Luật chơi

Tìm Hiểu Về Golf: Kiến Thức Cơ Bản Cho Những Người Bắt Đầu

Golf là môn thể thao ngày càng phổ biến tại Việt Nam, thu hút một lượng lớn người tham gia. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về bộ môn thể thao quý tộc này. Nhằm giúp người chơi tìm hiểu về golf và làm quen với bộ môn này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức golf cơ bản nhất.

Nguồn gốc xuất xứ của bộ môn golf

Dù golf hiện đại có xuất xứ tại Scotland thế kỷ 15, tuy nhiên nguồn gốc cổ đại của môn thể thao này vẫn còn gây rất nhiều tranh cãi. Theo một vài nhà sử học, trong môn paganica của người La Mã, người chơi đã sử dụng một cây gậy cong để đánh một quả bóng da nhồi.

Theo như lý thueets này thì Paganica được xem là nguồn gốc của bộ môn golf hiện đại. Môn thể thao cổ đại này đã được người La Mã chinh phục trong giai đoạn thế kỷ thứ nhất TCN, được lan rộng ra khắp châu Âu và phát triển thành bộ môn golf ngày nay.

Những nhà nghiên cứu khác lại cho rằng môn golf hiện nay có xuất xứ từ môn chùy hoàn, một bộ môn của Trung Hoa cổ có từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 14. Theo một tài liệu được lưu trữ từ năm 1368 có tên “Bữa tiệc mùa thu” có ghi chép lại hình ảnh của một người trong triều đình cổ đã sử dụng một chiếc gậy để đưa quả bóng nhỏ vào hố.

Có rất nhiều lý thuyết được đưa ra về bộ môn golf cổ đại
Có rất nhiều lý thuyết được đưa ra về bộ môn golf cổ đại

Môn Golf hiện đại được bắt nguồn tại Scotland. Tài liệu đầu tiền về môn thể thao này là lệnh cấm chơi trò chơi này của vua James II vào năm 1452 vì nó làm binh lính tại đây không chú trọng việc luyện tập bắn cung.

Vua James IV gỡ bỏ lệnh cấm vào năm 1502 khi chính ông cũng là một người rất đam mê bộ môn này. Theo ý kiến của nhiều người chơi thì sân Old Course tại St Andrews -một sân kiểu cổ có xuất xứ từ năm 1574, được tôn là thánh địa của golf.

Thời điểm năm 1764, sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn đầu tiên được ra đời tại St Andrews khi người chơi đã cải tạo sân giảm từ 22 lỗ xuống còn chỉ 18 lỗ. Trong khi đó thì luật golf cổ nhất được biên soạn là vào tháng 3 năm 1744 dành cho Company of Gentlemen Golfers, sau này đổi tên thành The Honourable Company of Edinburgh Golfers, áp dụng cho sân golf Leith, Scotland.

Giải thi đấu Golf đầu tiên cũng như lâu đời nhất mang tên The Open Championship, được tổ chức lần đầu vào ngày 17 tháng 10 năm 1860 tại câu lạc bộ golf Prestwick thuộc Ayrshire, Scotland. Chức vô địch major đầu tiên thuộc cũng về những người Scotland.

Golf được hai người Scotland là John Reid và Robert Lockhart trình diễn lần đầu ở Hoa Kỳ vào năm 1888. Sau đó không lâu thì Reid đã thành lập câu lạc bộ Golf đầu tiên ở Mỹ với tên gọi St. Andrews Golf Club ở Yonkers, New York. Đây cũng là một bước tiến mới giúp bộ môn thể thao này lan rộng ra rộng khắp toàn thế giới.

Cho đến hiện nay Golf đã xuất hiện tại hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới với các giải đấu lớn mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế. Dần dần, bộ môn này đã được cải tiến hơn về các quy định, luật chơi nhằm mang đến cho người chơi và giới mộ điệu các trận bóng hấp dẫn nhất.

Đặc điểm, cấu trúc sân golf

Theo kiến thức cơ bản về golf, thì các sân chơi golf hiện nay đều được xây dựng theo quy trình có sẵn gồm 9 lỗ hoặc 18 lỗ golf, tương ứng với từng lỗ sẽ có vị trí xác định để người chơi phát bóng (gọi là Tee box hay tee) và một nơi có chứa lỗ golf (gọi là putting green).

Khu vực Fairway trên sân golf
Khu vực Fairway trên sân golf

Ở giữa khu vực phát bóng và khu vực putting green nhà thiết kế sẽ sử dụng các loại địa hình đặc biệt như fairway (vùng cỏ ngắn), rough (vùng cỏ dài), hố cát, các chướng ngại vật như nước, bãi cát, đá,… Các chướng ngại vật này được sắp xếp rất tự nhiên để gia tăng thử thách cho người chơi nhằm nâng cao kỹ thuật và khao khát muốn chinh phục của mỗi người.

Có hai hình thức thi đấu chính là Stroke play chơi theo gậy và tính số hố trên sân (match play). Tuy nhiên hiện nay hình thức chơi golf theo kiểu stroke play vẫn là phổ biến hơn cả.

Những thiết bị golf cần thiết khi chơi

Ngoài việc tìm hiểu về golf trên kiến thức golf sách vở thì khi thực chiến bộ môn này, người chơi cần trang bị một số phụ kiện sau:

Gậy golf

Gậy golf là dụng cụ không thể thiếu khi tham gia chơi golf. Dụng cụ này được làm từ thép hoặc graphite với mục đích đưa bóng vào lỗ. Thông thường gậy kỹ thuật golf cơ bản được chia làm 3 loại chính là gậy gỗ, gậy sắtgậy hybrid.

 • Gậy gỗ (Wood): Là loại gậy có thân dài dùng để đánh bóng đi xa. Theo đó gậy gỗ số 1 là cây gậy phát bóng đầu tiên do đó còn được gọi là gậy driver.
 • Gậy sắt (Iron): Là loại gậy có thân ngắn dùng để đánh ở nhiều vị trí trên sân, tuy nhiên để gia tăng hiệu suất các golfer thường dùng cây gậy này cho những vị trí gần vùng green.
 • Gậy Hybrid: Là cây gậy lai tạo giữa gậy gỗ và gậy sắt nên có thể linh hoạt đánh ở mọi vị trí khác nhau.

Theo luật golf quốc tế, mỗi golfer được phép sử dụng tối đa 14 cây gậy trong 1 vòng chơi. Số lượng này có thể giảm bớt tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng người.

Bộ gậy golf XXIO MP 1000 đẳng cấp
Bộ gậy golf XXIO MP 1000 đẳng cấp

Bóng golf

Cùng với gậy, bóng golf cũng là dụng cụ không thể thiếu của mỗi trận đấu. Bóng golf thường có hình cầu, màu trắng với lớp vỏ ngoài nhiều vết lõm nhằm giảm bớt lực cản khí động học, hạn chế tình trạng xoáy bóng. Ngoài màu trắng, bóng golf còn có thêm nhiều màu khác như: đỏ, xanh, vàng,.. tùy hãng sản xuất. Bóng được làm từ chất liệu cao su có lớp vỏ ngoài bằng surlyn với độ nẩy rất tốt.

Ngoài ra khi chơi golf người chơi còn cần trang bị thêm hàng loạt các phụ kiện khác như găng tay, dù golf, kính golf, túi đựng,…

Kiến thức golf về luật chơi và quy tắc

Ngoài kiến thức golf cơ bản thì tìm hiểu về golf người chơi còn cần nắm rõ được luật lệ thi đấu. Cụ thể, luật chơi golf được The R&A và Hiệp hội golf Hoa Kỳ (USGA) đề ra và quản lý. Những người tham gia không tuân thủ luật lệ này đều bị xử phạt theo từng lỗi vi phạm.

Ngoài bộ luật quốc tế này thì golf còn rất nhiều quy tắc ứng xử mà người chơi nên biết. Việc vi phạm những quy định này sẽ không khiến người chơi bị phạt tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến sự trải nghiệm cũng như văn hóa của bộ môn thể quý tộc.

Tìm hiểu về golf qua những cuốn sách về luật chơi
Tìm hiểu về golf qua những cuốn sách về luật chơi

Cách tính điểm trong golf

Sân golf tiêu chuẩn thường được thiết kế 18 lỗ và để giành chiến thắng người chơi cần hoàn thành sân với số lần vung gậy ít nhất. Số gậy tiêu chuẩn hay còn gọi là par là 72. golfer đánh càng ít gậy càng tốt. 

Trong 18 lỗ golf có 4 hố par 3, 4 hố par 5 và 10 hố par 4. Sắp xếp này có thể thay đổi tùy vào thiết kế của từng sân golf. Với hố par 3 thì golfer được phép đánh 3 gậy hoặc ít hơn. Tương tự, với hố par 4 và par 5 là 4 gậy và 5 gậy. Nếu người chơi đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn là 1 gậy thì gọi là birdie, 2 gậy được gọi là eagle. Còn nếu golfer nào chỉ dùng 1 gậy đánh luôn vào lỗ golf trên green thì được gọi là hole in one. 

Sau khi hoàn thành 18 lỗ, người chơi sẽ tiến hành cộng tất cả những điểm ở từng hố sau đó điểm trung bình của 10 vòng chơi. Thường những golfer chuyên nghiệp sẽ có điểm handicap từ 0 đến 3. Khi handicap của golfer <10 nghĩa là điểm giữa các vòng đánh của golfer dao động khoảng 82 gậy. 

Trên đây là toàn bộ thông tin người đọc cần biết khi mới bắt đầu tìm hiểu về golf. Tuy nhiên, để có thể hiểu sâu và tiếp cận bộ môn thể thao này, các golfer có thể đăng ký các khóa học golf cơ bản với HLV chuyên môn để được hướng dẫn và đào tạo một cách bài bản.

Cách chơi golf chi tiết

Tìm hiểu về golf qua cách chơi cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các golfer. Theo đó, với những sân golf 18 lỗ thì vòng đấu sẽ được coi là kết thúc khi người chơi vượt qua đủ 18 lỗ golf này, trong đó mỗi 1 hố người chơi sẽ chỉ được tham gia 1 lần duy nhất. Mỗi vòng sẽ gồm 1-4 người với thời gian thi đấu là 4 tiếng cho sân 18 lỗ và 2 tiếng cho sân 9 lỗ.

Cụ thể người chơi sẽ bắt đầu từ tee box sau đó đưa bóng qua tất cả các chướng ngại vật để đến khu vực Putting green. Tại khu vực này người chơi sẽ dùng chiến thuật và sự khéo léo của mình để đưa bóng vào hố, hoàn thành một lượt thi. Ở hình thức chơi này, người chiến thắng sẽ được xác định là người chơi có số gậy đưa bóng vào lỗ ít nhất.

Khác với stroke play, match play sẽ không chú ý đến số gậy mà chỉ tập trung vào điểm thắng tại mỗi hố golf. Ai thắng nhiều lỗ nhất sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Ngoài ra để gợi ý thêm cho các golfer mới, các chuyên gia còn khuyến cáo rằng cú đánh bóng đầu tiên bao giờ cũng là cú đánh xa nhất. Do đó người chơi nên sử dụng tee để nâng trái bóng lên trên mặt đất nhằm hạn chế sự tiếp xúc không đáng có này.

Các kỹ thuật chơi golf

Khi tìm hiểu về golf người chơi chắc chắn không thể bỏ qua các kỹ thuật chơi golf. Bởi đây là yếu tố quan trọng thể hiện trình độ và năng lực của người chơi với bộ môn thể thao này. Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu tìm hiểu về golf, người chơi cần nắm được một số kỹ thuật chơi golf cơ bản sau:

Kỹ thuật cầm gậy golf

Thông thường, ngay khi bắt đầu tìm hiểu về golf và những kỹ thuật chơi golf thì người chơi cần nắm được cách cầm gậy golf tốt nhất. Hiện nay có 3 cách cầm gậy golf phổ biến mà golfer thường xuyên sử dụng đó là:

 • Kiểu cầm gậy golf  Vardon Overlap Grip: Đây là cách cầm gậy truyền thống được nhiều golfer lựa chọn. Đối với những golfer có bàn tay lớn thường lựa chọn cách cầm gậy này. 
 • Kiểu cầm gậy Interlocking grip: Đây là cách cầm gậy đòi hỏi người chơi sử dụng khá nhiều lực. Chính vì vậy,các chuyên gia khuyên nên sử dụng cho những golfer trẻ và thực sự phù hợp với những golfer có kích thước bàn tay vừa.
 • Kiểu cầm gậy Kiểu 10 Finger Grip: Cách cầm gậy này thường sẽ thích hợp với những golfer mới có bàn tay nhỏ, hoặc golfer đang gặp phải các vấn đề liên quan tới chứng viêm khớp. Bởi với cách cầm này, lực đánh không dồn về phía cổ tay của người chơi mà thay vào đó lực đánh tập trung ở phía bả vai.

Lưu ý dù áp dụng kiểu cầm gậy nào người chơi cũng cần đảm bảo sự thoải mái và chắc chắn khi cầm gậy để thực hiện những cú đánh. 

Kỹ thuật swing golf

Kỹ thuật swing golf là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất đối với golfer trong quá trình chơi golf. Để thực hiện đúng kỹ thuật swing golf thì người chơi cần thực hiện đúng các thao tác đánh bóng để có một cú swing golf tốt nhất. Để đánh cú swing người chơi hãy bắt đầu từ phía dưới lên gót chân cho tới đầu gối, phần vai, tay và sau cùng là gậy golf.

Điều quan trọng đối với những golfer khi thực hiện cú swing đó là chú ý động tác của tay trái. Rất nhiều golfer đã nắm được cách đánh golf nhưng trong quá trình xuống gậy vẫn gặp phải nhiều vấn đề sai sót. Bởi người chơi chủ yếu bắt đầu bằng phần vai và đập thẳng gậy golf xuống trái bóng. Chính vì vậy trong quá trình tìm hiểu golf, người chơi cũng cần đặc biệt chú ý đến kỹ thuật swing golf. 

Kỹ thuật putting (gạt bóng)

Kỹ thuật putting là bước cuối cùng để người chơi đưa bóng vào hố golf . Chính vì vậy khi tìm hiểu về golf và trong quá trình tập luyện golf người chơi cần nắm rõ kỹ thuật putting golf để dễ dàng đưa bóng vào hố golf.

Để thực hiện được được kỹ thuật này người chơi cần thực hiện động tác đặt bóng nằm ở trên đường ngang so với mép trong ở chân trái và phía sau sẽ là mặt gậy mặt thẳng so với phần mặt sân. Sau đó người chơi từ từ thực hiện cú gạt bóng để đưa bóng vào hố golf. Lúc này đầu gậy cần giữ là là ở mặt đất khi gậy chạy ngang qua mé ngoài của chân trái. Golfer giữ cho người thẳng bằng và nhẹ nhàng gạt cho bóng lăn vào lỗ.

Học viện Golfgroup Academy khai giảng các khóa học cơ bản dành cho người mới bắt đầu

GGA – Golfgroup Academy là một trong những học viện có quy mô và uy tín tại thị trường Việt Nam. Với sứ mệnh đào tạo ra những golfer chuyên nghiệp có thể vươn ra các sân chơi golf quốc tế, hiện GGA có tới hàng nghìn học viên mỗi năm.

GGA cung cấp các khóa học từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi lứa tuổi

Bên cạnh đó Golfgroup Academy còn sở hữu hơn 40 HLV, chuyên gia đến từ nhiều nơi trên thế giới trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo. Qua đó học viên sẽ được học với các giáo trình bài bản và thiết kế riêng cho từng đối tượng.

Hình ảnh đào tạo tại học viện GGA
Hình ảnh đào tạo tại học viện GGA
Hình ảnh tại học viên Golfgroup Academy
Hình ảnh tại học viên Golfgroup Academy

Khi theo học tại GGA, golfer sẽ được hỗ trợ toàn bộ các trang thiết bị học tập tân tiến trong suốt quá trình đào tạo. Từ phòng tập công nghệ 3D đến các máy móc chuyên nghiệp đo lường và phân tích được các chỉ số của học viên. 

Hiện tại Golfgroup Academy đang liên kết với tất cả các sân tập trên toàn quốc. Chính vì vậy các học viên của trung tâm có thể linh hoạt lựa chọn địa điểm học và vào bất cứ khung giờ nào. 

Ngoài ra, quyền lợi khi học viên sở hữu thẻ Member Card là có thể nhận được các cơ hội ưu đãi khi mua hàng tại hệ thống của Golfgroup trên toàn quốc. Đặc biệt hơn, khi mua các dòng gậy do Golfgroup phân phối sẽ nhận được mức ưu đãi lên tới 40%. 

Golfer quan tâm và mong muốn tìm hiểu các khóa học thì có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Hy vọng những nội dung này sẽ giúp golfer nắm rõ mọi kiến thức golf này. Và đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn về golf. 

Xem thêm

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Trần Hải
Ngày đăng 12:05 - 17/05/2022 - Cập nhật lúc:  04:11 - 28/06/2023

Bình luận (56)

 1. Nhật Minh says: Trả lời

  Tôi thấy bây giờ cũng có nhiều học viện uy tín chất lượng mà, năm ngoái tôi cũng đăng ký bên học viện Golfgroup Academy thấy cũng ổn phết, bên này HLV chuyên nghiệp, có bằng cấp, kinh nghiệm nên dạy rất dễ hiểu, đặc biệt là thời gian học linh động, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, nhiều người thích học trên sân ngoài trời hơn nhưng riêng tôi lại thích học trong phòng Golf 3D hơn đỡ mưa gió nắng và còn có camera quay lại swing cũng các thông số để phân tích, học bên này cảm giác thoải mái mà cũng tiện cho mình luyện tập, chọn gậy, thỉnh thoảng mua phụ kiện, tiện thì nhờ nhân viên booking luôn sân. Ông anh tham khảo thêm xem, học viện bên GolfGroup này giá cả cũng được, so với bên khác không rẻ hơn nhưng chất lượng và uy tín thì ăn đứt nên ông anh cứ cân nhắc nhé https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc/golf-ca-nhan

 2. Trần Hữu Bằng says: Trả lời

  Tôi đang học Golf trên Youtube mà thấy khó quá, càng chơi càng thấy đau hết cả người, nghe mấy đứa bạn bảo mới đầu học thì nên tìm một khóa học với HLV chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn. Hôm trước cũng thử liên hệ một vài bên nhưng thấy thông tin mập mờ quá, nghe nói giờ cũng có nhiều học viện ảo, HLV kiểu golfer bình thường thôi nên chất lượng dạy tất nhiên sẽ không hiệu quả, giờ tìm một trung tâm hay học viện uy tín cũng khó thật. Đã học thì chọn bên học cho chuẩn đỡ mất thời gian sau này, các bác đang học bên nào cho tôi kham khảo

 3. Hoàng Trang says: Trả lời

  Đọc mới thấy hoá ra gậy nữ chỉ có 1 thông số L thôi, trươc mới chơi không biết dùng gậy của ông anh bảo sang cầm nặng đánh thấy không chơi được

 4. Đăng Phong says: Trả lời

  Tôi mới chơi đang muốn mua bộ Honma chơi vì nghe bảo dòng này xịn mà dễ đánh, lên sân ai cũng biết mà chơi rồi thì không phải đổi nhiều nhưng chưa biết mua đầu cho uy tín

 5. HLV Vũ Trung says: Trả lời

  Cảm ơn Anh Long đã tin tưởng và đồng hành cùng học viện. Anh chị đang tìm hiểu hay quan tâm các thông tin về Gậy hay khoá học có thể liện hệ em qua số điện thoại : 086.295.4866 Hoặc kham khảo qua link: https://golfgroup.com.vn/hoc-danh-golf-9688.html

 6. Tấn Long says: Trả lời

  Mới chơi thì nên học bài bản từ đầu và có HLV tập cho rồi tư vấn gậy cho phù hợp tuỳ theo tuổi và thể lực mìn sẽ chọn cán cho Phù hợp, như tôi tầm 50 rồi cứ đánh cán Cán Graphite cho dễ đánh với trợ lực lên sân đánh thoải mái hơn. Hồi mới học tôi có học Khoá cơ bản của thầy Trung bên học viện GolfGroup Academy ở 30 Phạm Văn Đồng, tập trong phòng 3D có phân tích thông số kỹ thuật luôn nên chọn gậy dễ và vừa tay, mấy bác mới chơi chưa biết gì thì qua bên này hỏi cho dễ có đầy đủ cả

 7. XUÂN LAN CEO BMW says: Trả lời

  Tính ra luật chơi Golf cũng đơn giản hơn mình nghĩ, chơi được 3 tháng nhưng phải công nhận bộ môn này có sức gây nghiện, chỉ mong đến cuối tuần để được lên sân, có bác nào như em không?

 8. Long Hoàng says: Trả lời

  Bây giờ Golf ở Việt Nam cũng phát triển quá, nhiều sân rộng mở. Nhưng cái mình thích nhất vẫn là kết hợp Golf vào thời đại công nghệ 4.0 hiện nay với phòng Golf 3D. Mình mới lắp 1 phòng trên sân thượng, chưa bao giờ cảm giác thích lên sân thượng mỗi ngày như thế, bác nào chưa có thì nên lắp thử nhé, rất ok đấy

 9. NHẬT QUANG says: Trả lời

  Bộ môn này hay phết, chơi mới được 3 tháng thôi nhưng tôi cũng đang muốn tìm hiểu sâu hơn về nó, càng chơi càng mê, thích nhất vẫn là cảm giác cuối tuần cầm gậy lên sân, không gian đủ bao la, xanh mát để xóa tan đi mấy ngày làm việc mệt mỏi trong 4 bức tường

 10. Dương Thị Huyền Nga says: Trả lời

  Em ở SG mới tập chơi được 1 tháng mà vẫn chưa đánh quá được 100y các bác ạ? Có phải quá kém không ạ?

  1. Vũ Thị Thu says: Trả lời

   Luyện nhiều lên, nếu đánh đúng tư thế thì vừa không mất sức mà bóng lại bay xa đó

 11. Hoàng Thaco BD says: Trả lời

  Mới chơi thì nên mua gậy trước hay nên đi học trước nhỉ?

 12. HOÀNG TRUNG DƯƠNG says: Trả lời

  Tôi mới học chơi Golf, trước đây tôi cũng không có thời gian nhiều để chơi, giờ về hưa rồi mới muốn tìm hiểu để học, ở đây có ai chơi rồi cho tôi chút lời khuyên nên bắt đầu mua gì nhé

 13. Thái Anh says: Trả lời

  Hôm trước cần mua bộ gậy cho vợ, được mấy anh bạn giới thiệu qua bên Golfcity mua. Các anh khen chất lượng cũng như dịch vụ ở đây tốt lắm,nhân viên thì tận tâm, nhiệt tình, tất cả đều không chê vào đâu được, tôi đã qua và trải nghiệm quả là không sai, chả trách được lúc nào cũng thấy đông khách.

  1. Tuấn Anh says: Trả lời

   Mình chơi Golf cũng được 5 năm rồi cũng chỉ chung thành với bên Golfcity này thôi, hàng ở đây toàn chính hãng mà giá lại phù hợp nên bạn bè ai có nhu cầu mình toàn giới thiệu qua đây cho yên tâm thôi: https://doisongdoanhnhan.com/3507-2/

 14. Quang Thắng says: Trả lời

  Mình mới tập chơi Golf được hơn 1 tháng mà thấy khó quá các bác ạ, các bác có phương pháp gì để học nhanh hay bác đã học golf ở những đơn vị nào rồi cho em xin ít review, em đang muốn đăng ký một khóa học bài bản xem có khả thi hơn không chứ cứ cầm gậy đi tập với mấy người bạn cứ thấy mơ hồ gì ấy, học mãi chả đánh được.

  1. Trịnh Tú says: Trả lời

   Các chuyên gia, huấn luyện viên của GolfGroup Academy đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành golf, đạt thành tích cao trong các giải đấu. Đặc biệt hơn, GolfGroup Academy có đội ngũ huấn luyện viên không chỉ trong nước mà còn có các huấn luyện viên đến từ quốc tế. Các HLV sẽ đưa ra các giáo trình phù hợp với từng học viên. Mỗi học viên sẽ được riêng một thầy chỉ dẫn áp dụng 1 thầy dạy 1 học viên, đảm bảo việc giảng dạy tốt nhất, hoàn thiện toàn bộ các kỹ năng cần thiết cho học viên, anh tham khảo thêm
   https://golfgroup.com.vn/hoc-danh-golf-9688.html

  2. Quang thắng says: Trả lời

   Chất lượng bên đó dạy thế nào chú, thầy Việt hay nước ngoài.

  3. Trịnh Tú says: Trả lời

   Em khuyên thật anh nên đăng ký ngay khóa học cơ bản đi, tình trạng của anh giống y hệt em mấy tháng trước,mông lung, không biết tập từ đâu, cách swing cầm gậy thế nào, giờ em mới học khóa cơ bản bên Golfgroup rồi giờ lên sân ngon lành lắm, đang tính hết giãn cách qua đăng ký học khóa nâng cao để chỉnh slide và xuống cap nữa là ok a.

 15. Duy béo says: Trả lời

  Em nghe nói swing chuẩn thì ngoài kỹ thuật chơi chúng ta còn phải để ý đến trang phục nữa. Quần, áo hay những thứ to to thì không nói, nhưng riêng có cái găng tay mà nhiều anh hay bỏ qua lắm. Thấy bảo nhiều người thấy nó vướng với bí không đeo nhưng thầy em bảo không đeo nên cầm gậy lỏng tay, đánh bóng toàn slice với hook thôi. Sau đeo găng vào thì ma sát giữa gậy với tay đỡ hơn nên giờ swing cũng được 170yd, em mua loại nike này dùng rất thích, chia sẻ cho các bác tham khảo ạ

 16. Quang Tâmm says: Trả lời

  Sao tôi thấy golf khó thế nhờ, nào là kỹ thuật golf, thuật ngữ, luật golf, rồi chọn gậy, nhiều dã man. Nhất là đối với việc chọn gậy golf, không chọn đúng là phí tiền và đánh không ra gì có khi còn bị chấn thương trong khi tập. Nếu các cậu mợ chưa biết chọn gậy như thế nào thì tham khảo bài viết này nhé! golftimes.vn/kinh-nghiem-chon-bo-gay-golf-cho-nguoi-moi-choi-960.html. Theo tôi thấy không nhất thiết phải chọn gậy golf theo độ nổi tiếng hay theo đám đông mà nên chọn theo độ phù hợp với bản thân.

  1. Lê Hoàng says: Trả lời

   Chuẩn luôn, thêm nữa nên lựa chọn gậy golf cũ để sử dụng vì mình thấy gậy mới thấp tốn kém mà sau kiểu gì chơi cũng đổi gậy 1,2 lần mà.

 17. Tuấn says: Trả lời

  Minh mới gia nhập golf và cá nhân mình thích đánh gậy driver mp 1000 nhất, gậy cho mình cảm giác đánh bóng xa hơn, gậy nhẹ và dễ đánh, bóng bay xoáy và kiểm soát bóng dễ dàng. Còn bộ gậy golf này thích ở thiết kế là phần mặt gậy có 1 điểm nhấn màu tím hồng rất đẹp. còn về chất lượng thì thích nhất là đánh bóng xa, mình từ 80 yard đánh bóng này xa hơn tập vài tuần lên 100yard. Mình mới chơi golf đánh rất hợp bác nào mới chơi mà đang tìm kiếm bộ gậy để chơi thì nên tham khảo bộ gậy này nhé

 18. Tiến Tùng says: Trả lời

  Mình năm nay 50t, mới tập chơi được 1 tuần. Hiện đang dùng Taylormade R11, cán sắt nhưng thấy nặng quá! Thấy mấy bạn cùng chơi bảo mình nên mua Honma 3 sao vì có trợ lực. Mà bộ mới thì giá cao quá, nên muốn mua bộ cũ. Bạn nào có bộ Honma 3 sao muốn thanh lý thì báo giá với mình. Cảm ơn

  1. Trang says: Trả lời

   Bác không qua thế giới gậy cũ mà xem. Đấy cũng nhiều hàng Honma lắm. Bác vào xem có chọn được bộ nào không thegioigaycu.com/

 19. Cường Vũ says: Trả lời

  em chơi tính đến bây giờ cũng được 3 tháng rồi nhưng lúc xuynh thì không được tròn với vai và cổ hơi bị đau không rõ nguyên nhân do em set up sai hay là do sức khỏe có vấn đề gì nhỉ. trước em xem video trên youtobe rồi tự học cùng mấy ông ở gần nhà cũng không qua trường lớp nào cả. giờ lúc xuynh mạnh thì có khi bóng chả đi mà lúc xuynh thường thường thì lại đi xa không biết do mình hay do gậy nữa đây

  1. Xuân Dao says: Trả lời

   Tự học trên video không chuẩn đâu bác, đăng ký học thầy đàng hoàng dù sao họ cũng có bằng cấp hẳn hoi và được đào tạo bài bản rồi nên tốt nhất theo học 1 khóa bác ạ. em có ông bạn chơi được 7 năm mà giờ cũng phải đi học lại thầy đấy vì ngày xưa tập theo bản năng bây giờ phá hết tư thế swig sai hết đấy. mặc dù đánh rất xa nhưng không đúng kỹ thuật nên bác cứ cân nhắc đi còn việc bác bị đau là do set up sai rồi

 20. Quang Tuấn says: Trả lời

  Em mới chơi đang tính mua gậy golf mới để chơi mà chưa biết mua dòng gậy nào, thích Honma mà gậy này mắc quá không mua nổi nên bác nào thấy dòng gậy nào giá cả phải chăng mà chất lượng ổn ổn một chút chia sẻ cho mình với. Cảm ơn ạ!

  1. Thu Nguyễn says: Trả lời

   Em thấy dòng gậy golf Taylormade và Mizuno giá cả phải chăng mà chất lượng cũng tốt, đánh rất chắc tay. Bác tham khảo trên các shop Dung Japan, GolfCity hay Thảo Honma ý, ở đấy bán hàng uy tín và chất lượng. Đặc biệt tư vấn sát người chơi lắm nên rất ưng ý

  2. Thanh Lam says: Trả lời

   Dòng gậy golf có giá tầm trung mà chất lượng thì bác nên dùng mizuno bác nhé, gậy này có efil đánh ưng ý lắm, đánh bóng ngọt, tốc độ nhanh, bóng đi thẳng và xa. Giá cả phải chăng tầm khoảng 27 triệu một bộ đầy đủ gậy và túi golf luôn. Nếu muốn đánh bộ gậy chất lượng hơn, sang trọng và đẳng cấp hơn thì nên chọn XXIO chọn dòng mới nhất mp1000, bộ này khoảng 88 triệu. Mới chơi thì chọn cán graphite độ cứng R là chơi ngon bác ạ

 21. Lê Văn Quân says: Trả lời

  Các cụ cao thủ tư vấn em với. Em cũng mon men làn đầu tập chơi golf . Do chiều cao của em hạn chế, được có 1m65 🙁 chiều cao từ sàn tới cổ tay là 75, các cụ có thể tư vấn cho em nên dùng loại gậy nào? Em tra theo mấy trang web thì cỡ của em dùng là loại chuẩn trừ 1,5 trừ 2 . Đa tạ cụ

  1. Le Minh Ha says: Trả lời

   Thực ra quan trọng nhất là bác phải thử gậy mới biết được có hợp hay không? Theo em bác ra các shop bán gậy thử luôn xem có hợp với mình không. Theo em thương hiệu ko quan trọng bằng việc hợp hay không.

 22. Mười Nguyễn says: Trả lời

  Tôi thấy người mới chơi khi tập golf thường xuyên mắc phải các lỗi khi swing, nếu như mới tập mà khắc phục được thì đánh bóng tốt hơn. Đăc biệt kỹ thuật swing rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình tập luyện cũng như thi đấu sau này. Ngay từ bước đầu gia nhập vào golf đã làm sai thì sẽ rất khó để sửa chữa. Vì vậy cần khắc phục sớm tình trạng này nên tránh và khắc phục, tôi thấy bài viết này khá hay các bác tham khảo golftimes.vn/4-loi-thuong-gap-khi-choi-golf-va-cach-khac-phuc-1393.html

 23. Dung Nam says: Trả lời

  Ngày mới chơi golf mình hay lên các trang liên quan đến golf để đọc tin tức và đọc kiến thức, kỹ thuật về golf để tự tập. Đúng là tự tập và hiểu sâu về golf thì trình độ nhanh lên. Nhưng được cái mua gậy golf cũ nhưng đánh ngon, gậy mới và chất lượng hơn nữa nhân viên còn tư vấn cho khách biết mới đầu nên chú ý đến các kỹ thuật golf như nào, khá nhiệt tình

  1. Dung Nam says: Trả lời

   Cái shop ở đường phạm hùng chú ạ, thế giới gậy cũ thì phải. Lên mạng seach là ra, đến mua nhân viên ra tận xe đón lên

  2. Tiến says: Trả lời

   Bác cho ae xin địa chỉ shop đi, có gì anh em lên đọc bài tham khảo bác ạ, bác ko nói tên làm ae cũng tò mò kk

 24. Lê Quân says: Trả lời

  Em mới chơi các bác ạ, tuần nào cũng lên sân phương đông tập 2 lần nhưng vẫn chưa đâu vào đâu, được bạn tặng cho bộ gậy golf nên chơi thử, ai ngờ chơi rồi ham luôn, tuần nào bận ko chơi là nhớ, ko tập ko chịu được. Cũng may bạn tặng cho bộ gậy golf phù hợp đánh dễ, còn vê phụ kiện như bóng, găng, mũ, quần áo em tìm hiểu địa chỉ uy tín ở Hà Nội và biết đến shop golfcity, bên này các em nhân viên trẻ và nhiệt tình, có lần em đặt mua gậy lúc 10h sáng hôm đấy trời mưa tắc đường nên 11h em mới đến công ty, ko ngờ là nhân viên vẫn đợi để ship hàng cho mình, phục vụ rất tốt, lúc nào cũng niềm nở,. Để shop mua đồ thì xuống đón tận nơi

 25. Nam Tiến says: Trả lời

  mới chơi đọc đau hết cả đầu, Swing còn chưa đâu với đâu, có bác nào biết kỹ thuật swing đơn giản cho người mới chơi mà tự tập hiệu quả không ạ. Chỉ cho em với các bác, tập golf khó quá đâm ra nản chí.

 26. Lê Thị Giang says: Trả lời

  Các bác ơi cho em hỏi chút ạ, tại Hà Nội có shop golf nào bán gậy golf Honma chính hãng đảm bảo chất lượng không ạ? Em đang tính mua tặng bố bộ golf thương hiệu Nhật này vì hôm trước lên sân tập golf có một chú tầm tuổi bố chơi dòng gậy này rất đẹp mắt, sang trọng và thấy chú đánh bóng rất dễ dàng. Bác nào biết shop nào thì chỉ giúp em với ạ, với cả em cần tư vấn để chọn gậy cho bố phù hợp nhất, các bác chỉ giúp em với. Em cảm ơn.

  1. Lê Tuấn Anh says: Trả lời

   Mình không biết shop nào cả nhưng thấy có em Thảo Honma bán hàng uy tín và chất lượng. Mình được bạn giới thiệu mua đồ của em này từ khi mới chơi đến giờ vẫn tin tưởng mua hàng. Về khoản tư vấn thì khỏi chê vào đâu được, cô gái này tư vấn rất sát với người dùng, mình mua bộ Honma S03 của em ý mà đánh rất hợp. Bạn có thể liên hệ với em ấy qua facebook: https://www.facebook.com/thaohonmagolf

 27. Thân Nguyễn says: Trả lời

  trong swing golf, người mới chơi nên tập những bài tập gì vậy nhỉ, tôi mới chơi nên chưa biết nên bắt đầu tập như thế nào, các bác đi trước cho em chút kinh nghiệm?

  1. Minh Lê says: Trả lời

   Để nhanh biết đánh thì nên tìm thầy tập chú ạ, tôi thấy mấy ông bạn hay tập ở Phương Đôg vs thầy Linh. Hoặc có thể tham khảo các câu lạc bộ golf để tham gia và học tập. Hoặc nếu muốn tự học thì có thể tự học trên youtube, trên các trang web liên quan đến golf

 28. Lê Duy says: Trả lời

  Minh đang rất phân vân, không biết nên mua bộ gậy golf Honma cũ hay mới. Nhiều người thì bảo nên chọn bộ gậy golf mới vì mua hàng cũ không đảm bảo chất lượng, có người thì bảo không sao. Có bác nào mua bộ gậy golf cũ rồi thì chia sẻ cho em với ạ. Phân vân quá.

  1. Phạm Văn Tú says: Trả lời

   Thật ra tôi thấy mua gậy cũ tốt hơn ấy, giá hợp lý mà chất lượng không kém gậy mới, chứ mua bộ mới gần trăm, đánh lại không hợp thì phí lắm. Bác cứ tham khảo địa chỉ mua gậy uy tín và chất lượng là không phải lo lắng đến vấn đề gậy cũ, xấu, hỏng hóc.

 29. Khánh Trịnh says: Trả lời

  Có bác nào mua hàng ở golfcity chưa, cho em xin chút review ạ?

  1. Nguyễn Minh Quang says: Trả lời

   Anh mua hàng ở đây nhiều lần rồi chú ơi, ở đây bán hàng uy tín và có tâm lắm. Đợt đầu anh cũng được bạn dẫn đến, đi hơi xa vì anh tận Long Biên nhưng bù lại nhân viên ở đây rất tận tình, xuống đón tiếp dẫn lên xem gậy, chào đón rất nhiệt tình. Đặc biệt tư vấn rất sát, hỏi chi tiết xem sức khỏe anh như nào, người anh như này thì nên đánh gậy nào gậy nào, đợt đầu chưa biết gì về golf 12h đêm nhắn tin vẫn có nhân viên rep tin nhắn rất nhiệt tình. Ở đây chế độ bảo hành bảo dưỡng cũng khá ok. Chất lượng sản phẩm thì không chê vào đâu được, mua dùng khá bền và đẹp chú nhé

 30. Duy Tuấn says: Trả lời

  các bác ơi, em thấy có chỗ nhắc đến thuật ngữ Handicap vậy handicap là gì vậy ạ, em mới chơi golf đang tìm hiểu dần, giải thích giúp em với

  1. Tuấn Anh says: Trả lời

   Đây bác nhé, tất cả về handicap bác tham khảo nha: https://golfcity.com.vn/handicap-golf-1737.html

  2. Thái Audi says: Trả lời

   Handicap hay được dịch là “điểm chấp”, được gọi là “kép’’ và có nhiều định nghĩa, nhiều loại hình và cách tính. Nhưng phổ thông nhất là một con số phản ánh năng lực của một golfer được tính toán dựa trên số lượng gậy đánh bóng cần thiết trên một trận golf tiêu chuẩn 18 hố trung bình của 10 trận tốt nhất trong 20 trận gần nhất.

 31. Thiên Bình Lê says: Trả lời

  Tôi thuận tay trái có nên chuyển qua tay phải tập hay ko mọi người. Tại thấy các cửa hàng bán đồ golf đều khuyên 100% là nên vì tập swing dễ hơn.

  1. Thanh Tùng says: Trả lời

   Tùy do người chơi thôi chứ đâu nhất thiết là phải chuyển tay đâu bạn . Sir Bob Charles thuận tay phải nhưng khi đánh golf thì dùng tay trái dù đó là một bất lợi.5 thập kỷ sự nghiệp vẻ vang đưa ông trở thành golf thủ đánh tay trái thành công nhất trong lịch sử, với 80 danh hiệu các loại. Đây cũng chính là golf thủ tay trái đầu tiên đăng quang ở một giải major (bao gồm 4 giải quan trọng nhất năm của golf gồm Masters, US Open, British Open và PGA Championship).

 32. Quang says: Trả lời

  Mới chơi golf đánh bộ gậy golf Mizuno RV-5 thích phết các bác ạ, cứ nghĩ đánh golf phải mua bộ gậy sang chảnh giá cao để đánh nhưng không ngờ đánh bộ này ưng ý như vậy, từ ko biết chi cầm gậy đánh quả trúng quả trượt giờ đánh quả nào quả nấy chuẩn bóng đi xa luôn nhé

 33. Thu Nguyễn says: Trả lời

  Mình đag tìm địa chỉ mua bóng golf cũ số lượng lớn, các bác biết địa chỉ nào uy tín, bóng giá cả hợp lý mà chất lượng thì cho mình xin địa chỉ với nhé

  1. Minh Chung says: Trả lời

   Em hay mua ở shop ở đường Phạm Hùng bác ạ, gọi điện đặt bóng là ship ngay, ko lo bóng kém chất lượng, đánh bóng khá ngon, bác tham khảo facebook đây bác https://www.facebook.com/thegioigaygolfcu/?ref=br_rs

 34. Nam Hoàng says: Trả lời

  Các bác ơi cho em hỏi chút người mới chơi có nhất thiết phải mua đủ một bộ gậy k? Em nghe nói đánh củ yếu là 5 gậy là driver, fairway, sắt 7,8 và putter. Còn các gậy khác khi trình độ cao hơn mình mới chơi, mới chơi mua phí ra. Nhưng có người thì bảo là mua gậy phải mua đủ bộ, vừa tiết kiệm khi cần có thể sử dụng. Em phân vân quá đang tính mua gậy ???

  1. Lê Tiến says: Trả lời

   Tôi chơi golf 3 năm nay rồi, theo kinh nghiệm của tôi là nên mua cả bộ, tôi phân tích thế này nhé, mua cả bộ thường từ 10 đến 13 gậy sẽ bao gồm cả túi thì mức giá sẽ rẻ hơn mình mua từng gậy một, thứ 2 khi mình lên sân tập có thể mang 5 cây như chú nói, nhưng khi lên sân golf cần nhiều hơn thế, mình cứ mua cả bộ khi cần thiết thì dùng chứ mua lẻ khi cần bí bách khó chịu lắm, tập đánh dần cho quen dần đi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *