Bật mí kỹ thuật cầm gậy Putter dành cho người chuyên nghiệp

Để thực hiện một cú gạt bóng vào lỗ thì điều quan trọng là bạn phải biết được kỹ thuật cầm gậy và cần bao nhiêu lực tác động lên bóng để bóng có thể lăn vào lỗ chuẩn nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí kỹ thuật cầm gậy Putter dành cho mọi golfer.

>> 4 bước để có được kỹ thuật cầm gậy gạt siêu chuẩn

>> Hướng dẫn đánh cú swing bằng gậy sắt đơn giản mà hiệu quả

Cách chọn gậy Putter dành cho người chuyên nghiệp

Gậy Putter ngày càng được cải tiến để hỗ trợ người chơi tốt hơn. Ngoài ra, chiếc gậy putter này còn đem lại rất nhiều hiệu quả chức năng khác nhau.

kỹ thuật cầm gậy putter

Kỹ thuật cầm gậy golf cơ bản hiện nay

Hiện nay có 2 kiểu đầu gậy Putter phổ biến là: Blade (gậy gạt cân bằng gót gậy) và Mallet (gậy gạt cân bằng mặt gậy). Để phân biệt hai loại gậy này, bạn có thể dễ dàng giữ gậy putter bằng các ngón tay và tìm vị trí cân bằng trên phần thân gậy chơi golf này. Giữ cho đến khi gậy putter từ trạng thái động chuyển thành trạng thái tĩnh.

Cách chọn gậy Putter khá đơn giản vì đây là loại gậy phổ biến, dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu không tập putt và quá tự tin về khả năng của mình thì bạn sẽ mắc phải khá nhiều lỗi cơ bản. Vì thế trước khi sử dụng, bạn cần phải tham khảo kỹ thuật cầm gậy putter của những người chơi có kinh nghiệm.

Bật mí kỹ thuật cầm gậy Putter dành cho người chuyên nghiệp

Để có một cú putt ngoạn mục, bạn chỉ cần lưu ý đến hai việc:

(1) Xuất phát bóng đúng hướng

(2) Kiểm soát khoảng cách.

kỹ thuật cầm gậy putter

Mặt gậy phải vuông góc với bóng

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nếu như không trải qua khoảng thời gian chăm chỉ luyện tập thì bạn sẽ khó có thể đạt được kết quả như mình mong muốn. Chìa khóa để có được những cú putt tốt là bạn cần phải chú ý đến kỹ thuật cầm gậy Putter:

- Điều đầu tiên bạn cần giữ đúng cách cầm gậy và hướng cơ thể song song với hướng đánh. Không nhất thiết phải hướng mắt nhìn xuống dưới liên tục, điều quan trọng là giữ nguyên đầu đúng vị trí so với vị trí bóng lúc đầu. Trọng lượng cơ thể đổ nhẹ về phía hai mũi chân, vai không quá cao.

- Kỹ thuật cầm gậy Putter chuẩn thì sẽ giúp bạn giữ mặt gậy luôn vuông góc với hướng đánh bóng khi tiếp xúc. Đồng thời giảm thiểu sự tham gia của bàn tay, kiểm soát gậy chặt chẽ bằng nửa trên của cơ thể.

- Không nhất thiết phải dùng quá nhiều lực, việc cầm gậy lỏng cũng sẽ giúp bạn đưa gậy đều hơn và ổn định hơn. Điều này cũng có tác dụng tạo ra nhịp điệu ổn định và giúp cho tốc độ đưa gậy lên ngang bằng một nửa tốc độ đưa xuống.

Phương pháp tập luyện để có được một kỹ thuật cầm gậy Putter chuẩn

Để có được một kỹ thuật cầm gậy Putter chuẩn, bạn nên tham khảo và tập luyện hai bài tập sau đây:

- Hướng: Đặt 2 chiếc tee cách nhau khoảng 20 cm và cách vị trí putt một khoảng 30 cm, sau đó tìm cách putt bóng qua đó. Đây là bài tập đơn giản, cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu.

- Kiểm soát khoảng cách: Nên Putt ở cách lỗ khoảng 10 yard và làm sao cho bóng có thể dừng trong nửa vòng tròn bán kính 1 yard sau lỗ. Đây là bài tập nâng cao hơn, bạn có thể putt ở nhiều mặt phẳng khác nhau.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được những kỹ thuật cầm gậy Putter chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1