Thuật ngữ

Tee Time Là Gì? Có Quan Trọng, Cần Thiết Khi Chơi Golf Không?

Tee Time là một thuật ngữ quen thuộc rất thường gặp ở môn thể thao golf. Các golfer khi mới bắt đầu làm quen với bộ môn này cần hiểu rõ về các thuật ngữ trên sân. Không nắm rõ thuật ngữ sẽ làm các golfer dễ dàng phạm phải rất nhiều lỗi sai trên sân. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về thuật ngữ qua các thông tin dưới đây.

Tee Time là gì?

Tee Time là thuật ngữ đặt chỗ ở sân golf để người chơi bắt đầu vòng đấu golf vào thời gian đã đặt trước. Nếu như thời gian phát bóng của người chơi là 10:05 sáng, lúc này một thành viên nào đó trong đội của bạn cần đánh cú bóng đầu tiên vào lúc 10:05 trong vòng thi đấu. Vì vậy, hiểu đơn giản thì Tee Time chính là thời gian bạn phát bóng.

Ở trong một giải thi đấu golf chuyên nghiệp, thời gian chơi golf chính là khoảng thời gian được chỉ định cho nhóm golfer ưu tiên. Thông thường sẽ chơi theo nhóm từ 2 tới 3 người bắt đầu vòng đấu. Việc công bố thời gian phát bóng của golfer sẽ giúp cho người hâm mộ có thể thuận tiện trong việc theo dõi những golfer mà họ cổ vũ.

Tìm hiểu về Tee Time
Tìm hiểu về Tee Time

Mục đích chính của Tee Time chính là giúp cho ban điều hành tại sân golf có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp giờ chơi. Thời gian phát bóng đều sẽ được sắp xếp một cách đều đặn. Khoảng thời gian thường sẽ được xếp cách nhau từ 7 cho tới 15 phút. Yếu tố này sẽ phụ thuộc vào chính sách tại sân golf cụ thể để cho các nhóm golfer bắt đầu vòng chơi của họ theo một quy trình nhất định

Thời gian phát bóng có phải là yếu tố quan trọng?

Khi mới tìm hiểu về bộ môn golf, rất nhiều golfer đã có thắc mắc rằng thời gian chơi golf liệu có thật sự cần thiết với bất cứ sân golf cụ thể nào hay không? Thực tế, các sân golf đều đặt ra các quy tắc, chính sách riêng của họ khi bàn đến vấn đề thời gian phát bóng. Sẽ có 3 loại thời gian phát bóng như sau:

  • Tee Time bắt buộc
  • Tee Time có sẵn nhưng không thuộc quy định bắt buộc
  • Tee Time không có sẵn và cũng không bị bắt buộc

Với các golfer mới, lần đầu đến một sân golf nào đó và bạn chưa rõ về các chính sách Tee Time của sân golf. Bạn có thể truy cập vào trang web của sân golf hoặc liên hệ với nhân viên để có thể nắm rõ chính sách một cách rõ ràng nhất. Tránh trường hợp bạn đến chơi tại một sân golf có khoảng thời gian là bắt buộc và bạn không có thời gian thích hợp để chơi, bạn cũng có thể bị từ chối. Vì vậy, việc tìm hiểu trước khi tới chơi golf là rất cần thiết.

Trong một số trường hợp, thời gian phát bóng rất cần thiết cho các golfer
Trong một số trường hợp, thời gian phát bóng rất cần thiết cho các golfer

Người chơi đặt tee time chơi golf bằng cách nào?

Hiện nay, các golfer muốn đặt Tee Time thường truy cập các trang web của những sân golf bạn muốn tới chơi. Ở trên đó, sân golf sẽ cung cấp đầy đủ các Tee Time trực tuyến giúp khách hàng tiện theo dõi và lựa chọn.

Trong trường hợp bạn không thể đặt Tee Time trực tuyến trên hệ thống website, bạn có thể sử dụng các thông tin liên hệ trên web để liên hệ trực tiếp với sân golf. Sân golf sẽ lấy thông tin đặt chỗ của bạn và tiến hành đặt Tee Time. Để có thể chủ động hơn khi tới chơi golf, các golfer nên tiến hành đặt trước trước thời gian chơi trong khoảng vài ngày.

Cũng có một số sân golf không quy định về thời gian chơi, với những sân golf đó, bạn không có Tee Time và có thể chơi golf Anyway. Tuy vậy, không phải lúc nào người chơi cũng có thể chơi golf mà không cần sử dụng tới thời gian phát bóng. Vì vậy, golfer cần kiểm tra kỹ lưỡng các chính sách về thời gian phát bóng tại các sân golf.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với các golfer những thông tin hữu ích nhất về Tee Time để golfer có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Nếu bạn vẫn còn có những thắc mắc, băn khoăn muốn được giải đáp, hãy liên hệ với GOlfCity để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất. Hãy truy cập GolfCity thường xuyên để cập nhật kịp thời các kiến thức golf hữu ích nhất.

Xem thêm

Showroom 0867 998 485
Tác giả: Lê Tú
Ngày đăng 12:17 - 12/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:46 - 12/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *