Kỹ thuật

Hướng dẫn tập golf cơ bản dành cho người mới chơi

Để có thể chơi tốt môn thể thao golf, những người mới nhập môn cần phải trải qua quá trình rèn luyện lâu dài. Vậy với những người mới nhập môn nên đánh tập golf thế nào? Bài viết dưới đây Golfcity sẽ hướng dẫn tập golf cơ bản dành cho những người mới bắt đầu chơi.

Tìm hiểu về động tác swing golf

Tìm hiểu về swing là một trong những điều đầu tiên bạn cần biết khi hướng dẫn tập golf cơ bản. Theo đó khi nhìn một golfer chuyên nghiệp swing, bạn sẽ cảm thấy nó khá dễ dàng, thế nhưng không phải vậy. Để thực hiện được một cú swing chuẩn xác và đẹp mắt bạn cần phải hiểu đúng về cách nhún và swing.

Bạn cần hiểu về swing và luyện tập thường xuyên để có những cú đánh hoàn hảo
Bạn cần hiểu về swing và luyện tập thường xuyên để có những cú đánh hoàn hảo

Theo đó bạn rất muốn tạo ra một tốc độ tối đa với phần đầu gậy và hy vọng đánh trúng bóng khi swing. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu làm thế nào để có được một động tác swing chuẩn xác. Để làm được điều này, tất cả các cử động của cánh tay, vai, chân, cổ tay và đầu gậy đều phải phối hợp hài hòa với nhau.

Một điểm khác biệt giữa golf và các môn thể thao khác chính là vị trí bóng. Theo đó bóng golf được đặt nằm im một chỗ. Và để bóng bay theo đúng quỹ đạo mong muốn bạn cần phải có kỹ thuật đánh gậy thật tốt. Để làm được điều này, bạn cần quan sát thật kỹ hình ảnh quay chậm của một cú swing golf chuẩn. Lúc này bạn cần tìm cách phối hợp cử động của phần cánh tay với gậy. Hông và vai của bạn cần hoạt động nhiều, bàn tay và cánh tay, cánh tay và gậy cần được phối hợp hài hòa theo cử động xoắn chun ốc. Đây chính là điều mà những người mới nhập môn cần phải học hỏi và luyện tập nhiều. Điều này sẽ giúp cho các bộ phận trên cơ thể hoạt động đúng, từ đó tạo ra những cú swing chuẩn xác.

Một điểm khó của môn thể thao golf chính là bạn cần tập trung ghi nhớ thật nhiều. Điều này khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng và áp lực. Chính vì vậy, một trong những yếu tố then chốt bạn cần nhớ chính là tâm trạng thoải mái và thư giãn. Do đó bạn cần luyện tập và biến những thứ cần học thành thói quen. Thực hành thường xuyên ngay cả ở nhà sẽ giúp bạn nhanh chóng có được những cú swing chuẩn xác và đẹp mắt.

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm...

Luyện tập đánh golf

Ngoài việc tìm hiểu rõ về swing, bạn cần luyện tập đánh golf chăm chỉ. Đây chính là một trong những bí quyết hướng dẫn tập golf hiệu quả.

Bạn hãy lấy một cây gậy sắt số 6 có góc nghiêng lớn để luyện tập. Bạn hãy nhớ rằng nếu góc nghiêng mặt gậy càng lớn thì bóng bay càng cao. Giữa 2 số gậy gần nhau, khoảng cách bóng bay xa nhau chênh lệch 10 yard. Như vậy gậy số 9 sẽ ngắn hơn gậy số 8, 10 yard. Lời khuyên cho bạn chính là hãy sử dụng loại gậy ngắn số 9.

Hướng dẫn luyện tập đánh golf cơ bản
Hướng dẫn luyện tập đánh golf cơ bản

Trước tiên bạn hãy lấy 2 cây gậy và đặt chúng theo hình dấu cộng. Tiếp theo bạn đặt giữa 2 bàn chân cán gậy thứ 2 (giống như hình). Để thực hiện bài tập này bạn cần đứng hẹp 2 chân, cầm gậy bằng tay phải và nắm nó một cách nhẹ nhàng. Bạn hãy cố gắng cảm nhận trọng lượng của cây gậy và từ từ học cách vung gậy.

Bạn lắc lư gậy nảy sang vai phải, nảy sang vai trái. Khi làm động tác này chân của bạn hơi nhún nhảy nhưng vẫn đảm bảo khép gần nhau. Điểm vuông góc chính là phần vị trí tiếp xúc bóng golf. Bạn tập luyện bài tập này nhiều lần sẽ thấy khuỷu tay gập lại một góc cố định. Đây là bài tập giúp nâng cao khả năng swing, bạn nên luyện tập thường xuyên.

Hy vọng với những thông tin về hướng dẫn tập golf trên bạn sẽ nắm được các bước đơn giản để có cú swing chuẩn xác. Từ đó cải thiện khả năng chơi golf của mình. Một điều bạn cần đặc biệt ghi nhớ đó là giữ tinh thần thoải mái và tâm trạng vui vẻ khi luyện tập. Đây chính là yếu tố quan trọng để có thể có những cú swing hoàn hảo.

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 12:06 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  01:58 - 16/04/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *