Sân Golf

Dự Án Sân Golf Vân Tảo – Số Vốn Đầu Tư Lên Đến 5000 Tỷ Đồng

Dự án sân golf Vân Tảo đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt vào tháng 6 năm 2020. Theo kế hoạch được chấp thuận, dự án này sẽ gồm khu du lịch sinh thái và sân golf Vân Tảo, xây dựng với tổng diện tích là 66 ha. Số vốn đầu tư lên tới 5000 tỷ đồng. Được biết, dự án này sẽ do Tập đoàn Geleximco – một doanh nghiệp lớn, “có tiếng” trong ngành bất động sản làm chủ.

Địa điểm và quy mô xây dựng của dự án sân golf Vân Tảo

Dự án sân đánh golf Vân Tảo được xây dựng ở vị trí đẹp với quy mô lớn. Cụ thể, địa điểm và quy mô xây dựng sân golf như thế nào sẽ được đề cập ngay dưới đây:

Địa điểm xây dựng sân golf Vân Tảo

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định 1785/QĐ – UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án xây dựng khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân đánh golf Vân Tảo tại xã Vân Tảo thuộc huyện Thường Tín – TP. Hà Nội. Dự án có ranh giới như sau:

 • Phía Bắc giáp xã Hồng Vân (Thường Tín) và khu đất nông nghiệp thuộc địa phận xã Vân Tảo.
 •  Phía Nam giáp với đường Tỉnh lộ 427.
 • Phía Đông giáp với xã Hồng Vân, doanh trại Lữ đoàn 239 và khu đất nông nghiệp thuộc địa phận xã Vân Tảo.
 • Phía Tây Nam giáp với khu dân cư hiện có và khu đất nông nghiệp.
 • Phía Tây Bắc giáp với Trung tâm huấn luyện & bồi dưỡng nghiệp vụ, Tổng cục VIII của Bộ Công an và khu đất nông nghiệp.
Dự án sân golf Vân Tảo được xây dựng tại địa phận huyện Thường Tín (Hà Nội)
Dự án sân golf Vân Tảo được xây dựng tại địa phận huyện Thường Tín (Hà Nội)

Nhìn chung, dự án sân đánh golf Vân Tảo có một vị trí vô cùng “đắc địa”. Vì nơi đây chỉ cách khu vực trung tâm của Thành phố Hà Nội khoảng 20km (về phía Nam) và cách cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ khoảng chừng 1,5 km (về phía Đông).

Quy mô xây dựng của dự án

Khu đất được nhà đầu tư nghiên cứu và lập quy hoạch chi tiết theo tỉ lệ 1/500 xây dựng khu du lịch sinh thái và sân đánh golf Vân Tảo có tổng diện tích là 66,09 ha. Trong đó:

 • Khu vực nghiên cứu để xây dựng dự án có diện tích khoảng 639.468 m2.
 • Khu vực nghiên cứu nằm ngoài ranh giới lập quy hoạch của dự án có diện tích là 21.448 m2.

Theo kế hoạch được duyệt, dự án sân golf (Thường Tín) sẽ bao gồm các loại đất như sau:

 • Đất dành cho công trình công cộng – dịch vụ thương mại (diện tích 5,9 ha).
 • Khu đất dành cho văn phòng (diện tích 0,79 ha).
 • Đất phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách (bao gồm nhà vườn và biệt thự nghỉ dưỡng có tổng diện tích 19,4 ha).
 • Đất dành cho đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật (diện tích 0,3 ha).
 • Đất dành cho giao thông (diện tích 15,98 ha).
 • Hệ thống đất dành cho việc trồng cây xanh – công viên và hồ nước (0,6 ha).
 • Đất dành cho việc trồng cây xanh – xây dựng khu thể thao kết hợp sân chơi golf (20,9 ha).
Dự án khu du lịch sinh thái và sân đánh golf có tổng diện tích là 66,09 ha
Dự án khu du lịch sinh thái và sân đánh golf có tổng diện tích là 66,09 ha

Mục đích xây dựng của dự án sân golf Vân Tảo

Mục tiêu xây dựng của dự án “Khu du lịch và sân đánh golf Vân Tảo” nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung tại huyện Thường Tín, đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt. Cụ thể, dự án này xây dựng với 2 mục đích chính:

 • Đem tới cho người dân khu giải trí kết hợp sân golf đẳng cấp

Dự án hoàn thành sẽ đem đến cho người dân Hà Nội thêm một khu vui chơi – giải trí, khu thể dục – thể thao kết hợp với sân tập golf theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, người dân tại các tỉnh thành lân cận cũng có cơ hội được trải nghiệm khu du lịch sinh thái kết hợp sân golf có cảnh quan đặc sắc cùng không gian kiến trúc mang phong cách hiện đại.

 • Phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước

Ngoài ra, dự án còn có mục đích khác là hình thành khu du lịch sinh thái phục vụ người dân trong nước và du khách nước ngoài tới nghỉ dưỡng – tham quan –  du lịch. Điều này, sẽ góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế – xã hội, tạo công ăn – việc làm cho người dân tại địa phương.

Từ mục đích xây dựng sân golf Vân Tảo tại huyện Thường Tín có thể thấy mục đích của dự án rất lớn lao. Đây hứa hẹn sẽ là công trình hiện đại bậc nhất tại phố huyện Phía Nam của Thủ đô Hà Nội (sau khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động).

Mục đích của dự án là đem tới cho người dân khu giải trí kết hợp sân golf đẳng cấp
Mục đích của dự án là đem tới cho người dân khu giải trí kết hợp sân golf đẳng cấp

Dự án sân golf Vân Tảo được phân kỳ đầu tư theo 3 giai đoạn

Theo quyết định 1785/QĐ-UBND của Thành phố Hà Nội, dự án xây dựng sân đánh golf Vân Tảo thuộc địa bàn huyện Thường Tín sẽ được phân kỳ đầu tư theo 3 giai đoạn chính. Cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1: Xây dựng hoàn trả hệ thống tưới tiêu cho người dân. Đồng thời, thi công hạ tầng kỹ thuật chung cho khu vực chính. Sau đó, sẽ bắt đầu xây dựng các công trình dịch vụ – giải trí và cây xanh, khu thể dục – thể thao và sân golf cao cấp.
 • Giai đoạn 2: Xây dựng khu nghỉ dưỡng gắn liền với việc trồng cây xanh và thiết kế khu hồ nước phù hợp với cảnh quan chung của sân golf.
 • Giai đoạn 3: Xây dựng công trình thương mại – dịch vụ, khu khách sạn , nhà vườn và hoàn thiện nốt hệ thống hạ tầng và cảnh quan còn lại của dự án.

Khái quát về chủ đầu tư của dự án sân đánh golf Vân Tảo

Theo thông tin tìm hiểu thì CTCP Sapa Vân Tảo là chủ đầu tư chính của dự án sân golf Vân Tảo. Tiền thân của công ty này là CTCP Sapa NHP Việt Nam, thành lập ngày 29 – 5 – 2015, có trụ sở chính tại Quốc lộ 5A thuộc xã Đình Dù huyện Văn Lâm của tỉnh Hưng Yên.

Trong đó, người giữ chức vụ cao nhất là ông Vũ Văn Tiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP xuất – nhập – khẩu Tổng hợp Hà Nội (Sau này đã đổi tên thành Tập đoàn Geleximco). Trước đó, ông Lê Xuân Nghĩa từng kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty nhưng sau đó đã bị miễn nhiệm kể từ ngày 01 – 08 – 2019.

Tập đoàn Geleximco là chủ đầu tư chính của dự án
Tập đoàn Geleximco là chủ đầu tư chính của dự án

Được biết, số vốn điều lệ của CTCP Sapa Vân Tảo lên đến 399,14 tỷ đồng. Trụ sở chính hiện tại của công ty là tòa nhà Geleximco (số 36 Hoàng Cầu thuộc Ô Chợ Dừa – quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội).  Dự án sân golf Vân Tảo rất được công ty này coi trọng. Dự kiến, tổng vốn đầu tư sẽ lên đến 5.000 tỷ đồng.

Cập nhật tiến độ hiện tại của dự án

Trong năm 2020, nhà đầu tư và đơn vị tư vấn đã hoàn thành xong hồ sơ gửi Sở Quy hoạch – Kiến trúc xác nhận bản vẽ để chuyển lên UBND huyện Thường Tín công bố quy hoạch và bàn giao ranh giới của dự án trên thực tế.

Tiếp đó, Sở Kế hoạch & Đầu tư đã tư vấn xong cho chủ doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, chấp thuận xây dựng theo đúng Luật Đầu tư và Quy hoạch để trình lên UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt.

Đầu năm 2021, nhà đầu tư tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân. Đồng thời, lập dự án đầu tư để đánh giá tác động đến môi trường. Khu đất được quy hoạch dự án chủ yếu là đất nông nghiệp. Vì vậy, công tác giải phóng mặt bằng sẽ thuận lợi để nhanh chóng đến giai đoạn xây dựng sân golf cùng khu du lịch sinh thái.

Dự án sân golf Vân Tảo được xây dựng tại vị trí đẹp – có giao thông thuận lợi nên hứa hẹn sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn của golfer tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và người chơi tại khu vực phía Bắc nói chung. Dự kiến, dự án lần này sẽ mang tới cho mọi người một điều gì đó độc đáo và mới lạ. Vì thế, hãy cùng chờ đón sân golf Vân Tảo chính thức đi vào hoạt động để là một trong những khách hàng đầu tiên được trải nghiệm!

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Lê Tú
Ngày đăng 03:31 - 18/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:31 - 18/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *