Thông tin - Tư vấn

TOP 5 Huấn Luyện Viên Golf Hàng Đầu Được Bình Chọn Từ Golfer

Theo các chuyên gia, để chơi golf một cách chuẩn nhất, golfer nên học golf với huấn luyện viên. Tại các học viện, có rất nhiều huấn luyện viên golf chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đào golf. Vậy nên theo học huấn luyện viên nào? Hãy cùng GolfCity tìm hiểu Top 5 huấn luyện viên golf hàng đầu tại học viện GolfGroup Academy và International Golf Academy qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu đôi nét về huấn luyện viên golf

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về huấn luyện viên golf, ai sẽ được cấp phép làm huấn luyện viên trong golf? Hiểu đơn giản, huấn luyện viên là người truyền đạt kiến thức, cảm hứng và kỹ năng đánh golf cho người chơi. Để có thể trở thành “người lái đò” cho golf, huấn luyện buộc phải có chứng chỉ PGA của Hiệp hội chơi golf chuyên nghiệp. 

Trước đó, nếu muốn nhận chứng chỉ PGA, huấn luyện golf cần trải qua quá trình đào tạo golf chuyên nghiệp 3 năm. Trong những năm này, golfer sẽ được đào tạo về kiến thức ngành golf, luật chơi golf cùng những quy định chung, các kỹ năng liên quan đến giảng dạy, đào tạo golf chuyên nghiệp. Điều này giúp đảm bảo những kiến thức, kỹ năng mà huấn luyện viên truyền đạt đến học viên là chuẩn nhất, chính xác nhất. 

Huấn luyện viên cần có chứng chỉ PGA quốc tế
Huấn luyện viên cần có chứng chỉ PGA quốc tế

Chứng chỉ của Hiệp hội chơi golf chuyên nghiệp PGA cũng được chia ra thành nhiều cấp độ khác nhau. Bao gồm: A, AA, AAA. Trong đó, AAA là cấp độ cao hơn cả. Đòi hỏi huấn luyện viên cần có sự tập trung cho golf và trình độ nâng cao liên tục. 

Ngoài ra, để trở thành huấn luyện viên golf, người chơi cần có điểm handicap (HDC) thấp và không ngừng hạ mức điểm này. Điểm HDC của HLV cũng quyết định rất lớn đến cấp độ của lớp học mà huấn luyện viên đó được đảm nhận. Thường với những HLV singer, điểm cap bằng 1, bằng 0,… sẽ thường nhận các lớp chuyên nghiệp hơn. Golfer cũng nên chú ý đến điểm handicap của huấn luyện viên để lựa chọn thầy dạy golf phù hợp nhất. 

Học đánh golf có cần huấn luyện viên không?

Vậy học đánh golf có cần đến huấn luyện viên golf hay không? Thực tế, có rất nhiều golfer không cần đến HLV khi chơi bộ môn thể thao này. Tuy nhiên, đây là một trong những lý do khiến họ mắc phải nhiều sai lầm trong từng cú đánh. Thậm chí, đánh golf như vậy còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, chấn thương không mong muốn. Cụ thể, có thể kể đến như: 

Khó khăn khi tự học đánh golf

Theo thống kê, việc tự học đánh golf, khiến nhiều golfer gặp phải nhiều khó khăn. Đặc biệt là không tích lũy được kiến thức, kỹ thuật chơi golf một cách bài bản, không có lộ trình thăng tiến rõ ràng. Từ đó, dẫn đến những lỗi sai không muốn trong từng cú đánh. Hơn nữa, điều này còn khiến nhiều golfer dù chơi nhiều tháng vẫn không hạ điểm Cap như mong muốn. 

Bên cạnh đó, việc tự học đánh golf còn có thể khiến golfer gặp phải một số chấn thương không mong muốn khi thực hiện sai kỹ thuật. Thực tế cho thấy, nhiều golfer gặp phải tình trạng đau nhức, sưng tấy,… sau những buổi tự học đánh golf trên sân. 

Tự học đánh golf có thể khiến golfer gặp chấn thương không mong muốn
Tự học đánh golf có thể khiến golfer gặp chấn thương không mong muốn

Hơn nữa, golfer tự ra sân đánh golf sẽ không có timeline cụ thể, thời gian tập luyện không phù hợp. Thậm chí có những thời điểm không tập luyện được sẽ “bỏ” golf hoặc quên những kỹ thuật đã tập trước đó. Điều này, khiến nhiều golfer chán nản, không muốn tiếp tục chơi bộ môn thể thao xanh này. 

Theo thống kê, golfer tự học đánh golf, không tìm hiểu, nắm bắt về bộ môn này sẽ thường mất nhiều thời gian lựa chọn dụng cụ, phụ kiện, trang phục golf,… mà không có định hướng. Điều này khiến nhiều golfer không biết nên lựa chọn những sản phẩm nào chuẩn nhất. Từ đó dẫn đến tiêu tốn một khoản chi phí lớn mà không mang lại hiệu quả. 

Lý do nên học golf với huấn luyện viên

Từ những khó khăn khi tự học đánh golf, có thể thấy việc học đánh golf với huấn luyện viên chuyên nghiệp là điều cực quan trọng. Đặc biệt là với những golfer yêu thích bộ môn thể thao “quý tộc” này và muốn theo học một cách bài bản. Một số lý do bạn nên học đánh golf với huấn luyện viên có thể kể đến như: 

Golfer sẽ nắm được đầy đủ kiến thức về luật chơi, kỹ thuật đánh golf một cách bài bản và chính xác nhất. Bên cạnh đó, huấn luyện viên còn tư vấn thêm cho bạn những kỹ năng, cách đánh golf chuẩn nhất, tránh gặp những chấn thương không mong muốn. 

Học golf với HLV giúp golfer nắm bắt được kiến thức, kỹ thuật chuẩn nhất
Học golf với HLV giúp golfer nắm bắt được kiến thức, kỹ thuật chuẩn nhất

Đặc biệt, theo học với HLV golf, bạn sẽ được tư vấn cách chọn gậy, chọn phụ kiện,… phù hợp nhất. Bởi huấn luyện viên đã có nhiều năm kinh nghiệm có thể nhìn nhận, đánh giá được khả năng của golfer phù hợp với những sản phẩm, kỹ thuật nào. 

Học đánh golf với huấn luyện viên sẽ có một lộ trình cụ thể, giúp golfer phát huy được những ưu điểm và khắc phục những lỗi sai của mình. Hơn nữa, từng bài học sẽ được điều chỉnh phù hợp với khả năng của từng golfer. Từ đó, giúp người chơi hạ điểm handicap nhanh chóng nhất. 

Huấn luyện viên sẽ có tiến trình giáo trình bài bản cho golfer
Huấn luyện viên sẽ có tiến trình giáo trình bài bản cho golfer

HLV cũng là người truyền cảm hứng, vạch ra con đường thăng tiến rõ ràng cho golfer. Điều này giúp người chơi có niềm đam mê và chăm chỉ với golf hơn. Đảm bảo quá trình học chơi golf bài bản nhất, đem lại hiệu quả tốt nhất cho golfer.

Top 5 huấn luyện viên chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Vậy nên theo học huấn luyện golf nào chuyên nghiệp, chất lượng nhất. Dưới đây, GolfCity đã tổng hợp TOP 5 huấn luyện viên hàng đầu Việt Nam mà golfer không nên bỏ qua. Cụ thể, phải kể đến như: 

Huấn luyện viên Son MinHo (Hàn Quốc)

Đầu tiên trong danh sách huấn luyện viên hàng đầu, được rất nhiều golfer theo học phải kể đến HLV Son MinHo. Bắt đầu đến với golf từ năm 1998, đến thời điểm hiện tại thầy Son đã có hơn 24 năm kinh nghiệm đánh golf chuyên nghiệp. Hơn nữa, huấn luyện viên Son MinHo cũng đã có chứng chỉ PGA quốc tế. 

HLV Son Minho
HLV Son Minho

Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đào tạo, thi đấu ở nhiều giải golf lớn nhỏ, các khóa học của huấn luyện viên Son MinHo luôn thu hút được đông đảo golfer tham gia. Đặc biệt, HLV còn đang là huấn luyện viên singer với điểm handicap bằng 0. Golfer hoàn toàn có thể yên tâm với những kiến thức, kỹ thuật của thầy. 

Hiện tại, huấn luyện viên Son còn là giám đốc đào tạo của học viện golf quốc tế International Golf Academy. Golfer có nhu cầu học đánh golf từ cơ bản đến chuyên nghiệp nhất định không nên bỏ qua các khóa học của HLV hàng đầu này. 

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Giáp

Cái tên tiếp theo trong danh sách những HLV golf hàng đầu là huấn luyện viên Nguyễn Văn Giáp tại học viện golf GolfGroup Academy. Với hơn 12 năm thi đấu và 9 năm là huấn luyện viên chuyên nghiệp, tận tâm, thầy Giáp được rất nhiều golfer theo học ở cả các khóa cơ bản và nâng cao. 

Hơn nữa, với điểm handicap bằng 4 cùng sự nhiệt huyết, tận tình trong từng bài giảng, huấn luyện viên Giáp đã ghi tên mình vào danh sách những thầy dạy golf hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, huấn luyện viên còn nhiều lần đào tạo cho đội ngũ Caddy chuyên nghiệp. Với mong muốn mang đến cho golf một nền tảng bài bản, chuẩn nhất, HLV Nguyễn Văn Giáp là một trong những thầy dạy golf hàng đầu, có số lượng học viên cực khủng trên khắp toàn quốc. 

Xem thêm: Profile của Huấn luyện viên Nguyễn Văn Giáp 

Huấn luyện viên golf Kim Dong Hyun

Cũng là một huấn luyện viên người Hàn Quốc nữa, nhận được “cơn mưa” lời khen từ golfer là thầy Kim Dong Hyun. Thực tế, có rất nhiều golfer chuyên nghiệp, thi đấu ở các giải golf lớn nhỏ trong và ngoài nước từng là học viên của HLV Kim. 

Tuy là huấn luyện viên còn khá trẻ, nhưng HLV Kim có thời gian học đánh golf chuyên nghiệp bài bản. Ngay từ năm 9 tuổi, anh đã theo bố mẹ học đánh golf trên các sân chuẩn quốc tế. Đến năm 12, anh tiếp tục theo học golf tại Grand Golf Academy và định hướng sẽ theo ngành huấn luyện – đào tạo golf chuyên nghiệp. 

Huấn luyện viên Kim Dong Hyun (bên phải)
Huấn luyện viên Kim Dong Hyun (bên phải)

Trong suốt sự nghiệp chơi golf của mình, Kim Dong Hyun còn nhận rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ. Điều này phần nào chứng minh được khả năng cùng kinh nghiệm của anh. Cùng với nhiều năm kinh nghiệm, các lớp học đánh golf của HLV thu hút đông đảo golfer từ mọi miền.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về Huấn luyện viên golf Kim Dong Hyun

Huấn luyện viên Đồng Thị Nhật

Huấn luyện viên golf Đồng Thị Nhật là nữ HLV được rất nhiều golfer bình chọn. Với mong muốn mang đến cho những “bóng hồng” sân golf những đường swing đẹp nhất, những cú đánh chuẩn nhất, huấn luyện viên Đồng Thị Nhật đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu, theo đuổi niềm đam mê với golf chuyên nghiệp suốt 15 năm. Ở tuổi 38, huấn luyện viên đã có hơn 13 năm kinh nghiệm đánh golf và hơn 8 năm là “người lái đò”, đào tạo nhiều thế hệ golfer. Đặc biệt là golfer nữ. 

Huấn luyện viên Đồng Thị Nhật
Huấn luyện viên Đồng Thị Nhật

Xuất phát điểm từ quá trình làm caddy golf, được tiếp xúc, trau dồi nhiều kiến thức về golf cùng cơ hội tiếp xúc nhiều với golfer chuyên nghiệp, HLV Đồng Thị Nhật mang đến cho học viên những bài giảng chuẩn nhất, hấp dẫn. Cùng với nhiều kinh nghiệm thi đấu ở nhiều giải đấu lớn nhỏ, HLV Nhật đã ghi được nhiều thành tích xuất sắc. Đảm bảo những kiến thức, kỹ thuật chuẩn nhất cho học viên. 

Huấn luyện viên Lee Jae Hong

Cái tên cuối cùng lọt top 5 huấn luyện viên chuyên nghiệp hàng đầu là HLV Lee Jae Hong với hơn 28 năm gắn bó với golf. Trong đó, có hơn 10 năm, HLV Lee làm công tác huấn luyện viên chuyên nghiệp. Trong suốt sự nghiệp đánh golf của mình, HLV Lee Jae Hong cũng từng tham gia thi đấu nhiều giải lớn, nhỏ khác nhau và ghi được nhiều thành tích xuất sắc. 

Huấn luyện viên Lee Jae Hong
Huấn luyện viên Lee Jae Hong

Huấn luyện viên Lee Jae Hong sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống thể thao. Do đó, thầy Lee cũng có cơ hội sớm tiếp xúc với golf. Đến năm 2000, với hơn 8 năm luyện tập, thi đấu giao lưu ở nhiều giải golf trong nước, HLV Lee đã quyết định bắt tay vào học đánh golf chuyên nghiệp. Lúc này, thầy theo học chuyên ngành Nicklouslous & Flick tại trường Đại học Seoul. Đây được xem như cái nôi của rất nhiều golfer tài năng trên thế giới. 

Golfer đang băn khoăn, không biết nên theo học huấn luyện viên golf nào thì HLV Lee Jae Hong là gợi ý hoàn hảo. Đặc biệt là với những golfer muốn theo đuổi golf chuyên nghiệp, bài bản. 

Học đánh golf chuyên nghiệp với huấn luyện viên tại học viện

Trên đây là dàn huấn luyện viên hàng đầu được rất nhiều golfer theo học. Với kinh nghiệm dày dặn cùng nhiều năm thi đấu, đào tạo golf, chắc chắn Top 5 huấn luyện viên trên sẽ mang đến cho golfer những bài giảng, kiến thức chất lượng nhất. 

Hiện, top 5 huấn luyện trên có 3 HLV đang làm việc tại học viện golf quốc gia GolfGroup Academy và 2 HLV công tác tại học viện quốc tế International Golf Academy. Golfer có nhu cầu học đánh golf bài bản, đừng quên liên hệ đến học viện để được tư vấn chi tiết. 

  • Về học viện quốc gia GolfGroup Academy (GGA)

Đây là học viện quốc gia thuộc hệ sinh thái golf – GolfGroup. Tại đây, quy tụ dàn huấn luyện viên chuyên nghiệp, có chứng chỉ PGA hàng đầu như: HLV Nguyễn Văn Giáp, HLV Đồng Thị Nhật,…. 

Học viện GGA uy tín tại Việt Nam
Hàng trăm khóa học được khải giảng mỗi năm tại GGA

Bên cạnh đó, GGA còn gây ấn tượng với bộ giáo trình mang tính “cá nhân hóa”. Căn cứ vào khả năng, kỹ thuật, HLV sẽ biên soạn bộ giáo trình phù hợp nhất với golfer. Cùng với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, hỗ trợ golfer thực hiện kỹ thuật chuẩn nhất. Nổi bật là hệ thống phòng golf 3D hiện đại, tân tiến. 

GGA với đa dạng khóa học cho golfer lựa chọn
GGA với đa dạng khóa học cho golfer lựa chọn

Hiện, ở GolfGroup Academy có rất nhiều khóa học khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao cho golfer lựa chọn. Để tìm hiểu thêm về các khóa học và huấn luyện viên golf tại GolfGroup Academy, golfer hãy liên hệ đến số hotline dưới đây.

  • Về học viện golf quốc tế International Golf Academy (IGA) 

Bên cạnh học viện GolfGroup Academy, golfer có thể đến học viện golf quốc tế IGA. Với đội ngũ huấn luyện viên 100% là người nước ngoài cùng giáo trình được biên soạn chuẩn quốc tế, học viện International Golf Academy có số lượng cực khủng. Hơn nữa, theo học tại IGA, golfer còn được trải nghiệm những buổi học thực tế trên sân quốc tế theo diện du lịch. Điều này giúp golfer có thêm nhiều trải nghiệm ấn tượng. Đặc biệt với những golfer muốn học đánh golf để thi đấu chuyên nghiệp thì đây là địa chỉ hàng đầu. 

IGA gây ấn tượng với 100% huấn luyện viên là người nước ngoài
IGA gây ấn tượng với 100% huấn luyện viên là người nước ngoài

Hơn nữa, IGA còn “mạnh tay” ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, mang đến cho golfer những giờ đánh golf ấn tượng. Hiện, International Golf Academy có đa dạng các khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Golfer có nhu cầu học đánh golf, tìm hiểu thêm về IGA và dàn huấn luyện viên tại đây, hãy liên hệ đến số điện thoại dưới đây. 

Trên đây là TOP 5 huấn luyện golf chuyên nghiệp, được nhiều golfer theo học nhất mà GolfCity đã tổng hợp lại. Hy vọng những nội dung này sẽ giúp golfer tìm được huấn luyện golf và địa chỉ học đánh golf phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của GolfCity để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn về bộ môn thể thao xanh này. 

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Trần Anh
Ngày đăng 05:19 - 08/08/2022 - Cập nhật lúc:  02:02 - 13/09/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *