Kỹ thuật

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cầm Gậy Hybrid Chuẩn Dành Cho Golfer

Gậy Hybrid là một trong những cây gậy rất quan trọng, cần thiết dành cho những tay golf nghiệp dư và dành cả cho những tay golf chuyên nghiệp. Muốn trở thành một golfer kỹ năng tốt, bạn cần phải trải qua bài hoc về cách cầm gậy hybrid để có những cú đánh bóng cao hơn và thẳng hơn mà không cần thay đổi cú swing của mình.

Ưu điểm khi sử dụng gậy Hybrid

Gậy Hybrid là loại gậy chơi golf có sự kết hợp giữa gậy gỗ và gậy Iron. Với những ưu điểm vượt trội, đây là cây gậy có rất nhiều chức năng và được các golfer lựa chọn cho những cú đánh của mình.

Hybrid vừa sở hữu sự linh hoạt của gậy faiway wood, vừa kế thừa sự chính xác của gậy Long Iron. Có thể nói rằng, đây chính là công cụ hoàn hảo giúp bạn thực hiện được những cú đánh chuẩn xác mà chính bản thân không ngờ đến.

Tuy nhiên, một điều bạn cần phải đặc biệt lưu ý là chọn Shaft thích hợp với tốc độ khi Swing. Do vậy hãy chọn chiếc gậy giống loại Fairway wood để có được những tính năng tương tự của nó.

Gậy hybrid được dùng rất phổ biến trên sân
Gậy hybrid được dùng rất phổ biến trên sân

Xem thêm các thương hiệu gậy hybrid tốt nhất người chơi lựa chọn.

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm...

Gậy hybrid sử dụng trong những trường hợp nào?

Gậy hybrid sẽ phát huy hết ưu điểm của nó khi được sử dụng trong khu cỏ cao vì trọng lượng phía sau đầu cây gậy sẽ giúp cú đánh dễ dàng đi qua cỏ mà không bị lật mặt gậy. Cũng giống như những cú đánh truyền thống, bạn chỉ cần thả lỏng cơ thể, dùng lực vừa phải thực hiện cú đánh nhẹ nhàng. Nếu như dùng quá nhiều lực thì bóng sẽ bị nảy lập bập.

Với những cú đánh gần green, gậy hybrid cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Khi bạn chỉ cần bóng bổng một chút qua “cổ green” thì gậy hybrids sẽ giúp bạn thực hiện đươc những cú chip như thế này.

Như thế nào là cách cầm gậy hybrid chuẩn?

Muốn có những cú Swing chuyên nghiệp, hãy sử dụng gậy Hybrid. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kỹ thuật cầm gậy Hybrid chuẩn, vì thế mà trước khi thực hiện những cú đánh bóng bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây:

  • Tất cả cách cầm gậy, thế đứng, dáng đứng vẫn như bình thường. Trước khi bắt đầu với bài học về kỹ thuật cầm gậy hybrid, bạn hãy chọn cho mình một tư thế thoải mái nhất có thể, kéo gậy chơi golf về phía sau ở tầm thấp, sau đó xoay vai nhịp nhàng, từ từ.
  • Khi thực hiện cú đánh, bạn không nên đánh thẳng từ bên trên xuống mà hãy thực hiện một cú swing với động tác quét ngang, tăng dần tốc độ khi đầu gậy đi qua bóng chi đến lúc swing hết tay thì thôi. Rất có thể lúc đó bạn sẽ tao nên một dấu lõm nhỏ ở trên mặt đất hoặc thậm trí là không một vết tích.
  • Muốn đạt được kỹ thuật cầm gậy Hybrid chuẩn trong cú swing thì bạn cần phải dùng lực vừa phải, chỉ khoảng 80% lực của mình. Gậy Hybird sẽ làm tất cả những việc còn lại ngay cả khi bóng được đặt ở những vị trí khó khăn nhất.
  • Do có trong lượng rất nhẹ nên gậy Hybrid khá dễ sử dụng và trong quá trình thực hành bạn ít gặp phải sai sót, sự cố. Khi phát bóng bằng gậy Hybrid thì bạn cần phải nắm tee thấp hơn và đặt bóng ở gần với chân mục tiêu. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có một cú swing chuẩn xác, nhịp nhàng quét ngang qua bóng golf.
Cách cầm gậy chuẩn cho hiệu suất cú đánh cao hơn
Cách cầm gậy chuẩn cho hiệu suất cú đánh cao hơn

Khám phá cách đánh gậy hybrid chi tiết nhất người chơi cần nắm được.

Hy vọng với những chia sẻ về cách cầm gậy hybrid ở trên sẽ giúp bạn có được những cú đánh chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Trần Hải
Ngày đăng 12:08 - 12/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:44 - 12/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *