Luật chơi

Tìm hiểu về golf: Kiến thức cơ bản cho những người bắt đầu?

Golf là môn thể thao ngày càng phổ biến tại Việt Nam, thu hút một lượng lớn người tham gia. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về bộ môn thể thao quý tộc này. Nhằm giúp người chơi tìm hiểu về golf và làm quen với bộ môn này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất.

Golf là gì?

Golf là thuật ngữ chỉ môn thể thao quý tộc. Cụ thể ở môn chơi này người chơi sẽ sử dụng các loại gậy golf để đưa bóng vào lỗ, các người chơi lần lượt thực hiện lần đánh của mình, ai có số gậy cần đánh để đưa bóng vào lỗ ít thì sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Được biết các sân chơi golf hiện nay đều được xây dựng theo quy trình có sẵn gồm 9 lỗ hoặc 18 lỗ golf, tương ứng với từng lỗ sẽ có vị trí xác định để người chơi phát bóng (gọi là Tee box hay tee) và một nơi có chứa lỗ golf (gọi là putting green).

Khu vực Fairway trên sân golf
Khu vực Fairway trên sân golf

Ở giữa khu vực phát bóng và khu vực putting green nhà thiết kế sẽ sử dụng các loại địa hình đặc biệt như fairway (vùng cỏ ngắn), rough (vùng cỏ dài), hố cát, các chướng ngại vật như nước, bãi cát, đá,… Các chướng ngại vật này được sắp xếp rất tự nhiên để gia tăng thử thách cho người chơi nhằm nâng cao kỹ thuật và khao khát muốn chinh phục của mỗi người.

Có hai hình thức thi đấu chính là Stroke play chơi theo gậy và tính số hố trên sân (match play). Tuy nhiên hiện nay hình thức chơi golf theo kiểu stroke play vẫn là phổ biến hơn cả.

Nguồn gốc xuất xứ của bộ môn golf

Dù golf hiện đại có xuất xứ tại Scotland thế kỷ 15, tuy nhiên nguồn gốc cổ đại của môn thể thao này vẫn còn gây rất nhiều tranh cãi. Theo một vài nhà sử học, trong môn paganica của người La Mã, người chơi đã sử dụng một cây gậy cong để đánh một quả bóng da nhồi.

Theo như lý thueets này thì Paganica được xem là nguồn gốc của bộ môn golf hiện đại. Môn thể thao cổ đại này đã được người La Mã chinh phục trong giai đoạn thế kỷ thứ nhất TCN, được lan rộng ra khắp châu Âu và phát triển thành bộ môn golf ngày nay.

Những nhà nghiên cứu khác lại cho rằng môn golf hiện nay có xuất xứ từ môn chùy hoàn, một bộ môn của Trung Hoa cổ có từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 14. Theo một tài liệu được lưu trữ từ năm 1368 có tên “Bữa tiệc mùa thu” có ghi chép lại hình ảnh của một người trong triều đình cổ đã sử dụng một chiếc gậy để đưa quả bóng nhỏ vào hố.

Có rất nhiều lý thuyết được đưa ra về bộ môn golf cổ đại
Có rất nhiều lý thuyết được đưa ra về bộ môn golf cổ đại

Môn Golf hiện đại được bắt nguồn tại Scotland. Tài liệu đầu tiền về môn thể thao này là lệnh cấm chơi trò chơi này của vua James II vào năm 1452 vì nó làm binh lính tại đây không chú trọng việc luyện tập bắn cung.

Vua James IV gỡ bỏ lệnh cấm vào năm 1502 khi chính ông cũng là một người rất đam mê bộ môn này. Theo ý kiến của nhiều người chơi thì sân Old Course tại St Andrews -một sân kiểu cổ có xuất xứ từ năm 1574, được tôn là thánh địa của golf.

Thời điểm năm 1764, sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn đầu tiên được ra đời tại St Andrews khi người chơi đã cải tạo sân giảm từ 22 lỗ xuống còn chỉ 18 lỗ. Trong khi đó thì luật golf cổ nhất được biên soạn là vào tháng 3 năm 1744 dành cho Company of Gentlemen Golfers, sau này đổi tên thành The Honourable Company of Edinburgh Golfers, áp dụng cho sân golf Leith, Scotland.

Giải thi đấu Golf đầu tiên cũng như lâu đời nhất mang tên The Open Championship, được tổ chức lần đầu vào ngày 17 tháng 10 năm 1860 tại câu lạc bộ golf Prestwick thuộc Ayrshire, Scotland. Chức vô địch major đầu tiên thuộc cũng về những người Scotland.

Golf được hai người Scotland là John Reid và Robert Lockhart trình diễn lần đầu ở Hoa Kỳ vào năm 1888. Sau đó không lâu thì Reid đã thành lập câu lạc bộ Golf đầu tiên ở Mỹ với tên gọi St. Andrews Golf Club ở Yonkers, New York. Đây cũng là một bước tiến mới giúp bộ môn thể thao này lan rộng ra rộng khắp toàn thế giới.

Cho đến hiện nay Golf đã xuất hiện tại hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới với các giải đấu lớn mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế. Dần dần, bộ môn này đã được cải tiến hơn về các quy định, luật chơi nhằm mang đến cho người chơi và giới mộ điệu các trận bóng hấp dẫn nhất.

Cách chơi golf

Tìm hiểu về golf qua cách chơi cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các golfer. Theo đó, với những sân golf 18 lỗ thì vòng đấu sẽ được coi là kết thúc khi người chơi vượt qua đủ 18 lỗ golf này, trong đó mỗi 1 hố người chơi sẽ chỉ được tham gia 1 lần duy nhất. Mỗi vòng sẽ gồm 1-4 người với thời gian thi đấu là 4 tiếng cho sân 18 lỗ và 2 tiếng cho sân 9 lỗ.

Cụ thể người chơi sẽ bắt đầu từ tee box sau đó đưa bóng qua tất cả các chướng ngại vật để đến khu vực Putting green. Tại khu vực này người chơi sẽ dùng chiến thuật và sự khéo léo của mình để đưa bóng vào hố, hoàn thành một lượt thi. Ở hình thức chơi này, người chiến thắng sẽ được xác định là người chơi có số gậy đưa bóng vào lỗ ít nhất.

Khác với stroke play, match play sẽ không chú ý đến số gậy mà chỉ tập trung vào điểm thắng tại mỗi hố golf. Ai thắng nhiều lỗ nhất sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Ngoài ra để gợi ý thêm cho các golfer mới, các chuyên gia còn khuyến cáo rằng cú đánh bóng đầu tiên bao giờ cũng là cú đánh xa nhất. Do đó người chơi nên sử dụng tee để nâng trái bóng lên trên mặt đất nhằm hạn chế sự tiếp xúc không đáng có này.

Luật chơi golf

Ngoài kiến thức cơ bản thì tìm hiểu về golf người chơi còn cần nắm rõ được luật lệ thi đấu. Cụ thể, luật chơi golf được The R&A và Hiệp hội golf Hoa Kỳ (USGA) đề ra và quản lý. Những người tham gia không tuân thủ luật lệ này đều bị xử phạt theo từng lỗi vi phạm.

Ngoài bộ luật quốc tế này thì golf còn rất nhiều quy tắc ứng xử mà người chơi nên biết. Việc vi phạm những quy định này sẽ không khiến người chơi bị phạt tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến sự trải nghiệm cũng như văn hóa của bộ môn thể quý tộc.

Tìm hiểu về golf qua những cuốn sách về luật chơi
Tìm hiểu về golf qua những cuốn sách về luật chơi

Tìm hiểu về golf – Những thiết bị cần thiết khi chơi

Ngoài việc tìm hiểu về golf trên kiến thức sách vở thì khi thực chiến bộ môn này, người chơi cần trang bị một số phụ kiện sau:

Gậy golf

Gậy golf là dụng cụ không thể thiếu khi tham gia chơi golf. Dụng cụ này được làm từ thép hoặc graphite với mục đích đưa bóng vào lỗ. Thông thường gậy golf được chia làm 3 loại chính là gậy gỗ, gậy sắtgậy hybrid.

 • Gậy gỗ (Wood): Là loại gậy có thân dài dùng để đánh bóng đi xa. Theo đó gậy gỗ số 1 là cây gậy phát bóng đầu tiên do đó còn được gọi là gậy driver.
 • Gậy sắt (Iron): Là loại gậy có thân ngắn dùng để đánh ở nhiều vị trí trên sân, tuy nhiên để gia tăng hiệu suất các golfer thường dùng cây gậy này cho những vị trí gần vùng green.
 • Gậy Hybrid: Là cây gậy lai tạo giữa gậy gỗ và gậy sắt nên có thể linh hoạt đánh ở mọi vị trí khác nhau.

Theo luật golf quốc tế, mỗi golfer được phép sử dụng tối đa 14 cây gậy trong 1 vòng chơi. Số lượng này có thể giảm bớt tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng người.

Bộ gậy golf XXIO MP 1000 đẳng cấp
Bộ gậy golf XXIO MP 1000 đẳng cấp

Bóng golf

Cùng với gậy, bóng golf cũng là dụng cụ không thể thiếu của mỗi trận đấu. Bóng golf thường có hình cầu, màu trắng với lớp vỏ ngoài nhiều vết lõm nhằm giảm bớt lực cản khí động học, hạn chế tình trạng xoáy bóng. Ngoài màu trắng, bóng golf còn có thêm nhiều màu khác như: đỏ, xanh, vàng,.. tùy hãng sản xuất. Bóng được làm từ chất liệu cao su có lớp vỏ ngoài bằng surlyn với độ nẩy rất tốt.

Ngoài ra khi chơi golf người chơi còn cần trang bị thêm hàng loạt các phụ kiện khác như găng tay, dù golf, kính golf, túi đựng,…

Trên đây là toàn bộ thông tin người đọc cần biết khi tìm hiểu về golf. Hy vọng thông qua bài viết quý golfer sẽ hiểu và yêu hơn bộ môn thể thao quý tộc này.

Xem thêm

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 12:05 - 15/09/2021 - Cập nhật lúc:  12:19 - 15/09/2021

Bình luận (49)

 1. XUÂN LAN CEO BMW says: Trả lời

  Tính ra luật chơi Golf cũng đơn giản hơn mình nghĩ, chơi được 3 tháng nhưng phải công nhận bộ môn này có sức gây nghiện, chỉ mong đến cuối tuần để được lên sân, có bác nào như em không?

 2. Long Hoàng says: Trả lời

  Bây giờ Golf ở Việt Nam cũng phát triển quá, nhiều sân rộng mở. Nhưng cái mình thích nhất vẫn là kết hợp Golf vào thời đại công nghệ 4.0 hiện nay với phòng Golf 3D. Mình mới lắp 1 phòng trên sân thượng, chưa bao giờ cảm giác thích lên sân thượng mỗi ngày như thế, bác nào chưa có thì nên lắp thử nhé, rất ok đấy

 3. NHẬT QUANG says: Trả lời

  Bộ môn này hay phết, chơi mới được 3 tháng thôi nhưng tôi cũng đang muốn tìm hiểu sâu hơn về nó, càng chơi càng mê, thích nhất vẫn là cảm giác cuối tuần cầm gậy lên sân, không gian đủ bao la, xanh mát để xóa tan đi mấy ngày làm việc mệt mỏi trong 4 bức tường

 4. Dương Thị Huyền Nga says: Trả lời

  Em ở SG mới tập chơi được 1 tháng mà vẫn chưa đánh quá được 100y các bác ạ? Có phải quá kém không ạ?

 5. Hoàng Thaco BD says: Trả lời

  Mới chơi thì nên mua gậy trước hay nên đi học trước nhỉ?

 6. HOÀNG TRUNG DƯƠNG says: Trả lời

  Tôi mới học chơi Golf, trước đây tôi cũng không có thời gian nhiều để chơi, giờ về hưa rồi mới muốn tìm hiểu để học, ở đây có ai chơi rồi cho tôi chút lời khuyên nên bắt đầu mua gì nhé

 7. Thái Anh says: Trả lời

  Hôm trước cần mua bộ gậy cho vợ, được mấy anh bạn giới thiệu qua bên Golfcity mua. Các anh khen chất lượng cũng như dịch vụ ở đây tốt lắm,nhân viên thì tận tâm, nhiệt tình, tất cả đều không chê vào đâu được, tôi đã qua và trải nghiệm quả là không sai, chả trách được lúc nào cũng thấy đông khách.

  1. Tuấn Anh says: Trả lời

   Mình chơi Golf cũng được 5 năm rồi cũng chỉ chung thành với bên Golfcity này thôi, hàng ở đây toàn chính hãng mà giá lại phù hợp nên bạn bè ai có nhu cầu mình toàn giới thiệu qua đây cho yên tâm thôi: https://doisongdoanhnhan.com/3507-2/

 8. Quang Thắng says: Trả lời

  Mình mới tập chơi Golf được hơn 1 tháng mà thấy khó quá các bác ạ, các bác có phương pháp gì để học nhanh hay bác đã học golf ở những đơn vị nào rồi cho em xin ít review, em đang muốn đăng ký một khóa học bài bản xem có khả thi hơn không chứ cứ cầm gậy đi tập với mấy người bạn cứ thấy mơ hồ gì ấy, học mãi chả đánh được.

  1. Trịnh Tú says: Trả lời

   Các chuyên gia, huấn luyện viên của GolfGroup Academy đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành golf, đạt thành tích cao trong các giải đấu. Đặc biệt hơn, GolfGroup Academy có đội ngũ huấn luyện viên không chỉ trong nước mà còn có các huấn luyện viên đến từ quốc tế. Các HLV sẽ đưa ra các giáo trình phù hợp với từng học viên. Mỗi học viên sẽ được riêng một thầy chỉ dẫn áp dụng 1 thầy dạy 1 học viên, đảm bảo việc giảng dạy tốt nhất, hoàn thiện toàn bộ các kỹ năng cần thiết cho học viên, anh tham khảo thêm
   https://golfgroup.com.vn/hoc-danh-golf-9688.html

  2. Quang thắng says: Trả lời

   Chất lượng bên đó dạy thế nào chú, thầy Việt hay nước ngoài.

  3. Trịnh Tú says: Trả lời

   Em khuyên thật anh nên đăng ký ngay khóa học cơ bản đi, tình trạng của anh giống y hệt em mấy tháng trước,mông lung, không biết tập từ đâu, cách swing cầm gậy thế nào, giờ em mới học khóa cơ bản bên Golfgroup rồi giờ lên sân ngon lành lắm, đang tính hết giãn cách qua đăng ký học khóa nâng cao để chỉnh slide và xuống cap nữa là ok a.

 9. Duy béo says: Trả lời

  Em nghe nói swing chuẩn thì ngoài kỹ thuật chơi chúng ta còn phải để ý đến trang phục nữa. Quần, áo hay những thứ to to thì không nói, nhưng riêng có cái găng tay mà nhiều anh hay bỏ qua lắm. Thấy bảo nhiều người thấy nó vướng với bí không đeo nhưng thầy em bảo không đeo nên cầm gậy lỏng tay, đánh bóng toàn slice với hook thôi. Sau đeo găng vào thì ma sát giữa gậy với tay đỡ hơn nên giờ swing cũng được 170yd, em mua loại nike này dùng rất thích, chia sẻ cho các bác tham khảo ạ

 10. Quang Tâmm says: Trả lời

  Sao tôi thấy golf khó thế nhờ, nào là kỹ thuật golf, thuật ngữ, luật golf, rồi chọn gậy, nhiều dã man. Nhất là đối với việc chọn gậy golf, không chọn đúng là phí tiền và đánh không ra gì có khi còn bị chấn thương trong khi tập. Nếu các cậu mợ chưa biết chọn gậy như thế nào thì tham khảo bài viết này nhé! golftimes.vn/kinh-nghiem-chon-bo-gay-golf-cho-nguoi-moi-choi-960.html. Theo tôi thấy không nhất thiết phải chọn gậy golf theo độ nổi tiếng hay theo đám đông mà nên chọn theo độ phù hợp với bản thân.

  1. Lê Hoàng says: Trả lời

   Chuẩn luôn, thêm nữa nên lựa chọn gậy golf cũ để sử dụng vì mình thấy gậy mới thấp tốn kém mà sau kiểu gì chơi cũng đổi gậy 1,2 lần mà.

 11. Tuấn says: Trả lời

  Minh mới gia nhập golf và cá nhân mình thích đánh gậy driver mp 1000 nhất, gậy cho mình cảm giác đánh bóng xa hơn, gậy nhẹ và dễ đánh, bóng bay xoáy và kiểm soát bóng dễ dàng. Còn bộ gậy golf này thích ở thiết kế là phần mặt gậy có 1 điểm nhấn màu tím hồng rất đẹp. còn về chất lượng thì thích nhất là đánh bóng xa, mình từ 80 yard đánh bóng này xa hơn tập vài tuần lên 100yard. Mình mới chơi golf đánh rất hợp bác nào mới chơi mà đang tìm kiếm bộ gậy để chơi thì nên tham khảo bộ gậy này nhé

 12. Tiến Tùng says: Trả lời

  Mình năm nay 50t, mới tập chơi được 1 tuần. Hiện đang dùng Taylormade R11, cán sắt nhưng thấy nặng quá! Thấy mấy bạn cùng chơi bảo mình nên mua Honma 3 sao vì có trợ lực. Mà bộ mới thì giá cao quá, nên muốn mua bộ cũ. Bạn nào có bộ Honma 3 sao muốn thanh lý thì báo giá với mình. Cảm ơn

  1. Trang says: Trả lời

   Bác không qua thế giới gậy cũ mà xem. Đấy cũng nhiều hàng Honma lắm. Bác vào xem có chọn được bộ nào không thegioigaycu.com/

 13. Cường Vũ says: Trả lời

  em chơi tính đến bây giờ cũng được 3 tháng rồi nhưng lúc xuynh thì không được tròn với vai và cổ hơi bị đau không rõ nguyên nhân do em set up sai hay là do sức khỏe có vấn đề gì nhỉ. trước em xem video trên youtobe rồi tự học cùng mấy ông ở gần nhà cũng không qua trường lớp nào cả. giờ lúc xuynh mạnh thì có khi bóng chả đi mà lúc xuynh thường thường thì lại đi xa không biết do mình hay do gậy nữa đây

  1. Xuân Dao says: Trả lời

   Tự học trên video không chuẩn đâu bác, đăng ký học thầy đàng hoàng dù sao họ cũng có bằng cấp hẳn hoi và được đào tạo bài bản rồi nên tốt nhất theo học 1 khóa bác ạ. em có ông bạn chơi được 7 năm mà giờ cũng phải đi học lại thầy đấy vì ngày xưa tập theo bản năng bây giờ phá hết tư thế swig sai hết đấy. mặc dù đánh rất xa nhưng không đúng kỹ thuật nên bác cứ cân nhắc đi còn việc bác bị đau là do set up sai rồi

 14. Quang Tuấn says: Trả lời

  Em mới chơi đang tính mua gậy golf mới để chơi mà chưa biết mua dòng gậy nào, thích Honma mà gậy này mắc quá không mua nổi nên bác nào thấy dòng gậy nào giá cả phải chăng mà chất lượng ổn ổn một chút chia sẻ cho mình với. Cảm ơn ạ!

  1. Thu Nguyễn says: Trả lời

   Em thấy dòng gậy golf Taylormade và Mizuno giá cả phải chăng mà chất lượng cũng tốt, đánh rất chắc tay. Bác tham khảo trên các shop Dung Japan, GolfCity hay Thảo Honma ý, ở đấy bán hàng uy tín và chất lượng. Đặc biệt tư vấn sát người chơi lắm nên rất ưng ý

  2. Thanh Lam says: Trả lời

   Dòng gậy golf có giá tầm trung mà chất lượng thì bác nên dùng mizuno bác nhé, gậy này có efil đánh ưng ý lắm, đánh bóng ngọt, tốc độ nhanh, bóng đi thẳng và xa. Giá cả phải chăng tầm khoảng 27 triệu một bộ đầy đủ gậy và túi golf luôn. Nếu muốn đánh bộ gậy chất lượng hơn, sang trọng và đẳng cấp hơn thì nên chọn XXIO chọn dòng mới nhất mp1000, bộ này khoảng 88 triệu. Mới chơi thì chọn cán graphite độ cứng R là chơi ngon bác ạ

 15. Lê Văn Quân says: Trả lời

  Các cụ cao thủ tư vấn em với. Em cũng mon men làn đầu tập chơi golf . Do chiều cao của em hạn chế, được có 1m65 🙁 chiều cao từ sàn tới cổ tay là 75, các cụ có thể tư vấn cho em nên dùng loại gậy nào? Em tra theo mấy trang web thì cỡ của em dùng là loại chuẩn trừ 1,5 trừ 2 . Đa tạ cụ

  1. Le Minh Ha says: Trả lời

   Thực ra quan trọng nhất là bác phải thử gậy mới biết được có hợp hay không? Theo em bác ra các shop bán gậy thử luôn xem có hợp với mình không. Theo em thương hiệu ko quan trọng bằng việc hợp hay không.

 16. Mười Nguyễn says: Trả lời

  Tôi thấy người mới chơi khi tập golf thường xuyên mắc phải các lỗi khi swing, nếu như mới tập mà khắc phục được thì đánh bóng tốt hơn. Đăc biệt kỹ thuật swing rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình tập luyện cũng như thi đấu sau này. Ngay từ bước đầu gia nhập vào golf đã làm sai thì sẽ rất khó để sửa chữa. Vì vậy cần khắc phục sớm tình trạng này nên tránh và khắc phục, tôi thấy bài viết này khá hay các bác tham khảo golftimes.vn/4-loi-thuong-gap-khi-choi-golf-va-cach-khac-phuc-1393.html

 17. Dung Nam says: Trả lời

  Ngày mới chơi golf mình hay lên các trang liên quan đến golf để đọc tin tức và đọc kiến thức, kỹ thuật về golf để tự tập. Đúng là tự tập và hiểu sâu về golf thì trình độ nhanh lên. Nhưng được cái mua gậy golf cũ nhưng đánh ngon, gậy mới và chất lượng hơn nữa nhân viên còn tư vấn cho khách biết mới đầu nên chú ý đến các kỹ thuật golf như nào, khá nhiệt tình

  1. Dung Nam says: Trả lời

   Cái shop ở đường phạm hùng chú ạ, thế giới gậy cũ thì phải. Lên mạng seach là ra, đến mua nhân viên ra tận xe đón lên

  2. Tiến says: Trả lời

   Bác cho ae xin địa chỉ shop đi, có gì anh em lên đọc bài tham khảo bác ạ, bác ko nói tên làm ae cũng tò mò kk

 18. Lê Quân says: Trả lời

  Em mới chơi các bác ạ, tuần nào cũng lên sân phương đông tập 2 lần nhưng vẫn chưa đâu vào đâu, được bạn tặng cho bộ gậy golf nên chơi thử, ai ngờ chơi rồi ham luôn, tuần nào bận ko chơi là nhớ, ko tập ko chịu được. Cũng may bạn tặng cho bộ gậy golf phù hợp đánh dễ, còn vê phụ kiện như bóng, găng, mũ, quần áo em tìm hiểu địa chỉ uy tín ở Hà Nội và biết đến shop golfcity, bên này các em nhân viên trẻ và nhiệt tình, có lần em đặt mua gậy lúc 10h sáng hôm đấy trời mưa tắc đường nên 11h em mới đến công ty, ko ngờ là nhân viên vẫn đợi để ship hàng cho mình, phục vụ rất tốt, lúc nào cũng niềm nở,. Để shop mua đồ thì xuống đón tận nơi

 19. Nam Tiến says: Trả lời

  mới chơi đọc đau hết cả đầu, Swing còn chưa đâu với đâu, có bác nào biết kỹ thuật swing đơn giản cho người mới chơi mà tự tập hiệu quả không ạ. Chỉ cho em với các bác, tập golf khó quá đâm ra nản chí.

 20. Lê Thị Giang says: Trả lời

  Các bác ơi cho em hỏi chút ạ, tại Hà Nội có shop golf nào bán gậy golf Honma chính hãng đảm bảo chất lượng không ạ? Em đang tính mua tặng bố bộ golf thương hiệu Nhật này vì hôm trước lên sân tập golf có một chú tầm tuổi bố chơi dòng gậy này rất đẹp mắt, sang trọng và thấy chú đánh bóng rất dễ dàng. Bác nào biết shop nào thì chỉ giúp em với ạ, với cả em cần tư vấn để chọn gậy cho bố phù hợp nhất, các bác chỉ giúp em với. Em cảm ơn.

  1. Lê Tuấn Anh says: Trả lời

   Mình không biết shop nào cả nhưng thấy có em Thảo Honma bán hàng uy tín và chất lượng. Mình được bạn giới thiệu mua đồ của em này từ khi mới chơi đến giờ vẫn tin tưởng mua hàng. Về khoản tư vấn thì khỏi chê vào đâu được, cô gái này tư vấn rất sát với người dùng, mình mua bộ Honma S03 của em ý mà đánh rất hợp. Bạn có thể liên hệ với em ấy qua facebook: https://www.facebook.com/thaohonmagolf

 21. Thân Nguyễn says: Trả lời

  trong swing golf, người mới chơi nên tập những bài tập gì vậy nhỉ, tôi mới chơi nên chưa biết nên bắt đầu tập như thế nào, các bác đi trước cho em chút kinh nghiệm?

  1. Minh Lê says: Trả lời

   Để nhanh biết đánh thì nên tìm thầy tập chú ạ, tôi thấy mấy ông bạn hay tập ở Phương Đôg vs thầy Linh. Hoặc có thể tham khảo các câu lạc bộ golf để tham gia và học tập. Hoặc nếu muốn tự học thì có thể tự học trên youtube, trên các trang web liên quan đến golf

 22. Lê Duy says: Trả lời

  Minh đang rất phân vân, không biết nên mua bộ gậy golf Honma cũ hay mới. Nhiều người thì bảo nên chọn bộ gậy golf mới vì mua hàng cũ không đảm bảo chất lượng, có người thì bảo không sao. Có bác nào mua bộ gậy golf cũ rồi thì chia sẻ cho em với ạ. Phân vân quá.

  1. Phạm Văn Tú says: Trả lời

   Thật ra tôi thấy mua gậy cũ tốt hơn ấy, giá hợp lý mà chất lượng không kém gậy mới, chứ mua bộ mới gần trăm, đánh lại không hợp thì phí lắm. Bác cứ tham khảo địa chỉ mua gậy uy tín và chất lượng là không phải lo lắng đến vấn đề gậy cũ, xấu, hỏng hóc.

 23. Khánh Trịnh says: Trả lời

  Có bác nào mua hàng ở golfcity chưa, cho em xin chút review ạ?

  1. Nguyễn Minh Quang says: Trả lời

   Anh mua hàng ở đây nhiều lần rồi chú ơi, ở đây bán hàng uy tín và có tâm lắm. Đợt đầu anh cũng được bạn dẫn đến, đi hơi xa vì anh tận Long Biên nhưng bù lại nhân viên ở đây rất tận tình, xuống đón tiếp dẫn lên xem gậy, chào đón rất nhiệt tình. Đặc biệt tư vấn rất sát, hỏi chi tiết xem sức khỏe anh như nào, người anh như này thì nên đánh gậy nào gậy nào, đợt đầu chưa biết gì về golf 12h đêm nhắn tin vẫn có nhân viên rep tin nhắn rất nhiệt tình. Ở đây chế độ bảo hành bảo dưỡng cũng khá ok. Chất lượng sản phẩm thì không chê vào đâu được, mua dùng khá bền và đẹp chú nhé

 24. Duy Tuấn says: Trả lời

  các bác ơi, em thấy có chỗ nhắc đến thuật ngữ Handicap vậy handicap là gì vậy ạ, em mới chơi golf đang tìm hiểu dần, giải thích giúp em với

  1. Tuấn Anh says: Trả lời

   Đây bác nhé, tất cả về handicap bác tham khảo nha: https://golfcity.com.vn/handicap-golf-1737.html

  2. Thái Audi says: Trả lời

   Handicap hay được dịch là “điểm chấp”, được gọi là “kép’’ và có nhiều định nghĩa, nhiều loại hình và cách tính. Nhưng phổ thông nhất là một con số phản ánh năng lực của một golfer được tính toán dựa trên số lượng gậy đánh bóng cần thiết trên một trận golf tiêu chuẩn 18 hố trung bình của 10 trận tốt nhất trong 20 trận gần nhất.

 25. Thiên Bình Lê says: Trả lời

  Tôi thuận tay trái có nên chuyển qua tay phải tập hay ko mọi người. Tại thấy các cửa hàng bán đồ golf đều khuyên 100% là nên vì tập swing dễ hơn.

  1. Thanh Tùng says: Trả lời

   Tùy do người chơi thôi chứ đâu nhất thiết là phải chuyển tay đâu bạn . Sir Bob Charles thuận tay phải nhưng khi đánh golf thì dùng tay trái dù đó là một bất lợi.5 thập kỷ sự nghiệp vẻ vang đưa ông trở thành golf thủ đánh tay trái thành công nhất trong lịch sử, với 80 danh hiệu các loại. Đây cũng chính là golf thủ tay trái đầu tiên đăng quang ở một giải major (bao gồm 4 giải quan trọng nhất năm của golf gồm Masters, US Open, British Open và PGA Championship).

 26. Quang says: Trả lời

  Mới chơi golf đánh bộ gậy golf Mizuno RV-5 thích phết các bác ạ, cứ nghĩ đánh golf phải mua bộ gậy sang chảnh giá cao để đánh nhưng không ngờ đánh bộ này ưng ý như vậy, từ ko biết chi cầm gậy đánh quả trúng quả trượt giờ đánh quả nào quả nấy chuẩn bóng đi xa luôn nhé

 27. Thu Nguyễn says: Trả lời

  Mình đag tìm địa chỉ mua bóng golf cũ số lượng lớn, các bác biết địa chỉ nào uy tín, bóng giá cả hợp lý mà chất lượng thì cho mình xin địa chỉ với nhé

  1. Minh Chung says: Trả lời

   Em hay mua ở shop ở đường Phạm Hùng bác ạ, gọi điện đặt bóng là ship ngay, ko lo bóng kém chất lượng, đánh bóng khá ngon, bác tham khảo facebook đây bác https://www.facebook.com/thegioigaygolfcu/?ref=br_rs

 28. Nam Hoàng says: Trả lời

  Các bác ơi cho em hỏi chút người mới chơi có nhất thiết phải mua đủ một bộ gậy k? Em nghe nói đánh củ yếu là 5 gậy là driver, fairway, sắt 7,8 và putter. Còn các gậy khác khi trình độ cao hơn mình mới chơi, mới chơi mua phí ra. Nhưng có người thì bảo là mua gậy phải mua đủ bộ, vừa tiết kiệm khi cần có thể sử dụng. Em phân vân quá đang tính mua gậy ???

  1. Lê Tiến says: Trả lời

   Tôi chơi golf 3 năm nay rồi, theo kinh nghiệm của tôi là nên mua cả bộ, tôi phân tích thế này nhé, mua cả bộ thường từ 10 đến 13 gậy sẽ bao gồm cả túi thì mức giá sẽ rẻ hơn mình mua từng gậy một, thứ 2 khi mình lên sân tập có thể mang 5 cây như chú nói, nhưng khi lên sân golf cần nhiều hơn thế, mình cứ mua cả bộ khi cần thiết thì dùng chứ mua lẻ khi cần bí bách khó chịu lắm, tập đánh dần cho quen dần đi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *