Kỹ thuật đánh gậy sắt ngắn được rút ra từ các chuyên gia golfer

Trong một set gậy thì gậy sắt được xem là mộ trong những cây gậy đa năng nhất, luôn được các tay golf chuyên nghiệp sử dụng nhiều trong các trận đấu. Nắm vững được kỹ thuật đánh gậy sắt ngắn thì bạn có thể chiếm ưu thế hơn trong trận đấu.

Kỹ thuật để đánh golf tốt được xem là một trong những bí quyết được rút ra từ những sai lầm khi cầm gậy golf đánh bóng. Để biết được kỹ thuật đánh gậy sắt ngắn thì người chơi phải biết được tư thế setup và swing như thế nào cho phù hợp, từ đó có những cú đánh bóng hoàn hảo nhất.

Gậy sắt từ xa xưa được biết đến với công dụng đánh bóng tầm ngắn. Nên để đánh bóng bằng gậy sắt ngắn người chơi nên lựa chọn cho mình một cây gậy sắt ngắn tốt nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật đánh gậy sắt ngắn qua tư thế chuẩn bị

Để phù hợp với chiều dài của gậy và chiều cao của bạn, thì mỗi kích thước gậy là một kỹ thuật cầm, tư thế khác nhau. Từ những tư thế và đặc tính của gậy sẽ phát huy uy lực mà gậy tác động lên bóng, làm cho đường bóng được chính xác và ổn định hơn.

ky-thuat-danh-gay-sat-ngan

Khi bắt đầu đánh bóng bằng gậy iron ngắn thì đầu tiên các bạn nghiêng vai trái xa bóng một chút. Phía tay trái và tay phải cầm theo chiều gậy sao cho tự nhiên nhất, tay trái và tay phải phải song song với nhau. lúc này bạn nên thả lỏng cơ thể và dồn lực về phía cánh tay sau đó vung gậy để bóng bay ổn định hơn.

Kỹ thuật đánh gậy sắt ngắn qua tư thế setup

Bước 1: Hai chân dang rộng bằng vai, 2 cánh tay thẳng và song song với nhau, các ngón chân hơi hướng ra ngoài để giữ thăng bằng khi đánh bóng. thả lỏng cơ thể để giúp bóng bay tự nhiên hơn.

Bước 2: Chùn đầu gối xuống để tạo sự thoải mái và vững vàng.

Bước 3: Luôn giữ lưng thẳng và tự nhiên. Mặt gậy phải được đặt ngay giữa bóng và đầu gậy thẳng hàng với đùi trái.

Bước 4: Đầu luôn cuối xuống nhìn vào bóng sau đó định vị được nơi bóng cần tới.

Bước 5: Với kỹ thuật gậy sắt ngắn, bạn nên đặt bóng ngay phía trong chân sau. Nắm tay sao cho 2 tay song song với nhau.

Bước 6: Vung gậy và đánh bóng sao cho hoàn hảo nhất có thể.

ky-thuat-danh-gay-sat-ngan

Để có một tư thế đúng chuẩn, thì bạn hãy bảo đảm rằng bóng được đặt đối diện với gót chân trái của bạn vì đây là gậy bằng sắt. Chân dang đủ rộng, thân trên của bạn nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái. Bạn đặt bóng lên trên và tốt nhất, hãy tạo cảm giác rằng bạn đang cố gắng đánh nó bay thẳng lên trời. Từ đó bạn sẽ có được cảm giác tự tin hơn khi đánh bóng.

Nếu bạn thực hiện đúng các kỹ thuật trên thì bạn đã có thể tạo ra một đường bóng ổn định, làm cho bóng bay được chuẩn xác hơn. Hầu hết trên một trận đấu thì bạn không thể dùng một tư thế, nên việc thay đổi nhiều tư thế để phù hợp với từng loại gậy và chiều dài của gậy là điều tất yếu đối với mỗi golf thủ.

Có thể bạn muốn tìm hiểu:

>> Kỹ thuật đánh gậy sắt dài dành cho người mới

>> Golfer chuyên nghiệp không thể bỏ qua kỹ thuật cầm gậy Iron Sets

Bình luận

Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1