Putter

(Hiện thị 1–12 trên 133 sản phẩm)

Lọc sản phẩm
Chọn mức giá
 • Dưới 50 triệu
 • 50 - 80 triệu
 • 80 - 100 triệu
 • 100 - 150 triệu
 • 150 - 300 triệu
 • Trên 300 triệu
Đã lựa chọn
Xóa tất cả
Đánh giá bài viết
4.8 / 5 ( 67 bình chọn )

Bán Gậy Putter Mới 100% Chính Hãng Model 2023, Giá Tốt

Gậy Putter là lại dùng để thực hiện những cú đánh bóng chốt hạ ăn điểm và được sử dụng với tần suất nhiều nhất trên sân. Là một người chơi mới, làm thế nào để phân biệt được chiếc gậy này và tìm kiếm cho mình một chiếc gậy phù hợp nhất.

Gậy Putter dùng để làm gì? Có những loại Putter nào?

Putter là chiếc gậy golf được sử dụng nhiều nhất trên sân. Loại gậy này còn được gọi với tên gậy gạt bởi thao tác chính khi sử dụng là gạt bóng ở những vị trí gần lỗ hoặc các cú đánh khoảng cách ngắn. Gậy Putter có nhiều loại và để ứng dụng tốt đòi hỏi người chơi cần có những kỹ năng nhất định.

Gậy Putter còn được gọi là gậy gạt
Gậy Putter còn được gọi là gậy gạt

Có 2 loại gậy Putter chính:

 • Putter Classic: Là mẫu gậy có phần đầu gậy chia đều khối lượng ra các phần biên để người chơi dễ dàng thực hiện những cú đánh chính xác. Đầu gậy sẽ được thiết kế vuông góc với đường putt nhằm tăng hiệu suất cho cú đánh.
 • Putter Maillet: Mẫu gậy này linh hoạt hơn nhờ có tính chắc chắn cao và sự phân bổ ddeefu trọng lượng. Thể tích của phần đầu gậy sẽ giúp tạo nên một sự cân bằng tự nhiên. Phần đầu cũng sẽ được gắn thêm một bộ phần chất liệu mềm để giúp người chơi định vị được vị trí tiếp xúc bóng và có một cú gạt thẳng và chính xác hơn.

Ngoài ra, gậy Putter cũng được chia theo nhiều tiêu chí khác, ví dụ như phân loại theo loại đầu gậy và phân loại theo chiều dài gây.

Tính năng của gậy golf Putter

Không phải tự nhiên mà một bộ gậy golf cơ bản lại có nhiều kiểu gậy đến vậy. Bởi lẽ, mỗi chiếc gậy sẽ có một công năng nhất định và được sử dụng trong những trường hợp cụ thể khác nhau.

Nếu như những chiếc gậy Driver được dùng để thực hiện những cú Swing mở đầu với khoảng cách bóng xa hàng trăm yard, thì gậy Putter chính là loại gậy sẽ dùng khi khoảng cách bóng ngắn dưới 20 yard và chính xác là để kể thúc đường bóng đó.

Đóng vai trò là cây gậy mang tính chất quyết định, không khó hiểu khi gậy Putter được thiết kế với nhiều hình dạng và kích cỡ đầu gậy khác nhau. Phần đầu gậy sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong việc xác định hướng lăn của bóng. Ngoài ra, thiết kế thân gậy với độ nảy đa dạng cũng giúp người chơi dễ dàng cảm nhận và điều khiến bóng theo ý muốn.

Gậy Putter được sử dụng rất nhiều trong 1 trận đấu. Ghi nhận cho thấy các golfer sẽ cần trung bình 2 lần gạt trên Green, đồng nghĩa với việc dùng gậy Putter 36 lần.

Cách lựa chọn gậy Putter phù hợp

Là một cây gậy quan trọng trong bộ gậy, cũng là chiếc gậy đóng vai trò ghi điểm cho người chơi, việc lựa chọn gậy Putter phù hợp cũng quan trọng như chính kỹ thuật gạt bóng vậy. Sau đây là những lưu ý cần nắm để chọn được cho mình một mẫu gậy như ý:

Chọn độ dài phụ thuộc vào chiều cao của bạn

Nếu bạn thấy một cầu thủ nổi tiếng nào đó sử dụng một chiếc gậy Putter và cho ra đời những cú gạt bóng đỉnh cao và nghĩ rằng mình cũng sẽ phù hợp với nó thì hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, trước hết hiệu suất chơi bóng bằng Putter sẽ được phát huy tối đa khi bạn chọn được một chiếc gậy phù hợp với chiều cao của mình.

Bởi lẽ, khi thực hiện các cú gạt bóng, việc sử dụng Putter sẽ yêu cầu 1 tư thế nhất định. Do vậy, bạn sẽ cần cân nhắc những vấn đề sau:

 • Người chơi cao 1.5 – 1.57m: Chọn gậy có chiều dài 32 inch
 • Người chơi cao 1.6 – 1.62m: Chọn gậy có chiều dài 32.5 inch
 • Người chơi cao 1.65 – 1.77m: Chọn gậy có chiều dài 33 inch
 • Người chơi cao 1.75 – 1.77m: Chọn gậy có chiều dài 33.2 inch
 • Người chơi cao 1.77 – 1.8m: Chọn gậy có chiều dài 33.5 inch
 • Người chơi cao 1.83m trở lên: Chọn gậy có chiều dài 34.5 inch trở lên

Lưu ý đường line khi thử gậy

Trước khi quyết định lựa chọn mẫu gậy nào tối hơn hết bạn nên thử thao tác trên tay để vừa xem gậy có phù hợp với tư thế hay không và cũng là để kiểm tra tâm nhìn. Nếu khi cầm gậy trên tay và vào tư thế chuẩn bị bạn không cảm thấy thoải mái, hay không nhìn thấy đường line có nghĩa đây không phải là chiếc gậy phù hợp.

Hãy lựa chọn những chiếc gậy mà khi sẵn sàng bạn có thể nhìn thấy đường line và dễ dàng xác định được hướng bóng lăn.

Hãy lựa chọn những chiếc gậy dễ điều khiển

Sẽ có những loại gậy Putter thiết kế theo kiểu đầu gậy cổ điển trông vô cùng bắt mắt nhưng thực tế chúng rất khó để điều khiển. Bởi lẽ, không phải mẫu gậy nào cũng có được tính ổn định cao khi thực hiện các cú đánh với điểm chạm tiếp xúc với mặt gậy khác nhau.

Phần lớn những mẫu gậy cổ điển sẽ đòi hỏi bạn phải thực hiện cú đánh đúng tâm gậy mới có thể cho ra đời đường bóng chính xác. Tuy nhiên, chỉ những golfer có kinh nghiệm lâu năm mới có thể đảm bảo được điều này. Vậy nên, nếu bạn chỉ là người chơi mới, hãy người chơi nghiệp dư, chơi giải trí hãy lựa chọn những mẫu gậy mới, áp dụng công nghệ tiên tiến hơn vì chúng có thể đảm bảo tính ổn định khi gạt bóng.

Lựa chọn một chiếc gậy phù hợp giúp bạn có thể điều khiển bóng tốt nhất
Lựa chọn một chiếc gậy phù hợp giúp bạn có thể điều khiển bóng tốt nhất

Chú ý các đường căn chỉnh trên gậy

Quan trọng hơn cả vẫn là kỹ thuật ngắm gậy Putter thế nào cho thật chuẩn xác. Và để thực hiện được điều này các golfer được khuyên nên thử nghiệm nhiều loại hostel để tìm ra sự lựa chọn phù hợp.

Hãy đặc biệt chú ý đến các đường căn chỉnh alignment mark ở phần đầu gậy. Chúng sẽ giúp bạn định hình được rằng liệu chiếc gậy Putter này có phù hợp với những cú đánh tốt hơn không. VÍ dụ, các đường căn chỉnh này có song song với đường mục tiêu hay không, nên có bao nhiêu đường put là hợp lý nhất,… Ngoài ra, người chơi nên học kỹ thuật đọc line trên Green nếu muốn sử dụng thành thạo chiếc gậy này để ghi điểm.

Nguyên tắc sử dụng gậy Putter

Bạn sẽ cần tập luyện rất nhiều để có được một cú Putting như ý muốn, tuy nhiên trước hết, hãy tìm hiểu về các nguyên tắc cốt lõi để phần nào hiểu được những kiến thức căn bản nhất.

Putter Titleist Phantom X6
Putter Titleist Phantom X6

Nắm rõ kỹ thuật cầm gậy chuẩn

Kỹ thuật cầm gậy Putter được chia sẻ bởi nhiều huấn luyện viên chuyên nghiệp và đang được áp dụng phổ biến tại PGA tour là kỹ thuật cầm chồng chéo.

Đây là cách cầm theo đường chỉ tay, ngón tay trỏ của tay trái sẽ nắm đầu ngón tay bên phải (đối với người thuận tay trái). Trong kỹ thuật này, bạn cần ghi nhớ luôn để ngón tay cái của tay trái nằm trên phần đỉnh của tay nắm Putter. Trong khi đó ngón cái của tay trái sẽ có nhiệm vụ bổ sung cho việc giữ hình vuông Putter ở các tác động khi chạm bóng.

Kỹ thuật cần gậy này sẽ giúp người chơi đảm bảo được độ nhất quán trong các cú gạt bóng và cho ra đời những cú đánh ăn điểm.

Hạn chế gò ép

Việc gò ép khi thực hiện đánh gậy Putter có thể làm hỏng cú đánh của bản. Thay vì điều đó, hãy thật tự nhiên. Để làm được điều này, người chơi nên tập luyện cách đánh tự nhiên ở khu vực green, luyện tập cảm giác tay. Hãy gạt bóng nhẹ nhàng với cổ tay linh hoạt, hạn chế vung vẩy gậy.

Giữ tâm thế thoải mái khi thực hiện cú đánh
Giữ tâm thế thoải mái khi thực hiện cú đánh

Luôn đứng vuông góc với đường đi của bóng

Mặt gậy Putter là một dụng cụ để xác định hướng đứng của bạn. Khi đứng vuông góc với đường đi của bóng bạn có thể thực hiện một cú đánh với đường bóng sâu hơn so với mục tiêu. Thêm vào đó hãy luôn mở rộng đầu gậy để cân xứng với đường bóng lăn và giữ vuông góc với đường đi của bóng trong toàn bộ quá trình thực hiện.

Đảm bảo tay luôn thoải mái

Đây là nguyên tắc, yếu tố cuối cùng giúp bạn có một cú Putting chuẩn xác nhất. Người chơi nên có một tâm thế thoải mái và thư giãn. Thả lỏng tay để có đường ngắm bóng chuẩn.

Rất nhiều người chơi bị ảnh hưởng tâm lý khi thực hiện Putting và khó lòng đạt được kết quả như ý muốn.

Một số mẫu gậy Putter được ưa chuộng nhất

Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã cho ra đời nhiều phiên bản gậy Putter khác nhau, và dưới đây là 3 mẫu gậy được đánh giá cao nhất 2020

Putter Kenichi S-classic Proto 2020

Là mẫu gậy đến từ một thương hiệu Nhật Bản, Kenichi S-classic Proto có thiết kế rất sang trọng, cao cấp. Ngoài ra, mẫu gậy này cũng được đánh giá cao bởi khả năng đánh bóng xa và giảm thiếu đáng kể các lỗi slice.

Mặt gậy sử dụng công nghệ PVD chống gỉ tốt nhất, không phản xạ với ánh sáng mặt trời và có màu vàng đồng đẹp mắt. Tương tự nhiều mẫu gậy khác đến từ Nhật Bản, mẫu gậy này cũng có những đường điêu khắc vô cùng tinh xảo.

Phần đầu gậy thiết kế nặng hơn 20% so với các mẫu thông thường để người chơi có cảm giác đầm tay hơn. Đường line rõ nét giúp căn chỉnh bóng dễ dàng và âm thanh chạm bóng đanh, chắc cũng là những ưu điểm tuyệt vời của Kenichi S-classic Proto.

Gậy Golf Putter Kenichi S-Classic Proto
Gậy Golf Putter Kenichi S-Classic Proto

Putter Ping Heppler

Một trong những mẫu gậy được Ping ra mắt vào tháng 5/2020, Putter Ping Heppler có thiết kế đầu gậy đặc biệt, với các khối hình học được đúc áp suất cao để gia tăng hiệu suất tổng thể. Với khả năng tùy chỉnh Shaft và Grip giúp người chơi dễ dàng điều chỉnh theo khả năng và tư thế của mình.

Âm thanh của đầu gậy cũng được đánh giá cao, âm thanh chắc, cảm giác bóng rất tốt với một thiết kế mặt thể rắn.

Gậy Ping Heppler Ketsch Putter
Gậy Ping Heppler Ketsch Putter

Putter Titleist Phantom X series

Không thể bỏ qua một thiết kế đến từ nhà Titleist với sự chắc chắn và tính ổn định tuyệt đối mà golfer nào cũng đang tìm kiếm.

Phantom X có thiết kế mặt gậy cân xứng từ chất liệu hợp kim nhôm 6061 và thép chống gỉ 303. Sự phân bổ lại trọng lượng giúp các cú gạt giảm độ xoáy và cho độ chính xác tuyệt đối.

Có thể thấy, gậy Putter không thể thiếu đối với bất kỳ người chơi nào dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Để tìm hiểu thêm về những mẫu gậy Putter hiệu suất cao, hãy đến với showroom củ Golfcity, chúng tôi sở hữu phòng tập 3D hiện đại nhất để quý khách hàng có thể trải nghiệm thực tế những mẫu gậy ưng ý nhất.

Mở rộng