Sân Golf

Sân Golf Phú Thọ Nào Đang Được Golfer Quan Tâm?

Ở Phú Thọ đang có sân golf nào nổi tiếng là câu hỏi của không ít các golfer. Được biết, hiện nay, Phú Thọ đang có 3 dự án sân golf lớn là sân golf Tam Nông 1, Tam Nông 2 và Ao Châu. Các dự án này đang nhận được sự quan tâm của đông đảo không chỉ của người yêu thích golf mà còn của cả người dân địa phương.

Sân golf Phú Thọ – Sân golf Ao Châu

Mới đây Bộ xây dựng đã ra thông báo về việc bổ sung dự án sân golf Ao Châu Phú Thọ vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 qua Công văn số 1931/BXD – QHKT gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Theo công văn này, địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ phù hợp với các tiêu chí để xây dựng sân golf theo Quyết định số 1946/QĐ-TTg ngày 26/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Sân Ao Châu là một trong những sân golf Phú Thọ đang được xây dựng
Sân Ao Châu là một trong những sân golf Phú Thọ đang được xây dựng

Cụ thể, dự án này không lấy đất trồng lúa (2 vụ), không sử dụng đất di tích tôn giáo, đất dân cư, làng xóm lâu đời, không lấy đất rừng phòng hộ làm sân golf. 

Tuy nhiên, để được tiến hành khởi công xây dựng, dự án sân golf Ao Châu cũng cần đảm bảo phù hợp với các quy hoạch, sử dụng đất của tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra, quy hoạch sân golf cũng cần đảm bảo phải nghiên cứu khai thác cảnh quan kiến trúc cũng như địa hình tự nhiên đặc trưng của khu vực. 

Theo quy hoạch, sân golf Ao Châu sẽ thuộc khu đô thị Ao Châu, cách thành phố Việt Trì khoảng 70km và cách Hà Nội 150km. Đây là khu du lịch nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, núi non hùng vĩ và nước trong xanh đẹp tựa như vịnh Hạ Long.  Đặc biệt, địa hình đầm Ao Châu còn được đánh giá rất thích hợp để phát triển bộ môn chơi golf. Dù chưa có thông chính thức khi nào dự án sân golf Ao Châu sẽ đi vào thực hiện, nhưng ngay khi thông tin về sân golf này được đưa tin,  đã có rất nhiều người quan tâm. 

Sân golf Tam Nông 1 và Tam Nông 2

Sân golf Tam Nông 1 thuộc địa bàn xã Lam Sơn, xã Thọ Văn cũng là một trong những dự án nhận được sự quan tâm lớn. Theo dự kiến, sân golf này sẽ có diện tích khoảng 92,9 ha. Đây sẽ là sân golf 18 hố và đi kèm với nhiều hạng mục phụ trợ như nhà câu lạc bộ, khu sân tập golf, khu để xe điện,… với diện tích khoảng 88,17ha. Theo tính toán sơ bộ, chi phí đầu tư dự án này lên tới 466,3 tỷ đồng.

Quy hoạch sân golf Tam Nôn Phú Thọ
Quy hoạch sân golf Tam Nôn Phú Thọ

Còn dự án sân golf Tam Nông 2 được quy hoạch với  diện tích lên tới 74,8 ha, thuộc địa bàn xã Lam Sơn và xã Quang Húc với diện tích khoảng 74,8 ha. Sân golf được thiết kế thành các không gian chính như khu sân golf 18 hố, công trình phụ trợ diện tích khoảng 73,37 ha, diện tích đất mặt nước khoảng 0,88 ha, đất giao thông khoảng 0,55 ha. Ngoài ra, còn có hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Theo tính toán ban đầu, chi phí thực hiện sân golf Phú Thọ Tam Nông 2 là 465 tỷ đồng.

Cả hai dự án sân tập golf Phú Thọ này đều có thời hạn hoạt động 50 năm. Trong đó tiến độ đầu tư tối đa 36 tháng kể tính từ ngày ký hợp đồng thực hiện. Tuy nhiên, tới nay, đất triển khai dự án vẫn chưa được giải phóng.

Một số mốc thời gian của dự án này như sau:

  • Tháng 11/2020: UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt quy hoạch Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông. Dự án có vị trí thuộc địa giới hành chính gồm ba xã Lam Sơn, xã Quang Húc, xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Tổng diện tích xây dựng lên tới gần 500ha. Trong đó, diện tích sân golf 35 lỗ vào khoảng 161 ha. Chi phí đầu tư vào khoảng 33.000 tỷ đồng.
  • Từ quý I/2021 đến hết quý III/2021: Dự án được lập và trình UBND tỉnh. Sau khi được chấp thuận, tiến hành lựa chọn chủ đầu tư thực hiện. 
  • Từ quý IV/2021 đến hết quý IV/2023: Bắt đầu tiến hành hoàn thành hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật cùng các công trình kiến trúc thuộc dự án. Sau khi hoàn thiện sẽ tổ chức nghiệm thu đồng thời bàn giao đưa các công trình vào sử dụng theo quy định.
Sân golf Tam Nông 1 và Tam Nông 2 đang trong giai đoan quy hoạch xây dựng
Sân golf Tam Nông 1 và Tam Nông 2 đang trong giai đoan quy hoạch xây dựng

Theo dự kiến, khu đô thị Tam Nông sẽ được xây dựng trong ba giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1 (2020 – 2022): Hoàn thiện quy hoạch, chuẩn bị giải phóng mặt bằng, tái định cư, đầu tư hạ tầng kỹ thuật.
  • Giai đoạn 2 (2022 – 2025): Tiến hành xây dựng các khu chức năng.
  • Giai đoạn 3 (từ năm 2025 trở đi): Hoàn thiện tổng thể dự án đồng thời đưa vào khai thác sử dụng.

Tính tới hiện tại, 3 sân golf Phú Thọ đang được quy hoạch và xây dựng. Đây đều là những dự án có vốn đầu tư lớn, hứa hẹn sẽ trở thành những sân golf độc đáo, thu hút du khách không chỉ trong mà còn cả khách quốc tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình các sân golf ở Phú Thọ này. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để nắm được những thông tin chi tiết bạn nhé. 

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Trần Anh
Ngày đăng 10:02 - 18/12/2023 - Cập nhật lúc:  04:26 - 18/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *