Kỹ thuật

Cách đánh gậy sắt số 5 chuẩn xác nhất golfer không thể bỏ qua

Bộ gậy sắt chơi golf luôn là những vũ khí tối cao giúp người chơi linh hoạt và đa dạng hơn trong mỗi trận bóng. Tiếp nối chuỗi giới thiệu về cách sử dụng các mẫu gậy sắt, sau đây Golfcity sẽ chia sẻ hướng dẫn cách đánh gậy sắt số 5 cho người chơi mới.

Cầm nắm cây gậy sắt số 5 một cách chính xác

Kiểu cầm gậy hoàn hảo khi thực hiện kỹ thuật đánh gậy sắt số 5 chính là kiểu cầm gậy tiêu chuẩn interlocking grip.

Với những người chơi mới bắt đầu với môn thể thao golf quý tộc, kiểu cầm gậy này đòi hỏi người chơi phải khóa ngón tay trỏ trên bàn tay trái với ngón út của bàn tay phải (với golfer thuận tay phải), với golfer thuận tay trái làm ngược lại. Còn tay phải cần có vị trí thấp hơn gậy tại điểm tiếp xúc.

Bạn cần đánh gậy sắt đúng kỹ thuật kể tránh chấn thương
Bạn cần đánh gậy sắt đúng kỹ thuật kể tránh chấn thương

Làm chủ tư thế khi đánh gậy sắt số 5

Có một số lượng không nhỏ golfer mắc phải lỗi đánh bóng phổ biến, đó là thực hiện cách đánh gậy sắt số 5 với trái bóng đặt giữa vị trí đứng. Tư thế đứng này vẫn có thể thực hiện cú đánh 1 cách thoải mái nhưng sẽ rất khó để đánh chính xác.

Khi sử dụng cây gậy sắt số 5, bóng phải có vị trí gần với chân trái hơn. Dù cho người chơi sẽ cần luyện tập thường xuyên để tìm ra được vị trí đánh bóng phù hợp và hoàn hảo nhất, bóng chắc chắn cần có xu hướng về phía trước.

Mặt gậy trong quá trình impact

Góc của mặt gậy trong quá trình impact là một trong những mấu chốt để có thể thực hiện cú đánh gậy sắt số 5 chuẩn xác. Thật không may nhiều người chơi mới gặp rắc rối với vấn đề này.

Khi mà bạn đã luyện tập, thực hành đầy đủ các bước trên và bước cách setup, bước tiếp theo bạn cần làm là luyện tập đánh bóng mặt gậy vuông góc khi impact.

Cố gắng giữ cho các góc cạnh của cây gậy sắt số 5 có vị trí ngay dưới bóng khi va chạm và tiếp xúc với bóng trước khi tiếp xúc với mặt đất. Điều quan trọng nhất chính là đảm bảo mặt gậy vuông góc với bóng khi va chạm, điều này sẽ mang tới quỹ đạo tốt cho cú đánh.

Động tác Follow through và backswing 

Khi đánh bóng với gậy sắt số 5, điều quan trọng người chơi cần đạt được là duy trì động lượng 1 cách ổn định, cùng với đó là follow through để kết thúc cú đánh bóng. Bên cạnh việc follow through chuẩn xác với cánh tay, người chơi cũng cần xoay hông 1 cách đầy đủ. Với việc thực hiện điều này cùng với các bước ở trên, cú đánh gậy sắt số 5 sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, xa hơn, dài hơn bao giờ hết.

Các bước trong cách đánh gậy sắt số 5
Các bước trong cách đánh gậy sắt số 5

Người chơi cũng cần chú ý làm chủ kỹ thuật backswing.Nếu đưa gậy quá sâu về phía sau sẽ ảnh hưởng đến việc hạ gậy golf và quá trình kéo gậy sau khi chạm bóng. Sai lầm của nhiều người đánh gậy sắt số 5 đó là nhấc gậy lên cao và đánh rất vội vàng, chưa đủ lực.

Vì gậy sắt số 5 thuộc loại gậy sắt tầm ngắn, được dùng cho các cú đánh ngắn và bổng nên bạn cần phải chuẩn bị lực tích trữ khá lớn. Một người làm chủ được kỹ thuật backswing đó là khi có tư thế chuẩn bị tốt nhất, hai chân đứng vững vàng, trọng lượng cơ thể dồn vào phía chân phải khi chuyển từ backswing sang tư thế hạ gậy xuống thấp.

Cách đánh gậy sắt số 5 khá đơn giản phải không nào? Chỉ cần nắm rõ lý thuyết và chăm chỉ luyện tập trong một khoảng thời gian, trình độ của bạn sẽ tăng lên rất nhiều đấy.

Trên đây là những hướng dẫn về cách đánh gậy sắt số 5 cơ bản và chi tiết nhất. Đừng quên liên hệ với Golfcity để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm gậy golf, phụ kiện golf đến từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới.

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 12:08 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  03:40 - 10/04/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *