Đánh giá Honma 3 sao: Đẳng cấp - Ổn định nhờ những yếu tố nào?

Honma - Thương hiệu đình đám của Nhật Bản luôn biết làm các golfer Việt ‘’đứng ngồi không yên’’ bởi mỗi lần ra mắt một sản phẩm nào đó đều để lại những ấn tượng quá tuyệt vời. Honma 3 sao 2020 ra mắt mới đây thuộc dòng Honma 2020 cũng đang làm mưa làm gió. Cùng Golfcity đánh giá về bộ Honma 2020 3 sao này.

Cuộc chạy đua của các thương hiệu gậy vẫn diễn ra khốc liệt, nhưng dường như Honma Sakata Japan vẫn một mình một ngựa dư sức làm chiều lòng những golfer có hứng thú với môn thể thao này. 

Song vậy những yếu tố nào khiến Honma 3 sao lại có giá được xem là đắt đỏ hơn, đẳng cấp hơn, nhưng cũng ổn định hơn nhiều so với những dòng gậy golf phổ thông khác như Taylormade, XXIO, Mizuno…

Cùng Golfgroup đánh giá Honma 3 sao ngay trong bài viết này. Hy vọng những kiến thức dưới đây sẽ giúp các golfer có cái nhìn tổng quan hơn về dòng gậy siêu sang Honma. 

Honma 3 sao là bước cải tiến nổi bật trên con đường lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất của ông lớn ngành golf. Nếu như Honma 2 sao được thiết kế bởi nghệ nhân Nhật có tuổi đời kinh nghiệm từ 20 năm, thì riêng honma 3 sao yêu cầu bắt buộc là trên 30 năm. Điều này cho thấy sự khác biệt rõ rệt ngay nội tại của các dòng Honma khác nhau. 

I – Đánh giá chung bộ gậy golf Honma 3 sao về thiết kế

Honma không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới về lĩnh vực chế tác gậy golf thủ công. Đây chính là thương hiệu tạo nên niềm tự hào cho đất nước Nhật Bản.

Có lẽ điều mà golfer quan tâm nhất là thông số kỹ thuật của Honma 3 star so với các dòng trước đó. Đặc biệt độ trợ lực là yếu tố được cải tiến nhanh chóng và thức thời mang đến những cảm giác bóng tốt hơn và giúp các golfer không tốn quá nhiều sức lực vẫn có thể đảm bảo được đường bóng của mình đi chính xác.

gậy golf Honma B07 3 sao

Tùy theo từng model, năm sản xuất, thông số kỹ thuật của bộ Honma 3 sao sẽ thay đổi khác nhau. Có thể thấy thương hiệu gậy thuộc xứ sở hoa anh đào luôn biết cách làm mới mình trong từng bộ gậy. 

Các dòng gậy Honma 3 star dễ đánh và phổ biến nhất hiện nay: 

Honma 3 sao S01 - Model 2010-2011: 

 • Số lượng gậy fullbox: 14 

 • Sử dụng shaft chuyên dụng: ARMRQ6 

 • Trọng lượng shaft: 44g/49g/54g 

 • Độ cứng (Flex): S/SR/R 

 • Chất liệu shaft: Graphite 

 • Giá trung bình Honma 3* Beres S01 fullset: 65.500.000

Honma 3* S02 - Model 2012 - 2013 

 • Số lượng gậy fullbox: 14 gồm: 1 driver, 1 fairway wood 3, 1 fairway wood 5, 1 rescue, 9 irons, 1 putt

 • Sử dụng shaft chuyên dụng: ARMRQ6 (Trục shaft được quấn 8 sợi Cacbon tổng hợp)

 • Trọng lượng shaft: 44g/49g/54g 

 • Độ cứng (Flex): S/SR/R 

 • Chất liệu shaft: Graphite 

 • Giá trung bình Honma 3* Beres S02: 85.000.000

Honma 3* S03 - Model 2013 - 2014 

 • Số lượng gậy fullbox: 14 gồm: 1 driver, 1 fairway wood 3, 1 fairway wood 5, 1 rescue, 9 irons, 1 putt

 • Sử dụng shaft chuyên dụng: ARMRQ8 (Trục shaft được quấn 8 sợi Cacbon tổng hợp)

 • Trọng lượng shaft: 44g/49g/54g 

 • Độ cứng (Flex): S/SR/R 

 • Chất liệu shaft: Graphite 

 • Giá trung bình Honma 3* S03 fullset: 105.500.000

Honma 3* S05 - Model 2015 - 2016 

 • Số lượng gậy fullbox: 14 gồm: 1 driver, 1 fairway wood 3, 1 fairway wood 5, 1 rescue, 9 irons, 1 putt

 • Sử dụng shaft chuyên dụng: ARMRQ8 (Trục shaft được quấn 8 sợi Cacbon tổng hợp)

 • Trọng lượng shaft: 44g/48g/53g 

 • Độ cứng (Flex): S/SR/R 

 • Chất liệu shaft: Graphite 

 • Giá trung bình Honma 3* S03 fullset used: 115.500.000

Honma 3* S06 2017 - 2018 

 • Số lượng gậy fullbox: 14 gồm: 1 driver, 1 fairway wood 3, 1 fairway wood 5, 1 rescue, 9 irons, 1 putt

 • Sử dụng shaft chuyên dụng: ARMRQ8 (Trục shaft được quấn 8 sợi Cacbon tổng hợp)

 • Trọng lượng shaft: 44g/48g/53g 

 • Độ cứng (Flex): S/SR/R 

 • Chất liệu shaft: Graphite 

 • Giá trung bình Honma 3* S06 fullset new: 165.500.000

Honma 3* Beres 2020 (B-07)

 • Số lượng gậy fullbox: 14 gồm: 1 driver, 1 fairway wood 3, 1 fairway wood 5, 1 rescue, 9 irons, 1 putt

 • Sử dụng shaft chuyên dụng: ARMRQ Special (Trục shaft chuyên dụng được sản xuất đổi mới theo công nghệ riêng của Honma Sakata Japan)

 • Trọng lượng shaft: 43g/47g/51g 

 • Độ cứng (Flex): S/SR/R 

 • Chất liệu shaft: Graphite 

 • Giá trung bình Honma Beres 2020 B-07 fullset new: 187.216.070

Thông số loft gậy của bộ fullset Honma 3*:

 • Driver loft: 9 - 12,5

 • Rescue: 18; 19; 21; 22; 24; 25; 28

 • Số lượng gậy sắt: 5,6,7,8,9,10,11,A,S

(Với riêng gậy golf honma 3* nữ, bộ sắt sẽ gồm 8 gậy: 5,6,7,8,9,10,11,S

Công nghệ nổi bật khiến Honma 3* dẫn đầu về độ đắt giá - đẳng cấp 

Thừa hưởng tính cách cẩn thận, tỉ mỉ của người Nhật, những bộ gậy Honma 3* luôn có những nét độc đáo riêng để khẳng định giá trị của mình. Nói đến chế tác thủ công, ông lớn này luôn dẫn đầu bằng chiến lược cá nhân hóa của mình, điển hình chính là sự tinh xảo trong sản xuất của các bậc thầy giàu kinh nghiệm nhất được gọi là Takumi.

So sánh về chất ;liệu và tuổi thọ sơn, Honma sử dụng sơn chuyên dụng của mình để hoàn thiện tất cả phần đầu và shaft gậy với việc gọt rũa, đánh bóng và tinh chỉnh. 

Ở Honma 3* đặc biệt là dòng Honma Beres 2020, phần đầu gậy sắt được thiết kế có hai khe cắm bên trong cộng một khe đế bên ngoài giúp khe tốc độ hoạt động tối đa cho phép cấu trúc thân gậy uốn cong để gia tăng tốc độ bóng khi có những chuyển động chạm thấp, gót chân và ngón chân.

gậy sắt Honma 2020 3 sao

Cấu trúc mặt gậy với công nghệ  L-cup 3D tinh vi mỏng, nhẹ giúp tăng khoảng cách và đẩy thêm trọng lượng về phía sau, điều này giúp các golfer dễ dàng hơn rất nhiều để có những cú đánh hiệu quả.

Trải qua hơn 30 năm bắt đầu với series đình đám mang tên Honma Beres, tính đến nay các trục shaft ARMRQ của dòng 3 sao được cải tiến hiện đại nhất bởi sử dụng các vật liệu tinh xảo nhất của hãng nhằm tăng tốc việc truyền năng lượng từ đó giúp gia tăng khoảng cách bóng đáng kể. 

Công nghệ sợi giáp lai kim loại đa trục có thể nhìn thấy bên dưới tay cầm, cách làm này giúp tăng sức mạnh trục dưới tay và cung cấp cân bằng đối trọng để tăng tốc độ vung. 

Honma 3 sao ra đời để dành cho các golfer có thể lực, level chơi như thế nào?

Cuộc chiến chạy đua các dòng gậy trên thương trường vẫn diễn ra khốc liệt song Honma vẫn giữ được phong độ và ngày càng gia tăng thị phần của mình bởi chính những vị khách của dòng gậy này cũng rất đặc biệt. 

Honma Beres 2020 bộ gậy dễ chơi

Honma Beres 2020 bộ gậy trợ lực tốt nhất cho các golfer

Nếu bản thân các golfer có lực swing tốt, tốc độ đầu gậy nhanh và thể lực khỏe thì việc chọn Honma Tourwolrd hợp lý hơn cả, bởi dòng Tour vốn được gọi là ‘’kiếm Nhật’’ trong mỗi giải đấu, bản thân shaft của Honma Tour cũng cứng hơn so với dòng Honma beres. 

Ngược lại, các golfer có thể lực vừa phải, không cần dùng quá nhiều lực mong muốn đường bóng vẫn đi đúng hướng và điều khiển được chúng thì Honma Beres chính là lựa chọn hợp lý hơn cả. 

Xét về độ trợ lực cho người chơi, Honma 3* trợ lực tốt hơn dòng 2 sao thấp đời hơn.. 

Với tầm tài chính nào nên mua Honma 3* 

Vốn có giá trị không hề nhỏ, song theo nhiều ý kiến chuyên gia ngành golf, các HLV, giáo viên đều cho rằng giá của Honma không ‘’đắt’’. Bởi lý do đến từ việc hãng áp dụng công nghệ hiện đại cùng lối sản xuất thủ công dộc quyền giúp cải thiện khoảng cách tối đa. Dưới đây là mức chi phí so sánh giữa các thương hiệu với nhau, nhìn vào đây có thể thấy Honma là phân khúc cao cấp nhất, một bộ Honma ba sao cũ đã bằng giá trị một bộ gậy mới thuộc phân khúc bình dân hơn. 

So sánh mua Honma 3* cũ và các dòng gậy tương đương 

Honma 3 sao phù hợp với các golfer như thế nào?

Quá phù hợp khi các golfer có thể lực chơi vừa phải, mong muốn ổn định lâu dài về khoảng cách và cú đánh, ngoài ra đây cũng là thương hiệu mà các golfer muốn trợ lực nhiều. 

gậy golf Honma Beres 2020 phù hợp với Golfer nào

Nếu xét về độ tuổi, thông thường các golfer tuổi từ trung niên trở lên sẽ chơi Honma nhiều hơn,  theo thông tin thống kê từ tạp chí Golftimes, có khoảng 55% golfer ở độ tuổi này chọn đánh Honma 3 sao, tuy nhiên không vì thế mà các golfer trẻ không đánh dòng gậy có tiếng đẳng cấp và thượng lưu này. Nhắm tới 3 đối tượng gồm:

- Có thể lực trung bình, mong muốn ổn định về lối chơi và cả cú đánh

- Cần đổi sang dòng gậy có trợ lực tốt

- Cải thiện khoảng cách.

Theo đó, thiết kế của Honma 3 sao linh hoạt, giúp golfer có thể điều chỉnh điểm bóng theo mong muốn của mình.

II – Đánh giá cơ bản về các cây gậy trong bộ Honma 3 sao

Bộ gậy golf Honma 3 sao không khiến người hâm mộ phải thất vọng. Những gì mà các cây gậy trong bộ gậy đỉnh cao này mang tới gồm:

#1 Gậy Driver

Gậy driver sở hữu 3 yếu tố giúp mang tới khoảng cách đánh bóng vượt trội gồm: gia tốc ban đầu được cải thiện, trọng tâm sâu hơn giúp quỹ đạo tốt hơn và tối ưu hóa độ xoáy bóng.

gậy driver honma beres 2020 3 sao

#2 Gậy gỗ Fairway

Gậy gỗ fairway tập trung chủ yếu vào quỹ đạo cũng như khả năng cơ động cao. Theo đó rất thích hợp với các golfer có trình độ mức trung bình.

gậy fairway honma beres 2020 3 sao

Nhờ những điều này mà gậy có khả năng tối ưu hóa trọng tâm, giúp kiểm soát mặt gậy tốt hơn, bóng đánh dễ dàng hơn.

Mặt gậy có độ dày tối ưu cũng giúp khu vực phục hồi được mở rộng, giúp người chơi dễ dàng chạm được khoảng cách mong muốn. Ngoài ra, hình dạng đầu gậy lớn, nông cũng tạo ra khu vực rộng dự kiến mang lại sự ổn định trong khi đánh bóng.

#3 Gậy sắt iron

Gậy sắt iron honma 2020 3 sao

Gậy được thiết kế với mặt gậy lớn hơn giúp gia tăng hiệu suất phục hồi. Cùng với đó, quán tính gậy cao, trọng tâm sâu của các cây gậy sắt Honma 3 sao cũng mang tới định hướng ổn định cũng như hiệu suất quỹ đạo cao hơn, tạo nên khoảng cách lớn.

