Thông tin - Tư vấn

Cách chọn gậy golf phù hợp, chi tiết và chuẩn nhất cho nam nữ

Cách chọn gậy golf nữ hay nam thế nào cũng là điều cần được lưu tâm đặc biệt. Khi mua một bộ gậy golf cũ hay mới thì các vấn đề về chất lượng và giá thành luôn được xem xét đến. Để chọn ra những sản phẩm phù hợp nhất, giúp bạn hài lòng, thoải mái nhất, GolfCity sẽ chỉ cho bạn bí quyết quan trọng sau.

Tổng hợp các địa điểm bán gậy chơi golf uy tín tại Hà Nội

Khám phá những công dụng tuyệt vời của găng tay chơi golf

Chia sẻ kinh nghiệm chọn gậy golf và mua gậy golf tốt nhất cho mọi golfer

Chọn gậy golf nam và nữ cho người mới chơi

Hầu hết người mới chơi sẽ gặp khó khăn trong việc chọn gậy chơi golf hơn golfer chuyên nghiệp. Bởi vậy, đối với họ, việc lựa ra những bộ gậy ưng ý cần được sự giúp sức của các chuyên gia tư vấn.

Làm sao để chọn được bộ gậy ưng ý nhất khi mới chơi golf?
Làm sao để chọn được bộ gậy ưng ý nhất khi mới chơi golf?
  • Theo đó, giới chuyên môn cho biết tiêu chuẩn chọn gậy golf cơ bản, trước tiên bạn cần chú ý đến các yếu tố của bản thân người chơi như: Chiều cao, cân nặng, thể trạng sức khỏe và độ tuổi hiện thời…
  • Đó là những căn cứ giúp bạn tìm đến các loại gậy, kiểu gậy tương ứng nhất. Bên cạnh đó, họ khuyến khích bạn nên thử đánh golf với cây gậy bạn chọn để kiểm tra tính phù hợp với bản thân. Đặc biệt, các golf thủ nữ không nên bỏ qua cách chọn gậy golf nữ này.
  • Nếu là người chơi nam, bạn nên chọn loại gậy có cán Graphite trợ lực như là Mutsumi Honma hay gậy Grand Prix. Đây là những sản phẩm giúp bạn dễ dàng làm quen hơn với kỹ thuật golf.
  • Golfer có sức khỏe vừa phải thì nên lấy những bộ gậy có độ cứng phần cán là R. Với độ cứng này, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, dễ đánh, từ đó tạo nên những cú đánh ngọt hơn.
  • Nếu có sức khỏe tốt thì phù hợp hơn với gậy có độ cứng cán SR. Đây là độ cứng cao hơn mức R nhưng có thể tạo cảm giác đánh bóng mạnh và chắc chắn hơn.
  • Các golfer nữ cần lựa chọn loại gậy có cán trợ lực, độ cứng của gậy cần tương ứng với tình trạng sức khỏe của mình. Thông thường, người tương đối khỏe chọn cán L, nếu sức lực tốt thì chọn loại có độ cứng A. Dòng gậy XXIO MP 1000 dành cho nữ được xem là phù hợp nhất cho đối tượng này. Đặc biệt, sản phẩm còn có thiết kế đẹp và công nghệ hiện đại.
Người mới chơi cũng cần biết rõ cách chọn gậy golf riêng biệt
Người mới chơi cũng cần biết rõ cách chọn gậy chơi golf riêng biệt

Xem thêm các bộ gậy golf nam, nữ dễ chơi, dễ đánh tại đây

Nói chung, khi chưa thực sự giỏi về kỹ thuật, điều đầu tiên trong chọn gậy, golfer cần chú ý đến độ cứng và thể trạng của mình. Đương nhiên, tính chuẩn xác trong công nghệ của sản phẩm không thể bỏ qua.

Người chơi lâu năm chọn gậy thế nào?

Nếu đã có kinh nghiệm chơi golf, các golf thì thường khó tính hơn trong việc chọn gậy. Nhờ tập luyện lâu ngày nên đa phần họ có sức khỏe tốt, bởi vậy, nhiều loại gậy đáp ứng được khả năng của họ. Thế nhưng, lúc này yếu tố thương hiệu, thẩm mỹ, kỹ thuật thực sự được đề cao.

Nam giới chơi golf lâu năm nên chọn những cây gậy cứng của TaylorMade
Nam giới chơi golf lâu năm nên chọn những cây gậy cứng của TaylorMade
  • Các nam golf thủ lâu năm có sức khỏe tốt nên biết cách chọn gậy golf nam có độ cứng S, là loại cán sắt. 2 thương hiệu TaylorMadePing golf được cho là sẽ mang đến cảm giác đầm tay hơn khi đánh. Đồng thời cho hiệu quả tối đa trong các pha swing.
  • Đối với golfer nữ yếu sức hơn thì nên chọn gậy cán graphite độ cứng A. Thương hiệu Honma và XXIO là những gợi ý tốt nhất dành cho họ.
  • Ngoài ra, trong quá trình chọn gậy, dù là người chơi cũ hay mới thì đều cần chú ý đến thông số kỹ thuật. Nếu chưa am hiểu sâu về vấn đề này, bạn có thể hỏi ý kiến chuyên gia hoặc nghe tư vấn trực tiếp từ người bán.

Mỗi chiếc gậy có một thông số kỹ thuật và độ chuẩn khác nhau. Bởi vậy, việc đánh thử trước khi mua là rất cần thiết. Tại GolfCity cùng các cơ sở chung hệ thống, khách hàng đều được thử gậy trước khi mua. Liên hệ ngay đến đội ngũ tư vấn để tìm hiểu về những ưu đãi và chương trình khuyến mãi cực tốt. Hệ sinh thái này hiện đang phát triển hệ thống trên toàn quốc nhằm đem đến dịch vụ uy tín, sản phẩm chất lượng và mức giá tốt nhất.

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 12:30 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:54 - 10/04/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *