Thông tin - Tư vấn

Tư Vấn Chọn Gậy Golf Cho Người Mới Chơi Chuẩn Xác Nhất

Những người mới bắt đầu với môn thể thao golf, những new golfer khi chơi golf đều băn khoăn không biết nên chọn gậy golf như thế nào cho phù hợp. Nắm bắt được tâm lý này, Golfcity sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn gậy golf cho người mới chơi phù hợp nhất trong bài viết này.

Gậy chơi golf là một trong những dụng cụ quan trọng, không thể thiếu cho những ai mới bắt đầu chơi golf. Nhiều người nghĩ rằng việc chọn gậy không quan trọng, vì nó không ảnh hưởng đến điểm số của bạn, mà họ cho rằng là do kỹ thuật tốt của từng người.Đây là một định kiến sai lầm của họ, vì khi bạn chọn loại gậy golf có độ đàn hồi, sẽ ảnh hưởng đến đường đi của bóng, chiều dài gậy không phù hợp với chiều cao cũng ảnh hưởng lớn đến việc chơi golf…

gậy golf cho người mới chơi

Có rất nhiều các hàng sản xuất gậy golf hiện nay

Tận dụng từ thực tế

Hiện nay tại các sân golf hoặc các câu lạc bộ có cho người chơi thuê gậy để chơi, bạn có thể tận dụng cơ hội này để chọn lựa và chơi cho đến khi nào bạn cảm thấy loại này tốt thì lúc đó các bạn hãy mua nó.

Một bộ gậy chơi golf trong đó người ta có đủ 3 loại gậy golf cho bạn lựa chọn đó là gậy gỗ (woods), gậy sắt (irons), và gậy gạt golf (putter).

1. Gậy gỗ ( woods)

Đây là loại loại gậy chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho những lối đánh bóng xa và kiểm soát được đường đi dài của bóng. Trước đây loại này được làm từ gỗ tự nhiên và có độ bền cao, ngày nay chúng được làm chủ yếu từ titan cùng với các nguyên tử cacbon giúp gậy được cải tiến tốt hơn.

Thường thì người chơi golf có 3 cây gậy gỗ (woods) được đánh số 1, 3, 5 dùng cho những cú đánh bóng xa đường dài được chuẩn xác hơn.

2. Gậy sắt (irons)

Gậy sắc có tất cả là gậy số 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 được dùng đánh bóng với khoảng cách ngắn hơn. Được làm từ sắp thép không ghỉ nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Có nhiều loại gậy sắt như:

  • Gậy Wedges hoặc Gậy Sand wedge dùng để đánh bóng ra khỏi hố cát
  • Gậy Pitching wedges dùng để đánh nhẹ quanh lỗ golf green

Gậy sắt luôn được các thủ golf chuyên sử dụng bởi đa dụng cũng như sự phù hợp với đa phần người chơi.

3. Gậy gạt (putter)

Gậy gạt loại gậy mà ai cũng sử dụng để thực hiện những pha bóng gần lỗ golf thật nhẹ nhàng, được thực hiện ở cự li gần. Hiện nay có 3 loại gậy gạt mà người chơi thường sử dụng nhiều nhất là:

  • Loại gậy gạt truyền thống trong như lưỡi dao (Blade)
  • Loại gậy gạt heel-toe
  • Loại gậy gạt vồ (mallet)

3 loại gậy gạt này có những đặc điểm, tính năng không giống nhau, nên các bạn lưu ý đến việc chọn sao cho hợp với mình nhé.

Cách chọn gậy golf cho người mới chơi theo đúng tiêu chuẩn

Rất nhiều tay chơi golf chuyên nghiệp đã sử dụng cảm giác để chọn lựa cho mình những cây gậy ưng ý và phù hợp nhất. Đối với những người này thì họ biết gậy nào tốt và gậy nào không nên mua. Họ dựa vào cảm giác để đưa ra những tiêu chí chọn gậy cho phù hợp, tiêu chí ở đây đó là bạn cầm cây gậy lên nó cảm giác quen thuộc và thân thiện với bạn, từ đó bạn biết được nên chọn loại gậy dài hay ngắn, nặng hay nhẹ, cứng hay mềm để chọn cho phù hợp với lối chơi và kỹ thuật chơi golf.

chọn gậy golf cho người mới chơi

1. Đầu gậy golf

Để có những cú đánh bóng tốt, các bạn nên tìm và chọn cho mình những đầu gậy được thiết kế từ thép không gỉ, có bề mặt rộng, sẽ làm cho tiếp diện giữa bóng và đầu gậy được lớn hơn, từ đó bạn có những cú đánh bóng hoàn hảo và chuẩn xác nhất.

2. Thân gậy golf

Những thân gậy golf thường có màu sắc sặc sỡ khiến bạn cảm thấy bắt mắt và năng động hơn. Đối với những người chơi lâu năm giàu kinh nghiệm họ thường sử dụng cho mình những thân gậy với chất liệu graphite hoặc steel vì sẽ ít bị hư hỏng, có thể giúp đánh được những pha khó khi chơi golf.

3. Cán gậy golf

Cán gậy cũng được xem là bộ phần quan trọng, nó giúp cây gậy của bạn được thăng bằng tốt hơn, từ đó có thể thực hiện được những pha đánh tốt và chuẩn xác nhất. Để tăng độ hoàn hảo, các bạn nên chọn lựa cho mình những cán gậy tốt nhất nhé.

Để có thể nắm bắt được cách chọn gậy golf cho người mới chơi và chọn lựa được đầy đủ các loại cũng nhưng những  chọn được những cây gậy chơi golf đạt được những tiêu chuẩn trên, thì các bạn nên lưu ý đến những chi tiết nhỏ nhất. Từ đó có thể tự tay hoặc nhờ những người có kinh nghiệm lâu năm giúp bạn có được bộ gậy chơi golf chuyên nghiệp nhất, thực hiện được những cú đánh xa và gần cho tốt nhất. Những loại gậy tốt và phù hợp với bạn sẽ giúp bạn kiểm soát được đừng bóng cũng như ghi được nhiều điểm hơn.

Showroom 0867 998 485
Ngày đăng 12:31 - 24/02/2022 - Cập nhật lúc:  02:19 - 24/02/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *