo nên là lưới nhằm mục đích thoát mồ hôi dễ hơn trong mùa hè. Khi chơi golf vào cuối tuần, bạn có thể lựa chọn áo pull có cổ kết hợp với quần short. Nếu điều kiện thời tiết lạnh giá, việc mặc áo gió hoặc áo lên nhẹ là hoàn toàn phù hợp. Điều cuối cùng, golfer nên giữ cho những chiếc áo của mình luôn sạch sẽ, gọn gàng khi chơi golf.

2. Quần

Loại quần phổ biến trên sân golf chính là quần dài có chất liệu vải kaki, các loại quần short cũng được sử dụng tuy nhiên cần đảm bảo đó là quần shorts thể thao và không cao hơn đầu gối quá 6 inch. Những loại quần không được chấp nhận bao gồm quần jeans, quần ngủ, quần nỉ đi bộ… Một yếu tố nữa là thắt lưng, thắt lưng nên phù hợp với đôi giày của bạn và nên được thắt gọn gàng.

3. Giày và mũ

Loại giày sử dụng trên sân golf là giày có đinh mềm. Các loại giày thể thao thông thường khác như giày đá bóng, giày tennis… cũng như là giày đế cứng, giày gắn đinh kim loại không được sử dụng khi chơi golf, bên cạnh đó là dép xỏ ngón và xép xăng-đan.

Về mũ golf thì tương đối thoải mái, bạn có thể sử dụng mũ lưỡi trai, mũ bóng chày hoặc các loại mũ rộng vàng khác. Chúng giúp bạn tránh nắng và tô điểm thêm cho bộ trang phục golf.

4. Phối màu

Để kết hợp màu sắc của trang phục một cách hài hòa, cách đơn giản nhất chính là chọn cho mình những chiếc quần có màu sắc trung tính kết hợp với áo sáng màu.

thời trang golf

Cách phối màu thời trang golf nam, nữ phù hợp trên sân

Tổng kết lại, các tiêu chí người chơi cần quan tâm về thời trang golf chính là

  • Hình thức: dễ nhìn, vừa vặn, thoải mái khi sử dụng

  • Chất liệu: khả năng thấm hút, khô thoáng, khả năng đàn hồi, độ bền và quan trọng nhất là không phai màu

  • Nên lựa chọn sản phẩm từ các hãng thời trang golf có tên tuổi, không quá màu mè, lòe loẹt.

Để tìm cho mình một phong cách thời trang phù hợp nhất, ngoài các quy tắc cần lưu ý như ở trên, golfer hãy tham khảo những người bạn, những người cùng chơi trên sân cũng như các golfer chuyên ngiệp.