Kỹ thuật

Tìm hiểu kỹ thuật Chipping golf chuẩn xác cho người mới chơi

Kỹ thuật Chipping Golf là thuật ngữ quen thuộc và cũng rất quan trọng đối với người chơi golf. Tuy nhiên, với những golfer mới, vẫn còn khá nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về kỹ thuật này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Chipping golf là gì và kỹ thuật thực hiện Chipping một cách chuẩn xác nhất.

Khái niệm Chipping trong golf là gì?

Chipping chính là một cú shot ở xung quanh vùng green, thường là trong vòng khoảng cách một vài yard của bề mặt Putting. Kết quả là bóng bay vào không trung một thời gian ngắn, sau đó sẽ tiếp đất và lăn về vị trí lỗ golf.

Khi người chơi thực hiện kỹ thuật này, bạn có thể sử dụng bất cứ gậy golf nào. Tuy nhiên, các golfer thường lựa chọn sử dụng loại gậy wedge hoặc cũng có thể là gậy sắt số 7 hoặc gậy số 8.

Những golfer có kỹ thuật cao thường thực hiện các cú Chipping rất dễ dàng. Nhưng với các golfer mới làm quen với bộ môn này sẽ thấy tương đối khó khăn. Vì vậy, để có thể thực hiện cú Chipping thành thục nhất, bạn cần nắm rõ cách đánh và làm chủ các cú đánh của mình.

Tìm hiểu về kỹ thuật Chipping golf
Tìm hiểu về kỹ thuật Chipping golf

Kỹ thuật Chipping golf cơ bản

Để thực hiện được các cú Chipping golf chuẩn xác nhất, người chơi cần hiểu rõ về kỹ thuật cũng như có kỹ năng đánh ổn định. Bạn hãy tham khảo một số kỹ thuật quan trọng dưới đây.

Thiết lập Low Point

Việc đầu tiên người chơi cần làm đó chính là thiết lập Low Point để Downswing sẽ xảy ra ở đúng vị trí. Người chơi cần đặt gậy để phần mặt gậy sẽ nằm ở trong bóng hoặc ở phía trước của trái bóng khi thực hiện cú đánh.

Với những golfer có vấn đề về tiếp xúc, khi thiết lập điểm Low Point sẽ kém hơn. Những người chơi này người người ra khỏi vị trí mục tiêu, golfer sẽ đẩy phần hông về phía mục tiêu. Hành động này sẽ làm cho phần thân ở bên phải của cơ thể bạn thấp hơn so với bên trái, đồng thời Low Point cũng bị thay đổi ở phía sau của bóng. Khi đó, các cú Chipping của bạn sẽ bị hỏng.

Thiết lập phần vai

Khi thực hiện các cú Chipping cơ bản, người chơi sử dụng gậy wedge với độ loft từ 52 – 56 độ. Người chơi sẽ thực hiện đánh vào phần trung tâm bóng, trọng lượng cơ thể sẽ hướng về phía trước. Đồng thời trọng lượng của vai trái sẽ dồn về phía bàn chân trái. Vì phần cán gậy sẽ là phần nặng nhất, bạn hãy di chuyển người về phía trước thay vì phần hông.

Thiết lập các tư thế để thực hiện cú đánh
Thiết lập các tư thế để thực hiện cú đánh

Cụ thể: Hãy cầm tay phải của bạn trước sau đó giữ cánh tay phải ở tư thế thẳng. Lúc này, vai phải của bạn sẽ cảm thấy cao. Sau đó, người chơi thực hiện đo khoảng cách với quả bóng bằng cánh tay phải của bạn. Hầu hết các golfer khi mới chơi đều làm điều đó với cánh tay trái và khi cánh tay phải thẳng xuống, gậy golf sẽ bị chạm đất quá sớm. Cuối cùng, thêm bàn tay trái của bạn để thực hiện cú Chipping thật chuẩn.

Thiết lập Swing: Fold, Unfold

Khi thực hiện đúng các kỹ thuật, người chơi sẽ dễ dàng thực hiện các cú đánh. Vai phải cao và cánh tay phải dài để có thể cải thiện tốt khoảng cách của bóng. Golfer muốn thực hiện cú Backswing hiệu quả cần gấp cánh tay phải và xoay quanh cổ tay trái. Gậy golf sẽ di chuyển lên trên và người chơi thực hiện cú đánh.

Ở thời điểm thực hiện Downswing, người chơi hãy để cho cánh tay phải của bạn mở ra một khoảng vừa phải, khuỷu tay sẽ gần với thân sườn. Vai phải không hạ thấp hơn và không lật cổ tay. Áp dụng đúng kỹ thuật này sẽ giúp golfer sở hữu các cú đánh vô cùng sắc nét.

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm...

Kỹ thuật Chip golf nâng cao

Bên cạnh các kỹ thuật Chipping cơ bản, người chơi cũng có thể nâng cao điểm số của mình bằng các cú Chipp nâng cao.

Chip shot đưa bóng bay thấp

Ở kỹ thuật người, việc bạn chú ý về khoảng cách ở giữa hai chân là rất quan trọng. Với cú Chip bóng thấp và lăn, bạn cần giữ khoảng cách giữa hai bàn chân khoảng 1 gang tay. Hai chân sau đó sẽ đứng hẹp lại để phần mặt gậy tiếp xúc với trái bóng theo chiều hướng quét qua, bóng sẽ bay thấp hơn.

Cú Chipping này thực hiện ở trường hợp khu vực green không có khúc khuỷu hoặc bị mấp mô, diện tích của green cũng rộng và dễ phân tích địa hình.

Chip shot đưa bóng bay trung bình

Nếu golfer muốn thực hiện cú Chip để đưa bóng bay cao hơn, người chơi hãy điều chỉnh khoảng cách ở hai bàn chân xa hơn 1 gang tay. Khoảng cách dao động từ 30 – 35 cm. Mặt gậy sẽ ôm trọn và bóng, đường bóng từ đó đi cao hơn, Swing cũng có đường dài hơn. Người chơi sẽ đánh bóng ở trường hợp khu vực green phía trước nhỏ và cần phải để bóng dừng nhanh.

Kỹ thuật Chipping nâng cao
Kỹ thuật Chipping nâng cao

Chip shot đưa bóng bay cao và bổng

Khi golfer cần đưa bóng tiếp cận vùng green từ vị trí trên dốc xuống hoặc ở nơi có hố cát trước mặt, bóng phải dừng nhanh, lúc này cú Chipping cao bổng là rất cần thiết. Người chơi sẽ mở rộng chân khoảng gần nửa mét và sử dụng loại gậy gofl wedge có góc loft 56 – 60 độ.

Tiếp theo, bạn hướng mũ chân và mặt gậy sao cho vuông góc với mục tiêu. Bóng golf sẽ nằm ở phần giữa hai chân, tay bạn hơi đè về phía trước sao cho đuôi gậy nằm ở ngay trên trái bóng.

Lúc thực hiện Backswing, cổ tay sẽ bẻ theo hướng 9 – 10 giờ và xoay vai về đằng trước. Golfer cần chú ý mở mặt gậy để bóng có thể đi cao, spin nhiều hơn.

THAM KHẢO NHỮNG MẪU GẬY WEDGE HOT NHẤT HIỆN NAY CHO CÚ CHIP HOÀN HẢO

Trên đây là một số thông tin quan trọng về kỹ thuật Chipping golf chúng tôi muốn chia sẻ với người chơi. Golfer cần thường xuyên ra sân tập luyện để có thể nâng cao kỹ thuật một cách hiệu quả nhất, từ đó bạn sẽ đạt được các kết quả cao trong các giải đấu.

Cùng chuyên mục

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 12:17 - 15/09/2021 - Cập nhật lúc:  12:17 - 15/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *