Kỹ thuật đánh golf xa chuẩn xác nhất golfer cần nắm được

Mỗi cú đánh golf đều hướng đến mục đích là xa nhất và chính xác nhất nhưng để thực hiện được thì lại là điều không hề đơn giản. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có kỹ thuật đánh golf xa và độ chính xác như mong muốn.

1. Tập đánh trúng tâm mặt gậy

Với kỹ thuật đánh golf xa thì việc đánh bóng trúng tâm và vuông góc với mặt gậy là chìa khóa quyết định độ xa của cú đánh. Lúc này thì toàn bộ năng lượng của cú đánh sẽ được truyền vào bóng khiến bóng có thể bay xa. Nhiều golfer khi đánh lệch với tâm mặt gậy nên không khiến cho bóng bị xoáy ngang và không nhận được nhiều năng lượng, bóng golf không thể bay xa.

Các golfer chuyên nghiệp thường đánh bóng xa vì họ vung gậy đạt tốc độ cực đại đúng thời điểm tiếp xúc với bóng. Các golfer nghiệp dư lại thường vung gậy về phía sau nhanh rồi chậm dần khi tiếp xúc với bóng, điều này là không đúng với quy trình động lực học, khiến bóng golf không thể bay xa được.

kỹ thuật đánh golf xa

Đánh trúng tâm mặt gậy sẽ giúp bóng bay xa nhất có thể

Với cú vung gậy về phía sau (backswing) và đánh xuống bóng (downswing) là thời điểm quyết định cho cú đánh đó. Khi mà gậy chơi golf vẫn đang còn hướng di chuyển ra phía sau nhưng lúc đó cơ thể lại di chuyển theo hướng ngược lại để bắt đầu cú đánh xuống. Việc chuyển hướng như vậy nếu người chơi làm đúng thì sẽ tạo ra sự phân cách, độ trễ và tốc độ được gia tăng hơn khi tiếp xúc với bóng. Nhiều tay golf nghiệp dư không thể đánh xa là do họ thường chuyển động chậm lại ở cuối cú backswing và tiếp theo đó bắt đầu tập chung sức cho cú đánh xuống, cách này ít tạo ra tốc độ cho gậy.

2. Thực hiện động tác chuyển bước

Khi vung gậy tới đỉnh của cú backswing thì 70% trọng lượng cơ thể đè lên chân sau. Khi thực hiện cú đánh xuống bạn cần phải xoay hông về sau theo hướng bên trái với hạn chế trượt ngang đến khi trọng lượng được phân bổ đều cho cả hai chân và lúc đó bàn tay đưa xuống phía trước người. Muốn có được sự cân bằng khi kết thúc hãy hoàn thành cú đánh qua bóng.

Độ rộng là điều mà bạn phải cực kì quan tâm vì phải duy trì suốt trong quá trình vung gậy, đây là điểm quan trọng khi thực hiện động tác kỹ thuật đánh golf xa. Thực chất, đó lại là việc bạn đang duy trì độ rộng đã có được từ lúc nhắm vào bóng trong khi thực hiện cú vung gậy và vẫn kết hợp để giữ được một sự liên kết với cơ thể bạn. Bắt đầu backswing là lúc bạn sử dụng hai vai để đưa gậy tiến xa người và đầu gậy sát với mặt đất. Lúc backswing và khi xoay người sao cho vai trái nằm ngay phía sau bóng hoàn thiện. Bạn cần thực hiện động tác đánh qua bóng bằng cách quay người.

3. Tiến hành rút chân phải về sau

Trong quá trình ngắm đánh gậy thì chân sau đặt phía sau chân trước khoảng 1 nửa bước chân để giúp bạn dễ dàng trong việc chuyển trọng lượng cơ thể. Ở điểm kết thúc bạn nên để chân sau chạm nhẹ vào chân trước và hãy liên tưởng bạn đang đánh bóng chạm vào chân trước của mình một chút.

kỹ thuật đánh golf xa

Tư thế chuẩn khi hoàn thành một cú đánh golf

Bài viết đã chia sẻ về kỹ thuật đánh golf xa được nhiều golfer chuyên nghiệp sử dụng. Nó sẽ hỗ trợ bạn rất tốt khi tập luyện hay thi đấu. Chúc bạn thành công! Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm đánh golf với chúng tôi dưới phần bình luận hoặc qua Fanpage : https://www.facebook.com/Golfcity.com.vn/

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1