Kỹ thuật

Cách đánh gậy drivers chuyên nghiệp nhất

Đối với golfer thì cây gậy Driver không còn gì xa lạ, nhưng với những người mới chơi thì không phải ai cũng biết cách đánh cây gậy Driver này. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu được một phần nào cách đánh gậy Drivers.

>> Các thương hiệu gậy Drivers tốt nhất trên thị trường golf hiện nay

>> Cách chọn Gậy Drivers dành cho người mới bắt đầu

Đánh vào phần tâm mặt gậy

Điều quan trọng nhất trong phần này là để tối đa độ xa của cú đánh thì phải đánh bóng golf theo phương vuông góc đúng tại tâm điểm. Khi đánh với phương vuông góc thì sẽ truyền được toàn bộ năng lượng vào quả bóng. Việc bị mất độ xa đa phần do các golf thủ có điểm chấp cao đều đánh lệch với mặt gậy vì vậy gây nên chuyển động bị xoay, ít năng lượng truyền tới bóng.

Các golfer chuyên nghiệp thường đánh được bóng đi xa vì họ vung gậy đạt được vận tốc lớn nhất tại thời điểm tiếp xúc bóng. Một đặc trưng của các golf thủ có cú đánh xa đó là vung gậy theo đúng quy trình động lực học ( tức là các bộ phận cơ thể vận hành theo đúng quy trình).

Cách đánh gậy drivers

Cách đánh gậy Driver

Khoảnh khắc quyết định trong một cú đánh chính là bước chuyển tiếp từ cú vung gậy ra sau đánh xuống bóng. Để bắt đầu cú đánh thì khi cậy gậy còn ở phía sau nhưng cơ thể đã phải di chuyển theo hướng ngược lại, bắt đầu bằng hông trái và chân trái. Nếu thực hiện đúng theo sự chuyển hướng này sẽ tạo được sự phân cách và tạo được ra độ trễ, tốc độ khi tiếp xúc với bóng cũng tăng.

Bài tập chuyển bước

Ở mức khoảng 70% thì sẽ vung được gậy tới điểm cao nhất của cú backswing, trọng lượng đè nên chân sau. Với bài tập chuyển bước này, bạn có sẽ có được cách đánh gậy golf Driver giống như những tay golf chuyên nghiệp.

Để bắt đầu được cú đánh thì xoay hông về phía sau theo hướng từ trái sang với rất ít trượt ngang đến khi trọng lượng được chia đều 50/50 và bàn tay rơi xuống phía trước người. Nếu thực hiện đúng bạn sẽ tạo được cú đánh hoàn hảo.

Cách đánh gậy drivers

Hoàn tất cú đánh qua bóng để đạt đến điểm cân bằng khi kết thúc.

Điều chỉnh độ rộng- cách đánh gậy Drivers chuyên nghiệp

Một lưu ý đối với các golfer khi đánh bóng xa đó là duy trì được độ rộng trong khi thực hiện cú vung gậy. Trên thực tế, trong suốt quá trình thực hiện cú vung gậy bạn phải luôn giữ được độ rộng đã có được lúc ban đầu khi nhắm bóng, đồng thời cũng phải giữ được sự liên kết với cơ thể.

Để thực hiện cú backwing thì đầu gậy golf phải gần sát mặt đất và hai vai đưa gậy ra xa người. Kết thúc cú backswing bằng việc xoay người để vai trái của bạn nằm ngay phía sau bóng. Đánh qua bóng bằng động tác xoay người.

Rút chân phải về sau

Cách để bạn dễ dàng chuyển đổi trọng lượng cơ thế trong khi đánh bóng đó là thực hiện quy trình bắt đầu nhắm đánh gậy Driver với tư thế chân sau nằm phía sau chân trước khoảng nửa bước chân. Ở điểm kết thúc hãy nghĩ rằng bạn đang đánh bóng vào chân trước của mình rồi để chân sau chạm nhẹ vào chân trước. Như vậy là bạn đã thực hiện xong thao tác rút chân phải về sau.

Hi vọng rằng sau khi đọc bạn viết này sẽ giúp cho bạn hiểu kĩ hơn về cách đánh gậy Driver. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết!

 

Ngày đăng 12:07 - 17/12/2020 - Cập nhật lúc:  02:11 - 13/01/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *