Tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf theo chuẩn quốc tế - golfer có biết?

Hàng năm, tại Việt Nam có tương đối nhiều sân tập golf được thi công, ra đời. Tâm lý của người chơi ai cũng muốn chơi golf tại một sân tập chuẩn, vậy sân tập golf chuẩn là như thế nào và đâu là tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf? Hãy cùng Golfcity đi tìm hiểu trong bài viết này.

Tổng hợp tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ người chơi cần nắm rõ

Danh sách các sân tập golf tốt nhất tại Hà Nội

Đi tìm tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf

Một sân tập golf đạt chuẩn gồm đường đánh 18 lỗ và các đường đánh lại gồm có phần đất giữa các khu vực phát bóng (teeing ground) và khu lỗ golf (putting green). Bên cạnh đó, khoảng cách giữa khu phát bóng và khu lỗ golf gồm có hành lang (fairway), khu cỏ cao (rough) và các hố cát (bunkers), thành phần chướng ngại vật và nước trên sân được quyết định bởi người kiến trúc sư.

thiet ke san tap golf

Tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ

Sân tập golf nào cũng có hệ thống par (điểm chuẩn) cộng dồn cho số đường đánh, ngoài ra, cần phải tính được điểm chuẩn cộng dồn của sân tập golf , mỗi đường đánh cần giao được 1 điểm chuẩn, tùy theo độ dài của đường bóng. Về cơ bản, có 3 par khác nhau như sau : par 3 có chiều dài 227m, par 4 là từ 227 đến 432m và par 5 sẽ là 432m.

Các dự án xây dựng sân tập golf đều khởi nguồn từ cái nhìn của người kiến trúc sư bên cạnh các yếu tố về thông số kỹ thuật như trên, tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf còn phụ thuộc yếu tố sinh thái và xã hội.

Loại hình sân tập golf cần được xác định rõ từ ban đầu, có thể nêu ra một số loại hình như sau : sân tập golf tư nhân, bán tư nhân, sân tập golf công cộng,… Sau đó là các yếu tố về điều kiện, về dân cư, sinh thái trong khu vực dự án.

tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf

Khu vực dự án sân tập golf

Cần phải khảo sát dân số xung quanh, số lượng sân tập golf lân cận, lượng khách hàng dự tính, địa hình có phù hợp hay không, từ đó mới có thể áp dụng tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf vào thiết kế.

Một số sân tập golf đạt chuẩn khu vực miền Bắc.

Sân tập golf Long Biên (Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội)

Được biết đến như là sân tập golf gần thủ đô nhất khi chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10km và được thiết kế bởi Nelson & Haworth Golf Course Architects Nelson & Haworth với 3 sân, mỗi sân 9 hố. Sân A, B ở đây có số gậy tiêu chuẩn là 36 gậy còn sân C là 35. Một trải nghiệm thú vị golfer có thể tìm ở đây là đánh golf vào ban đêm với dịch vụ đánh đèn đêm.

► Xem thêm thông tin cụ thể về sân golf này : Sân golf Long Biên - bảng giá cập nhật chi tiết mới nhất 2019

Sân tập golf Mipec

Với sân cỏ dài 250 yard, được chia làm hai tầng với 52 làn đánh, với hệ thống thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, tiến tiến đảm bảo cung cấp cho golfer không gian luyện tập tốt nhất, từ sân cỏ, thảm tập, bóng golf, ánh sáng.

Địa chỉ: 8 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.

Sân tập golf Phương Đông

Với chiều dài 300 yard, chiều rộng 100 yard cùng với đó là 108 làn đánh tại 3 tầng, các Golf thủ sẽ thỏa sức thực hiện những cú phát bóng mạnh mẽ. Ngoài ra còn có 2 sân tập putting – chipping green, 1 bunkers và còn có thêm làn đánh riêng dành cho những golfer thuận tay trái.

Địa chỉ: Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội, Cầu Diễn, Từ Liêm,Hà Nội.

Sân tập golf Đảo Sen

Với vị trí cách trung tâm thủ đô Hà Nội chưa tới 3km, Đảo Sen là một trong những sân tập golf lớn nhất miền Bắc, được thiết kế với 60 làn đánh theo tiêu chuẩn quốc tế, fairway dài 250 yard, đây được giới golfer đánh giá là một sân tập golf hoàn hảo với hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại bậc nhất của Mỹ.

Địa chỉ: Số 125 Nguyễn Sơn, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội

Ngoài ra còn nhiều các sân tập golf khác nhưng chúng tôi chỉ kể ra những cái tên nổi bật để giúp cho người đọc có được hiểu biết, có một cái nhìn tổng quan nhất về tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf.

Tags: Sân golf
Bình luận
Gửi ảnh Gửi
1 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
  • N
    Quan Nguyen
    Cái mà bài viết định nói ở đây chỉ là cấu hình 1 sân golf nào đó mà người viết có thông tin. Chẳng liên quan gì tới tiêu chuẩn thiết kế sân golf. Hãy để cho các nhà chuyên môn làm việc.
    Trả lời thích (2)
1 10 1
0941.845.668 Tư vấn ngay