Sân Golf

Điểm danh các sân golf thái nguyên đã và đang được xây dựng

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của trào lưu thể thao xanh, hệ thống sân golf Thái Nguyên cũng được xây dựng, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái golf trên khắp cả nước. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin chi tiết các địa điểm đánh golf trên địa bàn tỉnh này tính đến thời điểm hiện tại.

1. Sân golf Yên Bình Thái Nguyên

Đây là dự án được giới golfer kỳ vọng rất lớn từ ngay khi mới khởi công xây dựng. Nhà đầu tư đã nỗ lực hết mình hướng tới mục tiêu đưa nơi này thành sân golf nổi tiếng đẳng cấp quốc tế.

Giới thiệu về sân golf Yên Bình

Sân golf Yên Bình được xây dựng trên địa bàn 3 xã thuộc huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Đó là xã Nga My, Úc Kỳ và Điềm Thụy. Đơn vị chủ đầu tư là Công ty cổ phần Geleximco Yên Bình và Công ty T.S.Q Việt Nam đồng thực hiện. Các nhà đầu tư tin tưởng rằng đây là dự án trọng điểm, rất có tiềm năng khai thác.

Hình ảnh một góc sân golf Yên Bình Thái Nguyên
Hình ảnh một góc sân golf Yên Bình Thái Nguyên

Tổng quy mô của dự án lên đến 176 ha, trong đó sân tập golf được xây dựng trên diện tích hơn 470.000m2. Ngoài ra còn có 132m2 đất được sử dụng cho các dịch vụ thể dục thể thao khác.

Với mục tiêu đem lại sân chơi đẳng cấp quốc tế cho các golfer, đơn vị chủ thầu đã quy hoạch và xây dựng nơi này thành sân golf tiêu chuẩn quốc tế với quy mô 36 lỗ. Cùng với đó, hệ thống cơ sở hạ tầng thứ cấp như công trình cấp thoát nước, giao thông đường bộ trong dự án cũng được quy hoạch tổng thể.

Dự kiến đây sẽ là nơi tiếp đón nhiều lượt khách trong nước và quốc tế mỗi ngày. Khả năng phục vụ khách hàng cùng lúc của sân golf cũng là tương đối cao.

Bên cạnh khu chính là sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn, đơn vị đầu tư còn xây dựng cả bãi đỗ xe rất khoa học và hài hòa với cảnh quan sân golf.

Các dịch vụ đi kèm

Sân Yên bình không chỉ là địa điểm chơi golf đơn thuần. Mục tiêu đặt ra ngay từ khi xây dựng là biến nơi đây trở thành khu vui chơi kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. Bởi vậy, bên cạnh sân golf đẳng cấp quốc tế, nhà đầu tư còn bổ sung vào dự án các dịch vụ đi kèm cao cấp nhằm nâng tầm vị thế cho nơi này.

Tại đây có đầy đủ các khu:

  • Nhà câu lạc bộ phục vụ các hoạt động của golf club và sự kiện chung của khu nghỉ dưỡng.
  • Khu đào tạo và tập luyện dành cho newbie hoặc các golfer đang cần nâng cao trình độ.
  • Quầy dịch vụ ăn uống đa dạng phục vụ các loại ẩm thực cho khách chơi khi tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng.
  • Khu khách sạn hiện đại dành cho khách tham quan cần lưu trú qua đêm hay nhiều ngày.

Với tất cả những tiện ích hiện có, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đi du lịch, chơi golf ở sân Thái Nguyên này mà không cần mang theo nhiều vật dụng. Sân tập golf Yên Bình, đúng như tên gọi của nó, hứa hẹn đem lại sự tươi mới, ngập tràn năng lượng cho người đến thăm.

Trong tương lai, đây sẽ là điểm đến thú vị của nhiều golfer trong và ngoài nước
Trong tương lai, đây sẽ là điểm đến thú vị của nhiều golfer trong và ngoài nước

Khung cảnh hài hòa, sự trong lành và sang trọng nhưng rất đỗi tự nhiên của nơi đây đã và đang làm hài lòng rất nhiều du khách. Bằng việc cấp phép xây dựng sân golf này, ban lãnh đạo tỉnh kỳ vọng hệ thống sân golf Thái Nguyên sẽ đem đến điểm sáng mới cho nền kinh tế. Sự hút khách của nó sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho nhân dân. Từ đó làm nên diện mạo mới, sự phát triển vượt bậc của tỉnh nhà.

2. Dự án sân golf Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Đây là dự án do đại gia Trần Văn Dĩnh – người đứng đầu Công ty CP đầu tư phát triển Trường An làm chủ đầu tư. Tổng nguồn vốn rót vào là gần 1000 tỷ đồng. Trong đó Trường An đầu tư 191 tỷ đồng, còn lại là vốn huy động hợp pháp.

Công ty Trường An được phép triển khai dự án trên khoảng diện tích 130,6 ha. Trong đó, phần dành cho quy hoạch sân golf Hồ Núi Cốc Thái Nguyên là 123 ha. 7,66 ha được quy hoạch dành cho việc bảo vệ cảnh quan và dự trữ phát triển.

Theo đơn vị đầu tư, dự án này không xâm phạm đến đất trồng lúa, hoa màu hay rừng đặc dụng, rừng phòng hộ. Nó cũng không bị liên đới bởi các khoảnh đất quy hoạch xây dựng khu công nghiệp hay đô thị mới. Toàn bộ phần diện tích sân golf này thuộc đất ở nông thôn.

Dự kiến sau khoảng 36 tháng kể từ ngày được cơ quan chức năng chấp thuận cho xây dựng sân golf sẽ được hoàn thành. Trong đó bao gồm:

  • Sân golf 36 lỗ (gồm 2 sân 18 lỗ tiêu chuẩn là Course A và Course B).
  • Nhà câu lạc bộ Clubhouse phục vụ hoạt động chung.
  • Các quầy mua sắm và ăn uống.
  • Khu giải trí chất lượng cao khác…
Nhiều người nghi ngại về khả năng hoàn thiện của dự án này
Nhiều người nghi ngại về khả năng hoàn thiện của dự án này

Đến nay mặc dù dự án đã được các ban ngành chức năng chấp thuận nhưng khả năng thi công hoàn thiện nó vẫn là một vấn đề đáng lo ngại với nhiều người. Bởi lẽ trước đó đã có nhiều dự án sân golf được cấp phép xây dựng nhưng không hoàn thành được.

Cụ thể, năm 2012, một dự án tương tự nằm trong khu du lịch quốc gia Hồ Núi cốc cũng đã được ủy ban tỉnh giao cho Hợp tác xã Công nghiệp và Vận tải Chiến Công đầu tư xây dựng trên diện tích 180 ha. Tuy nhiên đến nay công trình gần như đã không còn được triển khai.

Một dự án sân golf khác ở phía Nam của thành phố Thái Nguyên cũng từng được phê duyệt xây dựng. Tuy nhiên, theo thời gian, công trình này cũng “chìm nghỉm” trong im lặng.

Tóm lại cho đến nay, Yên Bình vẫn là sân golf Thái Nguyên duy nhất có khả năng đi vào hoạt động. Nhà đầu tư, ban lãnh đạo tỉnh cùng người dân địa phương kỳ vọng vào sự xuất hiện của những địa điểm đánh golf mới trong tương lai.

Showroom 0941 845 668
Ngày đăng 02:56 - 16/06/2021 - Cập nhật lúc:  02:56 - 15/06/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *