Gậy Golf

Honma Tour World 747P – Bộ gậy toàn diện dành cho Golfer Handicap dưới 30

Trong một cuộc phỏng vấn với “Scratch Golfer” Trọng Quân, Golfcity đã nhận được những sự chia sẻ thực tế về chất lượng bộ gậy sắt Honma Tour World 747P 2019 sau 2 tháng trải nghiệm – giải đáp lý do vì sao Honma Tour World 747P 2019 được giới chuyên môn và các golfer trên khắp thế giới đánh giá cao.

Đây là những ấn tượng của cá nhân tôi cùng các anh em trong Club về bộ sắt Honma Tour World 747P mới sau nhiều trận đấu và nhiều lần luyện tập trong suốt 2 tháng qua. “Đây chưa hẳn là một bài đánh giá của chuyên gia, cá nhân tôi chỉ muốn chia sẻ trải nghiệm và cảm nhận của cá nhân với số điểm Handicap hiện tại là 12 với các bạn chơi khác. Bộ sắt Honma TW 747P thực sự là một bộ gậy đặc biệt và mang lại cho mình nhiều cảm giác thú vị nhất”.

Lý do lựa chọn Honma Tour World 747P 2019

Cá nhân tôi thường xuyên theo dõi các giải đấu quốc tế trên tạp chí nên bị thu hút bộ gậy này khi Honma Golf ký hợp đồng với tuyển thủ số 1 PGA Tour là Justin Rose.

Anh bạn này đã giành chiến thắng trong cuộc thi “The 2019 Farmers Insurance open”. Quả thực, thương hiệu gậy Golf Honma không thể có một khởi đầu tốt hơn nữa khi đã ký kết thành công với tuyển thủ chuyên nghiệp này và “đánh bại” TaylorMade trong cuộc chiến ký kết ngay trên đất Mỹ.

Đánh giá về Honma Tour World 747P

Sau đây là những đánh giá chi tiết về thông số và tính năng của mẫu gậy đình đám này:

Độ loft của Honma Tour World 747P 2019 Irons
Độ loft của Honma Tour World 747P 2019 Irons

Honma đã cho ra mắt hai phiên bản mới với Seri TW 747 gồm 2 mẫu gậy Driver là 455 và 460, 1 gậy Fairway, hai phiên bản bộ sắt khác nhau là 747 Vx và mẫu 747P có bổ sung cây gậy Wedge.

Hai mẫu gậy Wedge bạn có thể tìm kiếm tại TW 747 2019 lần này có thêm TW-W I & S Grinds. Nếu bác nào muốn mua gậy Tour World tay trái thì có thể chọn TW737, bộ này có thể đặt trước tại Golfcity.

Nguồn ảnh: TourspecGolf
Nguồn ảnh: TourspecGolf

Về Honma Golf, tôi có rất nhiều câu chuyện xung quanh để chia sẻ. Nhưng ngày hôm nay tôi muốn tập trung chia sẻ về bộ bộ sắt Honma TW 747P đang được nhắc đến nhiều nhất trong các câu chuyện về gậy của Golfers Việt.

Bộ sắt TW 747P cũng mới được Honma Golf công bố là bộ sắt bán chạy nhất tại thời điểm hiện tại. Hãy thử nhìn bức ảnh trên, bạn có thể nhận ra gậy sắt TW 747 model “P” là phiên bản nhỏ gọn, “gợi cảm” nhất và sở hữu khả năng “Forgiveness” cao nhất. Forgiveness là một thuật ngữ trong Golf, có nghĩa là các công nghệ thiết kế gậy giúp giảm thiểu các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến khả năng tiếp xúc giữa bóng và gậy cũng như khả năng cải tiến swing cú đánh của người chơi.

Là một Fan của thương hiệu gậy Honma, tôi có thể nhận ra dễ dàng rằng nhà sản xuất này đang ngày càng thu nhỏ kích thước đầu gậy sắt Honma xuống hơn, và hiện tại thì gậy sắt phiên bản P gần như được coi như “một tay chơi Golf” thực thụ.

Đánh giá về Khả năng Forgiveness

Kích thước của bộ sắt này tôi đánh giá ở mức bán nhỏ gọn, đây là thiết kế đặc biệt giúp tăng cường hiệu suất đánh bóng khi không may bóng tiếp xúc với gậy ở phần toe. Bóng va chạm vào phần heel gậy cũng không có vấn đề gì. Cá nhân tôi đánh giá thì chỉ khi mình đánh bóng rất cao và tiếp xúc vào mặt gậy sắt thì lúc đó chúng ta mới cần nhiều đến công nghệ Forgiveness. Đây là một chiếc gậy sắt với phần đầu gậy được đúc nguyên khối.

Nguồn ảnh: TourspecGolf
Nguồn ảnh: TourspecGolf

Nếu bạn đang sử dụng một thương hiệu gậy khác thì chắc hẳn bạn không biết rằng Honma đã nổi tiếng với một số đầu gậy Golf đúc nguyên khối mềm nhất thế giới. Lúc đầu, nhìn qua cây gậy có thể bạn nghĩ bạn bị lừa nhưng thực sự đây là một cây gậy được đúc với công nghệ cao cấp nhất của Tập đoàn Golf hơn 60 năm lịch sử.

Điểm đặc biệt ở đây là golfers nhìn vào phần gậy Golf Honma sẽ nhận được một cảm giác rất mềm mại bởi công nghệ Undercut Cavity giúp các Golfers chơi lâu năm có trải nghiệm cú đánh cùng âm thanh “sướng hơn” rất nhiều so với các bộ gậy model trước đó.

Đánh giá về đế gậy

Cá nhân tôi thì thấy những cây gậy sắt này rất dài, dài hơn mẫu mới CB-301 của thương hiệu Miura. Điểm mấu chốt ở đây tôi muốn chia sẻ là TW 747P có khoảng cách hàng đầu về kích thước trong phân khúc này.

Nếu bạn tinh tế thì bạn có thể nhận ra Honma đã để thêm một thứ gì đó ở phần đế gậy. TW 747P được tiêm thêm khoảng 20 gam vonfram từ gậy số 4 đến gậy số 10. Nhờ thiết kế này mà giúp cho những cây gậy sắt có trọng tâm đầu gậy rất thấp với kích thước nhỏ gọn, hẹp mang lại khả năng Forgiveness cao hơn.

Phần đế gậy Honma Tour World 747P 2019
Phần đế gậy Honma Tour World 747P 2019

Đánh giá về hiệu suất đánh bóng

Hiệu suất được gia tăng đáng kể nhờ thiết kế đế gậy dày vừa phải, topline mỏng và offset rất nhỏ. Nhìn qua có thể bạn thấy khá giống một cây gậy blade nhưng thực tế thì thiết kế gậy sắt TW 747 có vẻ gần với gậy sắt cỡ vừa được rèn hơn.

Do thiết kế Vonfram cùng công nghệ undercut ở Model P trong được áp dụng ở model TW-747 Vx cũng như model V nên Model P được xem xét có lợi thế cao trong mục tiêu đánh thẳng cùng khả năng Forgiveness rất cao.

Honma Golf đã chủ đích thiết kế cổ gậy ngắn hơn 4mm, để trong tâm trọng lực tập trung vào phần toe gậy. Tuy nhiên, tổng thể đã được cân dối lại nhờ 20g vonfram ở phía heel phần đế.

Các thiết kế đổi mới này sẽ hơi khó hiểu, chúng ta chỉ cần hiểu nôm na rằng cây gậy sắt TW747P có khả năng tối ưu hiệu suất đánh bóng hơn bất kỳ cây gậy sắt nào khác.

Phần topline ở TW747P hơi giống với gậy Blade nhưng phần offset của nó lại được thiết kế ngắn nhất mang lại khả năng tiếp xúc bóng chân thực nhất của Honma trong các dòng Tour World trước đó.

Thiết kế mới của phần cổ gậy
Thiết kế mới của phần cổ gậy

Đánh giá về cảm giác TW747P irons mang lại

Cảm nhận của tôi với TW-747P là những cảm giác đánh tuyệt vời nhất khi được trực tiếp sử dụng một cây gậy sắt được đúc khối. Nhưng không đồng nghĩa gậy sắt TW747P lại cùng đẳng cấp với một miếng sắt được rèn đơn.

Trong phân khúc giá này, tôi đã từng thử đánh SEVEN MCB, một dòng gậy sắt tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn với cùng giá tiền nhưng TW747P dài hơn, gần như không mềm và có phong cách thiết kế rất thanh thoát.

Đây không phải là một cuộc giao dịch lỗ bởi TW747P mang lại cho cá nhân tôi những cảm nhận về gậy tốt nhất so với mức giá nhà sản xuất đưa ra. Tôi thấy rằng gậy sắt Taylormade và Callaway khó có thể thẳng được TW747P lần này.

Chất lượng của 747P có thể cảm nhận được ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi tìm hiểu kỹ thì tôi mới biết được một số thông tin đặc biệt trong quy trình thiết kế.

Logo đơn giản sắc nét
Logo đơn giản sắc nét

Từ nước sơn, logo, huy hiệu cũng cách thiết kế dứt khoát của TW747P chắc chắn sẽ khiến ai sở hữu càng trở nên nổi bật. Bên ngoài được mạ Niken và Chrome 2 lớp cộng thêm lớp Satin cùng các lớp đánh bóng, mạ bạc và được vẽ các hoạ tiết bằng tay. Thật khó tìm được một nhà sản xuất nào tỉ mỉ như thế. Để hiểu hơn về những cảm nhận của tôi, bạn nên thử nghiệm TW747P với một mẫu gậy khác và tự so sánh.

Đánh giá “ngoại hình” bộ sắt TW747P

Thật khó để chê thiết kế của gậy sắt TW747P trừ khi tôi là một người vô cùng kén chọn. Thực tế là tôi muốn có một cây gậy ngắn hơn, ít chi tiết hơn nhưng tất nhiên tôi hiểu sự tinh giản mình muốn sẽ khiến cho hiệu suất bị ảnh hưởng. So với phiên bản gậy sắt TW 747 Vx và TW 747 VV thì phiên bản 747P mang lại thiết kế đồng bộ hoàn hảo hơn nhiều.

Tôi sẽ chia sẻ một chút về cây gậy số 11, cây gậy số 11 thực sự là một cây wedge với khoảng cách lớn cùng độ Loft là 48 độ. Phiên bản TW 747P có các độ loft lớn khác nhiều so với 747-Vx. Tôi dành khá nhiều thời gian để luyện tập cùng bộ gậy golf honma 747P nên khoảng cách nhận được thực tế với gậy số 11 là đạt hiệu suất ở khoảng 43 độ, rất đáng mong đợi. Đây là kết quả cao nhất mà tôi đã đạt được.

Đánh giá Fit & Finish với Honma golf 747

Phải khẳng định một lần nữa, khi nhìn bộ gậy sắt TW-747, chắc chắc ai cũng có cảm giác bộ gậy này sẽ mang lại ngoại hình chất lượng tốt hơn nhiều so với các bộ gậy sắt nổi tiếng khác. Thực sự có rất rất nhiều thương hiệu gậy gần gũi với Golfer Việt hiện nay và mỗi người sẽ có niềm yêu thích riêng.

Đội ngũ thiết kế Honma Golf đã thành công khi đưa thiết kế đầu gậy bạc và tất cả những chi tiết đánh bóng bằng tay mang lại hình ảnh nghệ thuật vô cùng lớn.

Gậy sắt có thiết kế đẹp vô cùng, hoàn hảo. Cá nhân tôi là golfer đã đồng hành cùng dòng TW từ 717, 727, 737 trước đây nên thực sự nhận sự sự xuất sắc của Honma 747 irons chưa bao giờ nhỏ gọn, tinh tế và bắt mắt như vậy.

Honma mang lại bộ gậy sắt từ gậy số 4 đến gậy số 10, gậy 11 và SW là gậy tuỳ chọn. Tuy nhiên, nếu handicap của bạn đã dưới 25 thì bạn nên mua đủ bộ gồm gậy 11 và SW để tăng trải nghiệm thích thú trong bộ môn này. Hình dáng thiết kế mặt gậy giống như giọt nước quả thực mang lại khả năng tối ưu hiệu suất cao hơn rất nhiều.

Ở Nhật có khá nhiều sự lựa chọn về shaft gậy cho phiên bản Honma golf TW747 như NSpro, KBS, True Temper, Project X chênh lệch từ 103 gam đến 109 gam đối với Flex R. Cá nhân tôi thì NSPro Modus 3 là trục gậy phù hợp với lực đánh trung bình của Golfer Việt.

Tổng kết về

Tổng kết một số điểm mạnh của Honma Tour World 747P như sau:

 • Thiết kế mạnh mẽ, đậm chất sang trọng và đẳng cấp, xứng danh là mẫu gậy cho giới quý tộc.
 • Âm thanh mềm mại, mượt mà, dễ gây nghiện.
 • Hiệu suất bóng tốt, dễ dàng tạo nên những cú đánh xa và thẳng
 • Phù hợp với những golfer đang tập luyện với mục đích giảm Handicap.

Bên cạnh đó, Honma 747P còn tồn tại nhược điểm đó là nếu các golfer chưa có đủ kỹ thuật sẽ không thể đạt đến khả năng bóng bay cao như giới thiệu của nhà sản xuất.

Và đây là đánh giá tổng quan về Honma Tour World 747P theo các trọng số:

 • Thiết kế: 10/10
 • Công nghệ mới: 9/10
 • Khả năng đánh xa: 9/10
 • Mức độ Forgiveness: 9,5/10
 • Độ phù hợp với mức giá: 10/10
 • Âm thanh: 9/10
 • Hiệu suất đánh bóng: 8/10

Hiện tại mẫu gậy Honma Tour World 747P đang hướng đến những đối tượng golfer có chỉ số Handicap dưới 30. Đây cũng có thể là món quà tặng tinh tế và đảng cấp cho các đối tác, khách hàng đặc biệt quan trọng.

Click ngay để xem chi tiết bộ gậy TW747P tại Siêu thị Golfcity:

Trên đây là những đánh giá khách quan đến từ Golfer Trọng Quân. Tập đoàn Golf quốc gia – GolfGroup cùng Golfcity xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến anh. Chúc anh luôn có những trải nghiệm ý nghĩa nhất với bộ môn Golf quý tộc.

Ngày đăng 12:22 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  09:36 - 15/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *