Thông tin - Tư vấn

Chia sẻ kinh nghiệm chọn gậy golf và mua gậy golf tốt nhất cho mọi golfer

Để có được những cây gậy golf phù hợp nhất mỗi khi lên sân chơi golf, người chơi cần nắm được cách chọn gậy golf phù hợp, cụ thể ra sao, hãy cùng Golfcity đi tìm hiểu trong bài viết này.

1. Thử trước khi mua

Những người mới chơi golf lần đầu nên đến các cửa hàng dụng cụ golf và đánh thử trước các loại gậy khác nhau từ các thương hiệu khác nhau. Việc đánh thử gậy golf sẽ giúp các bạn biết được mình sẽ phù hợp với loại gậy nào từ đó mới quyết định mua.

2. Lắng nghe ý kiến của chuyên gia

Khi bạn muốn mua lại một bộ gậy golf cũ, mới, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hơn. Vấn đề mấu chốt là vẫn phải là làm thế nào chọn được một bộ gậy phù hợp với khả năng của mình nhất, đừng chỉ vì thấy những golfer chuyên nghiệp dùng bộ gậy golf nào mà cũng bắt chước sử dụng theo.

Vơi golfer nghiệp dư, golfer mới bắt đầu với golf, lựa chọn phù hợp nhất chính là những bộ gậy phù hợp với mọi golfer.

chọn gậy golf phù hợp

Nên hỏi người có kinh nghiệm trước khi mua gậy

► Tham khảo các thương hiệu gậy golf để chọn gậy tốt hơn : 8 thương hiệu gậy tốt dành cho các golfer

3. Chọn gậy dựa vào cảm giác

Cảm giác khi chọn gậy là điều gì đó không rõ ràng. Nó được coi như miêu tả như các phản hồi của gậy mà người chơi cảm nhận được khi cầm gậy và thực hiện cú đánh. Với những cây gậy quá cứng hay quá mềm, độ dài ngắn không bình thường và cảm thấy khó thích hợp thì bạn không nên chọn những cây gậy như vậy. Bộ gậy golf chính là người bạn đồng hành, là món vũ khí không thể thiếu mỗi khi lên sân, bởi vậy cần chọn bộ gậy golf mang lại cho bạn cảm giác đánh bóng tốt nhất.

4. Đầu gậy golf

Bạn nên chọn những cây gậy golf với đầu gậy được làm từ chất liệu thép không gỉ hơn là những hợp kim khác kém chất lượng. Với người mới chơi golf nên chọn những gậy có trọng lượng phân bổ đều vào các phần và đầu gậy nên chọn có kích thước lớn một chút để dễ đánh trúng bóng.

5. Cán gậy golf

Nếu bạn muốn mua một bộ gậy golf cũ thì có thể cán của những cây gậy đó không còn đảm bảo nữa. Nhưng vấn đề này cũng không phải quá khó để giải quyết, bạn có thể thay cán mới tại các cửa hàng hay địa chỉ sửa gậy golf nào đó. Cán gậy quyết định rất lớn đến cú swing của bạn vì vậy hãy chọn gậy có cán thật tốt nhé.

cách chọn gậy golf

Chọn những gậy có cán thật tốt

► Nắm được các thông số cũng là yếu tố quan trọng để chọn được gậy, xem thêm : Những thông số kỹ thuật gậy golf cần biết khi chọn gậy

6. Chất liệu thân gậy

Chọn gậy dựa vào chất liệu làm thân gậy là rất quan trọng.

– Với gậy có thân làm bằng nguyên liệu than chì tuy đắt hơn các loại khác nhưng nhẹ và khá dễ sử dụng. Ngoài ra với loại gậy này còn hỗ trợ bạn gia tăng tốc lực ở đầu gậy và cho khoảng các tốt nhất với cú đánh ở Fairway.

– Những thân gậy có nguyên liệu làm bằng thép thì lại có độ bền cao và khó bị hư hỏng cho dù cú đánh hay lực đánh như nào.

7. Không cần vội vàng

Golf là một môn thể thao không phải dễ chơi, vì vậy mà việc chọn dụng cụ cũng không phải đơn giản đặc biệt là chọn gậy. Cũng là một điều rất cơ bản khi chọn gậy là bạn phải kiểm tra độ bền trước khi mua gậy. Nếu mua phải gậy dởm và không thử tại đó được thì bạn có thể đến cửa hàng để thử những chiếc gậy tương tự. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được độ bền  của gậy. Ngoài ra bạn cũng nên trang bị cho mình một chiếc túi đựng gậy golf để bảo quản tốt nhất cho những cây gậy của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn đánh gậy golf cơ bản nhất, hy vọng các bạn sẽ dựa vào đó để chọn cho mình được một độ gậy golf phù hợp nhất.

Nếu bạn đọc vẫn còn cảm thấy băn khoăn, thắc mắc về phương pháp chọn gậy golf phù hợp, hay chỉ đơn giản là muốn được tư vấn về chọn dụng cụ golf nói chung và gậy golf nói riêng, còn đợi chờ gì nữa mà không nhấc máy liên hệ với Golfcity qua :

– Fanpage : Siêu thị Golfcity : số 1 về gậy và phụ kiện golf

– Hotline : 0941 845 668

Showroom 0867 998 485
Ngày đăng 12:30 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:54 - 10/04/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *