Kỹ thuật cầm gậy golf cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn trở thành một trong những golfer chuyên nghiệp thì hãy thành thạo những kỹ thuật cầm gậy golf cơ bản. Tất cả những golfer ngay từ ngày bắt đầu đều phải học cách cầm gậy golf như thế nào? Tuy nhiên, để thực hiện đúng kỹ thuật cầm gậy golf là cả một quá trình dài luyện tập và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất.

>> Học Zach Johnson đánh cú swing ở khoảng cách gần

>> Cách đánh Gậy webges dành cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật cầm gậy golf cơ bản khi bắt đầu - Cầm gậy càng chắc càng tốt

Không phải bạn biết và học được những kỹ thuật là sẽ thành công với môn thể thao này, mà bạn cần là sự tự nhiên của cơ thể để ổn định được cân bằng của gậy golf, từ đó bạn sẽ thực hiện cú đánh tốt hơn.

Chỉ cần một vài sơ xuất nhỏ, hoặc kỹ thuật không đúng thì cú đánh của bạn sẽ mất đi sự chuẩn xác.

cach-cam-gay-golf-co-ban

Cách cầm gậy golf cơ bản mà mọi golfer nên biết

Trước tiên, bắt đầu với bàn tay trái, hãy đặt cán gậy vào tay trái sao cho gậy nằm chéo lên những ngón tay. Sau đó nắm tay lại một cách tự nhiên để ngón trỏ và ngón cái tạo với nhau thành hình chữ V. Lưu ý là chữ V phải thẳng với vai trái và thẳng với logo trên cán gậy.

Tương tự, tay phải lặp lại giống tay trái ở phía đối diện. Sau khi thực hiện kỹ thuật cầm gậy trên bàn tay, bạn nên kiểm tra lại những điều sau:

- Tay cầm đã đủ chắc mà vẫn giữ được sự tự nhiên chưa?

- Giữa ngón tay cái và tay trỏ có tạo với nhau hình chữ V chưa?

- Tay nắm đủ lực là khi nhìn xuống, bạn sẽ thấy các khớp xương ngón tay nổi lên. Tuy nhiên cũng không nên dùng quá nhiều lực khiến cho tinh thần căng thẳng, mất tập trung.

Như thế nào là tư thế đứng đánh golf chuẩn?

Tư thế đứng không cố định mà sẽ tay đổi liên tục trong quá trình chơi golf. Vì thế bạn chỉ cần nắm được các bước để có một thế đứng tuyệt vời là:

- Đầu tiên bạn cần phải điều chỉnh chân của mình trước, sao cho hai chân dang rộng bằng vai, các ngón chân hơi chếch ra ngoài để giữ được thăng bằng sau mỗi cú đánh bóng.

- Không nên đứng quá căng chân mà nên chùn gối xuống một chút để tạo sự thoải mái và thế đứng vững vàng nhất.

- Không rướn người về phía bóng chơi golf, luôn giữ được cân bằng sao cho mặt gậy phải được đặt ngay giữa đầu bóng và đầu gậy thẳng hàng với đù trái, cách mặt trong của đùi trái khoảng 4-5 inches.

- Đầu cuối xuống nhìn vào bóng hoặc quan sát khoảng cách phía sau quả bóng.

- Nên đặt bóng ngay phía trong chân sau đối với gậy sắt ngắn.

- Di chuyển sao cho bóng vào vị trí khoảng giữa 2 chân, với gậy 5 gỗ hoặc gậy sắt dài.

- Di chuyển sao cho bóng nằm ở vị trí phía trong chân trước của bạn, với gậy 3 gỗ hoặc driver.

cach-cam-gay-golf-co-ban

Cách chuyển động cơ thể khi thực hiện cú đánh golf

Trên đây là những thông tin bổ ích về kĩ thuật cầm gậy golf cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc mắc phải các lỗi cơ bản. Chỉ cần kiên trì luyện tập, bạn sẽ có một kỹ thuật cầm gậy gofl chuyên nghiệp. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết!

Bình luận

Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1