Cách chọn giày golf chuẩn xác nhất cho các golfer

Cũng giống như gậy golf, giày golf có vị trí rất quan trọng trong lòng mỗi golfer. Sở hữu một đôi giày phù hợp sẽ bảo vệ đôi chân, giúp đôi chân luôn thoải mái nhất để chiến đấu trên sân cỏ. Vậy làm sao để lựa chọn một đôi giày golf chính xác cho đôi chân của mình, Golfcity sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chọn giày golf chuẩn xác nhất cho golfer.

Lựa chọn cho mình một đôi giày hoàn hảo cần đảm bảo 4 tiêu chí sau: Trọng lượng, chất liệu, kiểu dáng và cỡ giày.

Trọng lượng

Sân golfer rất rộng do đó các golfer hoạt động rất nhiều trên đôi chân của mình. Đối với những golfer đi bằng xe chuyên dụng thì sẽ mất ít sức hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một đôi giày golf có trọng lượng nặng chắc chắn năng lượng sử dụng cho đôi chân sẽ nhiều hơn. Do vậy, lựa chọn một đôi giày nhẹ, bạn sẽ tận dụng hết sức lực của mình để có cú đánh mạnh và chính xác nhất.

Chất liệu

Yếu tố tạo nên sự thoải mái cho đôi chân của mỗi người. Lựa chọn chất liệu thấm mồ hôi tốt hoặc có lưới để chân luôn thông thoáng, không gây cảm giác khó chịu khi đi, nhất là đối với thời tiết nắng nóng.

Đồng thời, khi đi bạn nên kết hợp với tất có chất liệu bằng cotton giúp thấm mồ hôi tốt nhất.

Kiểu dáng

Tùy theo sở thích của mỗi người sẽ thích những kiểu dáng khác nhau từ cổ điển, thể thao hay hiện đại. Hiện nay, đế được làm từ 3 lớp, ở dưới cùng là 7 đến 9 cái đinh hoặc thiết kế dạng gai nổi, giúp bám vững trên nhiều địa hình gồ gề, không bị trượt trên cỏ hoặc lún vào cát. Ngoài ra đế giày còn được thiết kế phân bố đều lực giúp chịu trọng lực khi golf thủ thực hiện cú phát bóng.

Tuy nhiên cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn giày đinh sắt. Bởi lựa chọn đế đinh sắt có thể gây hại cỏ. Một số loại giày có thể tháo bỏ đinh sắt ra ngoài do đó những bạn yêu thích dạng đế sắt có thể lựa chọn các loại giày này để sử dụng.

Cỡ giày

Sử dụng giày quá chật hoặc quá rộng sẽ khiến đôi chân của bạn đau và khó chịu khi vận động. Khi đi mua giày bạn nên thử nhiều kiểu sáng khác nhau, đồng thời thử giày rộng hơn 1cm so với size giày bạn vẫn hãy đi. Bởi khi đi bộ nhiều, chân bạn sẽ bị phồng to hơn. Lựa chọn giày rộng hơn sẽ giúp đôi chân bạn thoải mái nhất.

Chỉ cần quan tâm 4 tiêu chí trên đây, bạn đã có cho mình một đôi giày hoàn hảo, phù hợp với bạn để có cú đánh chính xác nhất. Nếu bạn vẫn còn phân vân về lựa chọn vũ khí bí mật cho bản thân, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí để đưa ra quyết định chuẩn xác nhé!

 

Bình luận

Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1