Thông tin - Tư vấn

5 dụng cụ tập golf tốt nhất bạn nên đầu tư khi bắt đầu chơi golf

Golf không phải là một bộ môn thể thao quá mới nhưng đối với thị trường Việt Nam thì golf vẫn chưa thực sự phổ biến. Tuy nhiên, một khi đã tham gia bộ môn này, người chơi sẽ nhận thấy một sự cuốn hút vô cúng lạ. Khi đã đam mê với bộ môn golf, nhất định bạn sẽ phải sắm sửa cho mình 5 dụng cụ tập golf sau đây.

Gậy gỗ – cây gậy cho cú phát bóng quyền năng

Gậy gỗ trong bộ gậy cơ bản có 2 loại: Gậy driver và gậy Fairway woods.

Đối với gậy driver, đây là loại gậy có phần đầu gậy đặc biệt nhất trong bộ gậy, so với tất cả các cây gậy khác, đầu gậy driver lớn hơn rất nhiều. Đồng thời, gậy cũng có góc mặt thấp (chỉ cao hơn gậy putter), chiều dài lớn nhất. Gậy driver được sử dụng để phát bóng, tức là cú đánh từ tee golf chứ không phải từ mặt đất như các loại gậy khác.

Gậy Driver dùng khi thực hiện cú phát bóng
Gậy Driver dùng khi thực hiện cú phát bóng

Do tính chất của cú phát bóng khá quan trọng, người chơi cần phải đánh đúng thao tác để bóng đi càng xa càng tốt. Với những người chơi mới, có tốc độ swing không quá cao có thể chọn gậy driver có độ mở mặt gậy từ 10 độ trở lên, cán graphite. Còn nếu cảm thấy kỹ thuật đã khá ổn định, người chơi có thể lựa chọn gậy có độ loft bé hơn 10 độ, cán gậy cứng hơn. Gậy driver có thể được gọi là gậy gỗ 1.

Gậy fairway wood là gậy gỗ 3 và gỗ 5, loại gậy sử dụng góc mặt gậy sâu hơn, tạo ra nhiều độ loft hơn. Gậy fairway wood sẽ được sử dụng trong trường hợp bóng dừng trong fairway và cách green khoảng 175 – 200 yard.

Gậy lai đa năng cho mọi tình huống

Được gọi với cái tên này bởi đây là sự lai tạo, kết hợp giữa gậy sắt và gậy gỗ, do đó loại gậy này có thể sử dụng để thay thế cả hai loại gậy này.

Theo nhiều người chơi chuyên nghiệp, gậy lai khá dễ đánh bởi chúng ngắn hơn gậy sắt, lại có độ loft lớn hơn so với gậy fairway wood, chúng cũng có điểm sweet spot lớn hơn so với gậy sắt.

Gậy sắt – dụng cụ tập golf ai cũng phải có

Là loại gậy có mặt mỏng, độ mở mặt gậy lớn hơn gậy gỗ. Gậy sắt được sử dụng khi người chơi tiếp cận với vùng Green bởi các tránh mặt gậy phẳng nhằm tạo nên backspin trên bóng. Độ loft gậy cao kết hợp với những cú đánh như vậy sẽ gia tăng cơ hội để bóng dừng trên green chính xác hơn.

Gậy sắt có nhiều chiều dài khác nhau
Gậy sắt có nhiều chiều dài khác nhau

Gậy sắt là loại gậy có số lượng nhiều nhất trong bộ gậy cơ bản, được đánh giá từ 1 – 9. Những cây gậy có số thứ tự lớn sẽ có góc mặt gậy lớn và cần dùng nhiều lực hơn khi thực hiện cú đánh.

Bởi vì gậy sắt đánh số càng nhỏ sẽ càng khó tấn công thành công vì vậy gậy sắt số 3 hoặc 4 ngày nay hay được các golfer thay thế bằng gậy lai.

Gậy Wedges – cây gậy cho mọi địa hình

Wedge là một tập hợp con của gậy sắt và có hình dạng tương tự. Tuy nhiên, chúng có chiều dài shaft ngắn nhất và góc tấn công lớn nhất trên mặt gậy cho cú đánh có khoảng cách ngắn hơn.

Sand wedges, pitching wedge và lob wedges là các loại wedge khác nhau có góc loft và góc mặt gậy cũng khác nhau. Mục đích chia gậy thành các loại khác nhau là để người có ứng dụng tốt hơn tùy theo địa hình và lối đánh trong từng trường hợp cụ thể.

Gậy Putter – dụng cụ tập golf cho cú bóng quyết định chính xác

Đây là cây gậy thực hiện các cú đánh chốt hạ trên khu vực green, nhiều golfer cũng sử dụng gậy này cho khu vực quanh rìa green.

Loại gậy này được thiết kế không có độ loft, gồm 2 loại chính là gậy Blade và gậy Mallet. Kiểu mặt gậy và chiều dài là những điều golfer phải quan tâm khi lựa chọn gậy putter. Chiếc gậy tiêu chuẩn sẽ có chiều dài khoảng 35 inch.

Gậy putter cho những cú gạt bóng chính xác
Gậy putter cho những cú gạt bóng chính xác

Tuy những chiếc gậy không thể ảnh hưởng hoàn toàn đến hiệu suất chơi bóng của người chơi nhưng một chiếc gậy tốt cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong tập luyện và thi đấu. Các mẫu gậy, dụng cụ chơi golf mới hiện nay đều sử dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu giúp hỗ trợ tối đa cho người chơi, các bạn sẽ không phải quá lo lắng.

Trên đây là 5 dụng cụ tập golf người chơi mới rất nên đầu tư để thỏa mãn đam mê của mình. Hãy đến ngay với các showroom của Golfcity để tìm được cho mình những dụng cụ phù hợp nhất nhé.

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 12:31 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  09:29 - 03/02/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *