Kỹ thuật

Cách học đánh golf đúng kỹ thuật hiệu quả với 3 bước đơn giản

Cách học đánh golf đúng kỹ thuật là gì không phải ai cũng biết. Nếu bạn mới bắt đầu chơi, tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay vấn đề này và nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia.

9 bài tập bổ trợ golf giúp giảm chấn thương hiệu quả

Top 5 bài tập thể dục golf đơn giản và hiệu quả nhất người chơi không thể bỏ qua

Một số lỗi swing cơ bản khi mới tập chơi golf mà golfer thường xuyên mắc phải

Tự học golf căn bản với cách đánh golf đúng kỹ thuật

Ngay từ khi mới bắt đầu theo đuổi môn thể thao này, bạn cần được thầy dạy chơi hướng dẫn để đi đúng hướng. Điều này sẽ giúp bạn có một khởi đầu dễ dàng, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu không có được cơ hội như trên, bạn phải tự học đánh golf thế nào. Hãy bắt đầu từ cách đánh bóng cơ bản.

Đầu tiên, hãy căn chỉnh cơ thể bằng quả bóng bằng cách: Điều chỉnh mặt, vai và hông cùng với bàn chân của mình, tất cả phải đối mặt với bóng trước khi bạn bắt đầu xoay.

Căn chỉnh tư thế
Căn chỉnh tư thế
 • Cùng lúc đó cơ thể của bạn nên song song với mục tiêu, cần đảm bảo rằng chân có độ rộng phù hợp so với vai. Nếu bạn đánh bóng với các loại gậy gỗ, hãy đặt bóng có vị trí ở phía trước trung tâm mặt gậy, điều này sẽ giúp bạn có được khả năng kiểm soát khoảng cách tối đa.
 • Tiếp theo, cần uốn cong đầu gối của bạn và gập cơ thể từ thắt lưng về trước một chút. Đây là bước để đưa cơ thể vào tư thế thích hợp và duy trì nó.

Bước tiếp theo, hãy đặt bàn tay của bạn một cách chính xác trên gậy golf:

 • Cần điều chỉnh bàn tay sao cho vị trí của nó gần chính xác nhất với grip gậy. Sau đó giữ cánh tay của bạn vừa thẳng, lại không cứng mà thoải mái.
 • Lúc này cơ thể bạn đang nghiêng về phía trước, cho nên cánh tay sẽ phải chéo xuống, gần như thẳng từ vai của bạn.
 • Ví dụ, trường hợp bạn thuận tay phải, cần đưa bàn tay trái gần với grip, còn tay phải sẽ gần với mặt đất hơn. Đó là tư thế đúng của tay khi cầm cán gậy golf.
Vị trí tay trong cách học đánh golf đúng kỹ thuật
Vị trí tay trong cách học đánh golf đúng kỹ thuật

Tiếp theo, cần hoàn thiện backswing của bạn:

 • Di chuyển gậy golf ra khỏi bóng, với golfer thuận tay phải, bạn sẽ cần di chuyển gậy golf về phía bên phải. Lúc này, khuỷu tay phải của bạn cần được uốn cong nhẹ. Tuy nhiên khuỷu tay trái thì vẫn giữ thẳng. Cùng lúc đó, phải điều chỉnh vai hơi cong theo chiều kim đồng hồ.
 • Khi bạn swing, hãy nâng cao gậy golf cho đến khi nó ở đâu đó giữa hông và vai, điều này sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho cơ thể.
 • Nếu bạn thuận tay trái, hãy làm ngược lại,bạn sẽ mang gậy golf ngược về bên trái, uốn cong khuỷu tay trái của bạn và giữ thẳng khuỷu tay phải.

Động tác quan trọng nhất là đánh gậy một cách mạnh mẽ về phía quả bóng:

Đối với golfer thuận tay phải, bạn sẽ xoay gậy sang bên trái, đẩy gậy tiếp tục vung qua vai trái của bạn., vào thời điểm này 2 khuỷu tay sẽ có xu hướng cong 1 chút. Mắt cần nhìn theo bóng trong suốt quá trình swing, tập trung vào mục tiêu trước khi swing, nó sẽ giúp cơ thể bạn dịch chuyển tốt hơn.

đưa gậy về phía bóng
đưa gậy về phía bóng

Cuối cùng, bạn cần rút ngắn backswing của bạn với putting: Khi điều khiển mặt gậy đến gần lỗ hơn, bạn sẽ muốn điều chỉnh tốc độ swing một chút. Chẳng hạn, khi bạn putt, bạn cần dùng backswing ngắn, từ đó chạm nhẹ vào quả bóng. Quả bóng sẽ lăn trên mặt đất thay vì bay trong không khí, lúc này bạn cần tiếp tục theo dõi và giữ cho mắt của bạn trên quả bóng trong suốt swing của bạn, pitch, chip, hoặc putt.

Một vấn đề nữa là việc sử dụng đúng gậy golf. Có khá nhiều loại gậy golf khác nhau trong một bộ chơi golf của bạn. Gậy Driver là gậy được sử dụng để đánh bóng xa, cú phát bóng này nên được sử dụng trong lần đánh đầu tiên của bạn khỏi teebox. Còn khi điều khiển bóng trên green, putter là cây gậy golf nên được lựa chọn. Gậy sắt được sử dụng cho những cú đánh nhỏ hơn 200 yard (180 m) còn gậy hybrid là loại gậy lai được kế thừa những ưu điểm của cả gậy gỗ và gậy sắt.

2. Tự học cách đánh golf đúng kỹ thuật bằng cách hiểu về golf

Để biết cách đánh golf đúng kỹ thuật, điều tiếp theo bạn nhất định phải biết là hiểu đúng về golf. Bạn cần biết:

 • Hiểu luật golf

Nguyên tắc số một là cần tôn trọng luật golf. Đây là môn thể thao có nhiều quy tắc phức tạp. Tính phức tạp của nó được thể hiện từ quy tắc sân golf cho đến điều luật thi đấu. Người chơi golf khi ra sân cần hiểu đúng luật và thực hiện theo nguyên tắc để tránh bị mắc lỗi.

Hiểu luật là điều cần thiết trong cách học đánh golf đúng kỹ thuật
Hiểu luật là điều cần thiết trong cách học đánh golf đúng kỹ thuật
 • Xác định thứ tự chơi

Tiếp theo đó, bạn cần biết rõ cách xác định thứ tự chơi. Mỗi người trong cuộc đấu sẽ chơi vòng đầu tiên của họ. Ở lượt này, người ta không phân định ai là người đánh bóng đầu tiên từ tee-box. Tuy nhiên, khi tất cả các golf thủ đã tee off thì người người đánh bóng đi xa nhất kể từ lỗ sẽ giành quyền đánh đầu tiên.

 • Giữ điểm số

Một điểm sẽ được tính cho mỗi cú đánh mà bạn đưa bóng vào lỗ, một điểm bổ sung sẽ được thêm vào nếu bóng đi ra ngoài giới hạn. Các ranh giới này khác nhau tùy theo sân golf, kết thúc vòng đấu người có số gậy thấp nhất sẽ là người chiến thắng.

Người chơi cũng có thể phải thêm các gậy phạt vào điểm số của họ nếu họ phạm các lỗi đánh bóng như đánh bóng vào một bẫy nước,…

3. Tự học đánh golf : Thực hành kỹ năng của bạn

Để thực hành các kỹ năng của bạn thật tốt, theo các chuyên gia, cần thực hiện các điều sau:

 • Tham gia khóa học chơi golf

Tham gia một khóa học chơi golf. Đây là hình thức đơn giản và dễ áp dụng, hiệu quả cũng rất cao. Các huấn luyện viên golf chính là những người có hiểu biết lớn về trò chơi, họ sẽ giúp cho bạn biết mình phải xử lý các tính huống như thế nào, nên đánh bóng ra sao,…

Nên tham gia khóa học golf
Nên tham gia khóa học golf
 • Chơi Golf thường xuyên

Việc chơi golf thường xuyên sẽ giúp bạn nắm bắt tốt những vấn đề cơ bản của môn này. Càng chơi thường xuyên thì kỹ năng và tầm hiểu biết của bạn về nó càng được nâng tầm.Dành thời gian đến các sân golf, sân tập để thực hành các kỹ thuật là cách nhanh chóng nhất để tiến bộ.

 • Theo dõi người chơi khác

Việc xem những người khác đánh golf cũng được xem là có ý nghĩa quan trọng. Bởi lẽ bạn có thể học được rất nhiều điều từ những kỹ năng, điểm khuyến của đối phương. Thậm chí, bạn có thể xem video trực tuyến về các giải đấu golf trên truyền hình. Từ đó, hãy lưu ý những cách xử lý tình huống và kỹ thuật chơi golf của những golfer chuyên nghiệp. Hãy thử áp dụng những kỹ thuật này vào lần tới khi bạn lên sân.

Việc tìm hiểu về cách đánh golf không bao giờ là cũ. Để có được những tư vấn hữu ích và chia sẻ quan trọng nhất về vấn đề này, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia tại GolfCity.

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 11:48 - 16/12/2020 - Cập nhật lúc:  01:55 - 28/05/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *