Sân Golf

Sân Golf Yên Bình Thái Nguyên – Dự Án Trọng Điểm Sắp Quy Hoạch

Sân golf Yên Bình Thái Nguyên là dự án trọng điểm, quy hoạch với diện tích 180 ha. Dự án này do 2 công ty là: CTCP ĐT & PT Yên Bình và CTCP Đầu tư – Thương mại TNG cùng phối hợp thực hiện. Được biết, sân đánh golf Yên Bình sẽ được xây dựng theo thiết kế 36 hố golf đạt chuẩn quốc tế. Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn chờ UBND tỉnh Thái Nguyên thẩm định và cấp quyết định đầu tư.

Khái quát về dự án sân golf Yên Bình Thái Nguyên

Sân golf Yên Bình (Thái Nguyên) là dự án xây dựng do CTCP ĐT & PT Yên Bình và CTCP Đầu tư – Thương mại TNG làm chủ. Toàn bộ diện tích quy hoạch dự kiến khoảng 180 ha. Đây là dự án trọng điểm, được nghiên cứu – đề xuất thi công theo thiết kế 36 lỗ golf trên địa bàn của 3 xã thuộc huyện Phú Bình.Và 3 xã được nhắc tới trong dự án là Nga My – Điềm Thụy – Úc Kỳ (thuộc Phú Bình – Thái Nguyên). Theo thỏa thuận ký kết hợp tác, CTCP ĐT & PT Yên Bình và CTCP Đầu tư – Thương mại TNG sẽ thành lập công ty chung có tên là “Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Golf Yên Bình TNG” để cùng thực hiện dự án. Dự kiến, tổng thể kế hoạch xây dựng sẽ bao gồm:

 • Sân golf Yên Bình Thái Nguyên
 • Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái
 • Các công trình phụ trợ khác phục vụ sân golf
Sân golf Yên Bình Thái Nguyên là dự án trọng điểm của tỉnh (Ảnh minh họa)
Sân golf Yên Bình Thái Nguyên là dự án trọng điểm của tỉnh (Ảnh minh họa)

Mục đích của dự án là phục vụ nhu cầu thể thao – giải trí của người dân trong và ngoài địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt là các chuyên gia, doanh nhân, du khách quốc tế đến thăm quan và làm việc tại tỉnh. Trong tương lai, sân golf Yên Bình sẽ là điểm nhấn để thu hút khách du lịch, tạo cơ hội để quảng bá hình ảnh quê hương và con người Thái Nguyên đến bạn bè trong và ngoài nước.

Phác thảo kế hoạch xây dựng Sân golf Yên Bình Thái Nguyên

Đây là dự án sân gôn trọng điểm mà Công ty rất kỳ vọng về khả năng khai thác nguồn khách hàng tiềm năng. Sân golf quy hoạch và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế với quy mô là 36 lỗ nên sẽ đáp ứng số lượng lớn người chơi tới đây trải nghiệm. Theo đồ án quy hoạch, dự án xây dựng sân golf Yên Bình sẽ bao gồm 8 khu vực chức năng. Cụ thể là: 

 • Sân đánh golf
 • Khu nghỉ dưỡng
 • Các sân luyện tập cơ bản
 • Khu thể thao tập trung
 • Khu thể thao trải nghiệm
 • Khu thể thao dưới nước
 • Khu điều hành và bãi để xe tập trung
 • Khu vui chơi ngoài trời

Cùng với đó, nhà đầu tư sẽ xây dựng thêm hệ thống cấp thoát nước, giao thông đường bộ sao cho hợp lý để hài hòa với tổng thể cảnh quan của sân golf.

Sân xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với quy mô là 36 lỗ golf
Sân xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với quy mô là 36 lỗ golf

Về cơ cấu sử dụng đất trong dự án:

 • Trong tổng số hơn 840.000 m2 dùng cho đất thể dục – thể thao, sân đánh golf Yên Bình Thái Nguyên sẽ chiếm trên 1/2 diện tích (cụ thể là 471.540 m2).
 • Trong tổng số 132.330 m2 đất dùng cho các công trình phụ trợ, khu dịch vụ và nghỉ dưỡng sẽ chiếm diện tích khá lớn với 82.570m2.

Các dịch vụ và tiện ích đi kèm

Ngoài mục đích xây dựng là khu thể thao – giải trí, sân golf Yên Bình còn có mục tiêu khác là thành lập khu vui chơi – du lịch phục vụ nhu cầu thư giãn và nghỉ dưỡng cho du khách trong và ngoài nước. Chính vì vậy, nhà đầu tư đã có kế hoạch tổng thể trong xây dựng, thiết kế với các dịch vụ đi kèm đảm bảo tiêu chuẩn 5 sao. Cụ thể:

 • Nhà câu lạc bộ và khu chức năng thoáng đãng

Dự án sân golf Yên Bình Thái Nguyên sẽ xây dựng đầy đủ nhà câu lạc bộ và các khu vực chức năng nhằm giúp golfer được luyện tập và nghỉ ngơi một cách thoải mái nhất. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng chú trọng đến dịch vụ ăn uống để phục vụ tốt nhất người chơi khi đến sân golf tham quan và trải nghiệm.

 • Khu nghỉ dưỡng hiện đại

Trong kế hoạch, nhà đầu tư sẽ xây dựng khu nghỉ dưỡng hiện đại để những du khách tới Phú Bình tham quan có thể tận hưởng cảm giác thư thái tại khu khách sạn tiện nghi. Tại đây, khách hàng có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tươi mới của sân golf vì khu vực nghỉ dưỡng này sẽ được xây dựng đối diện với khu thể thao – giải trí.

Theo kế hoạch, nhà đầu tư sẽ xây dựng khu nghỉ dưỡng sang trọng và hiện đại
Theo kế hoạch, nhà đầu tư sẽ xây dựng khu nghỉ dưỡng sang trọng và hiện đại

Tiến độ của dự án hiện tại

Dự án “Sân golf Yên Bình Thái Nguyên” đã được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận về chủ trương nghiên cứu. Đến nay, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Golf Yên Bình TNG đã hoàn thành xong việc rà soát hiện trạng sử dụng đất. 

Đồng thời, đã khảo sát và đo đạc địa chính, xác định xong ranh giới quy hoạch của dự án. Mặt khác, nhà đầu tư cũng đã hoàn thiện phương án điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết theo tỷ lệ 1/500 và gửi đề xuất lên UBND tỉnh để thẩm định.

Hiện tại, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Golf Yên Bình TNG đang chờ quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư từ UBND tỉnh Thái Nguyên (sau khi phương án quy hoạch xây dựng chi tiết được thông qua). Trong tương lai, sân golf Yên Bình sẽ là địa điểm giải trí lý tưởng mà golfer bản địa cũng như du khách ngoài tỉnh không thể bỏ lỡ.

Dự án sân golf Yên Bình Thái Nguyên sẽ sớm được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Dự kiến, đây sẽ là sân golf “hot – hòn – họt” tại tỉnh trung du thuộc khu vực Đông Bắc Bộ. Sân thiết kế với 36 hố kèm các bẫy nước, bẫy cát bố trí khoa học sẽ tăng thách thức cho mọi golfer. Người chơi hãy chờ đón để được tự mình trải nghiệm!

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Lê Tú
Ngày đăng 09:23 - 18/12/2023 - Cập nhật lúc:  04:26 - 18/12/2023

Bình luận (4)

 1. NHẬT DƯƠNG says: Trả lời

  Sân này nghe nói vẫn đang chờ quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư từ UBND tỉnh Thái Nguyên mà, chắc cũng sắp được phê duyệt rồi, phê duyệt xong là đẹp luôn, mỗi lần chơi Golf không phải đi xa

 2. Minh Anh says: Trả lời

  Thái Nguyên trước giờ đã nổi tiếng có nhiều cảnh đẹp rồi, sân này chắc sẽ là một trong những sân cực hot sắp tới đây, tiện ích cũng đa dạng, anh em Thái Nguyên đỡ phải di chuyển xa mỗi lần muốn chơi Golf nữa. Nhân tiện không biết có bác nào biết chỗ nào Booking sân Golf giá ok không nhỉ? Em đang cần tim một đơn vị nhận Booking chất lượng chút

 3. Tiến Nguyễn says: Trả lời

  Thái Nguyên còn nhiều sơ khai, nay có sân Golf thì còn gì bằng, chẳng mấy chốc du lịch Golf phát triển, kéo theo kinh tế đi lên, mong xây xong nhanh để anh em Thái Nguyên còn có cơ hội lên sân sớm

 4. Khải Nguyễn CEO BMR says: Trả lời

  Ở đây có bác nào từng lắp đặt phòng Golf 3D chưa nhỉ? Đang tìm hiểu mà thấy mông lung quá. Trên mạng thì tràn lan thông tin không biết thật giả thế nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *