Thông tin - Tư vấn

Top 5 Bài Thể Dục Cho Golfer Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Các bài thể dục cho golfer là rất quan trọng đối với người chơi để có thể ổn định cơ thể và gia tăng sức mạnh. Từ đó golfer có thể dễ dàng thực hiện các cú đánh mạnh mẽ hơn và hạn chế các lỗi sai. Tuy nhiên, không phải golfer nào cũng biết rõ các bài tập này cần thực hiện như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về năm 5 bài tập được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Các bài thể dục cho golfer luyện tập hàng ngày

Khi chơi golf, ngoài việc chú ý nâng cao kỹ thuật, trình độ chơi golf, các golfer cũng nên có những bài tập để rèn luyện sức khỏe hiệu quả. Dưới đây là các bài tập golfer có thể áp dụng.

Bài tập Side Step-Ups

Bài tập đầu tiên để golfer cải thiện các cú đánh swing chính là Side Step-Ups. Bài tập này có các động tác tập trung vào một cơ bắp và được gọi là medius gluteus. Bài tập cung cấp cho golfer sự ổn định ở hông cũng như truyền năng lượng tới thân trên và đầu gậy golf khi golfer sử dụng. Người tập cần thực hiện các động tác sau:

Bài tập số 1
Bài tập số 1

Bạn sử dụng một băng ghế dự bị. Hoặc người tập cũng có thể bắt đầu trên một cái gì đó nhỏ hơn như cầu thang hoặc một chiếc ghế tập như trong ảnh.

Bạn từ từ nâng chân phải đặt lên ghế và đảm bảo tất cả trọng lượng của bạn được nâng lên. Duỗi thẳng chân lên trên để hoàn thành động tác.

Người tập nâng chân và duỗi thẳng
Người tập nâng chân và duỗi thẳng

Các golfer chuyên nghiệp cho biết, đây là một bài tập tuyệt vời để tăng cường phần cơ medius gluteus. Cơ thể luôn giữ được sự ổn định cao sẽ giúp cho các cú swing thực hiện hoàn hảo hơn. Người chơi nên hoàn thành 2-3 hiệp, mỗi chân 15 lần để có kết quả tốt nhất.

Bài tập Lunges with Rotation

Bài tập thứ hai trong hệ thống các bài thể dục cho golfer giúp tăng cường phần thân dưới trong khi vẫn tạo ra sự tách biệt giữa thân trên và thân dưới. Sự phân chia này cho phép những người chơi hàng đầu tạo ra khoảng cách tối đa trong cú đánh của mình.

Người tập bắt đầu ở tư thế đứng, sau đó hạ dần chân xuống, một chân làm trụ và chân sau đầu gối hơi chạm vào sàn nhà. Chìa khóa để tập bài thể dục này là sử dụng chân để hạ thấp và nâng trọng lượng cơ thể của bạn.

Cách thực hiện bài tập Lunges
Cách thực hiện bài tập Lunges

Bạn sẽ quay ngang cơ thể sau đó cố gắng duỗi thẳng cánh tay kia và hướng nó về phía trần nhà. Điều này sẽ tạo ra tính linh hoạt trong cột sống ngực, cho phép bạn thực hiện động tác xoay tốt hơn trong suốt cú đánh golf. Hoàn thành 2-3 hiệp 15 lần mỗi bên để có kết quả tốt nhất.

Bài thể dục cho golfer – Medicine Ball Core Rotations

Bụng được tạo thành từ 4 cơ bắp là rectus abdominis, internal obliques, external obliques và the transverse abdominis. Tất cả bốn nhóm cơ này đều được sử dụng trong suốt quá trình tập luyện. Điều này cho phép người sử dụng quay đúng tư thế. Để thực hiện bài tập đúng cách, golfer cần chú ý theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Rèn luyện cơ thể với tạ
Rèn luyện cơ thể với tạ

Golfer sử dụng quả tạ có trọng lượng 10 kg, nếu không có tạ bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì với dễ cầm và sử dụng với khối lượng tương tự. Bạn hãy ngồi trên sàn và cố gắng giữ chân nâng lên khỏi sàn để kích thích các nhóm cơ một cách tối ưu. Sau đó bạn thực hiện động tác xoay sang hai bên. Thực hiện 2-3 hiệp, mỗi hiệp 25-30 lần xoay để cho kết quả tốt nhất.

Bài tập Cat Camels

Bài tập thể dục golf thứ tư được tạo ra để nhằm tăng tính linh hoạt ở cột sống và tăng cường các cơ xung quanh hông và lưng. Bài tập này cho phép bạn xoay tốt hơn và thực hiện các tư thế setup chuẩn xác khi thực hiện cú đánh golf.

Động tác giúp golfer xoay người tốt hơn
Động tác giúp golfer xoay người tốt hơn

Golfer thực hiện chống hai tay và hai đầu gối trên sàn, sau đó thực hiện cúi đầu và nâng đầu như trong hình. Động tác này giúp tăng cường cơ bắp của cơ thắt lưng và các khớp hông. Luyện tập 2-3 hiệp mỗi hiệp 20 lần để loại bỏ các tư thế S và C nhìn thấy trong nhiều golfer.

Bài tập Sword Draws (Shoulder External Rotation)

Chúng ta bắt đầu bài tập với một quả tạ nhẹ và đứng như tư thế đánh golf. Hãy duy trì tư thế này trong suốt bài tập thể dục golf của bạn để thúc đẩy tốt trong swing.

Tư thế tập Sword Draws
Tư thế tập Sword Draws

Sau khi đã thiết lập tư thế chuẩn, bạn bắt đầu xoay bên ngoài vai của bạn, tạ đưa từ trong ngực, sang ngang và lên trên như hình dưới đây. Tư thế kết thúc giống như bạn làm với gậy golf khi hoàn thành cú swing. Bạn cần tập trung thực hiện bài tập này chậm để có kết quả tốt nhất và duy trì tư thế của bạn. Thực hiện 2-3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần mỗi bên để có kết quả tốt nhất.

Các bài thể dục cho golfer khi được luyện tập thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể sức mạnh vững chắc. Những bài tập này cũng sẽ giúp golfer giảm các lỗi sai thường gặp khi swing và cú swing cũng đạt hiệu suất tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Tags:

Kỹ thuật golf 

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Lê Tú
Ngày đăng 12:31 - 15/12/2023 - Cập nhật lúc:  04:26 - 15/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *