Kỹ thuật

Những vị trí đặt bóng golf thích hợp nhất để có cú đánh tối ưu

Trong quá trình chơi golf, có rất nhiều yếu tố tác động tới sự thành công của một cú phát bóng. Trong đó, vị trí đặt bóng golf là yếu tố cần các golfer hết sức quan tâm, đây là yếu tố có sự ảnh hưởng tới kết quả cú đánh của bạn. Vậy golfer cần phải đặt bóng như thế nào để có được hiệu suất tối ưu? Mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ thuật này qua các thông tin dưới đây.

Hướng dẫn chọn vị trí đặt bóng golf chuẩn nhất

Nhiều người chơi khi mới bắt đầu tìm hiểu về bộ môn thể thao quý tộc này không biết rằng vị trí của bóng golf cũng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Trong đó phải kể đến các yếu tố như loại gậy bạn sử dụng, độ cao của tee bóng. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vị trí bóng chơi golf tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cú swing như sau.

Vị trí thích hợp để đặt bóng

Với những cú đánh bóng bình thường, golfer có thể lựa chọn vị trí đặt bóng ở khu vực giữa vị trí đứng của người chơi nếu bạn đang cần có một giải pháp đánh an toàn. Nếu golfer thực hiện kẻ một đường thẳng từ vị trí bóng đến vị trí của bạn, đường kẻ này sẽ vuông góc với đường kẻ nối ở hai chân.

Trong một số trường hợp, cú đánh của golfer sẽ đạt hiệu suất tốt hơn khi bóng được đặt lui lên đằng trước hoặc lùi một chút về phía sau. Đối với dòng gậy driver, cú đánh sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất khi bóng được đặt ở vị trí hướng về phía trước.

Trong khi đó, ở trường hợp người chơi thực hiện các cú đánh bóng thấp (còn gọi là punch shot), bóng bay ở bên dưới vật cản như các tán cây. Lúc này bóng nên được đặt lùi về phía sau để có kết quả tốt hơn.

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm...
Lựa chọn vị trí đặt bóng golf phù hợp
Lựa chọn vị trí đặt bóng golf phù hợp

Yếu tố tiếp theo golfer cần chú ý tới khi lựa chọn cách đặt bóng golf đó chính là chiều cao của tee bóng. Mỗi khi golfer thực hiện các cú đánh tại vị trí phát bóng, golfer đều sẽ được phép điều chỉnh chiều cao của bóng so với mặt đắt khi sử dụng tee bóng. Theo đó, độ cao lý tưởng sẽ phụ thuộc vào yếu tố cú đánh bạn muốn thực hiện và loại gậy golf bạn đang sử dụng. Khi bạn sử dụng gậy driver, hãy ghi nhớ rằng tâm bóng cần thẳng hàng với phần đỉnh của mặt gậy golf.

Mẹo đặt vị trí này cũng có thể áp dụng đối với dòng gậy fairway. Người chơi cũng nên chú ý, hãy điều chỉnh sao cho tee xuống thấp hơn một chút vì dòng gậy gỗ mặt gậy sẽ không cao như gậy driver. Khi bạn sử dụng gậy sắt ở trên tee, hãy vùi chặt tee xuống nền sân để đặt trái bóng ngay ngắn trên mặt cỏ nhưng không chạm vào cỏ. Đây chính là vị trí được coi là tối ưu nhất.

Gợi ý vị trí đặt bóng trong golf với một số gậy golf

Để giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc đặt bóng, chúng tôi chia sẻ một số hướng dẫn với từng loại gậy golf cụ thể như sau.

  • Với gậy sắt số 9, bạn bắt đầu bằng tư thế khép hai chân, sao cho phần xương ức thẳng chính giữa với bóng. Sau đó sẽ đưa chân trái và chân phải bước hẹp sang hai bên với khoảng cách giống nhau. Vị trí bóng vẫn cần nằm dưới xương ức ở và ở vị trí chính giữa của tư thế đứng. Người chơi sẽ đưa gậy golf từ phía dưới sau trái bóng, lúc này sẽ xuất hiện một vết divot nhỏ.
Từng loại gậy sẽ có những vị trí đặt khác nhau
Từng loại gậy sẽ có những vị trí đặt khác nhau
  • Đối với dòng gậy sắt tầm trung, do chiều dài thay đổi nên các tư thế đặt vị trí bóng cũng sẽ có một chút sự điều chỉnh để phù hợp. Người chơi vẫn bước chân trái ra một chút tương tự như khoảng cách ở gậy sắt số 9, tuy nhiên chân phải sẽ bước ra rộng hơn. Phần xương ức của golfer sẽ chuyển sang bên phải và hướng phía sau của trái bóng.
  • Trong khi đó, dòng gậy sắt 4 dài hơn sẽ có tư thế như sau: Bóng vẫn được đặt ở vị trí giữa, chân trái bước sang ngang một khoảng cách ngắn, nhưng chân phải sẽ bước sang rộng hơn. Vì vậy khi thực hiện cách đánh swing, gậy vẫn sẽ đưa vào dưới của bóng để hất bóng bay lên.

Qua các thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, mong rằng golfer đã hiểu rõ hơn về vị trí đặt bóng golf để có những cú đánh tốt nhất. Ngoài vị trí, golfer cũng cần chú ý rèn luyện thêm các kỹ năng sử dụng gậy golf, các kỹ thuật phát bóng và am hiểu rõ về luật trên sân golf. Chúc các golfer thành công!

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 03:59 - 03/02/2021 - Cập nhật lúc:  05:12 - 08/02/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *