Sân Golf

Thông tin chi tiết về dự án sân golf Bắc Ninh

Dự án sân golf Bắc Ninh được dự kiến quy hoạch với tổng diện tích gần 100 ha. Theo hồ sơ, sân golf này sẽ được thiết kế 27 lỗ với tổng số vốn đầu tư là 797 tỷ đồng. Để có thêm thông tin về dự án sân tập golf này, hãy theo dõi chi tiết nội dung bài viết dưới đây!

Dự án sân golf Bắc Ninh: Ai là chủ đầu tư? Diện tích bao nhiêu?

Dự án sân tập golf Bắc Ninh (tên gọi khác là sân golf quốc tế Thuận Thành) sẽ do liên danh Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản HudLand và CT Cổ phần tư vấn và thương mại Thăng Long đầu tư. Dự kiến, sân golf này sẽ được thiết kế với 27 lỗ golf.  

Dự án sân golf Bắc Ninh với thiết kế 27 lỗ
Dự án sân golf Bắc Ninh với thiết kế 27 lỗ

Theo thông tin từ nhà đầu tư, diện tích quy hoạch sân golf là gần 100 ha ở gần bên bờ sông Đuống. Hồ sơ dự án sân golf nêu rõ về việc sử dụng tổng diện tích đất bao gồm các hạng mục như sau:

 •  Sân golf –  diện tích 70ha ( chiếm 71,4%)
 •  Cây xanh, hồ và cảnh quan chung – diện tích 20ha (chiếm 20,4%)
 •  Club House – diện tích 1,8ha (chiếm 1,8%)
 • Học viện Golf – diện tích 1,4ha (chiếm 1,4%)
 •  Kho xưởng và trạm xử lý nước thải – diện tích 1ha (chiếm 1%)
 •  Đường xá, giao thông – diện tích 3,8ha (chiếm 3,9%).

Dự án sân tập ở Bắc Ninh xin ý kiến thẩm định khi nào?

Vào đầu năm 2020, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký văn bản xin ý kiến thẩm định về dự án sân tập golf tại xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành. Văn bản này được gửi cho Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Trước đó, tại thông báo số 132 ngày 13/3/2017, Thủ tướng chính phủ cũng đã đồng ý bổ sung sân golf Thuận Thành (Bắc Ninh) vào quy hoạch sân golf vào năm 2020.

Theo phương án liên danh của 2 nhà đầu tư đề xuất, dự án sân golf có tổng mức đầu tư lên tới 797 tỷ đồng. Trong đó, CTCP Hudland và CTCP Thăng Long sẽ góp tổng cộng số vốn là 159,4 tỷ đồng (chiếm 20%). Phần vốn còn lại (chiếm 80% trên tổng số vốn) sẽ được 2 nhà đầu tư huy động hợp pháp.

Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 797 tỷ đồng
Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 797 tỷ đồng

Cũng theo các nhà đầu tư, khu vực dự án sẽ có cảnh quan sông nước và môi trường sinh thái đảm bảo xanh – sạch – đẹp.Với dự án lớn này sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho nơi đây, cụ thể là:

 • Kinh tế khu vực sẽ tăng trưởng.
 •  Đem lại cơ hội việc làm cho nhiều người dân lao động hơn.
 •   Đời sống – tinh thần của nhân dân được cải thiện đáng kể.

Vì thế, sân golf này là một trong những dự án đáng mong chờ nhất tính tới thời điểm hiện tại. Dự kiến, sân golf này sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý IV/2023.

Thông tin chi tiết về chủ đầu tư sân tập golf Bắc Ninh

Sân tập golf tại Bắc Ninh (cụ thể là sân golf quốc tế Thuận Thành ) do nhà đầu tư là CTCP Hudland và CTCP Thăng Long đồng đảm nhiệm. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về 2 nhà đầu tư “quyền lực” này:

 •  Chủ đầu tư sân golf Bắc Ninh thứ nhất là CTCP Hudland

Được thành lập vào ngày 10/8/2007, CTCP Hudland do 3 cổ đông đồng sáng lập là: Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị (HUD); Công ty Nikko Việt Nam và CTCP Đầu tư Xây dựng Thành Nam. Được biết, vốn điều lệ của Hudland đạt tới 200 tỷ đồng. Trong đó, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị là đại diện chủ sở hữu nhà nước, chiếm tới 51% cổ phần.

CTCP Hudland là là một hai chủ đầu tư của dự án sân golf
CTCP Hudland là là một hai chủ đầu tư của dự án sân golf

Trước đó, Công ty cổ phần Hudland là chủ đầu tư của rất nhiều dự án lớn. Trong đó phải kể tới như: Dự án “Khu đô thị mới Việt Hưng” (thuộc Long Biên – Hà Nội);  Dự án “Khu đô thị mới đường Lê Thái Tổ” ( thuộc Tp Bắc Ninh); Dự án “Khu đô thị mới Vân Canh” (thuộc Hoài Đức – Hà Nội).

 • Chủ đầu tư sân golf  thứ hai là CTCP Thăng Long

CTCP Thăng Long được thành lập chính thức vào tháng 11/2006. Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ô tô và các động cơ khác. Số vốn điều lệ ban đầu của công ty này khoảng 100 tỷ.

Đánh giá về dự án sân golf Bắc Ninh

Sân golf Bắc Ninh sẽ được thiết kế với tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế, sân golf này được rất nhiều người mong đợi. Theo đánh giá ban đầu của giới chuyên môn, sân tập golf này là dự án có quy mô lớn. Dự án này đòi hỏi nhà đầu tư cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng về mức chi phí và lợi nhuận. Đồng thời, chủ dự án cũng cần chuẩn bị đủ ngân sách tài chính để sân golf sớm hoàn thành theo dự kiến đặt ra.

Hi vọng những thông tin trên đây giúp quý golfer hiểu hơn về dự án sân golf Bắc Ninh. Chắc chắn, sân tập golf Bắc Ninh mang tiêu chuẩn quốc tế sẽ không khiến người chơi cảm thấy thất vọng. Hãy cùng chờ đợi dự án sân golf này hoàn thành và trải nghiệm!

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 09:54 - 09/05/2021 - Cập nhật lúc:  09:54 - 09/05/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *