Thông tin - Tư vấn

3 bước chọn gậy golf cho người thuận tay trái chuẩn xác nhất

Trên thế giới chỉ có 11% người thuật tay trái, do đó cuộc sống đối với họ như một tấm gương khổng lồ. Có rất nhiều thứ làm ra chỉ dành cho người thuận tay phải buộc họ phải làm quen như tay cần câu, chuột máy tính, đôi khi là cả các dụng cụ thể thao cũng như vậy… Nhưng riêng đối với golf, các hãng sản xuất mang đến cho người chơi những cây gậy dành riêng cho người thuận tay trái. Vậy đối với người chơi golf thuận tay trái thì việc lựa chọn gậy golf như thế nào là chuẩn xác? Bài viết sau đây Siêu Thị GolfCity sẽ chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm chọn gậy golf tay trái cho người mới bắt đầu chơi.

 

Gậy golf tay trái giúp các golfer thuận tay trái tự tin hơn khi lên sân golf. Để có một cú đánh tốt người chơi cần chọn một bộ gậy golf cho người thuận tay trái với thông số kỹ thuật, chất liệu phù hợp với sức khỏe của mình, mỗi loại gậy khác nhau sẽ có cách lựa chọn khác nhau, cụ thể như sau:

Chọn gậy Gỗ (wood) cho người thuận tay trái

gậy golf tay trái

Gậy golf tay trái

Là gậy sử dụng đầu tiên trong một trận đánh golf, gậy sử dụng để đánh bóng xa và chủ yếu dùng phát bóng trong các đường bóng dài. Gậy golf tay trái được thiết kế hoàn toàn giống với gậy golf tay phải về cả thông số kỹ thuật và công nghệ, nên chọn gậy với chất liệu graphite, nó sẽ giúp người chơi golf đánh bóng dễ dàng.

Đối với gậy driver (gậy gỗ số 1) golfer thuận tay trái nên lựa chọn gậy có độ loft lớn hơn 10 độ, gậy có chiều dài khoảng 45 inches với kích thước đầu gậy là 460cc. Tương tự với gậy gỗ số 3 có độ loft từ 15-18 độ và gậy gỗ số 5 có độ loft về 20-22 độ, các chuyên gia về golf khuyên rằng người mới chơi nên sử dụng gậy có độ loft càng cao càng dễ sử dụng. Hơn nữa, với người chơi thuận tay trái nên chọn gậy có trọng lượng nhẹ, độ cứng R giúp người chơi có cú đánh xa và thẳng.

Chọn Gậy sắt (Iron) cho người thuận tay trái

Gậy sắt là gậy dùng để đánh bóng với khoảng cách gần hơn. Bộ gậy sắt cơ bản sẽ bao gồm gậy 3, 4, 5, 6, 7 ,8, 9, PW, trong đó ggậy sắt có độ loft là 20 đến 42 độ và gậy wedge là 45 đến 60 độ và được làm từ 2 chất liệu là gậy sắt và gậy Graphite. Người mới chơi nên chọn gậy golf tay trái cán graphite có trợ lực tốt giúp người chơi dễ dàng có cú đánh bóng ra khỏi các bẫy cát, hay các cú đánh quanh khu vực Green một cách dễ dàng.

Đối với chiều dài gậy golf sắt người chơi nên lựa chọn gậy phù hợp với chiều cao của cơ thể. Cụ thể:

Chiều dài gậy golf tiêu chuẩn của gậy số 9 là 35,5 inch (90,17 cm) đối với nam giới – sẽ cộng thêm 1,27 cm cho gậy số tiếp theo. Chiều dài tiêu chuẩn này phù hợp với những golfer có chiều cao 1,75 m – 1,82 m.

Stt            Chiều cao golfer          Chiều dài gậy chuẩn     
1 2,05 m – 2,13 m +5 cm
2 1,98 m – 2,05 m +3,8 cm
3 1,9 m – 1,98 m +2,5 cm
4 1,8 m – 1,9 m +1,27 cm
5 1,75 m – 1,8 m Gậy chuẩn
6 1,67 m – 1,75 m -1,27 cm
7 1,6 m – 1,67 m -2,5 cm
8 1,52 m – 1,6 m -3,8 cm
9 1,44 m – 1,52 m -5 cm

► Bài viết cùng chủ đề : Kinh nghiệm chọn gậy golf chuẩn xác và chi tiết nhất cho nam và nữ

Chọn Gậy gạt (putter) cho người thuận tay trái

Gậy putter là gậy được người chơi sử dụng nhiều nhất trong mỗi trận đấu. Hiện nay có rất nhiều loại gậy putter thiết kế kiểu dáng khác nhau và có hai loại phổ biến là gậy Blade và mallet putter.

Người chơi thuận tay trái nên chọn gậy putter tay trái kiểu blade để dễ dàng sử dụng vì gậy thiết kế kiểu truyền thống, mặt nhỏ nên nhẹ, cùng với chiều dài khoảng 33-35 inches sẽ giúp người chơi có cú đánh putter thẳng và chuẩn xác.

Người chơi golf tay trái dù có chút bất lợi khi mà số lượng các gậy tay trái không được sản xuất nhiều nhưng ngày nay môn thể thao quý tộc ngày càng phát triển do đó người chơi có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một bộ golf tay trái phù hợp. Nhưng hãy nhớ lựa chọn cho mình địa chỉ bán gậy golf uy tín và chất lượng để phát huy được điểm mạnh của mình nhằm cải thiện tính nhất quán, khả năng đánh bóng và bề mặt tiếp xúc khi chạm bóng.

Nếu như golfer đang quan tâm đến bộ gậy tay trái và vẫn còn phân vân không biết lựa chọn cho mình bộ gậy golf tay trái như thế nào. Hãy liên hệ với Siêu Thị GolfCity qua

Hotline: 0941845668

Fanpage : Siêu thị Golfcity – số 1 về gậy và phụ kiện golf

để được tư vấn trực tiếp chọn bộ gậy golf phù hợp nhé!

Ngày đăng 12:31 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  09:43 - 15/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *