Kỹ thuật

Tìm hiểu về kỹ thuật trồng cỏ sân golf tổng hợp chi tiết nhất

Kỹ thuật trồng cỏ sân golf như thế nào mới đảm bảo tiêu chuẩn là điều ít biết. Cỏ là một phần quan trọng bậc nhất, khi đưa vào sân golf, nó cần được chăm sóc đạt tiêu chuẩn. Bài viết sau sẽ giúp các golfer có thêm hiểu biết chi tiết về vấn đề này.

Hé lộ top 3 sân golf Đà Nẵng sở hữu vẻ đẹp hút hồn mọi golfer

5 điều quan trọng golfer cần biết về tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ

Sân golf Đầm Vạc Vĩnh Phúc (Heron Lake) – bảng giá chơi golf và thông tin chi tiết

Kỹ thuật trồng cỏ sân golf

Để có những trải nghiệm tuyệt vời trên sân cho các golfer thật sự không dễ dàng. Ngoài các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế, kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf cũng rất quan trọng.

Golfgroup Academy là trung tâm đào tạo đánh golf nổi tiếng số 1 tại Việt Nam hiện nay
Để có thể tập luyện và nâng cao kỹ thuật chơi, các golfer cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng. Top 5 danh sách những địa điểm học đánh golf tốt tại Hà Nội bao gồm...

Đầu tiên, trước khi trồng cỏ vào sân, chúng ta cần khảo sát về tính chất, chất lượng đất của sân golf sẽ trồng. Với mỗi địa hình khác nhau, cần áp dụng cách trồng khác nhau, cụ thể:

 • Vùng đất trồng không thích hợp với cỏ, bạn cần làm đất bằng phẳng trước.
 • Đồng thời phải làm sạch các loại cỏ dại trên đó bằng đầm và dùng thuốc diệt sâu bọ. Điều này nhằm giảm thiểu tối đa những sinh vật lạ làm đảo lộn bề mặt sân và gây hại cho rễ cỏ.
 • Khi đất đã được làm sạch đất, bạn cần tưới thật nhiều nước và để mặt đất tơi xốp.
 • Sau đó đầm lại thật kỹ để đất không bị lún.
 • Tốt nhất là tạo một đường dẫn thoát nước để đảm bảo không bị ngập úng sân golf.
 • Tiếp theo, hãy tạo dinh dưỡng cho đất bằng cách tạo ra lớp mùn trước khi trồng cỏ. Bạn cần kết hợp phân bò, tro, xác dừa và vỏ trấu để tạo ra phần này.
 • Kế tiếp, cần chọn loại cỏ thích hợp nhất để xé nhỏ và rải đều lên bề mặt. Lại lấy đất bùn và tro trấu rải đều lên để giữ gốc cỏ bén rễ vào trong.
 • Cuối cùng, bạn cần lấy đầm để cố định cỏ vào đất, giúp chúng dễ dàng tiếp xúc và bén rễ hơn.
Trong kỹ thuật trồng cỏ sân golf, điều gì là quan trọng nhất?
Trong kỹ thuật trồng cỏ sân golf, điều gì là quan trọng nhất?

Có thể nói, vấn đề cơ bản trong kỹ thuật trồng cỏ sân golf là tạo ra mảnh đất sạch, có độ ẩm tốt. Đồng thời đảm bảo lựa chọn đúng loại cỏ tiêu chuẩn, phù hợp nhất với loại đất của vị trí trồng.

Kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf thế nào?

Sau khi trồng cỏ, việc quan trọng tiếp theo là chăm sóc như thế nào? Vì vậy, hiểu về kỹ thuật trồng cỏ sân golf thôi chưa đủ, bạn cần biết cách nuôi dưỡng chúng thật tốt. Cần nhớ:

 • Thường xuyên tưới nước vừa đủ để cỏ bén rễ và phát triển xanh tốt. Cần đảm bảo độ ẩm của đất vừa phải, không bị khô cứng cũng không ngập úng.
 • Sau một thời gian, khi cỏ đã phủ kín mặt sân, bạn cần chú ý bón phân theo giai đoạn.
 • 5 ngày sau khi trồng, bạn bón phân lần 1 với tỷ lệ 2-2.5 kg DAP/100 m2. Không nên cho ít hoặc nhiều hơn lúc này vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cỏ.
 • Sau 10 ngày tiếp theo, cần tiến hành bón phân lần thứ 2 với lượng 3kg DAP/100 m2.
 • Lần bón phân thứ 3 là vào khoảng 1 tháng sau khi trồng. Lúc này cỏ đã sinh trưởng mạnh và phân nhánh liên tục. Bạn cần bón phân với lượng 2 kg NPK loại 16 16 8 và 1 kg bánh dầu cho sân cỏ có diện tích khoảng 100m2.
 • Đồng thời với quá trình chăm sóc này, đừng quên nhổ bỏ những cây cỏ hoang liên tục. Việc loại bỏ cỏ dại cần tiến hành thường xuyên cho đến khi hết sạch thì thôi.
 • Cùng với đó, hãy thường xuyên tưới nước để giữ ẩm cho đất giống như khi mới trồng.
Sau khi trồng cỏ, cần chăm sóc kỹ lưỡng và loại bỏ cỏ dại
Sau khi trồng cỏ, cần chăm sóc kỹ lưỡng và loại bỏ cỏ dại

Kỹ thuật trồng cỏ trên sân golf nếu được tiến hành đúng sẽ giúp bạn giữ được một sân golf đạt chuẩn nhất. Thảm cỏ xanh và êm không chỉ tác động tốt tới tâm lý, sở thích của người chơi. Nó cũng góp một phần nhỏ vào việc hỗ trợ tạo nên những đường bóng đẹp cho golf thủ.

Nếu có mong muốn xây dựng sân golf hoặc đam mê chăm sóc cỏ trên sân golf, đừng bỏ qua những chia sẻ này từ GolfCity. Tại GolfCity, tất cả những kiến thức về golf, sân golf, gậy hay phụ kiện chơi golf đều được chia sẻ kỹ lưỡng nếu bạn có nhu cầu. Tìm hiểu ngay tại các cơ sở trên toàn quốc.

Tags:

Sân golf

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 12:15 - 15/09/2021 - Cập nhật lúc:  12:15 - 15/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *