Khuyến mãi

Cách đánh gậy rescue đơn giản nhất dành cho mọi golfer

Trong thế giới gậy golf có rất nhiều loại gậy khác nhau, phục vụ và đáp ứng nhu cầu của golf thủ. Nếu như những chiếc gậy driver giúp cho golf thủ có những cú swing hoàn hảo, gậy putter cho những cú putting đỉnh cao thì gậy rescue lại là cây gậy cứu nguy cho golf thủ. Vậy cách đánh gậy rescue như thế nào cho chuẩn, có gì khác biệt so với những cây gậy thông thường khác, hãy cùng GolfCity tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khái niệm gậy golf rescue

Trước khi tìm hiểu về kỹ thuật đánh gậy rescue, bạn cần hiểu về đây là cây gậy gì, mục đích ra đời của gậy. Từ tiếng anh rescue có nghĩa là cứu cái gì, ai đó, vật thể nào ra khỏi nguy hiểm hoặc thoát khỏi một tình huống nguy hiểm nào đó đang bị đe doạ khẩn cấp. Chính vì thế gậy rescue được ra đời và đặt tên như thế là nhằm giúp golfer có thể cứu nguy trái bóng của mình ra khỏi tình huống khó khăn khi đang chơi bóng trên sân golf.

Một mẫu gậy rescue được sử dụng nhiều hiện nay
Một mẫu gậy rescue được sử dụng nhiều hiện nay

Bên cạnh đó, gậy rescue còn được thiết kế ra nhằm mục đích cho việc tập luyện chơi bóng hoặc thi đấu trực tiếp trên sân được dễ dàng, hiệu quả cao hơn. Phần đầu gậy được thiết kế nén lại rất phù hợp khi sử dụng trên đường Fairway. Tác dụng chính là mang tới khả năng kiểm soát bóng rất tốt, cũng như hỗ trợ quá trình thực hiện những cú đánh mạnh hơn, chuẩn xác hơn.

Ngoài ra, gậy rescue cũng được gọi là gậy hybrid, đứa con lai của mẫu gậy sắt (irons) và gậy gỗ (wood). Chỉ một cây gậy này có thể đáp ứng được nhu cầu và đặc tính của cả hai loại gậy trên, rất hữu ích, là công cụ hỗ trợ vô cùng tốt với mọi golf thủ.

THAM KHẢO CÁC MẪU GẬY RESCUE MỚI NHẤT:

Những trường hợp sử dụng gậy rescue

Thông thường gậy rescue nên sử dụng và có thể phát huy tối đa tác dụng của mình khi sử dụng ở vùng cỏ cao. Sở dĩ có lời khuyên này là bởi trọng lượng của phía sau đầu gậy sẽ giúp bóng di chuyển dễ dàng hơn khi đi qua cỏ mà không gặp phải tình trạng mặt gậy bị lật.

Golf thủ chỉ cần thả lỏng cơ thể, dùng một lực nhẹ nhàng và thả lỏng cổ tay để đánh bóng đi. Ngoài ra golf thủ cũng có thể sử dụng gậy rescue ngay khi thực hiện những cú putting trên vùng cỏ Green, hiệu quả mang lại cũng rất tốt. Ngay cả khi thực hiện của chipping golf, bạn chỉ cần nâng nhẹ cổ tay là có thể tạo ra những cú chip bổng hoàn hảo và đẳng cấp đưa trái bóng lên cùng Green nhanh nhất.

Cso nhiều trường hợp khác nhau để sử dụng gậy golf rescue
Cso nhiều trường hợp khác nhau để sử dụng gậy golf rescue

Cách đánh gậy rescue

Để thực hiện được cách đánh gậy rescue một cách hoàn hảo nhất và đáp ứng được nhu cầu của mình, bạn cần lưu ý những điều sau:

Vị trí đặt bóng so với gậy: Trong trường hợp bóng nằm cao hơn so với nền đất, bạn cần điều chỉnh để bóng về phía trước của tư thế đứng sao cho trọng lượng dồn về chân phải nhiều hơn so với chân trái. Nếu bóng nằm lõm vào trong mặt cỏ, hãy đưa bóng về tư thế đứng, tay cầm gậy chuyển về trước bóng và trọng lượng cân bằng đều ở hai chân.

Kỹ thuật cầm và đánh gậy rescue chuẩn:

  • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một tư thế đứng thật thoải mái. Từ tư thế, cách cầm gậy và dáng đứng đều cần điều chỉnh ở trạng thái bình thường. Sau đó, người cầm gậy kéo gậy dầm về phía sau ở tầm thấp hơn, sau đó xoay vai nhẹ nhàng từ từ.
  • Khi thực hiện cách đánh gậy rescue, bạn nên đánh như cú swing cùng với động tác quét ngang trong tốc độ tăng dần khi đầu gậy di chuyển tới mặt bóng thay vì đánh thẳng từ trên xuống dưới như trước.

Để đạt được cách đánh gậy rescue một cách đúng và chuẩn xác nhất, bạn cần cân đối và dùng lực ở mức vừa phải, cụ thể là chỉ khoảng 80% lực so với những cú swing như bình thường. Còn 20% còn lại để gậy rescue thực hiện nốt ngay cả khi bóng đang nằm ở những vị trí vô cùng khó khăn, khó đánh nhất.

Đánh gậy rescue tốt sẽ hỗ trợ golf thủ rất nhiều
Đánh gậy rescue tốt sẽ hỗ trợ golf thủ rất nhiều

Nhờ trọng lượng của mặt gậy tương đối nhẹ nhàng, gậy rescue rất dễ để sử dụng ngay cả những người mới chơi, chưa có nhiều kinh nghiệm. Gậy sẽ giúp họ tránh được rất nhiều sai sót, sự cố khi sử dụng. Khi phát bóng bằng gậy rescue, tee golf nên được nằm thấp hơn và bóng nên được nằm ở gần chân hơn. Những điều này sẽ góp phần giúp bạn có những cú swing tốt hơn, nhịp nhàng hơn khi quét qua bóng.

Trên đây là một số những thông tin chung về cách đánh gậy rescue mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này cũng như giúp bạn nâng cao kỹ năng và trình độ chơi bóng của mình.

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 12:06 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  01:59 - 15/04/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *