Bóng Golf

(Hiện thị 1–12 trên 47 sản phẩm)

Lọc sản phẩm
Chọn mức giá
  • Dưới 50 triệu
  • 50 - 80 triệu
  • 80 - 100 triệu
  • 100 - 150 triệu
  • 150 - 300 triệu
  • Trên 300 triệu
Đã lựa chọn
Xóa tất cả
Đánh giá bài viết
4.8 / 5 ( 23 bình chọn )

Mua Bóng Golf Chính Hãng Với Giá Hấp Dẫn Tại GolfCity

Muốn chơi golf thì ngoài gậy golf còn cần những quả bóng golf. Đây là một loại bóng nhỏ tròn thường sẽ có màu trắng là nhiều nhất. Là một bộ môn quý tộc nên giá của những quả bóng cũng không phải là quá rẻ. Thị trường hiện nay lại có nhiều thương hiệu bóng và nhiều loại bóng khác nhau, 1 lớp, 2, 3, 4 lớp. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể mua và sử dụng. Dưới đây GolfCity xin giới thiệu đến bạn một số những thông tin hữu ích về loại bống này.

Cấu tạo và chất liệu chính sử dụng

Bóng golf có hình cầu tròn với nhiều vết lõm ở xung quanh dùng cho bộ môn thể thao chơi trên sân golf. Bóng chơi golf có loại chìm dưới nước có loại nổi trên mặt nước và bóng chơi trong nhà 3D là những loại khác nhau.

Về cấu tạo bóng đánh golf được chia thành 3 phần là Lõi, Balata Covers và Surlyn Covers. Mỗi thương hiệu sản xuất bóng khác nhau sẽ có chất liệu, những thông số ở 3 bộ phận này là khác nhau. Mục đích chính là để giảm trọng lượng bóng, giúp bóng bay nhanh, cao và xa hơn trên đường bay khi golf thủ đánh bóng.

Bóng chơi cho bộ môn thể thao quý tộc - Golf
Bóng chơi cho bộ môn thể thao quý tộc – Golf

Quả bóng đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại Hà Lan và được làm bằng gỗ sồi hoặc cây du. Sau đó, khi bộ môn thể thao này phát triển hơn, những quả bóng tập golf bằng lông có lõi bằng lông ngỗng và bên ngoài được bọc bởi vỏ bò và sơn màu trắng xuất hiện tại Scotland.

Theo thời gian từng chất liệu khác nhau được ứng dụng, thay thế để nhằm mục đích tạo ra những trái bóng golf tốt nhất để chơi. Chất liệu của từng bộ phận phải kể đến như:

Lõi bóng

Lõi bóng chơi golf thường được làm bằng cao su nén. Nén thành 3 số là 80, 90 và 100. Trong đó lõi bóng nén 80 là thấp nhất thường chỉ dành cho những người mới chơi, phụ nữ hoặc người đã có tuổi chơi golf. Nén 90 là mức nén trung bình, cho những người mới chơi hoặc đã chơi một thời gian, kinh nghiệm chưa nhiều. Cuối cùng là nén 100 dành cho những golf thủ chuyên nghiệp hoặc cho thi đấu.

Balata Covers

Balata Covers của bóng tập golf làm bằng hỗn hợp cao su để tạo cảm giác mềm mại và cũng giúp người chơi kiểm soát bóng tốt hơn.

Surlyn Covers

Surlyn Covers hay còn biết đến chính là lớp vỏ ở ngoài cùng, chúng được làm bằng nhựa cứng. Đó thường là nhựa ionomer pha trộn với Surlyn để tăng cường độ bền cao và gia tăng khoảng cách khi đánh bóng.

Bóng cũng có cấu tạo riêng biệt để việc chơi được tốt nhất
Bóng cũng có cấu tạo riêng biệt để việc chơi được tốt nhất

Thiết kế đặc biệt của bóng

Đến đây có lẽ bạn đã biết rõ bóng chơi golf làm bằng chất liệu gì rồi, vậy khi cầm quả bóng trên tay, bạn đã bao giờ thắc mắc trên bề mặt lại có những vết lõm hay chưa. Và những vết lõm đó có tác dụng gì trong quá đánh bóng mà nhà sản xuất phải mất công thiết kế như vậy.

Thực tế là một sự cố ý mà nhà sản xuất đã thiết kế ra. Theo nguyên lý, khi người chơi đánh cú bóng, thời điểm mà gậy và bóng chạm vào nhau và văng bóng đi rất nhanh, nhưng lại rất quan trọng vì nó sẽ sản sinh ra tốc độ mà bóng sẽ bay được ở trên không trung và đáp đất.

Tuy nhiên, khi bóng bay lên cao, ảnh hưởng của không khí hay khí động học cũng đóng một phần quan trọng quyết định trái bóng golf sẽ bay đi được bao xa. Và vấn đề này liên quan mật thiết đến những vết lõm ở trên bóng golf.

Các vết lõm của bóng golf hay vân bóng đã tạo ra một lớp màng dính không khí lên bề mặt, giảm lực cản của không khí khi bóng bay đi giúp bóng bay cao hơn và với tốc độ cũng cao hơn rất nhiều.

Những đường vân quanh bóng để giúp tạo được khoảng cách tốt nhất
Những đường vân quanh bóng để giúp tạo được khoảng cách tốt nhất

Hiện nay các nhà sản xuất bóng sẽ thiết kế từ 300 – 500 vết lõm, tương đối nhiều. Vết lõm càng nhiều, giá thành càng cao càng chứng tỏ đó là một trái bóng tốt sẽ nâng cao hiệu suất chơi bóng của bạn.

>> Xem đầy đủ các mẫu tại: Bóng golf mới – cũ giá cực tốt

Các loại bóng chơi golf bạn nên biết

Như đã nói, hiện nay trên thị trường nếu xét về cấu tạo sẽ có 4 loại tất cả, lần lượt là 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp và 4 lớp. Mỗi loại sẽ phù hợp với đối tượng sử dụng khác nhau, giá thành khác nhau và những tiện ích mang lại cũng khác nhau. Cụ thể từng loại bóng được giới thiệu ngay dưới đây:

Bóng golf 1 lớp

Bóng tập golf một lớp là loại cơ bản nhất, thường chỉ dành cho những đối tượng là newbie tức là người mới chói, những người còn đang tập đánh những cú swing đầu tiên hoặc dùng để đánh bóng trong nhà 3D.

Bởi bóng tập golf 1 lớp có mật độ nén tương đối thấp, bóng không bay được xa và cao, nhưng lại cho cảm giác đanh bóng mượt và mềm mại hơn. Hầu hết những loại bóng này sẽ được dùng đi dùng lại phục vụ cho nhu cầu tập luyện và giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều.

Quả bóng golf 2 lớp

Bóng golf hai lớp thì có nhu cầu sử dụng đa dạng hơn, dành cho cả tập luyện và chơi trên sân cỏ thực sự. Những trái bóng này có hiệu quả cao cả về độ bền và khoảng cách.

Những trái bóng 2 lớp thường dùng
Những trái bóng 2 lớp thường dùng

Bóng có lõi được làm bằng chất liệu rắn hình cầu, vỏ làm từ nhựa cao cấp cứng. Lớp ngoài cùng của bóng làm từ Surlyn – một loại nhựa đặc biệt.

Với cấu trúc hai lớp này sẽ phần nào giúp bóng bay cao và xa hơn. Tạo cảm giác chân thật ở tay hơn khi đánh bóng. Bóng thực sự là lựa chọn đặc biệt, phù hợp và phổ biến cho những người chơi golf thông thường.

Bóng chơi golf 3 lớp

Thông thường bóng 3 lớp đã được xem là bóng golf tốt nhất rồi. Những trái bóng này gồm 3 lớp là lõi bằng cao su cứng hoặc chất lỏng, phủ lên trên bằng một lớp cao su và ngoài cùng là chất liệu Surlyn siêu bền hoặc một loại chất lỏng dịch chiết từ nhựa của cây. Những trái bóng này khi đánh khá êm và mềm cho phép những người chơi kiểm soát tốt đường bay của bóng khi đánh.

Bóng golf 4 lớp

Cuối cùng chính là bóng golf 4 lớp. Đây là loại bóng mới được xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng nhanh chóng được đánh giá sẽ là loại bóng golf được ưa chuộng hàng đầu hiện nay, giá thành cũng thuộc hàng cao nhất. Mỗi một lớp golf cấu tạo đều có đặc tính và mục đích khác nhau.

Ở lớp lõi đầu tiên được làm bằng cao su cứng, thiết kế trong khoang cách tối ưu nhất. Tiếp đến là lớp lõi hỗ trợ để truyền năng lượng từ gậy sang bóng. Tiếp đến là lớp giữa, đây chính là lớp được tăng thêm so với bóng 3 lớp, vừa tăng khoảng cách nhanh cũng không làm giảm đi cảm giác đánh bóng ở golf thủ.

Và lớp ngoài cùng chính là lớp vỏ cùng các vết lõm ở bóng. Lớp ngoài cùng cùng tương đối mỏng được làm từ Urethane đảm bảo độ bền chắc nhưng vẫn êm ái.

Cấu tạo của bóng chơi 4 lớp cao cấp nhất hiện nay
Cấu tạo của bóng chơi 4 lớp cao cấp nhất hiện nay

Những thương hiệu bóng golf được ưa chuộng nhất hiện nay

Thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất chuyên bán bóng golf hoặc tích hợp bóng cùng nhiều loại phụ kiện khác. Giá thành cũng khá đa dạng để bạn có thể lựa chọn, ưu tiên sử dụng với mục đích chơi của mình. GolfCity xin gửi đến bạn một số những thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay có chất lượng bóng được đánh giá cao, hiệu quả tốt và được golf thủ sử dụng rất nhiều.

Thương hiệu Titleist

Titleist là một trong những thương hiệu hàng đầu chuyên sản xuất bóng, gậy golf và nhiều loại phụ kiện khác được toàn thế giới tin tưởng và sử dụng. Thương hiệu này cũng liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng cũng như chất liệu khi sản xuất bóng.

Cụ thể như lớp vỏ bằng ionomeric, lớp đệm lại ưu tiên Urethane Elastomer siêu mềm và chắc chắn. Bóng có hình cầu với 352 lõm khuyết quanh bóng để giảm tình trạng cản bóng khi bay trên không trung.

Nổi bật của nhà Titleist chính là những mẫu móng Titleist pro V1. Những trái bóng được dùng rất nhiều trong các trận thi đấu nổi bật với khả năng đánh bay cao, bay xa và xoáy tốt hơn tại khu vực Green. Giá của những trái bóng golf của Titleist cao cấp nhất cũng chỉ khoảng 1.600.000 VNĐ (12 quả).

Hiện nay thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau
Hiện nay thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau

Thương hiệu bóng golf Nike

Nhắc đến những loại bóng chất lượng nhất chắc chắn không thể bỏ qua mẫu bóng của thương hiệu Nike. Bạn sẽ rất bất ngờ khi Nike vốn là thương hiệu chuyên sản xuất giày, quần áo, thời trang lại sản xuất bóng golf thì liệu có hiệu quả hay không. Thực tế là bóng của Nike lại rất được ưa chuộng đặc biệt là các giải đấu lớn trên toàn thế giới đều chọn bóng của nhà sản xuất này.

Bóng golf của Nike có độ xoáy rất tốt, bay xa và ít bị cản trở bởi lực từ những yếu tố từ bên ngoài. Giá thành cũng ở mức trung bình hiện nay khoảng 1.300.000 VNĐ (6 quả).

Bóng chơi golf Taylormade

Thương hiệu cuối cùng muốn gửi đến bạn chính là Taylormade. Thương hiệu này sở hữu những mẫu bóng vô cùng chất lượng. Hầu hết những kiểu dáng đều là thành quả nghiên cứu của những nhà khoa học từ trường đại học Indiana.

Ưu điểm lớn nhất của thương hiệu này chính là độ cứng được tối ưu nhất để nhận toàn bộ năng lượng được truyện từ gậy golf đến bóng. Nhờ đó cho bóng bay cao và bay xa nhất trên đường bay của mình. Giá bóng cũng khoảng 1.300.000 VNĐ (12 quả).

Trên đây là một số thông tin mà GolfCity gửi đến bạn về phụ kiện bóng golf. Hy vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn cũng như chọn được cho mình những trái bóng phù hợp nhất để chơi golf.

Hotline: 0941.845.668

Mở rộng