Chia sẻ kinh nghiệm chọn gậy golf và mua gậy golf tốt nhất cho mọi golfer

Khi chơi golf bạn cần sử dụng tới rất nhiều dụng cụ và quan trọng nhất mà không thể thiếu đó chính là chiếc gậy golf. Nhưng muốn chọn được bộ gậy phù hợp với mình cũng không phải chuyện dễ và bài viết dưới đây của Golfcity sẽ chia sẻ đến cho các bạn các chọn gậy golf phù hợp cho mọi golfer.

1. Thử trước khi mua

Những người mới chơi golf lần đầu nên đến các sân golf và đánh thử gậy trước. Việc đánh thử gậy golf sẽ giúp các bạn biết được mình sẽ phù hợp với loại gậy nào từ đó mới quyết định mua.

2. Lắng nghe ý kiến của chuyên gia

Khi bạn muốn mua lại một bộ gậy golf cũ, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hơn. Vấn đề mấu chốt là vẫn phải là làm thế nào chọn được một bộ gậy phù hợp với khả năng của mình nhất. Đừng chỉ vì thấy những golfer chuyên nghiệp dùng bộ gậy golf nào mà cũng bắt chước sử dụng theo. Tốt nhất hãy chọn bộ gậy dễ sử dụng với mọi trình độ golfer.

cách chọn gậy golf

Nên hỏi người có kinh nghiệm trước khi mua gậy

>>  Bạn đọc cũng quan tâm : 8 thương hiệu gậy tốt dành cho các golfer

3. Chọn gậy dựa vào cảm giác

Cảm giác khi chọn gậy là điều gì đó không rõ ràng. Nó được coi như miêu tả như các phản hồi của gậy mà người chơi cảm nhận được khi cầm gậy và thực hiện cú đánh. Với những cây gậy quá cứng hay quá mềm, độ dài ngắn không bình thường và cảm thấy khó thích hợp thì bạn không nên chọn những cây gậy như vậy. Nhất là với bộ gậy mua đầu tiên, bạn phải có cảm giác như là bạn đồng hành với mình.

4. Đầu gậy golf

Bạn nên chọn những cây gậy golf với đầu gậy được làm từ chất liệu thép không gỉ hơn là những hợp kim khác kém chất lượng. Với người mới chơi golf nên chọn những gậy có trọng lượng phân bổ đều vào các phần và đầu gậy nên chọn có kích thước lớn một chút để dễ đánh trúng bóng.

5. Cán gậy golf

Nếu bạn muốn mua một bộ gậy golf cũ thì có thể cán của những cây gậy đó không còn đảm bảo nữa. Nhưng vấn đề này cũng không phải quá khó để giải quyết, bạn có thể thay cán mới tại các cửa hàng hay địa chỉ sửa gậy golf nào đó. Cán gậy quyết định rất lớn đến cú swing của bạn vì vậy hãy chọn gậy có cán thật tốt nhé.

cách chọn gậy golf

Chọn những gậy có cán thật tốt

6. Chất liệu thân gậy

Chọn gậy dựa vào chất liệu làm thân gậy là rất quan trọng.

- Với gậy có thân làm bằng nguyên liệu than chì tuy đắt hơn các loại khác nhưng nhẹ và khá dễ sử dụng. Ngoài ra với loại gậy này còn hỗ trợ bạn gia tăng tốc lực ở đầu gậy và cho khoảng các tốt nhất với cú đánh ở Fairway.

- Những thân gậy có nguyên liệu làm bằng thép thì lại có độ bền cao và khó bị hư hỏng cho dù cú đánh hay lực đánh như nào.

7. Không cần vội vàng

Golf là một môn thể thao không phải dễ chơi, vì vậy mà việc chọn dụng cụ cũng không phải đơn giản đặc biệt là chọn gậy. Cũng là một điều rất cơ bản khi chọn gậy là bạn phải kiểm tra độ bền trước khi mua gậy. Nếu mua phải gậy dởm và không thử tại đó được thì bạn có thể đến cửa hàng để thử những chiếc gậy tương tự. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được độ bền  của gậy. Ngoài ra bạn cũng nên trang bị cho mình một chiếc túi đựng gậy golf để bảo quản tốt nhất cho những cây gậy của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn đánh gậy golf cơ bản nhất, hy vọng các bạn sẽ dựa vào đó để chọn cho mình được một độ gậy golf phù hợp nhất.

Tags: golf
Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1