Wedge

(Hiện thị 1–12 trên 23 sản phẩm)

Lọc sản phẩm
Chọn mức giá
 • Dưới 50 triệu
 • 50 - 80 triệu
 • 80 - 100 triệu
 • 100 - 150 triệu
 • 150 - 300 triệu
 • Trên 300 triệu
Đã lựa chọn
Xóa tất cả
Đánh giá bài viết
4.8 / 5 ( 12 bình chọn )

Bán gậy wedge (Gậy kỹ thuật golf) Mới Nhất Giá Siêu Rẻ

Gậy Wedge là một số những cây gậy kỹ thuật của bộ gậy được thiết kế để sử dụng trong các tình huống đặc biệt. Gậy Wedge được ứng dụng rất đa dạng và là vũ khí bí mật mà các golfer rất nâng niu.

Gậy Wedge là gì? Các loại gậy Wedge

Trong số các cây gậy của một bộ gậy cơ bản, gậy Wedge có góc loft cao nhất, có phần đầu gậy nặng nhất và shaft gậy ngắn nhất. Có thể thấy đây là một chiếc gậy có thiết kế vô cùng đặc biệt. Thiết kế này với mục đích tạo ra những cú đánh lob chính xác nhất ở những khoảng cách ngắn, cứu bóng khỏi bẫy hoặc đưa bóng vào khu vực Green dễ dàng nhất.

Gậy Wedge là một cây gậy được dùng rất phổ biến khi thi đấu
Gậy Wedge là một cây gậy được dùng rất phổ biến khi thi đấu

Gậy Wedge cũng được dùng tại những vị trị có địa hình xấu ví dụ như khu vực cỏ cao, có bãi cát hoặc bùn.

Có 4 loại gậy Wedge, được phân chia và quy định sử dụng trong những trường hợp cụ thể:

 • Pitching Wedge (PW): Là cây gậy được sử dụng với tần suất nhiều nhất trên sân. Gậy có góc loft từ 44 – 47 độ sử dụng để đưa bóng vào khu vực Green với những cú đánh có khoảng cách dưới 100 m. Lưu ý, cây gậy này không phù hợp để chơi bóng trong khu vực Bunker.
 • Lob Wedge (LW): Sử dụng để thực hiện những cú đánh cao, độ xoáy thấp gần khu vực Green. Gậy thường có góc loft chuẩn là 60 độ. Người chơi có thể tận dụng cây gậy kỹ thuật này để cứu những Par quan trọng.
 • Sand Wedge (SW): Thường có góc loft từ  54 – 57 độ, riêng với loại Standard sẽ có độ loft 56 độ, loại Bounce 2 chữ số (10 độ là nhỏ nhất) và Flange rộng. Gậy SW sử dụng cho những cú đánh ở Bunker, tiếp cận cờ trong khu vực trong tầm 70 yard trở xuống.
 • Gap Wedge (GW): Là cây gậy kết nối giữa Pitching Wedge và Sand Wedge, gậy thường có góc loft nằm trong khoảng từ 51 – 55 độ. Cây gậy này sử dụng cho những cú đánh với khoảng cách từ 75 – 100 yard.

Cách chọn gậy Wedge chuẩn nhất khi lên sân

Người chơi golf khi tham gia các trận đấu sẽ chỉ được quyền mang tối đa 14 cây gậy trong túi. Do vậy, việc chọn chiếc gậy đồng hành nào nói chung và gậy Wedge nói riêng cũng là một vấn đề nan giải. Bạn sẽ cần một vài gợi ý về cách chọn gậy Wedge hữu ích sau đây.

Chọn gậy theo thông số kỹ thuật

Các thông số kỹ thuật được thiết kế để phù hợp hơn cho từng lối chơi, từng tình huống và cả trình độ người chơi golf. Đối với một chiếc gậy Wedge, thông thường bạn sẽ cần quan tâm đến những thông số như sau:

 • Độ loft: Hay còn gọi là độ mở của mặt gậy, thường nằm trong khoảng từ 45 – 64 độ. Độ loft càng cao tương ứng với phần cán gậy càng ngắn và hướng bóng đánh lên cao cũng như xoáy mạnh hơn. Do vậy, gậy Wedge có độ loft cao khá khó kiểm soát và không phù hợp cho người mới. Những cây gậy được dùng phổ biến nhất có độ loft từ 56 – 58 độ.
 • Độ bounce: Dao động từ 4 – 14 độ phụ thuộc vào độ loft và thiết kế của phần đầu gậy. Những chiếc gậy có độ bounce thấp sẽ phù hợp với người chơi có lối đánh lướt ngang mặt đất, áp dụng khi bóng ở vị trí có nền cát hoặc cỏ ướt. Ngược lại gậy có độ bounce cao sẽ dùng trong tình huống bóng bị vùi lấp dưới cát hoặc cát quá mịn.
 • Grind: Là thông chỉ độ mặt mặt đáy của các cây gậy Wedge, thông số này càng lớn, cây gậy sẽ có độ mở càng tốt, cú chip sẽ thanh thoát hơn, đặc biệt phù hợp trong trường hợp cú đánh ở góc lie hẹp.
 • Lie angle: Ảnh hưởng đến đường bay của bóng đối với những cây gậy có độ độ loft lớn như Wedge.
Lựa chọn gậy khi lên sân là một bài toán khó với nhiều golfer
Lựa chọn gậy khi lên sân là một bài toán khó với nhiều golfer

Chọn gậy theo bộ

Như đã biết, có khá nhiều loại gậy Wedge, liệu khi lên sân có phải ai cũng sẽ mang tất cả những kiểu gậy golf mình sở hữu. Bạn sẽ phải cân nhắc rất kỹ bởi nếu mang nhiều gậy Wedge lên sân đồng nghĩa với việc bạn cần bỏ lại một vài cây gậy khác cũng quan trọng không kém. Vậy bạn sẽ chọn những bộ gậy Wedge nào?

 • Bộ 2 gậy Wedge: Nếu bạn tự tin có thể sử dụng kỹ thuật đánh “Clock face” để kiểm soát khoảng cách yardages để đánh bóng ở nhiều khoảng cách khác nhau với 1 cây gậy; bạn chỉ cần đến 1 cây PW với độ mở khoảng 48 độ, cộng thêm 1 cậy SW 56 độ và mang thêm các cây Fairway hay Hybrid khác.
 • Bộ 3 gậy Wedge: Đa số các golfer sẽ lựa chọn hệ thống này khi thi đấu. Khi chọn 3 gậy, các chuyên gia khuyến nghị người chơi nên lựa chọn 1 cây PW 46 độ, 1 cây GW 52 độ và 1 cây LW 58 độ. Khoảng cách 6 độ giữ các gậy sẽ giúp bạn có nhiều hơn các sự lựa chọn khi thực hiện các cú đánh ở vị trí khác nhau.
 • Bộ 4 gậy Wedge: Nếu mang cả 4 loại gậy Wedge bạn cũng sẽ phải cân nhắc lựa chọn độ loft của gậy sao cho phù hợp nhất với lối đánh của bản thân. Đây là lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn: 1 cây PW 46 độ, 1 cây GW 50 độ, 1 cây SW 54 độ và 1 cây LW 58 độ. Như vậy, 4 cây gậy này có thể giúp golfer điều khiển khoảng cách từ 8 – 12 yard tùy tình huống.

Một số mẫu gậy Wedge được giới chuyên gia đánh giá cao

Có rất nhiều thương hiệu lớn đã cho ra đời những bộ gậy Wedge chuẩn mực và chiếm được sự tin tưởng của nhiều golfer nổi tiếng.

Wedge Bounce Cleveland 588 RTX 2.0

Chiếc gậy được đánh giá là có hiệu suất tổng thể tốt nhất với vẻ ngoài lịch lãm. Sử dụng chất liệu thép  Dynamic Gold Wedge Flex Steel, 588 RTX 2.0 được thiết kế với góc bounce tiêu chuẩn và góc loft từ 46 -62 độ.

Mẫu gậy này được các golfer đánh giá là có khả năng tối ưu hóa cho tất cả các cú đánh từ Fairway hoặc Bunker ngầm. Grind có độ nhám cực nhỏ nên gậy có độ bám rất tốt. Ngoài ra, mặt gậy cũng được bố trí các rãnh sâu hơn để giúp bóng tiếp xúc với gậy dễ dàng hơn.

Wedge Bounce Cleveland 588 RTX 2.0
Wedge Bounce Cleveland 588 RTX 2.0

Wilson Harmonized Golf Wedge

Đây là một cây gậy ở tầm giá tốt, phù hợp với nhiều người chơi. Wilson Harmonized Golf Wedge có thiết kế góc loft 50 – 64 độ và sử dụng Shaft thép. Theo như giới thiệu của nhà sản xuất, cây gậy này có thể cho ra đời những cú đánh cao hơn, có độ chính xác tốt hơn so với những cây gậy khác.

Đặc biệt hơn, cây gậy này có thể giảm độ xoáy tới gần như mức không để phù hợp với một vài trường hợp đặc biệt.

Wilson Harmonized Golf Wedge
Wilson Harmonized Golf Wedge

Callaway Mack Daddy 3 Wedge

Được chế tác bởi thương hiệu gậy golf Callaway, một trong những hãng sản xuất gậy golf hàng đầu thế giới, những cây gậy wedge Callaway Mack Daddy 3 có độ loft khác nhau, được làm bằng thép mềm và đẩy trọng tâm hướng lên phía trên khi vung gậy.

Callaway Mack Daddy 3 Wedge có 3 kiểu Grind khác nhau gồm W-Grind, C-grind, S-Grind và 16 rãnh trên mặt gậy giúp kiểm soát tốt hơn ở các cú pitching và chip.

Callaway Mack Daddy 3 Wedge
Callaway Mack Daddy 3 Wedge

Titleist Vokey SM7

Là một thương hiệu gậy Golf nổi tiếng toàn cầu đến từ Mỹ, Titleist luôn khiến cộng đồng golfer điên đảo vì những siêu phẩm với thiết kế đẹp mắt và hiệu năng ấn tượng. Phải để đến là bộ Titleist Vokey SM7, sự lựa chọn hoàn hảo cho người chơi chuyên nghiệp và cả những golfer nghiệp dư.

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn Grind của gậy với những ưu điểm riêng và khả năng ổn định nhất định. Đây là những chiếc gậy có góc loft cao hơn, rãnh sâu hơn và góc loft thiết kế từ 48 – 62 độ.

Titleist Vokey SM7
Titleist Vokey SM7

Cleveland Smart Sole 3 Wedge S

Đây là mẫu gậy đã khiến dân tình ráo riết săn lùng khi mới ra mắt vào năm 1930. Chiếc gậy này có độ loft là 58 độ với đế 3 lớp nhằm tăng tính ổn định cho những cú đánh thực hiện trong bunker. Một mặt gậy thẳng giúp cú đánh cao và mềm mại hơn, phù hợp cho người chơi ở mọi cấp độ. Trọng tâm gậy thấp cũng sẽ giúp bạn có được một cú đánh cân bằng hơn khi thực hiện chip ở khu vực green.

Cleveland Smart Sole 3 Wedge S
Cleveland Smart Sole 3 Wedge S

Cobra Golf King Wedge

Chiếc gậy cho phép người chơi có những trải nghiệm đa dạng hơn dù bạn đang thuộc trình độ nào. Với các góc loft có sẵn gồm  50, 54, 58, và 60 độ người chơi sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn ở các khoảng cách khác nhau. Những chiếc gậy có góc loft cao sẽ có rãnh hẹp hơn và ngược lại. Bề mặt gậy có độ nhám tốt nhằm tạo spin tốt hơn.

Có thể thấy, gậy Wedge khá đa dạng và có thể sử dụng trong nhiều tình huống, nhiều trường hợp. Đây là một cây gậy không thể thiếu trong bộ gậy cơ bản dành cho những ai muốn gia nhập bộ môn thể thao golf. Tham khảo nhiều hơn các mẫu gậy Wedge tại Golfcity – địa chỉ phân phối gậy golf chính hãng hàng đầu Việt Nam bạn nhé.

Liên hệ để được tư vấn 24/7

Mở rộng