Sân Golf

Sân Golf Lào Cai Với Những Điểm Nổi Bật Hấp Dẫn Mọi Golfer

Bạn là một golfer yêu thích không khí mát mẻ trong lành, muốn tận hưởng cảm giác chơi golf ở nơi địa đầu Tổ quốc thì hãy đón chờ dự án sân golf Lào Cai sắp hoàn thiện. Sân golf Bát Xát Lào Cai dự kiến diện tích 80ha, quy mô 18 lỗ được lên kế hoạch dự án từ năm 2016, nằm trong Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Chính thức triển khai xây dựng sân golf Bát Xát

Mặc dù được phê duyệt dự án từ năm 2016 nhưng phải đến cuối năm 2019 kế hoạch xây dựng sân golf 18 lỗ tại Lào Cai mới được Phó thủ tướng chính phủ ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư. Dự án này nằm trong quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai mở rộng. Tổng số vốn được Nhà nước phê duyệt để xây dựng sân golf này lên tới hơn 500 tỷ đồng. Dự án được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo của tỉnh và mang lại sự đột quá lớn trong phát triển kinh tế.

bát xát y tí lào cai
Một phần diện tích của thị trấn Bát Xát, Lào Cai được quy hoạch xây dựng sân golf.

Dự án sân golf tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai được phê duyệt dự kiến thi công trong 24 tháng kể từ ngày khởi công, kế hoạch hoàn thành trước ngày 1/10/2021. Sân golf này do Công ty TNHH Dịch vụ cáp treo Fansipan Sa Pa làm chủ đầu tư. Đây cũng chính là công ty đang vận hành dự án cáp treo Sun World Fansipan Legend nổi tiếng thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đến với thành phố này mỗi năm.

Cụ thể 80ha được nhà nước cho phép xây dựng sân golf Bát Xát Lào Cai được lên kế hoạch phân bổ như sau:

  • Khoảng 2,3ha dành cho xây dựng đường golf
  • Khoảng 38,6ha dành cho xây dựng cảnh quan rừng
  • Khoảng 7,7ha dành cho xây dựng hạ tầng kỹ thuật
  • Khoảng 3,8ha dành cho xây dựng đất mặt nước
  • Khoảng 1,3ha dành cho xây dựng bãi đỗ xe
  • Khoảng 0,6ha dành cho xây dựng nhà câu lạc bộ
  • Khoảng 0,8ha dành cho xây dựng khu nhà phụ trợ.

Điểm nổi bật hứa hẹn thu hút golfer từ dự án sân golf Lào Cai

Tuy sân golf tại Bát Xát, Lào Cai chưa hoàn thành và đi vào hoạt động nhưng giới chơi golf tại Việt Nam đã quan tâm tới địa điểm này ngay từ khi mới có thông tin về dự án. Với điều kiện khí hậu ôn hoà đặc trưng của miền núi cao, vị trí đắc địa và cảnh quan nổi bật, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến của đông đảo golfer trong nước và quốc tế ngay khi đi vào hoạt động.

Sân golf thuộc địa bàn huyện Bát Xát. Phía Đông Bắc sân golf giáp với sông Hồng, phía Đông Nam giáp với trục đường 35m thuộc trung tâm thị trấn, phía Tây Bắc là khu đất màu mỡ và ruộng dân sinh và phía còn lại – Tây Nam giáp với trục đường Kim Thành – Ngòi Phát (tỉnh lộ 156). Khu vực này cũng giáp với khu dân cư tái định cư số 2 và số 3 của huyện. Như vậy có thể thấy ngay từ vị trí địa lý của khu đất nằm trong quy hoạch này đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện lý tưởng để xây dựng sân golf, có cả cảnh quan tự nhiên, địa hình đồi đặc trưng và gần khu dân cư tiện lợi cho phát triển các dịch vụ đi kèm.

vẻ đẹp ấn tượng của bát xát lào cai
Dự án sân golf tại Bát Xát, Lào Cai hứa hẹn là đòn bẩy kinh tế của tỉnh nhà

Khi chính thức đi vào hoạt động, sân golf tại Lào Cai chắc chắn sẽ gây ấn tượng với du khách và các golfer bởi cảnh quan thiên nhiên đặc trưng. Với độ cao hơn 2000m, golfer sẽ được trải nghiệm các cuộc chơi hoặc trận thi đấu trong bầu không khí mát mẻ ôn hoà, ít bị gián đoạn bởi các hình thái thời tiết xấu như nắng nóng gay gắt. Đặc biệt vào mùa đông golfer còn có cơ hội được trải nghiệm chơi golf khi có tuyết rơi. Đây là điều đặc biệt mà không tỉnh thành nào khác có được.

Hiện có nhiều thông tin trái chiều, gây tranh cãi về dự án này như diện tích đất rừng chuyển đổi thành đất sân golf nhiều hơn so với quy định. Tuy nhiên thông tin này đã được đính chính lại từ Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự án này đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để xây dựng sân golf và đáp ứng đầy đủ các điều kiện về phát triển kinh tế xã hội tổng thể của tỉnh.

hình ảnh minh hoạ sân golf sau khi xây dựng xong
Hình ảnh phác thảo sân golf sau khi hoàn thiện

Cùng với sân golf tại huyện Bát Xát, Lào Cai cũng có thêm 1 dự án sân golf nữa được phê duyệt đầu tư xây dựng. Đó là sân golf Bắc Cường dự kiến chính thức khởi công vào cuối năm 2021.

Như vậy, sân golf Lào Cai hứa hẹn là địa điểm lý tưởng cho các golfer yêu thích cảm giác chơi golf trong không gian rộng mở của miền núi phía Bắc cùng khí hậu mát mẻ quanh năm. Bạn đọc đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Golf Group để “bỏ túi” thêm nhiều địa điểm chơi golf lý tưởng.

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Lê Tú
Ngày đăng 10:47 - 18/12/2023 - Cập nhật lúc:  04:01 - 18/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *