Thông tin - Tư vấn

Khám phá gậy golf làm bằng chất liệu gì và cách chọn chất liệu phù hợp

Chất liệu của cây gậy golf là một trong số các yếu tố quan trọng quyết định tới khả năng đánh bóng. Vậy golfer đã biết gậy golf làm bằng chất liệu gì và cách chọn gậy golf có chất liệu phù hợp với mình chưa? Hãy cùng Siêu Thị GolfCity tìm hiểu thêm về chất liệu tạo nên cây gậy golf qua bài viết này.

gậy golf làm bằng chất liệu gì

Gậy golf làm bằng chất liệu gì?

Gậy golf có cấu tạo gồm 3 phần bao gồm: phần đầu, phần tay cầm và phần thân gậy. Mỗi một bộ phận sẽ được thiết kế và sử dụng vật liệu khác nhau, cụ thể như sau :

Chất liệu làm tay cầm gậy

Tay cầm gậy hay còn gọi là Grip là bộ phận mà người chơi dùng để cầm để đánh bóng. Tay cầm gậy golf thường được làm từ 3 loại chất liệu gồm có cao su, nhựa và da, các loại chất liệu này có đặc tính, ưu điểm riêng, cụ thể là cao su nhẹ và rẻ, nhựa bền và da êm ái, dễ chịu, ngoài ra còn có những khác biệt trong thiết kế.

gậy golf làm bằng gì

Các loại cán gậy golf

Việc lựa chọn tay cầm gậy golf đôi khi phụ thuộc tương đối nhiều vào sở thích của người chơi, và nó cần đảm bảo tiêu chí là sự phù hợp với bàn tay. Để xác định được phù hợp hay không, người chơi hãy cầm trên tay và theo dõi đầu ngón giữa và ngón áp út có chạm vào lòng bàn tay hay không, nếu có tức là đây là grip phù hợp với kích thước bàn tay.

► Tìm hiểu thêm về grip gậy golf : Grip gậy golf là gì? Làm thế nào để cầm Grip gậy golf chính xác

Chất liệu làm thân gậy golf

Shaff gậy là bộ phận vô cùng quan trọng đối với gậy golf, nó quyết định trực tiếp đến các pha đánh bóng của người chơi golf, bởi vậy người chơi cần lựa chọn gậy golf có chất liệu cán phù hợp để có cú đánh golf chuẩn xác nhất.

Cán gậy golf hiện nay được sản xuất với hai chất liệu: Graphite và thép. Cán Graphite được làm từ sợi carbon tổng hợp và cán thép thường là thép không gỉ và thép carbon. Trước năm 1970 bộ gậy thường được trang bị cán làm bằng thép, sau đó cán graphite ra đời và nhanh chóng được các golfer ưa thích và lựa chọn.

gậy golf làm bằng chất liệu gì

Các loại cán gậy golf

Đối với người mới chơi thường có tốc độ vung gậy chậm do đó nên lựa chọn gậy cán graphite nhờ vào yếu tố gậy nhẹ và có trợ lực tốt nên người chơi dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, không phải người mới chơi là không sử dụng được gậy sắt, đối với những người có sức khỏe tốt (đã chơi các môn thể thao khác như bóng đá, tennis…) có thể lựa chọn cán sắt có độ cứng phù hợp như cán R để đánh.

Với những golfer có tốc độ đầu gậy tốt và nhịp chuyển nhanh giữa back swing và down swing sẽ lựa chọn cán gậy sắt cho người chơi cảm giác đánh “đầm tay” và chắc tay hơn.

Về độ cứng các hãng sản xuất có độ cứng như sau L(nữ), A(trung niên), R(trung bình), SR(cứng trung bình) và S (cứng). Dĩ nhiên không phải gậy golf của tất cả các hãng đều có độ cứng giống nhau, thông thường  các hãng gậy golf của Nhật sẽ có độ cứng mềm hơn so với gậy golf Mỹ nếu cùng Flex R. Người mới chơi nên chọn gậy có độ cứng R và chơi lâu nên chọn gậy có độ cứng S.

Chất liệu làm đầu gậy golf

Đầu gậy golf là bộ phận phức tạp nhất của gậy golf, tại đây chứa toàn bộ những công nghệ hiện đại để tạo nên một cú đánh bóng hoàn hảo nhất.

gậy golf làm bằng gì

Một số loại đầu gậy golf

Đầu gậy đúc khuôn, đầu rèn và đầu mở rộng. Người mới chơi thường sử dụng loại gậy có đầu gậy mở rộng để tăng cơ hội chạm bóng và đánh bóng đi, vùng Sweetspot vì thế cũng được mở rộng ra giúp dễ dàng đánh bóng chính xác hơn

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chất liệu làm gậy golf, hi vọng sẽ là thông tin bổ ích giúp người chơi golf hiểu và lựa chọn cho mình bộ gậy golf phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn cần được tư vấn trực tiếp về gậy golf để hiểu hơn về môn thể thao quý tộc này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp những thắc mắc cũng như là được hưởng những chương trình mua hàng ưu đãi cực tốt duy nhất chỉ có tại Golfcity :

Hotline: 0941845668

Fanpage : Siêu thị Golfcity – số 1 về gậy và phụ kiện golf

Ngày đăng 12:31 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  09:43 - 15/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *