Kỹ thuật

Cách Học Đánh Golf Đúng Kỹ Thuật Hiệu Quả Với 3 Bước Đơn Giản

Cách học đánh golf đúng kỹ thuật là gì không phải ai cũng biết. Nếu bạn mới bắt đầu chơi, tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay vấn đề này và nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia.

9 bài tập bổ trợ golf giúp giảm chấn thương hiệu quả

Top 5 bài tập thể dục golf đơn giản và hiệu quả nhất người chơi không thể bỏ qua

Một số lỗi swing cơ bản khi mới tập chơi golf mà golfer thường xuyên mắc phải

Tự học golf căn bản với cách đánh golf đúng kỹ thuật

Ngay từ khi mới bắt đầu theo đuổi môn thể thao này, bạn cần được thầy dạy chơi hướng dẫn để đi đúng hướng. Điều này sẽ giúp bạn có một khởi đầu dễ dàng, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu không có được cơ hội như trên, bạn phải tự học đánh golf thế nào. Hãy bắt đầu từ cách đánh bóng cơ bản.

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm...

Đầu tiên, hãy căn chỉnh cơ thể bằng quả bóng bằng cách: Điều chỉnh mặt, vai và hông cùng với bàn chân của mình, tất cả phải đối mặt với bóng trước khi bạn bắt đầu xoay.

Căn chỉnh tư thế
Căn chỉnh tư thế
 • Cùng lúc đó cơ thể của bạn nên song song với mục tiêu, cần đảm bảo rằng chân có độ rộng phù hợp so với vai. Nếu bạn đánh bóng với các loại gậy gỗ, hãy đặt bóng có vị trí ở phía trước trung tâm mặt gậy, điều này sẽ giúp bạn có được khả năng kiểm soát khoảng cách tối đa.
 • Tiếp theo, cần uốn cong đầu gối của bạn và gập cơ thể từ thắt lưng về trước một chút. Đây là bước để đưa cơ thể vào tư thế thích hợp và duy trì nó.

Bước tiếp theo, hãy đặt bàn tay của bạn một cách chính xác trên gậy golf:

 • Cần điều chỉnh bàn tay sao cho vị trí của nó gần chính xác nhất với grip gậy. Sau đó giữ cánh tay của bạn vừa thẳng, lại không cứng mà thoải mái.
 • Lúc này cơ thể bạn đang nghiêng về phía trước, cho nên cánh tay sẽ phải chéo xuống, gần như thẳng từ vai của bạn.
 • Ví dụ, trường hợp bạn thuận tay phải, cần đưa bàn tay trái gần với grip, còn tay phải sẽ gần với mặt đất hơn. Đó là tư thế đúng của tay khi cầm cán gậy golf.
Vị trí tay trong cách học đánh golf đúng kỹ thuật
Vị trí tay trong cách học đánh golf đúng kỹ thuật

Tiếp theo, cần hoàn thiện backswing của bạn:

 • Di chuyển gậy golf ra khỏi bóng, với golfer thuận tay phải, bạn sẽ cần di chuyển gậy golf về phía bên phải. Lúc này, khuỷu tay phải của bạn cần được uốn cong nhẹ. Tuy nhiên khuỷu tay trái thì vẫn giữ thẳng. Cùng lúc đó, phải điều chỉnh vai hơi cong theo chiều kim đồng hồ.
 • Khi bạn swing, hãy nâng cao gậy golf cho đến khi nó ở đâu đó giữa hông và vai, điều này sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho cơ thể.
 • Nếu bạn thuận tay trái, hãy làm ngược lại,bạn sẽ mang gậy golf ngược về bên trái, uốn cong khuỷu tay trái của bạn và giữ thẳng khuỷu tay phải.

Động tác quan trọng nhất là đánh gậy một cách mạnh mẽ về phía quả bóng:

Đối với golfer thuận tay phải, bạn sẽ xoay gậy sang bên trái, đẩy gậy tiếp tục vung qua vai trái của bạn., vào thời điểm này 2 khuỷu tay sẽ có xu hướng cong 1 chút. Mắt cần nhìn theo bóng trong suốt quá trình swing, tập trung vào mục tiêu trước khi swing, nó sẽ giúp cơ thể bạn dịch chuyển tốt hơn.

đưa gậy về phía bóng
đưa gậy về phía bóng

Cuối cùng, bạn cần rút ngắn backswing của bạn với putting: Khi điều khiển mặt gậy đến gần lỗ hơn, bạn sẽ muốn điều chỉnh tốc độ swing một chút. Chẳng hạn, khi bạn putt, bạn cần dùng backswing ngắn, từ đó chạm nhẹ vào quả bóng. Quả bóng sẽ lăn trên mặt đất thay vì bay trong không khí, lúc này bạn cần tiếp tục theo dõi và giữ cho mắt của bạn trên quả bóng trong suốt swing của bạn, pitch, chip, hoặc putt.

Một vấn đề nữa là việc sử dụng đúng gậy golf. Có khá nhiều loại gậy golf khác nhau trong một bộ chơi golf của bạn. Gậy Driver là gậy được sử dụng để đánh bóng xa, cú phát bóng này nên được sử dụng trong lần đánh đầu tiên của bạn khỏi teebox. Còn khi điều khiển bóng trên green, putter là cây gậy golf nên được lựa chọn. Gậy sắt được sử dụng cho những cú đánh nhỏ hơn 200 yard (180 m) còn gậy hybrid là loại gậy lai được kế thừa những ưu điểm của cả gậy gỗ và gậy sắt.

2. Tự học cách đánh golf đúng kỹ thuật bằng cách hiểu về golf

Để biết cách đánh golf đúng kỹ thuật, điều tiếp theo bạn nhất định phải biết là hiểu đúng về golf. Bạn cần biết:

 • Hiểu luật golf

Nguyên tắc số một là cần tôn trọng luật golf. Đây là môn thể thao có nhiều quy tắc phức tạp. Tính phức tạp của nó được thể hiện từ quy tắc sân golf cho đến điều luật thi đấu. Người chơi golf khi ra sân cần hiểu đúng luật và thực hiện theo nguyên tắc để tránh bị mắc lỗi.

Hiểu luật là điều cần thiết trong cách học đánh golf đúng kỹ thuật
Hiểu luật là điều cần thiết trong cách học đánh golf đúng kỹ thuật
 • Xác định thứ tự chơi

Tiếp theo đó, bạn cần biết rõ cách xác định thứ tự chơi. Mỗi người trong cuộc đấu sẽ chơi vòng đầu tiên của họ. Ở lượt này, người ta không phân định ai là người đánh bóng đầu tiên từ tee-box. Tuy nhiên, khi tất cả các golf thủ đã tee off thì người người đánh bóng đi xa nhất kể từ lỗ sẽ giành quyền đánh đầu tiên.

 • Giữ điểm số

Một điểm sẽ được tính cho mỗi cú đánh mà bạn đưa bóng vào lỗ, một điểm bổ sung sẽ được thêm vào nếu bóng đi ra ngoài giới hạn. Các ranh giới này khác nhau tùy theo sân golf, kết thúc vòng đấu người có số gậy thấp nhất sẽ là người chiến thắng.

Người chơi cũng có thể phải thêm các gậy phạt vào điểm số của họ nếu họ phạm các lỗi đánh bóng như đánh bóng vào một bẫy nước,…

3. Tự học đánh golf : Thực hành kỹ năng của bạn

Để thực hành các kỹ năng của bạn thật tốt, theo các chuyên gia, cần thực hiện các điều sau:

 • Tham gia khóa học chơi golf

Tham gia một khóa học chơi golf. Đây là hình thức đơn giản và dễ áp dụng, hiệu quả cũng rất cao. Các huấn luyện viên golf chính là những người có hiểu biết lớn về trò chơi, họ sẽ giúp cho bạn biết mình phải xử lý các tính huống như thế nào, nên đánh bóng ra sao,…

Nên tham gia khóa học golf
Nên tham gia khóa học golf
 • Chơi Golf thường xuyên

Việc chơi golf thường xuyên sẽ giúp bạn nắm bắt tốt những vấn đề cơ bản của môn này. Càng chơi thường xuyên thì kỹ năng và tầm hiểu biết của bạn về nó càng được nâng tầm.Dành thời gian đến các sân golf, sân tập để thực hành các kỹ thuật là cách nhanh chóng nhất để tiến bộ.

 • Theo dõi người chơi khác

Việc xem những người khác đánh golf cũng được xem là có ý nghĩa quan trọng. Bởi lẽ bạn có thể học được rất nhiều điều từ những kỹ năng, điểm khuyến của đối phương. Thậm chí, bạn có thể xem video trực tuyến về các giải đấu golf trên truyền hình. Từ đó, hãy lưu ý những cách xử lý tình huống và kỹ thuật chơi golf của những golfer chuyên nghiệp. Hãy thử áp dụng những kỹ thuật này vào lần tới khi bạn lên sân.

Việc tìm hiểu về cách đánh golf không bao giờ là cũ. Để có được những tư vấn hữu ích và chia sẻ quan trọng nhất về vấn đề này, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia tại GolfCity.

Showroom 0867 998 485
Ngày đăng 12:15 - 17/05/2022 - Cập nhật lúc:  03:12 - 17/05/2022

Bình luận (10)

 1. Huy Hiếu says: Trả lời

  Shop golfcity bữa nay có bộ quần áo mới nào không, giới thiệu anh vài mẫu xem nào. Cuối tuần lên sân rồi mà vẫn chưa tìm được quần áo đây, số anh 0944886667

  1. Thy Kenichi - Trưởng phòng Kinh doanh GolfCity says: Trả lời

   Dạ em chào anh Huy Hiếu ạ! Anh ơi dịp này bên em về nhiều mẫu thời trang mới đẹp lắm ạ, chất lượng áo cao cấp và giá rất ưu đãi ạ. Em xin phép liên hệ để tư vấn chi tiết cho anh nhé!

 2. Trangstyle says: Trả lời

  Trangstyle – đơn vị chuyên cung cấp các bộ gậy second hand giá rẻ, liên hệ ngay SĐT 0862746968 (Trang) để nhận báo giá chi tiết nhất

 3. MK Golf Shop says: Trả lời

  Bên em là đơn vị MK Golf Shop cung cấp các khoá học golf rẻ nhất Việt Nam, anh chị nào quan tâm thì có thể liên hệ qua SĐT 0867990130 nhé.

 4. Thành Đạt says: Trả lời

  Nếu mới chơi thì nên đánh gậy gì các bác nhỉ? Hôm trước đánh con Kenichi Victory G Men thấy cũng ok lắm. Nhưng không biết lên sân chơi hết 18 hố thì có ok không, nhưng đánh thử thì thấy rất ưng rồi đấy. Con này của Nhật test thử thấy rất đầm tay

  1. Quang Hồng says: Trả lời

   Bộ Kenichi G Men đánh tốt đấy bác ạ. Tôi cũng chơi bộ này được hai năm rồi. Tôi lực bình thường nên lấy cán SR, loại này không nặng quá mà cũng chẳng nhẹ quá, đánh được lâu dài luôn. Đợt trước tôi đặt online bộ này ở GolfCity, tôi nhớ là sáng đặt chiều nhận được luôn, bên này làm việc rất chuyên nghiệp. Các em tư vấn thì vừa xinh lại vừa nhiệt tình chu đáo nữa. Bác nào mới chơi thì cứ tham khảo bộ này nhé, dễ đánh lắm https://golfcity.com.vn/p/bo-gay-fullset-kenichi-victory-g-men

   1. Đức Tú says: Trả lời

    Kenichi nổi tiếng của Nhật mà. Bộ G Men thì là bộ tầm trung dành cho các bác mới đánh. Còn bác nào tìm bộ đẳng cấp để đi biếu tặng thì tìm bộ Kenichi 6 sao đấy, bộ này tôi lấy 1 bộ để đi tặng sếp rồi. Sếp ưng lắm, vì có khắc tên cá nhân của sếp lên full bộ, lên sân là độc nhất luôn. Gậy thủ tướng Nhật Abe Shinzo còn chơi mà. Các bác cần tìm để tặng thì cứ gọi em Bảo Thy 0862 994 866, em này tư vấn rất tận tâm

 5. Mr. Quang says: Trả lời

  Có mỗi cái động tác cầm gậy thôi mà cũng khó phết đấy. Tôi sửa hết mấy ngày trời mà vẫn không cầm đúng được. Nếu mới chơi thì nên học theo thầy, các thầy có chứng chỉ PGA quốc tế dạy thì sẽ nhanh tiếp thu lắm, chứ mày mò ở nhà tự tập thì không tiến bộ được đâu. Tôi có mấy anh bạn suốt ngày xem mấy video hướng dẫn tập trên youtube mà đánh vẫn bể lắm, cuối cùng cũng vẫn phải đi học thầy trực tiếp thôi

  1. Tiến Hưng says: Trả lời

   Đúng rồi bác ạ, nếu mới chơi thì nên có thầy hướng dẫn. Trước đây lúc mới chơi tôi cũng tham gia một khoá bên học viện GGA của thầy Son Minho, thầy tham gia nhiều giải quốc tế lắm. Trước đánh hay bị slice nhưng sau khoá của thầy đánh bóng đi vừa xa vừa thẳng nữa. Handicap từ 40 xuống 20 là phần lớn nhờ công của thầy. Bác nào mới chơi thì cứ học thầy nhé https://golfgroupacademy.com.vn/huan-luyen-vien/son-minho

   1. Hoàng Anh says: Trả lời

    Tưởng ai chứ thầy Son Minho thì không phải nói nhiều rồi. HLV Son Minho tôi thấy suốt ngày xuất hiện trên các tạp chí giải Golf, cap thầy chắc phải âm rồi. Đăng kí được khoá học của thầy là may mắn đấy, trước tôi cũng đăng kí mà phải chờ lịch của thầy đến 1 tuần, vì thầy nổi tiếng nên đông học viên đăng kí lắm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *