Sân Golf

Sân golf hồ Ea Kao – Dự án 2000 tỷ đồng do Vingroup đầu tư

Sân golf hồ Ea Kao là dự án trọng điểm, đã được UBND của tỉnh Đắk Lắk phê duyệt vào hồi tháng 2 năm 2020. Được biết, đây là dự án do Tập đoàn nổi tiếng Vingroup làm chủ đầu tư với tổng số vốn lên tới 2000 tỷ đồng. Để hiểu rõ hơn về đồ án này, hãy theo dõi chi tiết nội dung được đề cập ngay trong bài viết dưới đây.

Dự án sân golf hồ Ea Kao xây dựng ở đâu?

Theo đồ án quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 249/QĐ-TTg (ngày 13/12/2014) thì dự án sân gôn hồ Ea Kao sẽ do Tập đoàn Vingroup thực hiện. Vị trí xây dựng thuộc địa phận của xã Ea Kao (Tp.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk).

Được biết, dự án “Khu biệt thự và sân gôn hồ Ea Kao” có quy mô dân số là 5.035 người với 46, 1 ha là diện tích lập quy hoạch được phê duyệt. Mục đích xây dựng sân golf nhằm cụ thể hoá kế hoạch chung của Thành phố Buôn Ma Thuột tới năm 2025. Dưới đây là toàn bộ ranh giới đồ án khi thi công tại địa phận xã Ea Kao (Đắk Lắk):

 • Phía Bắc: Tiếp giáp với khu vực lâm viên và hồ Ea Kao.
 • Phía Nam: Tiếp giáp khu dân cư và sân golf.
 • Phía Đông: Tiếp giáp với sân golf và đường quy hoạch.
 • Phía Tây: Giáp ranh với hồ Ea Kao và đường quy hoạch.
Sân golf hồ Ea Kao có vị trí xây dựng thuộc địa phận của xã Ea Kao (Tp.Buôn Ma Thuột)
Sân golf hồ Ea Kao có vị trí xây dựng thuộc địa phận của xã Ea Kao (Tp.Buôn Ma Thuột)

Quy mô và thiết kế sân golf chi tiết

Đắk Lắk là một tỉnh miền núi (ở trung tâm khu vực Tây Nguyên) – nơi đây có địa hình bằng phẳng, văn hóa đa dạng nên xây dựng sân golf kết hợp du lịch vô cùng hợp lý. Do nhận thấy tiềm năng phát triển, tập đoàn Vingroup đã quyết định đầu tư xây dựng sân Ea Kao với quy mô lớn. 

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng phác thảo xong bản thiết kế. Hứa hẹn đây sẽ là địa điểm “hút” khách du lịch và người chơi đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Cụ thể:

Về quy mô của dự án

Theo đề xuất gửi UBND tỉnh Đắk Lắk thì tổng số vốn đầu tư dự án sân gôn hồ Ea Kao lên tới 2.000 tỷ đồng. Dự kiến, doanh thu từ hoạt động kinh doanh sẽ khoảng 800 tỷ đồng. Trong đó, số tiền nộp vào ngân sách Nhà nước sẽ là 60 tỷ đồng.

Được biết, theo bản quy hoạch dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì sân golf hồ Ea Kao sẽ gồm 2 khu chức năng chính, đó là:

 • Khu đánh golf rộng rãi

Dự kiến, tổng diện tích xây dựng khu chơi golf  là 74,44 ha và sẽ xây dựng sân dựa trên địa hình tự nhiên kết hợp với hệ thống cây xanh xen kẽ mặt nước để tạo thử thách cho người chơi khi trải nghiệm. Ngoài ra, việc bố trí “đặc biệt” này cũng tạo cảnh quan, phong cách cũng như kiến trúc “đặc trưng” cho sân gôn thuộc trung tâm của khu vực Tây Nguyên.

Dự kiến, tổng diện tích xây dựng khu chơi golf là 74,44 ha
Dự kiến, tổng diện tích xây dựng khu chơi golf là 74,44 ha
 • Khu công trình công cộng và dịch vụ tiện ích

Ngoài khu vực sân golf hồ Ea Kao, nhà đầu tư còn chú trọng trong việc thi công khu công trình công cộng và dịch vụ tiện ích tại sân bóng. Được biết, khu này có diện tích khoảng 1,47 ha và sẽ xây dựng với phong cách đơn giản – hiện đại, tối giản các chi tiết. Khu vực phụ trợ sân golf sẽ đảm bảo tiêu chí “công năng, thích hợp và đẹp”.

Bên cạnh đó, khu cây xanh cũng được chú ý để bố trí đan xen (kết hợp với thảm thực vật tại khu vực sân chính) nhằm tạo ra khung cảnh “xanh mướt” để thu hút golfer. Ngoài mục đích này, khu cây xanh còn mang một chức năng khác là cách ly sân golf với cuộc sống ồn ã bên ngoài. Điều này giúp tạo không gian yên tĩnh để du khách và người chơi có điều kiện nghỉ ngơi và thư giãn.

Về thiết kế của dự án sân golf

Khi đã hoàn thành và đi vào hoạt động, sân golf Ea Kao sẽ  “ôm trọn” bờ hồ Ea Kao đầy mộng mơ. Được biết, nơi đây từng được vị kiến trúc sư nổi tiếng tên Kevin Wortz thiết kế từ những năm 2000. Năm 2014, đã có kế hoạch triển khai xây dựng. Tuy nhiên, do chưa kêu gọi đủ số vốn đầu tư nên sân golf tạm hoãn khởi công. Đến năm 2018, Tập đoàn Vingroup mới xin nhận dự án và giúp sân golf hồ Ea Kao như được “sống” trở lại.

Dự án xây dựng sân golf EaKao tại Tp.Buôn Ma Thuột được quy hoạch với nhiều hạng mục. Cụ thể như sau:

 • Khu sân golf xây dựng theo tiêu chuẩn 18 lỗ.
 • Club House (Nhà câu lạc bộ).
 • Coffee Shop (Quán cà phê).
 • Khu nghỉ dưỡng (Hotel, Condotel).
 • Restaurant (Địa điểm ăn uống).
 • Sân tập chơi golf.
 • Công viên cảnh quan và hệ thống cây xanh.
 • Hồ nước sinh thái.
Khi dự án hoàn thành, sân golf Ea Kao sẽ  “ôm trọn” bờ hồ Ea Kao đầy mộng mơ
Khi dự án hoàn thành, sân golf Ea Kao sẽ  “ôm trọn” bờ hồ Ea Kao đầy mộng mơ

Nhờ cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, nguyên vẹn tại núi rừng Tây Nguyên, sân golf hồ Ea Kao hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút khách du lịch và golfer ở mọi nơi. Bên cạnh đó, với sự góp mặt của chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup cũng là “điểm cộng” rất lớn cho dự án này.

Sân golf hồ EaKao sẽ làm thay đổi “bộ mặt” Buôn Ma Thuột

Hồ EaKao nằm ở vùng ngoại ô của Thành phố Buôn Ma Thuột. Nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng chừng 12km theo hướng Đông Nam. Khung cảnh Ea Kao đẹp tựa bức tranh thủy mặc với muôn vàn màu sắc. Vì thế, nếu sân golf được xây dựng ở đây sẽ làm thay đổi “bộ mặt” của toàn thành phố. Ngoài lý do này, còn có 3 lý do khác cho thấy dự án “sân golf hồ EaKao” rất quan trọng với Buôn Ma Thuột. Cụ thể:

 • Sân golf đi vào hoạt động thì tỉnh Đắk Lắk sẽ có thêm một địa điểm du lịch lý tưởng dành cho du khách trong và ngoài nước khi đến với Thành phố Buôn Ma Thuột.
 • Sân golf hoàn thành sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn.
 • Tạo ra nguồn thu nhập cho rất nhiều người lao động của khu vực Tây Nguyên.

Thông tin về nhà đầu tư của dự án sân golf hồ Ea Kao

Năm 2018, trên các trang mạng xã hội, báo chí “rầm rộ” thông tin Tập đoàn Vingroup xin tham gia vào dự án xây dựng khu du lịch và sân gôn hồ Eakao. Được biết, đây là một doanh nghiệp lớn, có thương hiệu tại Việt Nam.

Tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư của dự án sân gôn tại tỉnh Đắk Lắk
Tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư của dự án sân gôn tại tỉnh Đắk Lắk

CTCP Tập đoàn Vingroup có tiền thân là Tập đoàn Technocom (được thành lập năm 1993) tại Ukraina. Lĩnh vực quan trọng làm nên “tên tuổi” của Vingroup chính là bất động sản (với hai thương hiệu đình đám là Vinpearl và Vincom). Loạt dự án nổi trội của tập đoàn gồm: Vinhomes Times City, Royal City, Vinhomes Central Park,…

Vì thế, nếu “nhà Vin” nhận dự án tại tỉnh Đắk Lắk thì chắc chắn sân golf Ea Kao sẽ được đông đảo các tầng lớp golfer biết đến. Không những thế, nơi đây sẽ sớm trở thành địa điểm giải trí kết hợp du lịch hấp dẫn thu hút mọi gia đình Việt!

Tiến độ hiện tại của dự án sân golf hồ Ea Kao

Hiện tại, UBND tỉnh Đắk Lắk đã duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/2000 của dự án. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đang đẩy nhanh việc xác định nguồn gốc đất và thống kê hiện trạng sử dụng đất. Ngoài ra, việc lập số liệu số hộ dân bị ảnh hưởng và dự kiến tổng giá trị bồi thường cũng đang được triển khai. 

Dự kiến, trong thời gian tới, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột sẽ hoàn thành công tác cắm mốc ranh giới quy hoạch và gửi cơ quan tài nguyên môi trường để làm cơ sở cho việc quản lý đất đai, xây dựng công trình.

Trên đây là những thông tin tổng quan về dự án sân golf hồ Ea Kao. Hy vọng sau khi đi vào hoạt động, sân golf này sẽ thu hút đông đảo người chơi và du khách tới tham quan và trải nghiệm. Qua đó thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung phát triển ngày càng ổn định.

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 02:39 - 01/07/2021 - Cập nhật lúc:  02:39 - 01/07/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *