Sân Golf

Dự Án Sân Golf Kon Tum – Điểm Đến Lý Tưởng Mới Dành Cho Golfer

Dự án sân golf Kon Tum của Tập đoàn FLC nằm ở độ cao 1000m so với mực nước biển nên có khí hậu mát mẻ, trong lành. Đồng thời, với cảnh quan thơ mộng, kỳ vĩ của rừng thông, dự án sân golf Kon Tum chắc chắn sẽ mang đến cho golfer những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng GolfCity tìm hiểu thêm về dự án này qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về dự án sân golf đầu tiên tại tỉnh Kon Tum

Kon Tum là một trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên – Nơi được mệnh danh là ngã ba Đông Dương. Tại đây sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, núi rừng đại ngàn cùng nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Những năm gần đây, Kon Tum đã rất chú trọng đến phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng. Trong đó phải kể đến tổ hợp sân golf kết hợp với nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC.

Đây là dự án sân golf đầu tiên tại tỉnh Kontum
Đây là dự án sân golf đầu tiên tại tỉnh Kontum

Đầu năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định phê duyệt quy hoạch dự án sân golf Kon Tum thuộc vùng du lịch sinh thái Măng Đen với thời hạn hoạt động từ 50 đến 70 năm. Dự án này có tổng vốn đầu tư lên đến 1000 tỷ đồng. Dự kiến, đây sẽ là một sân golf từ 18 đến 36 lỗ golf với tổng diện tích đất sử dụng khoảng 123ha đến 200ha.

Thông tin chi tiết về dự án sân golf đầu tiên của tỉnh Kon Tum này như sau:

 • Vị trí dự án: Sân golf tọa lạc tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, Tỉnh Kon Tum.
 • Quy mô dự án: Sân golf  được thiết kế 18 hoặc 36 lỗ với diện tích sử dụng đất khoảng 123ha – 200 ha. 
 • Tổng vốn đầu tư: Dự kiến số vốn lên đến 1.000 tỷ VNĐ. 
 • Thời hạn triển khai dự án: 36 tháng và bắt đầu từ ngày được UBND tỉnh cấp chứng nhận đầu tư. 
Sân tập golf Kontum với số vốn lên đến hơn 1.000 tỷ đồng
Sân tập golf Kontum với số vốn lên đến hơn 1.000 tỷ đồng

Vị trí địa lý của dự án sân golf Kon Tum Kon Plong

Dự án sân golf Kon Tum nằm trong vùng du lịch sinh thái Măng Đen. Đồng thời, sân golf cũng nằm trên hành lang kinh tế Đông Tây, kết nối nhiều tỉnh Việt Nam với nước ngoài. Hơn nữa, sân golf này cách thành phố Kon Tum khoảng 53km về phía Đông Bắc. Từ vị trí này, golfer dễ dàng đến được sân golf  Kon Plong bằng nhiều phương tiện khác nhau như đường bộ hoặc đường hàng không (cách sân bay PleiKu khoảng 100km).

Sân golf Kon Tum được nhận xét là một vị trí với những đặc điểm khí hậu cực kỳ thuận lợi cho các hoạt động ngoài như chơi golf. Chính vì vậy, dự án sân golf này được dự đoán sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển kinh tế, xã hội, du lịch cho địa phương. 

Sân golf sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, golfer dễ dàng di chuyển đến
Sân golf sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, golfer dễ dàng di chuyển đến

Dự án sân golf Kon Tum tiếp giáp cụ thể như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp Quảng Ngãi
 • Phía Tây tiếp giáp với huyện Đăk Tô
 • Phía Nam tiếp giáp Gia Lai
 • Phía Bắc sân golf tiếp giáp với tỉnh Quảng Nam

Với mục tiêu phục vụ nhu cầu giải trí cho các golfer trong và ngoài khu vực, đây là dự án sân golf đạt chuẩn quốc gia đầu tiên ở địa phương. Dự án hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng của những người yêu golf trong thời gian tới.

Cơ sở hạ tầng của dự án sân golf Kon Tum

Hiện nay, vùng quy hoạch của dự án sân golf Kon Tum đều là đất lâm nghiệp. Nguồn điện và nước của dự án đều được đánh giá là đạt chuẩn quốc gia. Với những điều kiện tự nhiên vô cùng phong phú của khu vực Tây Nguyên, chắc chắn sẽ đáp ứng được những nhu cầu của dự án.

Tuy nhiên, để đảm bảo các yếu tố về bảo vệ môi trường, hiện ban quản lý và Tập đoàn FLC vẫn đang gấp rút đầu tư hệ thống xử lý chất thải theo đúng quy trình, nhằm bảo vệ không khí và nguồn nước tại đây.

Vùng quy hoạch của dự án sân golf Kon Tum đều là đất lâm nghiệp
Vùng quy hoạch của dự án sân golf Kon Tum đều là đất lâm nghiệp

Không chỉ được chú trọng về cơ sở vật chất với thiết bị hiện đại, tân tiến, sân golf Kon Tum còn nằm gần nhiều cơ quan, tổ chức, khu biệt thự, nhà hàng cùng các điểm du lịch nổi tiếng. Do đó, khi đến đây chơi golf, golfer có thể kết hợp thăm thú nhiều điểm thú vị khác cũng như lựa chọn hình thức lưu trú theo nhu cầu.

Những thuận lợi và khó khăn của dự án sân golf Kon Tum

Đến nay, dự án sân golf Kon Tum vẫn đang trong giai đoạn quy hoạch và xây dựng. Dự án này được đánh giá là sở hữu nhiều ưu điểm thuận lợi về cả mặt yếu tố tự nhiên lẫn con người. Cụ thể như sau:

 • Khu du lịch sinh thái Măng Đen, Kon Tum nằm ở độ cao 1000m so với mực nước biển. Nhiệt độ trung bình tại đây chỉ dao động khoảng 20 độ C, vô cùng mát mẻ và trong lành, rất phù hợp với việc chơi golf ngoài trời. Đây là nền nhiệt khá tương tự với các sân golf lớn tại Đà Lạt được người chơi vô cùng yêu thích. Ngoài đánh golf, nền nhiệt này cũng được đánh giá là rất phù hợp với nhiều hoạt động và các môn thể thao ngoài trời khác.
Sân golf có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vẫn tồn đọng thách thức
Sân golf có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vẫn tồn đọng thách thức
 • Khung cảnh rừng thông tự nhiên bạt ngàn có “tuổi đời” từ 30 – 70 năm cùng thảm thực vật phong phú, tạo nên cảnh đẹp khó quên cho sân golf. Các rừng thông, hồ suối tại đây cũng góp phần tạo nên thách thức “khó nhằn” cho người chơi trong quá trình đánh bóng. 
 • Nhà nước cũng đang hết sức hỗ trợ cho dự án như đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là tư vấn ứng dụng các kỹ thuật khoa học công nghệ.
 • Sân gôn Kon Tum cũng sở hữu những ưu điểm vô cùng thuận lợi cả về mặt vị trí cũng như điều kiện tự nhiên như: Cảnh quan núi rừng độc đáo, khí hậu mát mẻ, rất thích hợp cho việc đánh golf cùng địa hình tự nhiên nhiều thách thức. 

Bên cạnh những mặt thuận lợi trên, dự án sân golf này cũng phải đối mặt với không ít khó khăn và thách thức. Cụ thể, cơ sở hạ tầng của khu vực dự án vẫn chưa được đầu tư đồng bộ, bởi nguồn ngân sách Nhà nước đầu tư vẫn còn nhiều hạn chế. 

Sân golf hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm dành cho golfer
Sân golf hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm dành cho golfer

Hơn nữa, phần lớn người dân sinh sống tại đây đều là người dân tộc bản địa nên đã quen với các công việc của nghề nông lâm. Chắc chắn, người dân sẽ phải mất một khoảng thời gian thời gian đề làm quen với một hệ sinh thái mới mẻ như chơi golf. 

Sân golf Kon Tum ra đời mang đến nhiều đóng góp cho địa phương

Có thể nói, xung quanh khu vực quy hoạch dự án sân golf Kon Tum  hội tụ đầy đủ những yếu tố để xây dựng dự án sân golf kết hợp với du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, với sự ra đời của sân golf Kon Plong, Kon Tum, ban quản lý, chủ đầu tư và lãnh đạo địa phương kỳ vọng dự án này sẽ mang đến nhiều đóng góp tích cực về mặt kinh tế, xã hội. Trong đó phải kể đến như:

 • Dự án sân gôn KonTum với đầy triển vọng sẽ đóng góp thêm vào ngân sách nhà nước.
 • Dự án thu hút khách du lịch đến Kon Plong để vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, giúp tăng nguồn thu cho địa phương.
 • Giúp chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đồng thời cải thiện tỷ trọng các ngành thương mại dịch vụ. Từ đó thúc đẩy tốc độ phát triển trên mọi lĩnh vực cho tỉnh Kon Tum.
Sân golf Kon Tum ra đời mang đến nhiều đóng góp cho địa phương
Sân golf Kon Tum ra đời mang đến nhiều đóng góp cho địa phương
 • Giúp quảng bá hình ảnh của khu du lịch sinh thái Măng Đen và địa phương, nhằm thu hút đầu tư.
 • Tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương, cải thiện thu nhập và đời sống tinh thần cho người dân. 
 • Sân golf Kon Tum ra đời sẽ thu hút lao động từ bên ngoài về với địa phương. 

Có thể thấy, dự án sân golf KonTum “gánh vác” rất nhiều trọng trách thay đổi bộ mặt của tỉnh sở cũng như mang theo rất nhiều kỳ vọng của người dân. Với sự đầu tư vô cùng nghiêm túc trong quá trình quy hoạch và xây dựng, chắc chắn sân golf này sẽ là điểm đến lý tưởng của các golfer trong tương lai. 

Tiến độ dự án sân golf Kon Tum

Hiện tại, dự án sân golf Kon Plong, Kon Tum đang trong quá trình giải phóng mặt bằng. Chính quyền tỉnh cũng cho biết sẽ giải quyết những vướng mắc còn sót lại trong vấn đề này. Từ đó, sớm bàn giao mặt bằng sạch để chủ đầu tư triển khai cho kịp tiến độ. Bởi ban lãnh đạo tỉnh rất kỳ vọng dự án sân golf này sẽ góp phần thay đổi diện mạo của địa phương. Đồng thời, thúc đẩy phát triển toàn diện về kinh tế, xã hội và du lịch. Từ đó, góp phần thu hút đầu tư cũng như giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Hiện tại sân golf vẫn đang trong quá trình xây dựng
Hiện tại sân golf vẫn đang trong quá trình xây dựng

Bên cạnh đó, tỉnh Kon Tum cũng đề nghị chủ đầu tư – Tập đoàn FLC tập trung nguồn lực để dự án sớm đi vào kinh doanh. Chậm nhất là vào năm 2025, dự án sẽ được hoàn thành và bắt đầu đi vào hoạt động. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về dự án sân golf Kon Tum với đầy triển vọng. Hy vọng qua bài viết này, quý golfer đã có thêm những kiến thức hữu ích về dự án đầy hứa hẹn này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, golfer vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết để được đội ngũ nhân viên giải đáp nhanh chóng và miễn phí. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của GolfCity để cập nhật những thông tin mới nhất về tiến độ xây dựng của dự án này.

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Vũ Mai
Ngày đăng 07:02 - 18/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:16 - 18/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *