Gậy Golf

Ping I59 Irons – Mẫu Gậy Sắt Ổn Định Hàng Đầu Cho Golfer

Ping I59 với thiết kế hiện đại, mạnh mẽ cùng độ ổn định ấn tượng là mẫu gậy sắt được nhiều golfer ưa chuộng. Hơn nữa, mẫu gậy này còn được nghiên cứu, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại phù hợp với golfer Tour. Vậy, Ping I59 ironset sở hữu những gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây của GolfCity

Ping I59 ironset – Mẫu gậy cao cấp của iBlade irons

Bộ gậy golf sắt Ping I59 sở hữu thiết kế đơn giản với tone màu bạc là chủ yếu, khá giống với Ping iBlade. Các thông số kỹ thuật cũng được làm gần giống với nhau, với cán graphite cùng độ flex R, SR, S. Cùng độ loft từ 20 đến 46, lie: 59 – 64.1° và bounce: 4.0 – 11.5°, chiều dài shaft: 35 1/2″ – 39”. 

Tuy nhiên, phần viền trên bề mặt gậy Ping I59 sẽ lớn hơn so với Ping iBlade nhưng chênh lệch số liệu cũng không quá lớn. Mặt gậy Ping I59 irons được bổ sung thêm 4 rãnh giúp gậy gọn gàng hơn. Nhiều golfer còn khẳng định Ping I59 ironset là dòng gậy sắt “clean” nhất trên thị trường. Mặt gậy cũng chỉ có thêm chữ “i59” nhỏ gần với toe và chữ “forged” ở gần với heel.

Ping i59 irons sở hữu thiết kế đơn giản
Ping i59 irons sở hữu thiết kế đơn giản

Nhìn chung, Ping I59 ironset sở hữu thiết kế khá nhỏ gọn với thiết kế đơn giản, mạnh mẽ nhận được đánh giá rất cao từ golfer. Trong đó, golfer Viktor Hovland người Na Uy cũng là người chơi đầu tiên đăng quang tại European Tour năm 2021 nhờ dùng Ping I59. Golfer Johannes Veerman cũng sử dụng cây gậy sắt này giành chiến thắng tại giải golf CH Séc Masters.

Có thể nhận xét, Ping I59 ironset là phiên bản gậy cao cấp hơn so với Ping iBlade, kế thừa những ưu điểm nổi bật của cây gậy sắt này. Từ đó, mang đến cho golfer những đường bóng chính xác, ổn định và hướng thẳng đến mục tiêu trên sân tốt hơn. 

Toàn bộ các bước sản xuất đều được kiểm soát kỹ càng

Ping có chia sẻ, toàn bộ quá trình sản xuất model I59 đều được thực hiện tỉ mỉ, dưới sự giám sát nghiêm ngặt. Đội ngũ kỹ sư và nhóm nghiên cứu của hãng đã phải dành toàn bộ thời gian để hoàn thiện quy trình sản xuất tốt nhất. Bao gồm: Kiểm tra 100% từ định hình đế, đánh bóng đầu gậy, gia công mặt gậy golf, rèn gậy,… 

Toàn bộ quy trình sản xuất gậy đều được kiểm định nghiêm ngặt
Toàn bộ quy trình sản xuất gậy đều được kiểm định nghiêm ngặt

Trong quá trình thực hiện đội ngũ sản xuất của Ping cũng gặp nhiều khó khăn trong từng khâu. Tuy nhiên, hãng đã cộng tác với nhiều nhà cung cấp để mang đến cho golfer siêu phẩm với độ chính xác cao. Điều này giúp Ping i59 trở thành mẫu gậy golf sở hữu công nghệ tiên tiến hàng đầu so với những model gậy sắt trước đó mà Ping cho ra mắt. 

Ping I59 ironset sở hữu công nghệ AlumiCore tối ưu MOI tốt

Ngoài những ưu điểm ấn tượng về thiết kế, bộ gậy golf sắt Ping I59 còn nhận “cơn mưa” lời khen của golfer nhờ công nghệ AlumiCore hỗ trợ tối ưu MOI. Theo chia sẻ của Ping, trong quá trình nghiên cứu, hãng đã thấy rằng một bộ phận golfer không đặt tiêu chí về sự ổn định trong từng cú đánh lên hàng đầu khi lựa chọn gậy sắt. Do đó, với Ping i59, hãng tập trung tăng MOI tốt nhất giúp golfer thực hiện cú đánh tối ưu và chính xác hơn hẳn so với những model tiền nhiệm. 

Ping i59 ironset hỗ trợ nâng cao MOI
Ping i59 ironset hỗ trợ nâng cao MOI

Để thực hiện được điều này, Ping đã ứng dụng công nghệ AlumiCore giúp phân tán khoảng 30g trọng lượng đến phần biên. Điều này giúp trọng lượng đầu gậy, cổ gậy được tối ưu hơn, giúp tăng chỉ số MOI. Đặc biệt, Ping I59 có ba phần riêng biệt gồm: Thân thép cacbon 1025 rèn, mặt thép không gỉ 17-4 và miếng chèn bằng nhôm. Và đây là “công nghệ AlumiCore” của Ping giúp gia tăng khả năng phân tán chặt chẽ hơn. 

Hơn nữa, trong mỗi cây gậy sắt Ping I59 đều sở hữu kích thước với lõi nhôm tiêu chuẩn hàng không vũ trụ. Từ đó, golfer sẽ dễ dàng thực hiện những cú đánh với hiệu suất cao hơn, đáp ứng được từng đường bóng trên sân. Nếu so sánh với phiên bản Ping I210 thì Ping I59 hỗ trợ gia tăng momen quán tính lên mức cao hơn, cho cảm giác đánh chắc chắn hơn rất nhiều. 

Cải tiến vượt trội với các rãnh phay MicroMax trên Ping I59

Bộ gậy golf sắt Ping I59 còn gây ấn tượng với thiết kế rãnh phay MicroMax được làm tỉ mỉ, tinh tế. Theo những chia sẻ từ đại diện của Ping, đội ngũ sản xuất đã không ngại những khó khăn khi cải thiện hiệu suất bằng rãnh phay. Và thực sự Ping đã đúng với model I59 irons được đánh giá là cho khoảng cách ấn tượng, hướng thẳng đến mục tiêu mong muốn trên sân. 

Gậy sở hữu cải tiến vượt trội, hỗ trợ từng cú đánh cho golfer
Gậy sở hữu cải tiến vượt trội, hỗ trợ từng cú đánh cho golfer

Đặc biệt, các rãnh phay này còn được gia công chính xác giúp golfer kiến tạo nên những cú đánh ổn định ở mọi địa hình sân. Cụ thể, mỗi cây Ping i59 irons đều sẽ có thêm khoảng 4 rãnh phay MicroMax giúp ngăn ngừa tình trạng fliers trong những cú đánh ngắn và duy trì độ xoáy tốt cho những đường bóng dài. Nhờ vậy, golfer dễ dàng kiểm soát đường tốt nhất quán và ổn định hơn. 

Kết hợp cùng miếng chèn nhôm công nghệ AlumiCore và thân thép carbon 1025 rèn, mặt thép không gỉ 17-4,… Ping i59 ironset được đánh giá là “trợ thủ” đắc lực giúp golfer thực hiện cú đánh chính xác và ổn định trên sân. 

Shaft và Grip phù hợp với từng golfer

Ping I59 có đa dạng tùy chọn shaft uốn bằng thép, than chì cho golfer lựa chọn. Trong đó, trục thép Project có tùy chọn X LS cho độ xoáy thấp, được launch thấp, mang đến cú đánh ổn định, giảm độ xoáy cùng cảm giác đánh chắc tay cho golfer. Còn với trục Recoil ES SmacWrap graphite giúp golfer kiểm soát khoảng cách. Đồng thời, loại shaft này còn giúp giảm chấn, mang đến cảm giác tốt hơn cho golfer. 

Gậy có đa dạng tùy chọn shaft và grind cho golfer lựa chọn
Gậy có đa dạng tùy chọn shaft và grip cho golfer lựa chọn

Thực tế, việc lựa chọn shaft thép hay than chì thường dựa vào sở thích và cảm giác đánh của golfer. Với những golfer đang tìm kiếm cây gậy sắt có trọng lượng nhẹ, cảm giác đánh mềm nên lựa chọn shaft than chì. 

Còn với những golfer thích gậy sắt với trọng lượng tiêu chuẩn, cảm giác đánh chắc chắn thì có thể lựa chọn gậy có cán bằng thép. Đặc biệt, riêng với Ping I59 irons, dù shaft mềm hơn, nhẹ hơn hay cứng hơn, nặng hơn đều mang đến cho golfer cú đánh nhất quán và ổn định. 

Tương tự như shaft, Ping cũng cung cấp nhiều kích cỡ grip khác nhau, phù hợp với từng bàn tay của golfer. Điều này giúp đảm bảo cảm giác cầm nắm tốt nhất và không ảnh hưởng đến những chuyển động và hướng đánh mà golfer thực hiện. 

Ping I59 cho âm thanh và cảm nhận tốt hơn so với iBlade

Ngoài thiết kế khá giống nhau, còn lại âm thanh cùng cảm nhận khi đánh với Ping i59 được nhiều golfer đánh giá cao hơn so với Ping iBlade. Theo nhiều người chơi, khi đánh bóng được làm từ Urethane, Ping i59 sẽ mang đến cảm giác chắc chắn dù chỉ là cú chạm nhẹ. Âm thanh khi gậy chạm bóng là âm thấp và khá yên tĩnh. 

Gậy cho âm thanh cùng cảm nhận tốt
Gậy cho âm thanh cùng cảm nhận tốt

Cảm nhận với Ping i59 cũng khá tốt, cú đánh sẽ không quá đanh và cứng nhưng vẫn không mất đi độ sắc nét khi thực hiện. Nếu golfer để ý thì sẽ hạn chế tình trạng đánh lệch tâm mà vẫn cảm nhận tốt về đường bóng cùng âm thanh khi gậy tác động với bóng. 

Ping I59 ironset phù hợp với ai và review của golfer

Với nhiều ưu điểm ấn tượng, bộ gậy golf sắt Ping I59 phù hợp với cả golfer chuyên nghiệp, golfer bán chuyên và golfer mới. Đặc biệt với những golfer muốn gia tăng tính ổn định trong từng cú đánh. Hơn nữa, bộ gậy golf sắt Ping này cũng thu hút nhiều golfer yêu thích thiết kế đơn giản, tinh tế mà không kém phần hiện đại. Đây là siêu phẩm đắc lực trên sân mà golfer không nên bỏ qua. 

Thực tế, dù đã ra mắt được một thời gian, Ping i59 vẫn nhận được đánh giá cao từ golfer. Trên trang cá nhân, golfer Justin Nguyễn có nhận xét: “Ping i59 irons đưa tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mới đầu tôi khá ấn tượng với thiết kế của gậy nên quyết định đến showroom đánh thử. Và cú đánh đầu tiên tôi đã cảm nhận được từng đường bóng có nhiều thay đổi. Đến giờ tôi vẫn đang sử dụng bộ sắt này”. 

Ping i59 irons phù hợp với mọi golfer
Ping i59 irons phù hợp với mọi golfer

“Tôi đã đánh vài vòng với bộ sắt này mà dường như nó vẫn như mới. Đường bóng sắc nét và nhất quán giúp tôi đưa bóng lên green tốt hơn, tránh được kha khá gậy. Huấn luyện viên cũng nhận xét tôi đã đánh tốt hơn nhờ Ping I59”. – Golfer Minh Nguyên có chia sẻ. 

Có thể thấy, Ping i59 ironset là mẫu gậy sắt hàng đầu, hỗ trợ golfer thực hiện cú đánh ổn định và chắc chắn trên sân. Với những golfer yêu thích phong cách hiện đại, đơn giản, cho đường bóng hiệu suất ấn tượng thì Ping I59 là gợi ý hấp dẫn. Đây chắc chắn là “trợ thủ” đắc lực, hỗ trợ golfer hạ điểm handicap nhanh chóng mà người chơi không nên bỏ qua. 

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Trần Anh
Ngày đăng 11:25 - 19/02/2024 - Cập nhật lúc:  11:25 - 19/02/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *