Sân Golf

Sân Tập Golf Mỹ Đình Pearl Có Còn Hoạt Động Nữa Không?

Sân tập golf Mỹ Đình Pearl nằm ngay nút giao đường Châu Văn Liêm, cầu vượt Phú Đô, Đại lộ Thăng Long. Không ít lùm xùm đã xảy ra trong quá trình xây dựng nhưng cuối cùng sân golf vẫn được hoàn thiện và đi vào hoạt động. Tìm hiểu ngay các thông tin về quá trình xây dựng và tình hình hoạt động để biết thêm chi tiết.

Giới thiệu về sân tập golf Mỹ Đình Pearl

Sân golf Mỹ Đình Pearl nằm trong dự án Mỹ Đình Pearl do công ty cổ phần Bất động sản dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư. Mặc dù vướng phải không ít vấn đề pháp lý trong quá trình thi công nhưng đến nay, công trình vẫn được hoàn thiện với quy mô như sau.

Đặc điểm sân golf

Sân golf Mỹ Đình Pearl nằm ở vị trí giao giữa trung tâm Hà Nội và ngoại thành thủ đô. Bởi vậy diện tích dùng trong quy hoạch sân golf là tương đối rộng. Điều kiện giao thông cũng khá thuận lợi để golfer đến khám phá.

Sân đánh golf Mỹ Đình Pearl có khá nhiều làn đánh
Sân tập golf Mỹ Đình Pearl có khá nhiều làn đánh
  • Tổng chiều dài của sân cỏ là hơn 210 yards, được chia làm 2 tầng. Trong đó tổng cộng có khoảng 60 làn đánh.
  • Tất cả các vật dụng trên sân đều được trang bị hiện đại, tiên tiến.
  • Thảm cỏ được đầu tư và chăm sóc cẩn trọng mỗi ngày.
  • Bên cạnh khu vực sân golf còn có không gian nhà hàng, khu Locker phục vụ nhu cầu của golfer.

Nhìn chung, có thể thấy đây là sân chơi có đủ tiêu chuẩn để đánh golf giải trí hoặc giao lưu với đối tác. Tuy nhiên đây không phải là nơi thường được lựa chọn để tổ chức các giải đấu quy mô lớn.

Các dịch vụ tiện ích ở sân tập golf Mỹ Đình Pearl

Sân tập golf tại Mỹ Đình luôn sẵn có nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ golfer. Đặc biệt, nếu bạn muốn nâng cao trình độ đánh golf, bạn còn có thể đăng ký học với huấn luyện viên ngay tại tầng 2 của trung tâm.

Ngoài ra, tại đây còn có các chuỗi cửa hàng cung cấp bộ gậy golf, phụ kiện golf và nhiều sách báo, tài liệu, băng đĩa liên quan đến môn thể thao này. Golfer có thể lựa chọn bất cứ vận dụng cần thiết nào phục vụ cho nhu cầu học, chơi golf của mình.

Về nhu cầu ăn uống, giải trí ở đây cũng có đầy đủ các dịch vụ như quầy bar, quán cà phê… Golfer còn có thể đặt lịch chơi trên hệ thống Golf Booking để chủ động sắp xếp thời gian, công việc một cách thuận lợi.

Được quy hoạch trong khu chung cư Mỹ Đình Pearl nên sân có rất nhiều dịch vụ tiện ích
Được quy hoạch trong khu chung cư Mỹ Đình Pearl nên sân có rất nhiều dịch vụ tiện ích

Nhìn chung, nói về dịch vụ tiện ích thì Mỹ Đình Pearl cũng giống như hầu hết các sân golf khác, đều rất đa dạng và đầy đủ.

Những vấn đề lùm xùm quanh việc xây dựng sân golf Mỹ Đình Pearl

Mặc dù rất tráng lệ, hào nhoáng và đầy đủ tiện nghi nhưng sân golf này đã từng mắc phải không ít vấn đề rắc rối trong quá trình thi công.

Cụ thể, vào tháng 1 năm 2015, công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí Việt Nam đã nhận được văn bản yêu cầu ngừng xây dựng dự án do các vi phạm hành chính mà đội thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm đã phát hiện được.

Theo đó, đơn vị thi công đã thực hiện xây dựng cột thép giàn, san lấp mặt bằng và đổ hố móng bê tông cốt thép làm chân cột khi chưa có giấy phép xây dựng trên diện tích đất đã giải phóng mặt bằng tại lô X3 phường Phú Đô.

Một góc giải trí khác trong quần thể khu vui chơi này
Một góc giải trí khác trong quần thể khu vui chơi này

Ngày 17 tháng 1 năm 2015, công trình này đã tạm bị đình chỉ thi công. Đến tháng 3 năm 2015 thì bị cưỡng chế xây dựng. Tháng 4 năm 2015, công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí Việt Nam đã làm đơn xin tự tháo dỡ công trình vi phạm. Thế nhưng cho đến nay các hạng mục này vẫn là một phần trong hạng mục của sân tập golf hoành tráng này mà không gặp phải vấn đề pháp lý.

Lý do là vì UBND thành phố Hà Nội lại nhận được công văn của đơn vị xây dựng và phê duyệt đề xuất chuyển giao dự án xây dựng tạm sân cỏ chơi thể thao trong phạm vi dự án và cho phép triển khai theo quy định.

Sau khi UBND quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng thực hiện giải pháp tạm thời, chống tái lấn chiếm mặt bằng thì hồ sơ vi phạm đã được khép lại. Dự án sân golf phục vụ thể thao do đó đã được hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Có thể nói, sau các biến động khó khăn xảy ra, dự án sân tập golf Mỹ Đình Pearl vẫn được xây dựng hoàn chỉnh và đi vào vận hành. Đến nay, chất lượng dịch vụ và uy tín của sân golf vẫn được đánh giá cao. Hàng ngày, số lượng golfer đến sân tập vẫn rất đông đảo.

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Lê Tú
Ngày đăng 02:38 - 18/12/2023 - Cập nhật lúc:  04:26 - 18/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *