3 bước đánh gậy gỗ số 5 chuẩn xác nhất golfer không thể bỏ qua

Đối với người chơi golf, gậy gỗ là loại gậy rất cơ bản và ai cũng phải có trong bộ gậy của mình. Tuy nhiên không phải golfer nào cũng sử dụng thành thục loại gậy này một cách hợp lý, đặc biệt là cây gậy gỗ số 5. Vậy cách đánh gậy gỗ số 5 hợp lý là như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Sở dĩ gậy gỗ nói chung và cây gậy gỗ số 5 khiến golfer gặp khó khăn khi sử dụng là bởi vì độ dài và mặt phẳng của gậy khiến nó khá khó đánh, cụ thể là gậy gỗ số 5 có loft angle từ 17 – 19 độ.

Gậy gỗ 5

Gậy gỗ số 5 Majesty

Tuy vậy nhưng gậy gỗ lại có rất nhiều ưu điểm vượt trội, được đúc một cách chính xác nhằm cây gậy được tạo ra có trọng tâm thấp, trọng lượng phân bổ một cách hợp lý. Bởi vậy nên gậy gỗ giúp những đường bóng của người chơi cao hơn, chuẩn xác hơn, hạn chế những cú đánh bóng trượt. Để sử dụng gậy gỗ mà cụ thể là gậy gỗ số 5 chính xác, bạn cần phải lưu ý phương tiếp xúc bóng của gậy, nếu bạn đánh bóng với phương vuông góc tại tâm, bóng sẽ bay xa tối đa.

Cách đánh gậy gỗ số 5 gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Bước chuẩn bị:

Vị trí của bóng là nằm ngay trong phía chân trước, hơi chếch sang bên phái của người chơi. Gậy cần được đặt chéo lên trên những ngón bàn tay trái, bàn tay nắm vòng quanh cán gậy, ngón cái và ngón trỏ kết hợp tạo thành hình chữ V thẳng hàng với tay trái, logo in trên cán gậy cũng như là mặt gậy, tay đối diện làm tương tự. Việc có một tư thế chuẩn bị tốt cũng giúp bạn rất nhiều trong việc thực hiện được đường bóng thẳng và tốt hơn.

Bước 2: Dừng gậy:

Hãy dồn trọng tâm cơ thể về phần chân sau khi bạn nâng gậy cao lên dần, cùng lúc đó hông và vai cũng nhấc lên theo vòng quay của gậy, trọng lượng tiếp túc dồn về chân sau.

Bước 3: Hạ gậy:

Lúc này bạn cần chuyển trọng lượng sang trọng tâm chân trái, vào tư thế chuẩn bị sẵn sàng đánh, vị trí của đầu vẫn giữ nguyên. Khi trọng lượng đã dồn tới chân trái, khuỷu tay đã chạm phần hông, lúc nào hãy bung tất cả năng lượng vào cú đánh. Có một lời khuyên dành cho golfer đó là không nên vung gậy quá sớm, sẽ khiến bạn hao phí năng lượng không cần thiết.

Cách đánh gậy gỗ số 5

Cách đánh gậy gỗ 

Golfer cần phải lưu ý tới hướng bóng để điều chỉnh tư thế của bản thân cho hợp lý, ngoài ra còn cần chú ý tới yếu tố chiều dài của gậy, mặt phẳng của gậy. Độ chênh lệch của mặt gậy và hướng di chuyển của đầu gậy sẽ quyết định hướng bay vòng cung của bóng và khoảng cách xa gần, khi mặt gậy tiếp xúc với bóng, golfer cần chú ý giữ phần đầu hướng về phía sau nhằm đảm bảo bóng hướng lên cao và bay xa.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của chúng tôi về gậy gỗ nói chung và gậy gỗ số 5 nói riêng. Mong rằng sau bài viết này, golfer sẽ nắm được cách đánh gậy gỗ số 5, hoàn thiện kỹ năng chơi golf của mình. Golfcity còn rất nhiều các bài viết khác cùng chủ đề về kỹ thuật golf, bạn đọc có thể tham khảo :

✔ Tư vấn kỹ thuật đánh gậy sắt hoàn chỉnh nhất dành cho mọi golfer

✔ Kỹ thuật swing driver tốt nhất dành cho mọi golfer

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1