III – Đánh giá bộ gậy Honma 3 sao về công nghệ và chất liệu

Bộ gậy golf Honma 3 sao có cấu trúc cũng như công nghệ hiện đại hàng đầu. Nhờ đó tạo nên sự êm ái trong từng cú đánh của các golfer. Chưa hết, các dòng gậy này còn thể hiện tốt nhất sự sang trọng và trợ lực tối đa cho những cú đánh hoàn hảo.

Điểm nổi bật của Honma chính là chế tạo thủ công trong hầu hết các khâu. Bộ gậy này cũng được sử dụng các vật liệu có chất liệu tốt nhất như vàng, bạch kim góp phần tạo nên những đường nét tinh tế và mềm mại.

chi tiết được chạm trổ trên honma 3 sao 2020

Cấu trúc  mảnh đặc biệt trong bộ gậy Honma 3 sao có thể tập trung lực, tạo độ dày khác nhau của lưới và sườn gậy. Nhờ đó giúp cải thiện lực lý tưởng từ người chơi tới bóng golf.

Cụ thể, bộ gậy golf Honma 3 sao này có thiết kế theo cấu trúc lưới với độ bền cao G4 titan nhằm cung cấp mức độ chênh lệch vừa phải có khả năng khuếch đại lực phục hồi và đạt được góc hit hiệu quả cao.

Cùng với đó, gậy sử dụng vật liệu Ti-5N mới có khả năng vượt trội, giảm trọng lực gậy và cải thiện độ bền hơn, hạn chế trầy xước khi dùng. Đây chính xác là những gì mà các golfer mong đợi khi thực hiện các cú đánh của mình.

Shaft của gậy được dùng loại sợi carbon Torayca giúp giảm trọng lượng trục xuống 1gram mà vẫn giữ được sự mềm mại, độ phiêu cũng như giảm backspin. Đặc biệt, lõi X mới cũng là yếu tố quan trọng tạo nên sức hấp dẫn của mẫu gậy này.

IV – Đánh giá Honma 3 sao về những tính năng nổi bật

Các dòng gậy golf Honma 3 sao hấp dẫn các golfer bởi sự dễ đánh, trợ lực tốt cũng như hạn chế được các cú đánh bị Slice.

Bộ gậy được chế tác hỗ trợ cho các golfer tầm trung tạo nên được đường bóng chuẩn xác hơn. Đặc biệt, gậy còn sở hữu mức trọng lượng nhẹ, khả năng gia tăng tốc độ ở đầu gậy nhưng vẫn đảm bảo được khoảng cách bóng bay xa nhất.

những tính năng nổi bật trên Honma 2020 3 sao

Cấu trúc mảnh trong bộ gậy golf Honma 3 sao cũng tập trung lực, độ dày giúp cải thiện lực tác động lý tưởng. Đặc biệt, gậy cũng cung cấp mức độ lệch vừa phải, khuếch đại lực phục hồi cũng như tạo ra góc hit hiệu quả.

Với những gì mà bộ gậy golf Honma 3 sao đang sở hữu, chắc chắn đây sẽ là bộ gậy phù hợp giúp các golfer có thể cải thiện kỹ thuật chơi dễ dàng và tự tin cao nhất.

Liên hệ trực tiếp Golfgroup để được báo giá chính xác nhất cùng những ưu đãi đặc biệt. Ngoài ra, các golfer hoàn toàn có thể tới showroom số 30 Phạm Văn Đồng để tận tay sờ thử bộ gậy golf đỉnh cao này nhé.

Siêu thị GolfGroup - Số 1 về Golf tại Việt Nam

Trung Tâm Phân Phối XXIO VIỆT NAM - Nhà Phân Phối Honma JAPAN chính hãng

Hệ thống trực thuộc GolfGroup gồm: Siêu thị Golfcity, Thế giới gậy cũ, Thời trang Charly Golf, Học viện Golf quốc gia, Honma store,... 

► Trụ sở Hà Nội: Bắc Hà Lucky Building, 30 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội 

      Liên hệ 24/7:  0862.454.866 hoặc 0941.845.668

Trụ sở HCM: Happy Valley - 834 đường Nguyễn Văn Linh - Phường Tân Phong - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

     Liên hệ 24/7:  0867.993.386

Hệ Thống Chi Nhánh Golfgroup Toàn Quốc: 

► Tầng 4 - sảnh T1 - sân bay quốc tế Nội Bài - xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội

► Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh. 

► Toà Landmark 81, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, HCM

► Tầng 2 - TTTM Vincom Đà Nẵng, số 910A Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng

► Tầng 3, TTTM Vincom Trần Phú, Số 78-80 Trần Phú, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang

► Tầng 5 - TTTM Vincom, Số 1 Lê Thánh Tông, Vạn Mỹ, Ngô Quyền, Hải Phòng

► Fanpage: GolfGroup - Số 1 về Golf tại Việt Nam  

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0941.845.668 Tư vấn ngay