Kỹ thuật

Cách Học Đánh Golf Đúng Kỹ Thuật Hiệu Quả Với 3 Bước Đơn Giản

Cách học đánh golf đúng kỹ thuật là gì không phải ai cũng biết. Nếu bạn mới bắt đầu chơi, tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay vấn đề này và nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia.

1. Tự học cách đánh golf đúng kỹ thuật bằng cách hiểu về golf

Để biết cách đánh golf đúng kỹ thuật, điều tiếp theo bạn nhất định phải biết là hiểu đúng về golf. Bạn cần biết:

 • Hiểu luật golf

Nguyên tắc số một là cần tôn trọng luật golf. Đây là môn thể thao có nhiều quy tắc phức tạp. Tính phức tạp của nó được thể hiện từ quy tắc sân golf cho đến điều luật thi đấu. Người chơi golf khi ra sân cần hiểu đúng luật và thực hiện theo nguyên tắc để tránh bị mắc lỗi.

Fairway
Luật chơi golf là điều đầu tiên một golfer cần nắm vững và hiểu rõ
 • Xác định thứ tự chơi

Tiếp theo đó, bạn cần biết rõ cách xác định thứ tự chơi. Mỗi người trong cuộc đấu sẽ chơi vòng đầu tiên của họ. Ở lượt này, người ta không phân định ai là người đánh bóng đầu tiên từ tee-box. Tuy nhiên, khi tất cả các golfer đã tee off thì người người đánh bóng đi xa nhất kể từ lỗ sẽ giành quyền đánh đầu tiên.

 • Giữ điểm số

Một điểm sẽ được tính cho mỗi cú đánh mà bạn đưa bóng vào lỗ, một điểm bổ sung sẽ được thêm vào nếu bóng đi ra ngoài giới hạn. Các ranh giới này khác nhau tùy theo sân golf, kết thúc vòng đấu người có số gậy thấp nhất sẽ là người chiến thắng.

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm...
Người chơi cũng có thể phải thêm các gậy phạt vào điểm số của họ nếu họ phạm các lỗi đánh bóng

2. Tìm hiểu tổng quan về kỹ thuật đánh gậy golf cơ bản mà mọi golfer cần biết

Ngay từ khi mới bắt đầu theo đuổi môn thể thao này, bạn cần được thầy dạy chơi hướng dẫn để đi đúng hướng. Điều này sẽ giúp bạn có một khởi đầu dễ dàng, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu không có được cơ hội như trên, bạn phải tự học đánh golf thế nào. Hãy bắt đầu từ cách đánh bóng cơ bản.

Đầu tiên, căn chỉnh cơ thể bằng quả bóng

 • Cùng lúc đó cơ thể của bạn nên song song với mục tiêu, cần đảm bảo rằng chân có độ rộng phù hợp so với vai. Nếu bạn đánh bóng với các loại gậy gỗ, hãy đặt bóng có vị trí ở phía trước trung tâm mặt gậy, điều này sẽ giúp bạn có được khả năng kiểm soát khoảng cách tối đa.
 • Tiếp theo, cần uốn cong đầu gối của bạn và gập cơ thể từ thắt lưng về trước một chút. Đây là bước để đưa cơ thể vào tư thế thích hợp và duy trì nó.

Bước tiếp theo, hãy đặt bàn tay của bạn một cách chính xác trên gậy golf:

 • Cần điều chỉnh bàn tay sao cho vị trí của nó gần chính xác nhất với grip gậy. Sau đó giữ cánh tay của bạn vừa thẳng, lại không cứng mà thoải mái.
 • Lúc này cơ thể bạn đang nghiêng về phía trước, cho nên cánh tay sẽ phải chéo xuống, gần như thẳng từ vai của bạn.
 • Ví dụ, trường hợp bạn thuận tay phải, cần đưa bàn tay trái gần với grip, còn tay phải sẽ gần với mặt đất hơn. Đó là tư thế đúng của tay khi cầm cán gậy golf.
Cách cầm gậy golf chuẩn giúp golfer có cú đánh hiệu quả nhất

Tiếp theo, cần hoàn thiện backswing của bạn:

 • Di chuyển gậy golf ra khỏi bóng, với golfer thuận tay phải, bạn sẽ cần di chuyển gậy golf về phía bên phải. Lúc này, khuỷu tay phải của bạn cần được uốn cong nhẹ. Tuy nhiên khuỷu tay trái thì vẫn giữ thẳng. Cùng lúc đó, phải điều chỉnh vai hơi cong theo chiều kim đồng hồ.
 • Khi bạn swing, hãy nâng cao gậy golf cho đến khi nó ở đâu đó giữa hông và vai, điều này sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho cơ thể.
 • Nếu bạn thuận tay trái, hãy làm ngược lại,bạn sẽ mang gậy golf ngược về bên trái, uốn cong khuỷu tay trái của bạn và giữ thẳng khuỷu tay phải.

Động tác quan trọng nhất là đánh gậy một cách mạnh mẽ về phía quả bóng:

Đối với golfer thuận tay phải, bạn sẽ xoay gậy sang bên trái, đẩy gậy tiếp tục vung qua vai trái của bạn., vào thời điểm này 2 khuỷu tay sẽ có xu hướng cong 1 chút. Mắt cần nhìn theo bóng trong suốt quá trình swing, tập trung vào mục tiêu trước khi swing, nó sẽ giúp cơ thể bạn dịch chuyển tốt hơn.

Cuối cùng, bạn cần rút ngắn backswing của bạn với putting: Khi điều khiển mặt gậy đến gần lỗ hơn, bạn sẽ muốn điều chỉnh tốc độ swing một chút. Chẳng hạn, khi bạn putt, bạn cần dùng backswing ngắn, từ đó chạm nhẹ vào quả bóng. Quả bóng sẽ lăn trên mặt đất thay vì bay trong không khí, lúc này bạn cần tiếp tục theo dõi và giữ cho mắt của bạn trên quả bóng trong suốt swing của bạn, pitch, chip, hoặc putt.

Một vấn đề nữa là việc sử dụng đúng gậy golf. Có khá nhiều loại gậy golf khác nhau trong một bộ chơi golf của bạn. Gậy Driver là gậy được sử dụng để đánh bóng xa, cú phát bóng này nên được sử dụng trong lần đánh đầu tiên của bạn khỏi teebox. Còn khi điều khiển bóng trên green, putter là cây gậy golf nên được lựa chọn. Gậy sắt được sử dụng cho những cú đánh nhỏ hơn 200 yard (180 m) còn gậy hybrid là loại gậy lai được kế thừa những ưu điểm của cả gậy gỗ và gậy sắt.

3. Thực hành và luyện tập cách đánh golf đúng kỹ thuật

Để thực hành các kỹ năng của bạn thật tốt, theo các chuyên gia, cần thực hiện các điều sau:

 • Tham gia khóa học cơ bản tại các trung tâm đào tạo golf uy tín

Bên cạnh việc tìm kiếm huấn luyện viên dạy golf, các trung tâm học viện cũng đang là một xu hướng được nhiều golfer lựa chọn bởi nhiều lý do thuyết phục như: thông tin rõ ràng, cơ sở vật chất hiện đại, cam kết chất lượng, hỗ trợ tư vấn.

Do đó, các học viện trở thành những đơn vị được rất nhiều golfer quan tâm, đặc biệt là những người bắt đầu tìm hiểu về golf. Việc tham gia vào luyện tập tại một học viện không nhất thiết cần học toàn bộ các cấp độ, golfer có thể đăng ký một khóa học dành cho người mới, một vài học viện sẽ gọi là khóa cơ bản (Basic Course) nhằm nắm được kỹ thuật nền tảng, thường xuyên áp dụng trong suốt quá trình chơi.

Gợi ý một vài khóa học dành riêng người mới chơi với chi phí phù hợp:

 • Chơi Golf thường xuyên

Việc chơi golf thường xuyên sẽ giúp bạn nắm bắt tốt những vấn đề cơ bản của môn này. Càng chơi thường xuyên thì kỹ năng và tầm hiểu biết của bạn về nó càng được nâng tầm.Dành thời gian đến các sân golf, sân tập để thực hành các kỹ thuật là cách nhanh chóng nhất để tiến bộ.

 • Theo dõi người chơi khác

Việc xem những người khác đánh golf cũng được xem là có ý nghĩa quan trọng. Bởi lẽ bạn có thể học được rất nhiều điều từ những kỹ năng, điểm khuyến của đối phương. Thậm chí, bạn có thể xem video trực tuyến về các giải đấu golf trên truyền hình. Từ đó, hãy lưu ý những cách xử lý tình huống và kỹ thuật chơi golf của những golfer chuyên nghiệp. Hãy thử áp dụng những kỹ thuật này vào lần tới khi bạn lên sân.

Việc tìm hiểu về cách đánh golf không bao giờ là cũ. Để có được những tư vấn hữu ích và chia sẻ quan trọng nhất về vấn đề này, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia tại GolfCity.

Gợi ý giải pháp giúp tự học cách đánh golf đúng kỹ thuật của các golfer mới

Nỗi đau đầu của hầu hết các golfer mới bắt đầu luyện tập là không biết nên bắt đầu từ đâu và vung gậy golf theo cảm quan nhận thấy từ bạn bè hoặc video trên mạng xã hội. Tuy nhiên điều ấy gần đây ít được áp dụng hơn bởi khi tự luyện tập tại nhà một cách thụ động sẽ dễ dẫn đến sai kỹ thuật, hiệu suất cú đánh không cao hay thậm chí là chấn thương không mong muốn.

Theo một vài khảo sát từ các học viện tại Golfgroup Academy, họ đã đưa ra những  lựa chọn khá nhiều giải pháp luyện tập trước thực thụ trở thành một golfer.

 • Học với huấn luyện viên (HLV) tự do

Đây có thể là một cách thức được rất nhiều golfer áp dụng trong 1-2 năm trước đây. Việc tìm kiếm một người có chuyên môn hướng dẫn người chơi các kỹ thuật là điều hoàn toàn đúng đắn.

Bộ môn golf có thể nói là một môn thể thao khá đặc biệt so với đa số các môn đối kháng khác. Những kỹ thuật đánh golf từ cơ bản đến nâng cao đòi hỏi golfer khó có thể tự cảm nhận và luyện tập mà không có người giúp đỡ trong suốt thời gian là newbie.

Tuy được nhiều golfer lựa chọn nhưng nhưng thiếu tính cam kết và rủi ro cao hơn so với học tại học viện

Tuy nhiên, đối với việc tìm kiếm một HLV tự do phù hợp với golfer là cả một vấn đề đang quan tâm. 80% người chơi đã chọn HLV kém chất lượng, cách thức truyền đạt không phù hợp hoặc chi phí thuê quá cao.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận vẫn có những thầy dạy golf là những người có chuyên môn cũng như nổi tiếng trong cộng đồng golfer. Vì thế trước khi quyết định học cùng HLV tự do, các golfer mới nên tìm hiểu kỹ thông tin và tham khảo trên các cộng đồng học viện golf nhé.

 • Tham gia câu lạc bộ về golf

Một giải pháp không không quá quá phổ biến nhưng golfer có thể tham khảo mà không mất bất kỳ chi phí nào đó là tìm hiểu và tham gia vào các CLB golfer, cộng đồng golfer tại khu vực. Các câu lạc bộ sẽ là nơi mà các golfer tự do trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm mới nhau. Đây sẽ là một nơi phù hợp để các newbie đặt câu hỏi và giải pháp từ những người chơi thực tế trước khi quyết định đăng ký học viện cũng như tìm hiểu thông tin HLV.

Câu lạc bộ là nboiw giao lưu và trao đổi thông tin rất hiệu quả của golfer

Việc tìm hiểu cách học đánh golf đúng kỹ thuật luôn là một từ khóa được rất nhiều golfer trong giai đoạn bắt đầu tìm hiểu về bộ môn thể thao golf. Tuy nhiên, việc luyện tập golf bên cạnh các thông tin tham khảo thì người chơi nên lắng nghe tư vấn từ những chuyên gia, huấn luyện viên có kinh nghiệm và trình độ. Từ đó, đưa ra được cách thức luyện tập đúng đắn, nhanh chóng nâng cao kỹ năng của mình trong thời gian tối ưu nhất.

 

<hình ảnh cách cầm chơi golf>

Showroom 0867 998 485
Ngày đăng 12:15 - 17/05/2022 - Cập nhật lúc:  04:17 - 24/10/2022

Bình luận (20)

 1. Huy Hiệu says: Trả lời

  Động tác cầm gậy không mà khó thật đấy, tôi cũng tập mấy buổi mới quen được, bên cạnh đó còn tập thêm ở nhà nữa, tại 1 tuần tôi học HLV có 2 buổi thôi nên tập luyện thêm ở nhà sẽ mau tiến bộ hơn, tôi vừa mơi smua thêm thảm với lưới dể tập tại nhà đây

  1. Nhất Vinh says: Trả lời

   Lúc đầu tập nên khó vậy anh, tập nhiều rồi quen à, lúc đầu em học cũng thế, giờ thì thấy quá bình thường, cách cầm gậy là dễ nhất rồi, còn nhiều thứ khó hơn nữa, cứ kiên trì và tập luyện nhiều sẽ tiến bộ nhanh thôi anh

 2. Tính Bùi says: Trả lời

  Luật golf hơi rắc rối nhỉ, khó mà nhớ hết được, tôi cũng mất 1 thời gian mới vừa học vừa chơi để mà nhớ luật golf

  1. Thiên Phùng says: Trả lời

   Golf rất nhiều luật anh ơi, muốn nhớ hết trong 1 lần thì hơi khó nhưng học đến đâu tìm hiểu luật đến đấy thì dễ nhớ hơn

 3. Ly ly says: Trả lời

  Thời trang charly có mẫu mới về không, chị mua mấy bộ đi đánh golf với lại giày có đôi nào đẹp không chị mua luôn

  1. Nguyên GGA says: Trả lời

   Dạ mẫu mới về nhiều lắm chị, chị đến showroom 834, Nguyễn văn linh, phường Tân phong quận 7 nhé chị, giày và áo về nhiều lắm ạ

 4. Hiếu says: Trả lời

  Việc tìm hiểu cách đánh golf đúng kĩ thuật không phải đơn giản, chỉ dựa vào việc xem trên mạng thì không đủ, vẫn phải có sự hướng dẫn chi tiết thì đáng mới đúng kĩ thuật, mới có những cú đánh đẹp và chính xác được

 5. Nhân says: Trả lời

  Tôi muốn đăng kí khoá học golf cơ bản như thế nào nhỉ, chứ tôi tập ở nhà mà thấy không hiệu quả lắm, không biết có đúng kĩ thuật không, liên hệ tôi nhé 0582310856

  1. Hữu says: Trả lời

   Tập ở nhà không thì không đủ đâu anh, vẫn phải đăng kí khoá học anh ạ, anh đăng kí ở học viện GGA đó anh, tôi cũng học ở đây, cũng học từ khoá cơ bản lên nâng cao, anh liên hệ hotline 0867998485

 6. Thịnh Phan says: Trả lời

  Mới đầu tập tôi cũng thấy hơi khó khăn 1 chút, cách đánh phải chuẩn xác nên tôi tập dữ lắm, nhờ sự tận tình của HLV mà tôi tập nhanh tiến bộ, tại vì 1 tuần học có 2 buổi nên cần tập luyện thêm tại nhà. Tối sắm thảm đánh golf với khung lưới golf để tập tại nhà luôn

 7. Khoa Phạm says: Trả lời

  Trước khi học đánh golf tôi cũng có lên mạng tìm hiểu về golf và các cách đánh cơ bản, cũng không quá khó, ngoài việc học với HLV tôi còn tập luyện thêm tại nhà, HLV khen tôi tiến bộ nhanh lắm, tối đang chuẩn bị ra sân đánh giao lưu với mấy người bạn trong hội golf đây

  1. Tấn Trường says: Trả lời

   Đúng đó anh, bên cạnh học với HLV về nhà tập luyện thêm thì nhanh đánh lên tay, cap hạ nhanh, nói vậy chứ em cũng tập luyện ghê lắm tại vì ghiền anh ạ, càng chơi golf càng ghiền

 8. Huy Hiếu says: Trả lời

  Shop golfcity bữa nay có bộ quần áo mới nào không, giới thiệu anh vài mẫu xem nào. Cuối tuần lên sân rồi mà vẫn chưa tìm được quần áo đây, số anh 0944886667

  1. Thy Kenichi - Trưởng phòng Kinh doanh GolfCity says: Trả lời

   Dạ em chào anh Huy Hiếu ạ! Anh ơi dịp này bên em về nhiều mẫu thời trang mới đẹp lắm ạ, chất lượng áo cao cấp và giá rất ưu đãi ạ. Em xin phép liên hệ để tư vấn chi tiết cho anh nhé!

 9. Thành Đạt says: Trả lời

  Nếu mới chơi thì nên đánh gậy gì các bác nhỉ? Hôm trước đánh con Kenichi Victory G Men thấy cũng ok lắm. Nhưng không biết lên sân chơi hết 18 hố thì có ok không, nhưng đánh thử thì thấy rất ưng rồi đấy. Con này của Nhật test thử thấy rất đầm tay

  1. Quang Hồng says: Trả lời

   Bộ Kenichi G Men đánh tốt đấy bác ạ. Tôi cũng chơi bộ này được hai năm rồi. Tôi lực bình thường nên lấy cán SR, loại này không nặng quá mà cũng chẳng nhẹ quá, đánh được lâu dài luôn. Đợt trước tôi đặt online bộ này ở GolfCity, tôi nhớ là sáng đặt chiều nhận được luôn, bên này làm việc rất chuyên nghiệp. Các em tư vấn thì vừa xinh lại vừa nhiệt tình chu đáo nữa. Bác nào mới chơi thì cứ tham khảo bộ này nhé, dễ đánh lắm https://golfcity.com.vn/p/bo-gay-fullset-kenichi-victory-g-men

   1. Đức Tú says: Trả lời

    Kenichi nổi tiếng của Nhật mà. Bộ G Men thì là bộ tầm trung dành cho các bác mới đánh. Còn bác nào tìm bộ đẳng cấp để đi biếu tặng thì tìm bộ Kenichi 6 sao đấy, bộ này tôi lấy 1 bộ để đi tặng sếp rồi. Sếp ưng lắm, vì có khắc tên cá nhân của sếp lên full bộ, lên sân là độc nhất luôn. Gậy thủ tướng Nhật Abe Shinzo còn chơi mà. Các bác cần tìm để tặng thì cứ gọi em Bảo Thy 0862 994 866, em này tư vấn rất tận tâm

 10. Mr. Quang says: Trả lời

  Có mỗi cái động tác cầm gậy thôi mà cũng khó phết đấy. Tôi sửa hết mấy ngày trời mà vẫn không cầm đúng được. Nếu mới chơi thì nên học theo thầy, các thầy có chứng chỉ PGA quốc tế dạy thì sẽ nhanh tiếp thu lắm, chứ mày mò ở nhà tự tập thì không tiến bộ được đâu. Tôi có mấy anh bạn suốt ngày xem mấy video hướng dẫn tập trên youtube mà đánh vẫn bể lắm, cuối cùng cũng vẫn phải đi học thầy trực tiếp thôi

  1. Tiến Hưng says: Trả lời

   Đúng rồi bác ạ, nếu mới chơi thì nên có thầy hướng dẫn. Trước đây lúc mới chơi tôi cũng tham gia một khoá bên học viện GGA của thầy Son Minho, thầy tham gia nhiều giải quốc tế lắm. Trước đánh hay bị slice nhưng sau khoá của thầy đánh bóng đi vừa xa vừa thẳng nữa. Handicap từ 40 xuống 20 là phần lớn nhờ công của thầy. Bác nào mới chơi thì cứ học thầy nhé https://golfgroupacademy.com.vn/huan-luyen-vien/son-minho

   1. Hoàng Anh says: Trả lời

    Tưởng ai chứ thầy Son Minho thì không phải nói nhiều rồi. HLV Son Minho tôi thấy suốt ngày xuất hiện trên các tạp chí giải Golf, cap thầy chắc phải âm rồi. Đăng kí được khoá học của thầy là may mắn đấy, trước tôi cũng đăng kí mà phải chờ lịch của thầy đến 1 tuần, vì thầy nổi tiếng nên đông học viên đăng kí lắm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *