Sân Golf

Sân Golf Việt Yên – Dự Án 1214 Tỷ Đồng Sắp Được Xây Dựng

Sân golf Việt Yên là dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 6 năm 2020. Dự án này được định hướng đầu tư trở thành khu thể thao – giải trí với thiết kế 36 hố. Dự kiến, thời gian xây dựng và hoàn thành sân golf sẽ là 24 tháng kể từ khi nhà đầu tư được cấp giấy chứng nhận thi công. Hiện tại, dự án vẫn trong giai đoạn đền bù và giải phóng mặt bằng.

Dự án sân golf Việt Yên quy hoạch ở đâu? Diện tích bao nhiêu?

Ngày 15/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 835/QĐ – TTg về việc phê duyệt dự án đầu tư sân chơi golf Việt Yên thuộc tỉnh Bắc Giang. Được biết, dự án này có định hướng đầu tư trở thành khu thể thao – giải trí với thiết kế 36 lỗ golf.

Cùng với đó là các công trình phụ trợ và tiện ích khác kèm theo như: Nhà CLB, khu điều hành, khu kỹ thuật, khu dịch vụ nghỉ dưỡng… Thời hạn hoạt động của sân golf sẽ là 50 năm kể từ ngày đi vào hoạt động. Để rõ hơn về dự án trọng điểm này, golfer có thể theo dõi tiếp nội dung dưới đây:

 • Địa điểm quy hoạch

Theo quyết định phê duyệt dự án từ Thủ tướng, khu vực quy hoạch sân golf Việt Yên sẽ thuộc 2 xã là Hương Mai và Trung Sơn (Việt Yên – Bắc Giang). Phía Bắc của dự án sẽ giáp khu dân cư Đồng Ích (xã Hương Mai) và thôn Tân Sơn (thuộc xã Trung Sơn); Phía Nam giáp khu dân cư thuộc 3 thôn là Dĩnh Sơn – Sơn Hải và Nhẫm Chợ của xã Trung Sơn; Phía Đông sẽ giáp khu dân cư của thôn Ải Quang (xã Trung Sơn); Còn lại phía Tây sẽ giáp khu dân cư của 2 thôn là Thôn Nguyễn và Dĩnh Sơn (đều thuộc xã Trung Sơn của huyện Việt Yên).

Diện tích lập quy hoạch của sân golf Việt Yên khoảng 152 ha (Ảnh minh họa)
Diện tích lập quy hoạch của sân golf Việt Yên khoảng 152 ha (Ảnh minh họa)
 • Diện tích xây dựng

Dự kiến, diện tích lập quy hoạch của sân golf Việt Yên khoảng 152 ha. Trong đó, sân golf chiếm 150 ha, còn lại 2 ha dành cho việc xây dựng đường giao thông tại khu vực trọng điểm.

Chủ dự án là ai? Số vốn đầu tư là bao nhiêu?

Có lẽ ngoài địa điểm và diện tích xây dựng, nhiều golfer sẽ quan tâm tới chủ dự án và số vốn đầu tư vào sân golf ngoài trời Việt Yên. Nếu quan tâm tới vấn đề này, golfer hãy theo dõi ngay nội dung bên dưới:

 • Nhà đầu tư sân golf

CTCP Đầu tư Golf Trường An là nhà đầu tư của dự án sân golf cao cấp tại Việt Yên – Bắc Giang. Công ty này trực thuộc Tập đoàn ĐT & PT Trường An có trụ sở tại Thị trấn Cát Thành – Trực Ninh thuộc tỉnh Nam Định. Theo tìm hiểu, tập đoàn này kinh doanh đa ngành và hiện tại đang là chủ sở hữu của một sân golf nằm tại Hà Nam (Sân Golf Kim Bảng).

Theo thẩm định, tập đoàn Trường An là doanh nghiệp lớn, có uy tín trong lĩnh vực kinh doanh thể thao… Vì thế, dù mới gửi đề xuất, dự án của công ty đã nhanh chóng được Thủ tướng chấp thuận. Dự kiến, thời gian xây dựng và hoàn thành sân golf sẽ khoảng 24 tháng kể từ ngày chủ đầu tư được cấp giấy chứng nhận thi công.

 • Số vốn đầu tư của dự án

Theo đề xuất của CTCP Đầu tư Golf Trường An thì số vốn cần sử dụng khoảng 1.214 tỷ đồng. Trong đó, 707.839 tỷ đồng sẽ dành cho chi phí xây dựng và 74.084 tỷ đồng dành cho việc mua sắm thiết bị. Còn lại việc giải phóng mặt bằng cho người dân và thuê đất sẽ nằm trong số vốn là 112.621 tỷ đồng…

Theo tính toán của chủ dự án, số vốn điều lệ thuộc tổng công ty sẽ là 250 tỷ đồng (chiếm khoảng 20% tổng số kinh phí đầu tư). Còn 80% tổng mức đầu tư, Tập đoàn Trường An sẽ huy động vốn hợp pháp từ các doanh nghiệp khác.

Dự kiến sân đánh golf tại Việt Yên sẽ hoàn thành vào đầu năm 2022
Dự kiến sân đánh golf tại Việt Yên sẽ hoàn thành vào đầu năm 2022

Dự án thi công sân golf Việt Yên dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2019 – 2022. Cụ thể, quý I/2019 cho tới quý IV/2019 sẽ thực hiện thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng; Từ quý I/2020 cho tới quý IV/2021 sẽ đến giai đoạn xây dựng – hoàn thành một số hạng mục công trình; Từ quý I/2022 sẽ vận hành kinh doanh chính thức.

Mục tiêu đầu tư của dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang

Với mục đích phát triển du lịch đi kèm với dịch vụ thể thao – vui chơi – giải trí phục vụ cho người chơi golf trong cả nước, chủ sở hữu dự án “Sân golf Việt Yên” sẽ đầu tư xây dựng một tổ hợp các dịch vụ bao gồm: Khu du lịch sinh thái – sân golf đẳng cấp quốc tế với một số mục tiêu cụ thể sau đây:

 • Đầu tư xây dựng và kinh doanh sân gôn với thiết kế 36 hố (Trong đó, Course A – 18 hố và Course B -18 hố).
 • Đầu tư phát triển hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng thuộc dự án.
 • Đầu tư xây dựng các hạng mục công trình phụ cận khác của dự án như: Nhà CLB(Club house), sân tập đánh golf, công trình dịch vụ sinh hoạt và khu vực nghỉ dưỡng dành cho du khách và hội viên.
 • Xây dựng kết cấu hạ tầng tiên tiến, tạo môi trường thú vị, hấp dẫn để thu hút các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước cùng phát triển kinh tế du lịch golf tại địa bàn.
 • Tạo cảnh quan tại sân đánh golf Việt Yên văn minh – sạch đẹp, cung cấp thêm một số dịch vụ tiện ích cao cấp như: Du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng, thể thao cao cấp cho tỉnh Bắc Giang….

Phác thảo kế hoạch xây dựng sân golf Việt Yên

Khu vực sân golf có vị trí tại huyện Việt Yên – Bắc Giang sẽ được xây dựng chủ yếu trong không gian xanh ngát kết hợp với mặt nước tĩnh lặng. Các công trình phục vụ sân golf sẽ được thiết kế xây dựng nằm tách biệt và được đặt tại vị trí đẹp. Khu vực này có tầm nhìn bao quát nhưng sẽ độc lập với hệ thống phần sân golf thi đấu. Theo kế hoạch dự kiến, sân đánh golf Việt Yên và các công trình phụ trợ sẽ được xây dựng cụ thể như sau:

Hiện tại, dự án vẫn đang trong giai đoạn đền bù và giải phóng mặt bằng
Hiện tại, dự án vẫn đang trong giai đoạn đền bù và giải phóng mặt bằng
 • Công trình phục vụ và hỗ trợ sân golf sẽ nằm ở phía Nam, được thiết kế với lối kiến trúc đẹp mắt và thanh thoát.  Hòa lẫn với nó là không gian cây xanh bát ngát kèm mặt nước yên ả xung quanh.
 • Sân golf được thiết kế với tổng số là 36 lỗ golf đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó,18 hố golf nằm tại khu vực phía Đông và 18 hố golf đặt tại khu vực phía Tây.
 • Hồ nước, hố cát được bố trí hài hòa, nằm xung quanh tại các đường golf, tạo sự hứng thú để người chơi chinh phục thử thách.
 • Cây xanh và mặt nước chiếm diện tích khá lớn trong hệ thống sân golf. Chúng có nhiệm vụ phân cách giữa khu chức năng và sân thi đấu. Đồng thời góp phần tạo sự sinh động cho các hoạt động vui chơi – giải trí.

Tiến độ hiện tại của dự án

Dự án sân đánh golf Việt Yên nhận được sự đồng thuận khá cao của nhân dân thuộc các thôn trong diện thu hồi đất. Đến nay, dự án “Sân golf Việt Yên” đang trong giai đoạn triển khai giải phóng mặt bằng. Ngày 13 -10 – 2020, UBND huyện Việt Yên đã thông báo về việc thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng sân golf. Được biết, diện tích thu hồi sẽ là 139,8 ha đất, ảnh hưởng đến 314 hộ dân cùng 02 tổ chức (UBND xã) trên địa bàn xã Hương Mai và xã Trung Sơn. Cụ thể:

 • Với xã Trung Sơn, diện tích thu hồi đất là 120,9 ha (ảnh hưởng đến 286 hộ gia đình và UBND xã).
 • Với xã Hương Mai, diện tích thu hồi đất là 18,87 ha (ảnh hưởng đến 28 hộ và UBND xã).

Tính đến hết ngày 27 – 1- 2021, cơ quan chuyên môn đã hoàn thiện đền bù cho 149 hộ gia đình với diện tích đất là 63,3 ha. Tổng số tiền chi trả khoảng chừng 49 tỷ đồng. Ngoài ra, cơ quan chuyên môn cũng tiến hành đền bù 270 phần mộ (có chủ) với tổng số tiền là 3,37 tỷ đồng.

Sân golf Việt Yên là dự án thi công trọng điểm thuộc tỉnh Bắc Giang. Với thiết kế 36 lỗ golf tiêu chuẩn, người chơi bản địa lại có thêm địa điểm luyện tập chuyên nghiệp để nâng cao kỹ năng “swing” của mình. Dự kiến, tương lai, địa điểm này sẽ “hút” khách du lịch cũng như golfer ở 63 tỉnh thành trong cả nước. 

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Lê Tú
Ngày đăng 08:51 - 19/06/2021 - Cập nhật lúc:  04:09 - 23/02/2022

Bình luận (3)

 1. Kew Nguyễn says: Trả lời

  Đây là sân golf đầu tiên tôi thấy được ngành golf phát triển và quý tộc đến tầm nào của việt nam, đầu tư sân này thì việt nam đi lên một tầm cao mới về golf trên thế giới, nhưng phải chờ thêm vài năm nữa để ra sân này chơi 1 lần trong đời để trãi nghiêm.

 2. Tùng Phạm says: Trả lời

  Dự án sân này hot quá, ngành golf của VN đang phát triển rất nhnh và rất mạnh nhưng cũng còn 1 năm nữa thôi thì luyện tập và chơi các sân trong này trước vậy , đợi sân hoạt động ra đó chơi cho đã tay, đã độ thì độ các sân này mới mê chứ

 3. Minh Tuấn Trần says: Trả lời

  Quy mô lớn như vậy mà làm ở Việt Yên thì còn gì bằng, khung cảnh hữu tình có hỗ có núi có cây, vào đây đánh 36 hỗ thì biết khi nào mới chán, nhưng đâu tư thêm dàn đèn để phục vụ khách chơi thêm buổi tối nữa thì tuyệt vời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *